Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

ĐH XII: ĐẢNG HOẢNG SỢ ĐIỀU GÌ MÀ DIỄN TẬP RÙM BENG VẬY?

 
Các lực lượng vũ trang của Việt Nam diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh 
cho kỳ Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12.

Đảng sợ ai mà diễn tập 'rùm beng?'
10.01.2016
Một nhà bình luận và quan sát thời sự chính trị Việt Nam đặt dấu hỏi về việc Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức cho các lực lượng vũ trang 'diễn tập' bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ 12 với quy mô được cho là 'rùm beng, phô trương'.

Trao đổi với BBC hôm 10/01/2016, một ngày sau khi các lực lượng bảo vệ này chính thức làm lễ 'xuất quân' sau khi đã có các diễn tập từ trước vài ngày, Đại tá quân đội của Việt Nam, ông Bùi Văn Bồng, nguyên trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long, nói:

"Gần đây hôm 09 tháng Một, công an và mấy đơn vị quân đội ra quân như là một sự diễn tập, tập dượt để bảo vệ Đại hội Đảng.

"Thì người ta thấy làm như thế nó hơi rùm beng, như là phô trương lực lượng... Mười một kỳ Đại hội trước có đâu đến nỗi như thế này?

"Nhưng lần này thấy tập trung lực lượng lại như thế cũng gây ra trong nhân dân những dấu hỏi là tại sao mình (Đảng CSVN) lại đến mức như thế?

"Đối phó với ai? Rồi tình huống diễn ra như thế nào mà để bảo vệ Đại hội Đảng mà phải ghê gớm vậy?

"Cho nên có người nói là làm như thế càng chứng tỏ là anh không ổn định chính trị, mặc dù trong Nghị quyết nói là an ninh trật tự, an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững, ổn định xã hội, bảo đảm được ổn định chính trị, ổn định được xã hội.

"Nhưng mà riêng việc đưa lực lượng công an, ngoài ra một số đơn vị quân đội diễn tập rồi làm rùm beng như thế, thế thì cũng gây xôn xao dư luận."
Đảng sợ nhân dân?

Đảng không tin nhân dân, Đảng nghi ngờ nhân dân hay Đảng sợ nhân dân mà phải làm việc đó?Đại tá Bùi Văn Bồng

Tiếp tục phân tích về động thái được cho là khá 'lạ' của Đảng Cộng sản nhằm bảo vệ cho kỳ Đại hội sắp diễn chỉ trong vòng một chục ngày nữa, Đại tá Bùi Văn Bồng nhấn mạnh:

"Người ta cho rằng một là đối phó với một cái gì đó, hay có một âm mưu nào chống phá ghê gớm mà phải điều lực lực lưuợng cỡ đó để chuẩn bị sẵn sàng?

"Cái thứ hai nữa, người ta nói là như vậy nghĩa là đối phó với nhân dân? Thì Đảng không tin nhân dân à?

"Đảng không tin nhân dân, Đảng nghi ngờ nhân dân hay Đảng sợ nhân dân mà phải làm việc đó?

"Thì hai cái đó nó cộm lên để cho người ta đánh dấu hỏi là cái Đại hội tới liệu nó sẽ đổi mới được bao nhiêu?
 
Một kịch bản 'quân xanh' là các lực lượng dân sự 'xuống đường, biểu tình' được thực nghiệm
trong diễn tập bảo vệ Đảng ngay trước Đại hội lần thứ 12.
"Với lại nhân sự có được lòng dân hay không?

"Rồi đường lối trong xu hướng hội nhập toàn cầu, TPP, rồi đi theo xu hướng thời đại của thế giới, nhất là vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo và bảo đảm nền dân chủ trong nước, đồng thời phát triển mạnh mẽ hơn kinh tế - xã hội...?

"Thì người ta đánh dấu hỏi vậy đổi mới sắp tới có được cái gì không? Nhưng mà thấy trong chuẩn bị Đại hội thì trước Đại hội có hai nổi cộm đó mà nhân dân rất quan tâm," Đại tá Bùi Văn Bồng nói với BBC từ Việt Nam.

Tin cho hay, trong lần diễn tập bảo vệ an ninh cho Đại hội Đảng tại Hà Nội, hàng ngàn sỹ quan, binh sỹ công an, an ninh và quân đội, được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại, trong đó có nhiều loại vũ khí, thiết bị, xe đặc chủng lợi hại thường được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp đối phó bạo loạn, khủng bố vũ trang v.v... đã được huy động.

7 nhận xét :

 1. đem bạo lực đi đàn áp "diễn biến hòa bình"-càng bộc lộ rõ là cướp và giữ quyền bất chính.

  Trả lờiXóa
 2. Mang bằng ấy thứ võ khí và quân dụng để "dẹp" nhưng người chỉ có gậy và gạch đá ( dù là diễn tập ) thì qủa là tàn bạo hơn 'ngụy quyền' Sàigon trước 1975 dẹp biểu tình do đảng ta giật dây trong thời chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 3. Dân có gì trong tay đâu mà đảng phải sợ ,không một tấc sắt, trong khi đảng có từ chó béc đến hạt nhân mà còn nhờ cả anh bạn 16 chữ vàng giúp nữa.Thế hỏi đảng sợ cái gì hay sợ chính cái bóng của đảng vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Ở nước ngoài khi tiến hành bầu cử tổng thống không thấy họ diễn tập chống dân thể này, nếu làm chắc nhận được thùng phiếu rỗng. Nếu thật sự là chính quyền của dân, không dám làm như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với đảng, kẻ thù số 1 bị cướp quyền là nhân dân, còn ngoại bang TQ là bạn vàng.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đoán là sắp có đảo chính quân sự trước hoặc trong đại hội 12 của ĐCSVN.
  Không lẽ cem 1 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ chính quy với giàn vũ khí khí tài hiện đại cỡ này để đối phó với đám dân đen mất đất đi kiếu kiện thì quá tàn bạo và không khác gì là đem búa đập trứng. Mong sao cuộc tập rượt này biến thành sự thật để xem họ xử lý thế nào?

  Trả lờiXóa
 7. Tướng tá quân đội giờ 'no cơm ấm cật' nhất đấy bác ạ, đảo chính gì
  Chủ yếu là khủng bố tinh thần nhân dân không được nghe lời kẻ xấu hò nhau đi làm cách mạng như hồi xưa ấy mà

  Trả lờiXóa