Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Trần Quốc Việt: 500 TRIỆU USD LÀ TIỀN PHÚNG ĐIẾU CẢ DÂN TỘC NÀY


TIỀN PHÚNG ĐIẾU

Trần Quốc Việt

Năm trăm triệu đô là tiền làm con đường đến địa ngục.

Hàng triệu người mất sinh kế gần như vĩnh viễn. Hàng trăm ngàn gia đình ly tán vì cha mẹ phải tha phương cầu thực. Tương lai của đa phần con cái họ là xấp vé số trên tay em bé, là những giọt lệ tuôn chảy không ngừng trong lòng thiếu nữ đương xuân trong vòng tay của bao khách làng chơi, là tủi nhục dâng trào thầm lặng theo từng giọt mồ hôi rơi trên lưng còng của người thanh niên trai tráng làm công trên xứ người.


Những bệnh viện ung thư rồi sẽ sớm bắt đầu mọc lên trên khắp nước để chữa trị vô vọng cho rất nhiều bệnh nhân đủ mọi lứa tuổi. Hình ảnh địa ngục ở âm ty được tái hiện phần nào ở những nơi này qua hình ảnh dị dạng, khuyết tật, kinh hoàng của những người nghèo đã phải ăn cá, nước mắm, và muối bị nhiễm độc để qua cơn đói thèm. Họ nằm đấy chen chúc nhau trong các phòng và dọc theo hành lang của những địa ngục trần thế này

Mùa hè trên biển mất vĩnh viễn. Sóng biển vỗ vào bờ hoang vắng thiếu tiếng cười đùa của trẻ thơ và cha mẹ. Biển hiền lành bình an đầy gợi tưởng và mơ mộng giờ chỉ còn trong tâm tưởng. Biển và người đã mất đi mùa hè cuối cùng.

Tâm hồn con người ngày càng vô cảm và chai sạn khi phải quay lưng lại với biển. Biển chết, sông hồ chết, rừng chết tất cả đưa đến cái chết tất yếu của tâm hồn, đạo lý và cả lương tâm con người. Cửa vào tầng đầu địa ngục bắt đầu từ đây khi xã hội chìm đắm trong mông muội đang trở về.

Đảng Ác từ lâu đã phác thảo và xây dựng nên con đường dẫn đến địa ngục này. Formosa hôm nay chỉ cấp vốn cho họ làm tiếp đoạn đường cuối cùng đến cổng địa ngục.

Sẽ còn rất nhiều Formosa môi trường và chính trị khác để giúp Đảng làm tiếp những tầng địa ngục bên trong để chờ đón những người Việt cuối cùng.

Cuộc xếp hàng đi vào số phận đã bắt đầu.

01.07.2016
Trần Quốc Việt

http://kekhopk.com/forums/index.php?showtopic=69945

7 nhận xét :

 1. Đồng cảm với bài viết rất tâm huyết tác giả. Những kẻ tạo ra địa ngục này sẽ phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 2. Viễn cảnh ảm đạm

  Trả lờiXóa
 3. Tiền bồi thường có đến được tay những "triệu người mất sinh kế" hay người ta lại lấy cớ "xử dụng hiệu quả" để xà xẻo xá phát tán đi đâu? có giời biết!

  Trả lờiXóa
 4. Trần Quốc Việt: 500 TRIỆU USD LÀ TIỀN PHÚNG ĐIẾU CẢ DÂN TỘC NÀY
  (Trần Quốc Việt)
  *
  Đọc câu này chảy cả nước mắt!

  Trả lờiXóa
 5. Đảng CSVN phải chịu trách nhiệm về vụ hủy diệt môi trường biển khủng khiếp này.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng CSVN đang làm gì vậy?

  Trả lờiXóa
 7. Đang rung đùi vì xoa đầu lừa được đám dân đen ngu dại dễ lừa.

  Trả lờiXóa