Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

THÊM MỘT NHÀ TRÍ THỨC TUYÊN BỐ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Tiến sĩ, bác sĩ, trung tá quân đội tuyên bố bỏ đảng CSVN

VRNs (26.08.2014) – Sài Gòn – Trưa ngày 25.08 vừa qua, tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long, nguyên trung tá quân đội nhân dân Việt Nam (tiến sĩ Long) đã cho VRNs biết ông tuyên bố từ bỏ đảng CSVN từ hôm nay. 

Việc tuyên bố này tiến sĩ Long đã thực hiện bằng hai hình thức là nói chuyện trực tiếp với cơ quan đảng và bằng văn bản ký từ ngày 22.08.2014.

Tiến sĩ Long sinh ngày 13.04.1959, tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, được công nhận đảng viên chính thức ngày 02.09.1983. Thẻ đảng của ông do Đảng bộ quân đội cấp. Đến nay, tiến sĩ Long đã có 31 năm tuổi đảng.

Tiến sĩ Long cho biết ông làm tiến sĩ y khoa tại Hungary. Khi về nước với bằng tiến sĩ thì bị cho về hưu non và ra khỏi quân đôi. Theo ông lý do bị cho về hưu là vì ông đã tố cáo những gian dối trong cách làm của bệnh viện quân y, và không chịu vào êkíp của họ. Khi chuyển ngành, ông được nhận vào làm cho bệnh viện đa khoa bưu điện. tại đây ông nhận ra tình trạng làm hồ sơ bệnh án giả để lấy tiền, mà không hề có điều trị. Ông đã tố cáo ông Trương Anh Kiệt, nguyên giám đốc kiêm bí thư đảng ủy bệnh viện đa khoa Bưu điện. Hiện ông Kiệt đang bị khởi tố và tạm giam. Nhưng thay vì ông được khen tặng thì tiếp tục bị cho thôi việc từ tháng 01.2014.

Trong Tuyên bố ra đảng, tiến sĩ Long viết: “Tôi nhận thấy các tổ chức đảng vừa kể từ thành ủy đến cơ sở đã ngang nhiên vi phạm điều lệ đảng cộng sản Việt Nam cũng như Hiến pháp, luật pháp Nước CHXHCNVN, nói không đi đôi với làm, coi thường luật pháp do chính mình đặt ra, đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thậm chí còn chà đạp lên cả những điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký và long trong cam kết tuân thủ, độc tài, gia đình trị và lợi ích phe nhóm, không xứng đáng với niềm tin của tôi khi gia nhập đảng, mà thời điểm chỉ còn 10 ngày nữa là tròn 32 năm.


 
140825001
Tiến sĩ Long khiếu kiện và tố cáo lên Thành ủy, nhưng cũng không ai giải quyết.

Vì vậy, bằng thông báo này: Ngày 22 tháng 8 năm 2014, tôi tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam”.


Trước đây, ngày 18.05.2014, tiến sĩ Long đã đi biểu tình chống Hoa Lục, ông đã mô tả như sau: “Cuộc biểu tình hôm nay bị đàn áp ngay từ đầu. Chưa tới 9 giờ nhưng một vài người vừa giơ khẩu hiệu tại số 4 Phạm Ngọc Thạch đã bị an ninh chìm giật lấy và bắt lên xe đợi sẵn đưa đi đâu không rõ. Trước cửa báo công an trên đường Phạm Ngọc Thạch có 2 người đàn ông để xe máy và diễn thuyết chống TQ bị an ninh xúm tới xua đuổi nhưng không chịu đi. Mọi người chụp ảnh (có cả người nước ngoài) bị CA, AN chìm, nổi tới ngăn cản.

Họ vặn lại là ở đây không có biển cấm chụp ảnh, các anh ngăn cản là vi phạm quyền tự do, lẽ ra các anh phải gương mẫu chấp hành pháp luật cho chúng tôi học tập chứ vì các anh là cơ quan bảo vệ pháp luật mà. VN tố cáo TQ dựa vào sức mạnh quân sự vi phạm pháp luật quốc tế khi kéo dàn khoan vào biển đông thế mà ở đây các anh cũng dựa vào sức mạnh cơ bắp để ngăn cản người biểu tình ôn hòa tay không như vậy có khác gì TQ bất chấp pháp luật ở biển đông không?”

Như vậy cho tới nay đã có rất nhiều đảng viên cộng sản âm thầm bỏ đảng, tẩy chay đảng, và có ít nhất 4 trường hợp đã công khai tuyên bố bỏ đảng là các ông Lê Hiếu Đằng, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, bác sĩ Nguyễn Đắc Diên, và tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long.

Tình trạng bám vào đảng CSVN để được yên thân, bảo đảm đời sống đang dần được các đảng viên nhận ra đó chỉ là lời khuyến dụ sau khi đã mất hết lý tưởng.

15 nhận xét :

 1. Như vậy cho tới nay đã có rất nhiều đảng viên cộng sản âm thầm bỏ đảng, tẩy chay đảng, và có ít nhất 4 trường hợp đã công khai tuyên bố bỏ đảng là các ông Lê Hiếu Đằng, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, "bác sĩ Nguyễn Đắc Diên, và tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long."
  Còn nhiều nữa - Bác Tống Văn Công đó!
  Những người đóng góp cho nhân loại, cấm có ai là cộng sản. Nếu không muốn nói trắng ra là những người cộng sản toàn chống phá loài người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các trí thức, các tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư thứ thiệt thì đã tỏ rõ thái độ. Đảng không "tự diễn biến" để sửa mình thì chẳng còn gram tín nhiệm nào đâu. Các trí thức nửa mùa, tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư zỏm đang là người có chức, quyền trong bộ máy đảng, nhà nước, đang là giảng viên các trường, học viện chính trị chỉ biết nói, không biết làm, mà toàn nói điêu, ngồi bên TA mà lấy bằng TÂY để lòe cán bộ tổ chức (mù ngoại ngữ) thì im re, có ông nào lên tiếng về thực trạng XH đâu.

   Xóa
 2. Cựu đảng viên chân chínhlúc 09:13 27 tháng 8, 2014

  Rất nhiều người đã bỏ đảng, tôi dã chứng kiến một ông sĩ quan quân đội, chiến sĩ Điện Biên trải qua cả hai cuộc chiến với Pháp và Mỹ, một bác thương binh và rất nhiều những bạn trẻ bị luân chuyển đơn vị công tác, nhưng không chuyển sinh hoạt đảng rồi bỏ luôn., bản thân tôi cũng đã bỏ đảng hai chục năm rồi. Cũng may mà bỏ đảng sớm! Vì sao ngày càng có nhiều người bỏ đảng như vậy? Phải chăng là những người bất mãn? Không. Suy từ bản thân và qua tìm hiểu những người bỏ đảng, đều là những người có tinh thần đấu tranh trước những cái xấu, bản tính thẳng thắn, cương trực ghét thói xu nịnh a dua, bè phái. Quan trọng nhất là không còn niềm tin.

  Trả lờiXóa
 3. Bác Long ở xa quá nên chỉ gọi điện chúc mừng, ở miền Bắc thì chắc rủ ông anh đi nhậu. Bác Long này văn võ song toàn phết. Tìm hiểu qua tiểu sử có một thời gian công tác tại biên giới 1984-1985.

  Trả lờiXóa
 4. Ngài Đặng Xương Hùng nữa.
  Ôi cha, nhiều lắm, những người muốn thành chân chính thật sự, không phải chân chính giả tạo, nên quyết định rời khỏi đó!

  Trả lờiXóa
 5. Tôi mất lòng tin khá lâu rồi.Có khi cũng theo gương ts Long thôi.

  Chấn Phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng là một cách để ông Chấn Phong lấy lại lòng tin.

   Xóa
 6. Chúng tôi đã bỏ đảng cs vn lâu rồi. Hầu như những người cương trực khi ra khỏi nhà nước hoặc về hưu đa số đã bỏ đảng. Thống kê là hơn 3 triệu đv, nhưng thực tế còn hơn 2 tr thôi vì họ không giám công bố con số thật, nếu công bố những người có thẻ đảng và không sinh hoạt ở bất cứ chi bộ nào sẽ là con số khủng đấy.
  Bây giờ chỉ có những thanh niên cơ hội, hãnh tiến muốn có quyền và có tiền thì tranh nhau vào đảng thôi, không có lý tưởng gì hết.

  Trả lờiXóa
 7. Dear doctor Long,
  Congratulation!

  Trả lờiXóa
 8. Ông Phạm Chí Dũng, ông Nguyễn Đắc Diên, Đinh Đức Long, ông Đặng Xương Hùng, ông Tống Văn Công đó, cố LS Lê Hiếu Đằng ... là những anh hùng chống CS đích thực, xin tỏ lòng kính phục các quý vị, bởi các quý vị chính là những chiến sĩ cảm tử đầu tiên giám cầm súng bắn vào thành trì độc tài CS.

  Trả lờiXóa
 9. nhà văn Phạm đình Trọng nửa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế còn nhát sỹ Tố Hải -tác giả của bài "sẵn sàng bắn"; nhà văn Bùi Văn Bồng....?

   Xóa
 10. Cùng đợt nghỉ hưu ở đơn vị tôi cách đây hơn chục năm, có đến hơn 6/10 số đảng viên bỏ đảng vì không nộp giấy giới thiệu sinh hoạt. Trong số ấy, có không ít sỹ quan cấp cao như thượng, đại tá (không phải là đại tá không kinh qua chiến đấu vô công trạng như đám sỹ quan hiện nay đâu nhé)
  Tôi phục nhất bản lĩnh của một anh thượng tá: tuyên bố bỏ đảng ngay trước mặt bá quan lãnh đạo cơ quan: từ hôm nay, tao chính thức bỏ đảng csVN.

  Trả lờiXóa
 11. tôi có ông bạn vừa rồi đi cafe có nói lại: anh ta sau khi nghỉ bộ đội về địa phương đi sinh hoạt đảng khó chịu quá vì mấy bố đảng viên già ở địa phương khi đi sinh hoạt không mang đồng hồ nên nói dai như đĩa mặc dù biết rằng tiếng nói chẳng có giá trị gì. Khi con đương chức nói chẳng ăn ai bây giờ về hưu thì làm ăn gì nữa. Anh ta chán nản xin chuyển đảng sang đơn vị khác sinh hoạt, sau khi có giấy giới thiệu anh ta nhét vào tủ và mấy năm rồi chưa mở ra xem. Anh bạn tôi cũng phân tích thêm thực ra người ta không dám bỏ đảng vì sợ ảnh hưởng đến người khác trực tiếp là cơ quan đảng nơi đang sinh hoạt. Khi chuyển rồi nơi đi không còn chịu trách nhiệm nơi đến cũng không biết không phải chịu trách nhiệm nên mọi việc diễn ra tốt đẹp goodgye đảng nhé

  Trả lờiXóa
 12. Một đảng mà trong đó người ngay thẳng không thể tồn tại phát triển thì thật là tồi tệ cho dân tộc VN

  Trả lờiXóa