Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG KÊU GỌI TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi 
tình nguyện tham gia hiến máu

Người lao động
02-04-2020 - 06:18 PM
 

(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người. 

Năm 2020 là tròn 20 năm ban hành Quyết định lấy ngày 7-4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7-4-2000 - 7-4-2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:

"Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, 

Nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" 7-4-2020 , tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.

Tôi được biết trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn cho người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả chữa bệnh.

Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển hơn nữa. Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Thân ái".

Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam 

3 nhận xét :

 1. Hiến máu là tốt. Ở cái xứ X, đảng viên giàu, khoẻ, mạnh nhất, TBT cần yêu cầu 100% đảng viên <=76 tuổi thi đua hiến máu, 1 lần/1-2tháng, dân sẽ noi gương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chuyện hiến máu nhớ chuyện "thu vàng trong dân", đảm bảo nhà nước sẽ có chục nghìn tấn chứ không phải 500 tấn đâu nếu "đảng viên gương mẫu làm trước". Cấp càng cao càng phải gương mẫu chứng tỏ mình đã "Học tập và làm theo..." hơn đảng viên thường.

   Xóa
 2. Nguyễn Vì Dân02:55 4 tháng 4, 2020

  Gởi ông Nguyễn Phú Trọng (Chủ tịch nước CHXHCN.VN) và ông bà lãnh đạo Bộ Y tế,
  Tôi là người khỏe mạnh và sẵn sàng hiến máu cho đồng bào của tôi thuộc dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, tôi không muốn máu tôi hiến sử dụng cho người thuộc dân tộc cộng sản. Vậy thì tôi phải làm sao để yêu cầu của tôi được đáp ứng đúng đắn?
  Mong ông Nguyễn Phú Trọng và ông bà lãnh đạo Bộ Y tế sớm trả lời thư này tại đây để tôi và những người có cùng nguyện vọng được biết.

  Trả lờiXóa