Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

CÓ QUÁ NHIỀU DẤU HỎI XUNG QUANH CÁI CHẾT CỦA ÔNG PHẠM QUÝ NGỌ


Những câu hỏi đặt ra sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ 
Thụy My - RFI

Theo thông tin mới nhất từ báo chí Việt Nam hôm nay 18/02/2014, thì ông Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa qua đời tại bệnh viện Quân y 108 Hà Nội vì bệnh ung thư gan. Cái chết bất ngờ của nhân vật đang thu hút mọi chú ý của dư luận khiến người ta phải đặt ra nhiều câu hỏi.

Như tin chúng tôi đã đưa hôm qua, Ban Nội chính Trung ương đã cho biết ý định tạm đình chỉ công tác Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ nhằm đảm bảo việc điều tra về những tố cáo của Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Ông Dương Chí Dũng, người đã bị lãnh án tử hình trong vụ án tham nhũng Vinalines, hôm 07/01/2014 khi ra tòa với tư cách nhân chứng trong vụ xử Dương Tự Trọng « tổ chức đưa người trốn ra nước ngoài », đã khai ra người bí mật báo tin cho mình bỏ trốn là Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ. Ông Dương Chí Dũng còn cho biết đã hối lộ cho ông Ngọ nửa triệu đô la.

Tòa án thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án « Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước » liên quan đến vấn đề này. Dư luận cũng rất xôn xao vì nhiều tấm hình về đám cưới xa hoa của con trai ông Ngọ được tung lên mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Hôm qua trả lời báo chí trong nước, ông Phạm Anh Tuấn, Phó ban Nội chính Trung ương đã nói rằng : « Về nguyên tắc thì phải tạm đình chỉ công tác ông Phạm Quý Ngọ, nhưng do ông Ngọ đang bệnh nặng nên việc này nhạy cảm ». 

Chỉ đến hôm qua mới có việc một quan chức Việt Nam khẳng định ông Phạm Quý Ngọ « đang bị bệnh nặng », và đây là lần đầu tiên. Nhưng hôm nay tin ông Ngọ qua đời đã được chính thức loan đi.

Ông Phạm Quý Ngọ sinh năm 1954 tại Thái Bình, từng được dư luận biết nhiều qua việc xử lý vụ nổi dậy ở Thái Bình năm 1997, vụ cưỡng chế đất đai của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng vào đầu năm 2012.

Với cái chết của ông Phạm Quý Ngọ - ngón đòn cuối cùng của « phe bảo thủ » tại Việt Nam đánh vào « phe lợi ích » - nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Trước hết, đây có phải là một cái chết bình thường hay không ? Và tại sao cái chết này lại xảy ra ngay sát thời điểm Ban Nội chính Trung ương tuyên bố có thể đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quý Ngọ ?

Như vậy với việc ông Phạm Quý Ngọ qua đời, có nghĩa là một đầu mối điều tra hết sức quan trọng có khả năng bị bế tắc hoàn toàn, không thể dẫn tới một « siêu án » như dư luận đang chờ đợi. Liệu đây có phải là « cú thoát hiểm ngoạn mục » của phe lợi ích, và từ nay phe này sẽ chuyển sang phản công ?

Bên cạnh đó, cái chết của ông Phạm Quý Ngọ lại xảy ra trùng với ngày xử án luật sư Lê Quốc Quân, và dư luận cho rằng thân nhân của luật sư Lê Quốc Quân có thể vẫn chưa hết hy vọng vì vẫn còn thủ tục giám đốc thẩm.

Bài trên Quê Choa: 
Tướng Phạm Quí Ngọ đã từ trần 
nhưng vấn đề Phạm Quí Ngọ vẫn phải sống... 

Theo Petrotimes: " Một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã từ trần vào hồi 21h20 ngày 18/2. (Vào lúc 16h30, tim của tướng Phạm Quý Ngọ đã ngừng đập. Nhưng được các bác sĩ khoa cấp cứu A11 Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 hồi sức tích cực, nên trái tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, đến 21h20 thì ngừng hẳn). Tướng Phạm Quý Ngọ từ ba tháng nay đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác."

Trời thật thương đồng chí Phạm Quí Ngọ, đồng chí đi lúc này thật đúng lúc.

Nghĩa tử là nghĩa tận, chết là hết. Có thể không ai nỡ làm gì đồng chí Phạm Quí Ngọ nữa nhưng vấn đề Phạm Quí Ngọ hãy còn đấy. Bởi vì vấn đề đồng chí Phạm Quí Ngọ là vấn của Đảng. Đồng chí Ngọ đã mất nhưng đảng vẫn muốn tồn tại. Đảng muốn tồn tại thì đảng phải công khai minh bạch vấn đề Phạm Quí Ngọ.

Dân đang chờ đợi ở đảng việc này.
Nguồn: Quê Choa.

Bài trên Quê Choa:
Cho chìm xuồng vụ Phạm Quý Ngọ tức cho chìm xuồng chế độ và... 
Nguyễn Mộng Hoài

Mấy hôm nay, tưởng ra xuân "Con ngựa" sẽ khỏe lên, tiếp tục sông những năm tháng cuối đời mạnh khỏe và chứng kiến sự vần xoay thời cuộc. Nhưng thông tin của mạng lưới truyền thông rất phong phú hiện nay buộc tôi ngồi bật dạy, và sau một hồi suy nghĩ, tôi ngồi vào máy viết những dòng này, từ trong tâm khảm của mình.

Từ thông điệp đầu năm của Thủ tướng Chính phủ, trong thâm tâm tôi đã có tia hi vọng và khấp khởi mừng thầm. Tuy nhiên, với cái tuổi "bát thập" mọi sự đời qua mặt, tôi không công háo hức và cả tin như những năm còn trẻ. Tất cả để còn "xem xem đã" . ...

Nghe người ta nói là một việc, còn thấy người ta làm và hiệu quả của việc làm mới là quyết định đến vận mệnh quốc gia và sự tiến lên của 90 triệu dân Việt Nam trong thời đại "toan cầu hóa" này. Trong những dòng thông tin, có thông tin về vụ Phạm Quý Ngọ,  có người viết rằng "đại án không chừng trở thành bại án" Ôi, cái ngôn ngữ nhiều ẩn dụ của Việt Nam sao mà dễ hiểu và sâu sắc đến thê?

Lại có người bày tỏ rằng, ở Việt Nam, nhiều vụ án đã được "cán cân công lý" thực hiện sự chỉ đạo của "trên" đã bị chìm xuồng, và lặn mất tăm không còn dấu vết. Có lẽ trong lịch sử hoạt động của Tòa cộng sản, đến nay chỉ có vụ án Trần Dụ Châu, cục trưởng cục cung cấp quân nhu của quân đội, do đích thân Cụ Hồ thức trắng đêm để "vì nhân dân và binh sĩ" ký quyết định y án tử hình. Đây là vụ án hiếm hoi đối với một cán bộ vào loại cao cấp trong quân đội. Tuy nhiên, đến bây giờ, tình hình có nhiều cái khác, có thể khác về cơ bản.  

Trở lại vụ Phạm Quý Ngọ với lời tố cáo ăn hối lộ nhiều tỷ đông VN của Dương Chí Dũng, đã bị chính Dương chí Dũng tố cáo tai phiên tòa xử Dương Tự Trọng vừa qua. Đụng đến cấp này, chắc Ban Nội chính, BCHTW, Ban chỉ đạo và ngày cả 16 vị ủy viên Bộ Chính trị cũng rất đau đầu. Xử hay không xử, xử thế nào cho đúng với Luật hiện hành, và nếu cho chìm xuồng thì không phải chỉ là cứu một "cán bộ cao cấp" trong ngành đầy quyền lực, mà còn có thể "vô hiệu hóa rất nhiều vụ sẽ mang ra xử nay mai.

Vì thế, hơn lúc nào hết, chính do Đảng cầm quyền cho soạn các điều khoản, duyệt đến từng dấu phảy trong các Bộ luật nhất là Bộ Luât hình sự, nghĩa là xử tội bất kỳ ai, bất kỳ tổ chức nào phạm tội, không có cửa mở cho phậm nhân thoạt tội.Nếu làm công tâm, không bao che, không nể nang, không sợ mất uy tín, thì phải làm như vậy, còn ngược lai chỉ còn có cách xuyên tạc sự thật, bao che, và cho chìm xuồng.

Nếu làm theo cách thứ hai, hậu quả sẽ không lường, trong tình hình đất nước có nhiều bê bối như hiện nay. Vậy cho chìm xuồng vụ Phạm Qúy Ngọ và những vụ khác có tầm như hoặc trên Phạm Quý Ngọ, tức là ta đã tự nguyện "cho chìm xuồng" cả chế độ, cả "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân" làm chủ nữa.  

"Làm cuộc cách mạng tắt này" có khi lại được lòng dân, được dân tin vảo chế độ mới nhiều hơn cũng nên. Cái đất nước mình nó như vậy. Tất cả phải đi đúng quỹ đạo quy luật của nó.

Nguồn: Quê Choa.

Riêng chuyện Ông Phạm Quý Ngọ chết vào giờ nào cũng là câu hỏi của rất nhiều người:
37 nhận xét :

 1. "Đại cục" an toàn rồi! Tiếp tục "Sự nghiệp" thôi! Dân ơi là dân, ở đó mà ngơ ngác đi!

  Trả lờiXóa
 2. KẾT THÚC CÓ HẬU ?lúc 07:32 19 tháng 2, 2014

  Cầu mong cho Ông yên thân nơi chín suối.
  Thôi vậy, một kết cục tương đối có hậu : Dân đã được biết chốn Cung đình như thế nào, ngược lại Cung đình cũng khỏi phải đau đầu tự xử trước bàn dân thiên hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết thúc có hậu ư?
   Tôi không nghĩ như vậy. Ông chết đi nhưng tiếng vẫn còn đó. Ai sẽ là người phủ nhận những cáo buộc của Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng về món tiền cầm hộ hàng triệu đô la? Chết cũng có nghĩa là hết tang chứng nhưng cũng đồng nghĩa là không phủ nhận được. Đã vậy trong dân tình có kẻ ác mồm còn nghi vấn ông bị giết hại để diệt khẩu.
   Nếu tôi là con cháu ông, nhất định tôi phải tìm công lý cho ông (cha) mình. Dù có phải phơi thân xác ngoài đường. Kẻ thủ ác phải bị đưa ra ánh sáng công lý.

   Xóa
  2. Thưa Ts Diện , tôi rất sợ dư luận ( còm) , người ta nhìn xa trông rộng hơn mình tưởng !

   Xóa
  3. TRỌN VẸN ĐỦ ĐƯỜNGlúc 10:29 21 tháng 2, 2014

   Trọn vẹn đủ đường : Ông Ngọ chết yên thân - Con cháu Ông Ngọ được hưởng trọn 500.000 $. khỏi lo thu hồi - Dương Chí Dũng khỏi lo "đòn ngược" vu khống - Cung đình khỏi lo tự xử, vạch áo cho người xem lưng ...

   Xóa
 3. Lê Phúc Sông Hươnglúc 07:36 19 tháng 2, 2014

  Vụ án 3 ngàn tỷ thất thoát tại Đà Nẵng sẽ dc xới lên cho mà xem - ông Nguyễn Bá Thanh phải tiếp tục giải trình - cứ chờ mà xem

  Trả lờiXóa
 4. nhân dân là quan tòa thôi !

  Trả lờiXóa
 5. Đại Tá Phong toàn biết trước các vấn đề liên quan tới tướng Ngọ, "giỏi" quá ta?

  Trả lờiXóa
 6. Một cái chết theo đúng kịch bản các báo đã đăng

  Trả lờiXóa
 7. PQN bị bệnh, nhưng cái chết lúc này rất đáng nghi.

  Trả lờiXóa
 8. Ụ nổi No 83M thực sự đã chìm !?...

  Trả lờiXóa
 9. Đọc tin về cái chết của tướng Ngọ. Chưa hết thương cảm thì bàng hoàng biết rằng chính tướng Ngọ là “người lập công” trong việc đàn áp biểu tình của nông dân Thái Bình năm 1997 và mới đây nhất là vụ đàn áp gia đình anh Đoàn Văn Vươn- Tiên Lãng – Hải Phòng. Điều này đồng nghĩa với việc tướng Ngọ có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến nhiều cái chết hay hoàn cảnh tan nát của nhiều gia đình dân lành, biết bao cảnh đời chồng xa vợ, con lìa cha cũng từ đó…
  Thôi thì âu cũng là số mệnh và cũng là một đời người. Ai gây ra nghiệp chướng thì phải gánh thôi. Trong giây phút đau buồn này xin gửi lời chia buồn tới gia quyến tướng Phạm Quý Ngọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghiệp chướng , thiện tai thiện tai !!!.

   Xóa
 10. Ông chết đi vụ án lớn khép lại, đối với ông coi như đã hết, chết là hết còn những người liên quan đến việc nhạn tiền triệu đô thì làm sao phanh phui ra được
  Ông nhạn tiền liên quan đến việc chuyển đổi công năng cẩng mà ông không phải là người giải quyết, quyết định chắc ông chỉ là trung gian nhận hộ người người có thảm quyền trên mà thôi - ông chết đi chắc nhiều kẻ thở phào nhẹ nhõm

  Trả lờiXóa
 11. Không ai có thể tin ông Ngọ chết bình thường, ngay cả cái chi tiết tim đập trở lại cũng rất kịch bản. Thế là hết chuyện, danh dự, tài sản của ông Ngọ vẫn an toàn, con cháu ông ta hưởng mấy đời nữa cũng không hết, cấp trên của ông ta lại kê cao gối mà ngủ ngon lành.

  Trả lờiXóa
 12. Có ai thấy được xác ông ấy chưa ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng ngờ ngợ, ổng chết thiệt hông các bác? giọng điếu văn cậu con chả có gì xúc động

   Xóa
 13. Người bị tố cáo tham nhũng thì đã mất, người tố cáo bị án tử thì có công có thể sẽ thoát án tử. Có thể gọi đây là VẸN CẢ ĐÔI ĐƯỜNG?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy sửa luật, hủy bỏ án tử hình như các nước EU thì mọi cái sẽ trở nên đơn giản, minh bạch và . . . nhân văn ngay!!!

   Xóa
 14. Thật là ngoạn mục !!!!

  Trả lờiXóa
 15. Huhu, bác Ngọ làm gì mà đến chết cũng không được yên thế này.

  Trả lờiXóa
 16. Không biết những gì đang xảy ra ! chết thật hay chết giả ? và nếu là thật, thì ai giết ông ta ? (có phải là giết người diệt khẩu ?)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không ai giết ông ta cả -Lý do là uống quá nhiều rượu ngoài và quá nhiều chất bổ mà thôi . Mà nghe nói lá gan nầy cũng do ông ta ăn cắp mà có đấy . ăn cắp của con một người đồng đội củ , Tạo dựng con nuôi rồi lấy gan ghép vào .giờ Diêm vương bắt xuống để hỏi tội đấy .

   Vạc dầu sôi và bầy quỷ sa tăng đang dẫn Ngọ về đấy . Trần gian không xử được thì Diêm Vương xử vậy . âu cũng là lẽ thường . Đúng là quả báo .

   Xóa
 17. CHuyện thường vẫn kết thúc như vậy

  Trả lờiXóa
 18. Hôm đám cưới con ông còn khỏe mạnh thế cơ mà HỞI ÔI !
  BÁC ÔI BÁC ĐẢ ĐI RỒI NƯỚC MÂY MAN MÁC NGẬM NGÙI LÒNG ....TA
  sao bác lại ra đi ngay lúc nầy !
  ban nội chính phải xem xét kỷ lưởng chế độ chăm sóc có CHU ĐÁO hay không ,phải xét nghiệm thật kỷ xem y bác sỷ có TẬN TÌNH hay không .

  Trả lờiXóa
 19. Ụ nổi chìm rồi bác Ngọ ơi
  Nén nhang xin gửi lời tâm sự
  Bến nào neo nổi cục sắt rơi
  Họ Dương hết chỗ đậu tàu rồi

  Trả lờiXóa
 20. " Có thể không ai nỡ làm gì đồng chí Phạm Quí Ngọ nữa nhưng vấn đề Phạm Quí Ngọ hãy còn đấy. Bởi vì vấn đề đồng chí Phạm Quí Ngọ là vấn của Đảng. Đồng chí Ngọ đã mất nhưng đảng vẫn muốn tồn tại. Đảng muốn tồn tại thì đảng phải công khai minh bạch vấn đề Phạm Quí Ngọ. "

  Các đồng chí bên Đảng chuẩn bị đón nhận đợt phản công mới . sau khi các đồng chí bên " Kia " đã bắt đầu hồi phục sau chấn thương - Gay cấn đây , dân lại khổ rồi .

  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
 21. Cuộc đời và cái chết của Tướng Phạm Quí Ngọ sẽ là kho báu cho các báo đài khai thác . Một con ngừoi mang nhiều bí ẩn , từng xử lí những vụ như Thái Bình, Tiên Lãng lại bị tố cáo tham những trong vụ lộ bí mật cho Dương Chí Dũng trốn, chắc có nhiều điều rất thú vị và hấp dẫn !

  Trả lờiXóa
 22. Nếu quả thật ông Ngọ chết rồi thì vấn đề của Đảng vẫn còn đó : Nhận hối lộ 1,5 triệu Đôla của ông Ngọ, ông Thanh, ông Quang từ tố cáo của tử tù DCD vụ Vinaline. Nếu cho chìm xuồng vụ này thì đồng nghĩa ĐCSVN và chế độ này cũng chết chìm theo. Thiện tai, thiện tai! A di đà phật!

  Trả lờiXóa
 23. Trâu chết để da, người chết để tiếng. Cả cuộc đời, nếu ai biết nâng lưu gìn giữ phẩm chất đạo đức, sống vì người khác, đừng tha hóa đó là hạnh phúc nhất.

  Trả lờiXóa
 24. Hãy đón đọc " Di chúc của Đ/c Ngọ " .

  Trả lờiXóa
 25. "Hy sinh đời bố, củng cố đời con". Phạm Quý Ngọ đã thực hiện không chê vào đâu được. Không bị điều tra, tài sản không mất xu nào, con cái lại vẫn lên với lý lịch đẹp. Tài thật, tài đến thế là cùng ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quý Ngọ nói lái (ngược) lại là Có Ngụy đấy!

   Xóa
 26. Dương Chí Dũng giỏi qúa ta, hướng dư luận quân tâm hết vào tướng Ngọ mà quên mất Dương Chí Dũng, chỉ nhớ đến 1.5 triệu USD không rõ thực hư mà quên mất nhiều nghìn tỷ của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 27. Tướng NGỌ mất đi bao nhiêu người thoát tội không biết sử ai đây

  Trả lờiXóa
 28. tham nhũng, hối lội, đấu tranh vì tiền bạc, công danh... thì đến chết cũng có nằm nổi 2m đất đâu!
  trở về cát bụi nghèo khó như nhau!

  Trả lờiXóa
 29. Nghỉa tử là nghỉa tận ,người nằm xuống xem như mọi việc đả xong ,nhưng các bác ơi nếu thật có nhửng đồng tiền tham nhủng để lại thì tôi xin các bác ngày rộng tháng dài cứ cho82 kết quả CỦA THIÊN TRẢ ĐỊA ,CỦA TÀO TRẢ ÂM TY ,ngay cả nhửng đồng tiền do trúng xổ sổ còn không giử được thì mong gì với nhửng đồng tiền tham ô ,không chóng thì chày ,còn hay mất hồi sau sẻ rỏ .trời đất thánh thần là có thật ,xin các vị chưa tỉnh ngộ hảy cứ chờ mà xem ,nhanh lắm ,của bất chính thì tự khắc nó sẻ tìm đường mà đi có giử củng chẳng xong .tôi đả thấy nhiều vô kể ,nhửng gia đình sống bằng tiền mồ hôi và nước mắt thiên hạ cuối cùng thì ,con hư hỏng ,con bỏ cha mẹ ,vợ bỏ chồng ,rồi thất học ?có tiền nhưng có chịu học đâu mà không thất .thế đấy .HẢY CHỜ XEM

  Trả lờiXóa