Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Chuyện thật như bịa: MÀU HOA ĐỎ LÀ MÀU HOA NÀO - CẤM LUÔN!Màu hoa đỏ là màu hoa nào: cấm luôn

Hưởng ứng phong trào Con đường xưa em đi là con đường nào?- Sở Văn Hóa-Thể Thao-Du lịch tỉnh Tiền Giang đã ra văn bản cấm luôn bài hát Tổ sư bồ đề của nhạc cách mạng là Màu hoa đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến, trong quyết định cấm còn ghi rõ: nhạc đỏ.

Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Tiền Giang, ký 2 công văn gửi Sở TN&MT, UBND và Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị, thành trong tỉnh, yêu cầu cấm hát 1 nhạc phẩm cách mạng và kiên quyết không cấp phép hoạt động cho người dân chuyển đổi công năng từ nhà ở sang kinh doanh karaoke.

Công văn thứ nhất có số hiệu 120/SVHTTDL-TTr ký ngày 7.2, nêu rõ: đề nghị Phòng VHTT các huyện, thành thị thông báo cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý yêu cầu trong thời hạn 30 ngày phải gỡ bỏ ngay các bài hát chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung…

Sau ngày 10.3, đội kiểm tra liên ngành các cấp tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh karaoke chưa gỡ bỏ các bài hát chưa được phép phê duyệt nội dung cho phép lưu hành, phổ biến theo quy định của pháp luật. Kèm theo công văn này là danh sách 354 bài hát “không được phép lưu hành, cấm phổ biến”.

Điều khiến mọi người bất ngờ là trong danh sách cấm này, ở số thứ tự từ 152 đến 154 là nhạc phẩm Màu hoa đỏ của cố đại tá nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác năm 1991 (phổ thơ Nguyễn Đức Mậu), 1 ca khúc nổi tiếng nói về thời chiến tranh bom đạn ác liệt và từng được trao giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng vào năm 1994. Trong danh sách cấm ghi rõ ca khúc Màu hoa đỏ là Nhạc Đỏ .(Motthegioi.vn)

Có người lính
Từ mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo
Có người lính
Mùa xuân ấy ra đi từ đó không về
Dòng tên anh khắc vào đá núi
Mây ngàn hóa bóng cây tre
Chiều biên cương trắng trời sương núi
Mẹ già mỏi mắt nhìn theo.
Việt Nam ơi ! Việt Nam !
Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con
Việt Nam ơi ! Việt Nam !
Ngọn núi nơi anh ngã xuống
Rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa
Rực cháy lên màu hoa đỏ phía hoàng hôn

Cho dù cái Sở này giải thích thế nào tôi cũng không tin, một bài nhạc diễm lệ về người lính như thế lại bị cấm.

Theo các anh chị thì tại sao, Sở VHTTDL lại gan cùng mình đến mức cấm hát cả nhạc cách mạng?

Hay mấy tía nhậu ba sợi nên nghe "lính" là cấm???
 
 

15 nhận xét :

 1. Nếu công văn là có thật thì ông giám đốc này quá ngu, quá dốt. Đất nước làm sao mà thoát nghèo

  Trả lờiXóa
 2. bài này hát về lính và không được cấp phép mà !!!!!

  Trả lờiXóa
 3. ĐIỀM BÁO
  MÀU HOA ĐỎ mà bị xóa sổ thì có khả năng VN sẽ xóa sổ luôn những biểu tượng màu đỏ, trong đó có màu cờ...

  Trả lờiXóa
 4. Thuật ngữ địch và ta: Lính = Ngụy!, Bộ đội = Ta!

  Trả lờiXóa
 5. Cái sẩy nó nẩy cái ung. Hiệu ứng đô mi nô. Rồi không biết lấy quân đâu đi hết gầm trời này mà bịt mồm thiên hạ đây. Tốn thời gian là tốn sức lực và công quĩ. Rỗi hơi thì chơi.

  Trả lờiXóa
 6. Hổ lốn cán bộ Việt Nam! Ngu dốt và tàn phá là không ai bằng!

  Trả lờiXóa
 7. Tin mới nhận được: lỗi do người đánh máy.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Tiền Giang CHÍNH là kẻ chống phá đảng, nhà nước, nhân dân và quân đội. Cần nghiêm trị, nếu không rồi sẽ không còn được hát bài nào nữa. Đất nước sẽ buồn lạnh hơn nghĩa địa.

  Trả lờiXóa
 9. bài hát này sáng tác năm 1991 là để chống quân xâm lược trung quốc, như vậy là chạm húy cụ tổ nó, bây giờ ngồi rỗi hơi nó mới nghĩ ra, nên ra lệnh cấm đấy

  Trả lờiXóa
 10. Trình độ lớp 3

  Trả lờiXóa
 11. Cấm thở ra! cấm ị! Lại cấm hát..Nghe quen quen!

  Trả lờiXóa
 12. Các bạn thông cảm. Ông này bận công việc đến mỗi ko bao giờ biết. Nhạc sĩ thuận yến là ai và bài hát màu hoa đỏ như thế nào cả

  Trả lờiXóa
 13. Đường vinh quang xây xác quân thù là con đường nào?, thưa các vị quản lý văn hóa mà vô văn hóa?

  Trả lờiXóa
 14. nguyễn Minh Kính04:59 28 tháng 3, 2017

  Làm đến giám đốc sở văn hóa,quan văn hóa của một tỉnh hẳn là phải được học hành đàng hoàng. Dốt vì không được học, học mà làm việc văn hóa như ông này là ngu (xin lỗi).Chiến tranh đã đi qua,đất nước sống trong hòa bình gần nửa thế kỷ rồi mà sao lại có ông can bộ ngu (xin lỗi)đến thế !!!

  Trả lờiXóa
 15. Ngộ lại nghĩ thế này:
  Tay giám đốc sở này đang "tự diễn biến" đấy. Mấy hôm trước Bộ cấm 5 bài hát "nhạc Ngụy", nay nó cấm mẹ bài hát cách mạng này cho biết tay, trả thù cho 5 tác giả "ngụy" bị cấm kia. Cho CS biết thế nào là lễ độ.

  Trả lờiXóa