Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2011

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 14.08.2011 (PHẦN 2)

CHÙM ẢNH CỦA NGUYỄN LÂN THẮNG GỬI TẶNG NGUYỄN XUÂN DIỆN-BLOG

 Xin chân thành cảm ơn Anh Nguyễn Lân Thắng!
Chúc Anh và mọi người một mùa Vu lan an lành - hạnh phúc!

69 nhận xét :

 1. "Đất nước đứng lên" Nguyên ngọc !
  Các ơn nhà văn Nguyên Ngọc !
  Khi đất nước đang trong cơn lâm nguy Ông cũng đã 'ĐỨNG LÊN".
  Hình ảnh cuộc BT đã đưa lên thông điệp "hâm nóng" tinh thần yêu nước mỗi khi có giặc ngoại xâm !
  cám ơn tác giả, cám ơn NXD.blog !
  cám ơn toàn thể những người BT !

  Trả lờiXóa
 2. NGƯỜI QUÊ CHOA18:35 14 tháng 8, 2011

  ÂM VANG NGÀY MỚI.
  TUYỆT VỜI QUÁ TS Ạ.XIN CẢM ƠN TS NXD VÀ NHIẾP ẢNH GIA NGUYỄN LÂN THẮNG.
  --------------------------------
  Hôm nay non nước của ta tươi đẹp bao la,
  khắp biển trời trong một tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Xem lai thay xuc dong qua anh Dien oi. Cam on anh va anh Thang!

  Trả lờiXóa
 4. Gần đây có thêm các nội dung mới trong khẩu hiệu biểu tình nhưng các khẩu hiệu cần phải được chua tiếng Anh anh Diện ạ!

  Trả lờiXóa
 5. Các nhiếp ảnh gia nên chủ động chụp nhiều khẩu hiệu, trong đó có cả tiếng Việt và tiếng Anh, không biết có nên chú thích một số khẩu hiệu cả bằng tiếng Trung không nữa? Mọi người xem có hợp lý không?

  Trả lờiXóa
 6. Đáng nể những con người trẻ tuổi
  Quên những lo toan cơm áo gạo tiền
  Mười cuộc rồi ta đã đứng lên
  Nhìn thấy bạn thấy ấm lòng co tổ quốc

  Cám ơn Nguyễn Lân Thắng, cám ơn TS Nguyễn Xuân Diện

  Trả lờiXóa
 7. Các bức ảnh rất đẹp, cám ơn tác giả và bác Diện rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 8. nên co khẩu hiệu bằng tiếng TRUNG nữa các bạn a

  Trả lờiXóa
 9. Hay quá. Xem chùm ảnh BT lần này, Nội dung khẩu hiệu mới, dẫn đầu đoàn biểu tình rất nhiều gương mặt mới. Để Thế giới và bọn cầm quyền TQ hiểu rằng đó không phải là một sự xếp sắp của ai, mà lớp lớp người dân VN đứng lến để tiếp nối dòng người xuống đường. Thanks anh NXD và nhiếp ảnh Nguyễn Lân Thắng.

  Trả lờiXóa
 10. Những người Việt nam yêu nước rất đáng yêu. Chinh các bạn là những anh hùng. Tôi yêu tất cả các bạn!
  Cam ơn anh Nguyễn Xuân Diện và a Nguyễn Lân Dũng đã truyền lửa từ những người biểu tình tới cho nhưng người không có dịp tham gia!

  Trả lờiXóa
 11. Bac nha van Nguyen Ngoc,chau rat tu hao vi da doc,da hoc nhung ang van Bac viet,chau da khong nham vi da men mo Bac.

  Trả lờiXóa
 12. Cựu bộ đội Trường sơn21:40 14 tháng 8, 2011

  Cám ơn anh, Lâm Khang, cám ơn nhiếp ảnh gia Nguyễn Lân Thắng đã tặng chúng tôi những bức ảnh tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 13. CẢM ƠN BLOG ĐÃ CUNG CẤP HÌNH ẢNH CHI TIẾT VỀ CUỘC BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CỦA ĐỒNG BÀO Ở TP HÀ NỘI. TUY NHIÊN NÊN CHỌN LỌC HÌNH ẢNH HƠN LÀ ĐĂNG QUÁ NHIỀU HÌNH ẢNH TRÙNG LẶP THỰC SỰ KHÔNG CẦN THIẾT.

  XIN CẢM ƠN.

  Trả lờiXóa
 14. Cảm ơn nghệ sĩ nhân dân (đích thực) Nguyễn Lân Thắng. Hình ảnh quá đẹp, sinh động, đa diện, nếu gộp lại thành cuốn phim thời sự quý giá (những nhà làm sử cần lưu lại như tư liệu quý). Thật cảm động trước những hình ảnh các nhà văn Nguyên Ngọc-Thùy Linh, nghệ sĩ violon, người thanh niên chơi guitar... đậm chất Hà Nội. Sao Hội âm nhạc VN không có động thái tích cực nào với nghệ sĩ violon miền Nam ra thủ đô sát cánh cùng người HN đã lâu nhỉ. Anh Đỗ Hồng Quân ơi, đừng lặng im như thế, phải Hồng Hà réo lên chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Thật tuyệt vời. Nếu cả 63 tỉnh, thành phố cùng khí thế như Hanoi thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ.

  Trả lờiXóa
 16. Hoan hô biểu tình lần thứ 10 thành công.
  Hẹn chủ nhật tới.

  Trả lờiXóa
 17. Khí thế quá, xem ảnh mà thấy người dạo dực

  Trả lờiXóa
 18. Trang blog bị đánh bom dữ dội quá TS ạ. Cháu ở xa chỉ biết ngóng chờ tin qua trang cúa chú, anhbasam và boxit (trang này gần như sập rùi). Trang của các chú mà down nốt là cháu chịu không biết nhiều tin về Biển đông nữa. Chúc các chú SK !

  Trả lờiXóa
 19. Bộ ảnh tuyệt vời.
  Nhiếp ảnh gia Nguyễn Lân Thắng đã cho ra mắt một bộ ảnh chụp rất nghệ thuật - nên gọi tên là "Vẻ đẹp của lòng yêu nước".
  Theo tôi, càng nhiều hình ảnh càng tốt. Ngại gì trùng lặp. Mà mỗi tấm chụp một góc độ chứ. Không sao cả.

  Trả lờiXóa
 20. Xin cảm tạ quý vị bốn phương đã có lời khen ;)

  Trả lờiXóa
 21. Toi nhat tri voi y kien anh Nguyễn Thông: Sao Hội âm nhạc VN không có động thái tích cực nào với nghệ sĩ violon miền Nam ra thủ đô sát cánh cùng người HN đã lâu nhỉ. Anh Đỗ Hồng Quân ơi, đừng lặng im như thế, phải Hồng Hà réo lên chứ. sao cu mai lam nghe si tung ca cung dinh,
  Phai lam song day tinh than " tieng Hat at tieng bom". Nghe thuat vi nhan sinh ma!

  Trả lờiXóa
 22. CÓ THỂ VẮNG MẶT "HOA HẬU BIỂU TÌNH", NHƯNG XEM CHÙM ẢNH NÀY THÌ THẤY TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU XỨNG ĐÁNG LÀ HOA HẬU, HOA VƯƠNG CẢ. CHÙM ẢNH CỦA ANH THẮNG THẬT TUYỆT VỜI! NHÌN VÀO NHỮNG GƯƠNG MẶT ẤY, THẤY HỒN THIÊNG VÀ TINH HOA NGÀN NĂM CỦA ĐẤT NƯỚC TỤ HỘI, THẤY TINH THẦN BẤT KHUẤT GIỮ NƯỚC VÀ NHỌC NHẰN DỰNG NƯỚC CỦA TIỀN NHÂN. CÁC KHẨU HIỆU Ý NGHĨA VÀ SÁNG TẠO ĐẾN KHÔNG NGỜ (NHƯNG XIN CÁC ANH CHỊ HÃY DỊCH SANG TIẾNG ANH VÀ TIẾNG CHINA NỮA NHÉ!).CÓ CẢ LỜI ĐANH THÉP CỦA BÁC HỒ, CÓ GƯƠNG MẶT PHÚC HẬU CỦA NGƯỜI ĐÃ DỰNG LẠI HÌNH ẢNH "ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN" (BÁC NGUYÊN NGỌC), CÓ MẸ GIÀ KHIÊM NHƯỜNG, LẶNG LẼ MÀ KIÊN GAN (BÁC GÁI MẶC ÁO TRẮNG CUỘC BT NÀO CŨNG CÓ MẶT), CÓ ANH (CỰU?) LÍNH HẢI QUÂN VỚI ÁO TRẮNG YẾM XANH. NHƯNG HÌNH ẢNH EM BÉ NGỦ TRÊN VAI BỐ LÀM TÔI XÚC ĐỘNG NHẤT, LIÊN TƯỞNG ĐẾN EM CU TAI NGỦ TRÊN LƯNG MẸ, HẲN TRONG GIẤC MƠ EM CÓ KHÁT VỌNG HÒA BÌNH VÀ YÊN ỔN LÀM ĂN (CŨNG LÀ MƠ ƯỚC NGÀN ĐỜI CỦA DÂN TỘC TA), MONG SAO MAI SAU EM LỚN SẼ "VUNG CHÀY LÚN SÂN", EM SẼ KHÔNG PHẢI NHỌC NHẰN ĐI ĐÁNH THỨC LÒNG YÊU NƯỚC NỮA... YÊU VÔ CÙNG NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC, NHỮNG GƯƠNG MẶT ĐÃ QUEN HAY CHỈ MỚI XUẤT HIỆN, NHƯNG THẬT ĐẸP TRONG NGÀY HÔM NAY.

  Trả lờiXóa
 23. Sao hôm nay không thấy nàng Hoa hậu biểu tình Trịnh Kim Tiến vậy?

  Trả lờiXóa
 24. Nhắn nhủ với mọi người là có bài "Ví dụ mình là Nguyễn Xuân Diện" đăng ở blog Nguyễn Quang Lập rất hay.

  Trả lờiXóa
 25. Cuoc BT yeu nuoc cang co nhieu nhan sy, van nghe sy va tri thuc tham gia cang chung to tinh chinh nghia va cang duoc nhieu quan chung tin tuong va huong ung

  Trả lờiXóa
 26. Cảm ơn tác giả Nguyễn Lân Thắng và bác Diện. Ảnh rất tuyệt, rất pờ-rồ! Đây là một hiện tượng của các đợt biểu tình!

  Tại sao có hoa hậu biểu tình,mà chúng ta không thể phong tặng "hoa hậu" nhiếp ảnh Nguyễn Lân Thắng nhỉ!?

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn những hình ảnh đẹp
  Lòng lại thấy nao nao
  Bao nhiêu người tâm huyết
  Đang trĩu nặng âu lo

  Lo buồn vì vận nước
  Đang trong lúc ngửa nghiêng
  Mong hồn thiêng sông núi
  Phù trợ giúp cháu con...

  Trả lờiXóa
 28. Xin đừng tạc tượng... người ta đập tượng ;)

  Trả lờiXóa
 29. Cảm ơn các tri thức yêu nước VN.

  Trả lờiXóa
 30. toi nhan ra mot nguoi la CAM( nguy hiem),,nguoi mac ao mau den dung chup hinh cung nha van nguyen ngoc,,,sau do con co hinh chup di cung bac QUANG-A,,,sau do con co hinh chup dung gan chi MINH-HANG ,,,va mot hinh dung gan bac gai lon tuoi dang vuong tay ho khau hieu..(mac ao den.tay can bieu ngu,co hinh bang do V-N,voi chu TO-QUOC tren het) hay de phong !!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 31. Bây giờ không nên gọi các cuộc biểu tình của nhân dân ta phản đối hành động xâm lấn đất dai biển đảo của Trung quốc là tự phát nữa mà phải gọi là tự giác mới đúng! Lòng yêu nước của nhân dân ta là tự giác, mọi người dân Việt đều tự giác yêu nước không cần ai thúc giục hô hào.

  Trả lờiXóa
 32. Xin cảm ơn Bác Diện đã cho đồng bào cả nước xem những hình đẹp về nhân dân thủ đô anh hùng

  Trả lờiXóa
 33. "Mấy lần đấtnước đứng lên,đứng lâu cũng mỏi cho nên phải nằm,,,"nhưng Nguyên Ngoc không "nằm",ông vẫn luôn đứng lên cùng đất nước ,xin cảm ơn ông ngàn lần!

  Trả lờiXóa
 34. thêm một quân nhân hải quân của QDNDVN,thật tuyệt vời,hình ảnh của những người lính canh giữ vùng biển thân yêu của tổ quốc,,,xin cảm ơn anh!

  Trả lờiXóa
 35. Thật là tuyệt! kính chúc TS cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc! Đất nước Việt Nam của chúng ta trường tồn!

  Trả lờiXóa
 36. Cám ơn tác giả, hình chụp đẹp thật. Giá mà có băng rôn nền vàng chữ đỏ thì đẹp hơn...

  Trả lờiXóa
 37. Tuyệt vời. Đất nước tôi, nhưng con người yêu nước

  Trả lờiXóa
 38. cảm ơn tác giả, tinh thần yêu nước là bất diệt, tổ quốc là của nhân dân Việt Nam. Lãnh thổ Việt Nam là bất khả xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 39. Con Lạc, cháu Hồng09:25 15 tháng 8, 2011

  Tôi có một vài thắc mắc, rất mong được Tiến sỹ đăng:

  1. Những người biểu tình đều là những trí thức, những người có văn hóa, có đạo đức và giàu lòng yêu nước, họ là tấm gương cho nhiều người khác noi theo về tinh thần yêu nước, tôi tin rằng khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nhưng tại sao họ vẫn bị cản trở bằng những phương tiện như máy phá sóng hay loa phát ra âm thanh khó chịu?

  2. Blog của Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện (và một số blog của những nhà trí thức thật sự yêu nước khác) là nơi ghi chép lại nhiều thông tin hay và bổ ích, trong đó có cả văn hóa và tình hình thời sự được cập nhật thường xuyên mà ít có phương tiện đại chúng nào theo kịp, tại sao không được bảo vệ mà thường xuyên bị phá hoặc chặn? Phải chăng những blog này bị tin tặc của Tàu hoặc của những phần tử phản động phá hoại?

  3. Tôi cảm ơn những sỹ quan công an, an ninh đã giúp đỡ để những cuộc biểu tình gần đây diễn ra một cách hòa bình và không có sự cố đáng tiếc nào xảu ra. Bên cạnh đó cũng cảnh giác các bác, các anh chị tham gia biểu tình nên thận trọng với những phần tử xấu trà trộn với ý đồ phá hoại cuộc biểu tình, hôm qua tôi đã phát hiện được một số kẻ, tuy nhiên chưa muốn đưa ảnh lên vì mới chỉ là nghi ngờ.

  4. Tôi xin cảm ơn tất cả những người yêu nước đã bền bỉ tham gia biểu tình trong suốt mấy tháng qua. Chúc tất cả mọi người luôn khỏe mạnh, an lành để tiếp tục đứng lên dẫn đầu phong trào yêu nước!

  Nước Việt Nam độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ muôn năm!

  Trả lờiXóa
 40. Cám ơn tác giả. Tìm mãi mà không thấy nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đâu cả.
  Thật cảm động khi nhìn thấy hình ảnh nhà văn Nguyên Ngọc. Rất kính trọng Bác, mong Bác luôn khoẻ để cùng các nhà trí thức khác tham gia các buổi tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 41. Cac tinh thanh khac hay dung len cung voi Ha Noi! N­guoi Viet Nam khong bao gio im lang truoc ke thu!

  Trả lờiXóa
 42. Blog giao vừa đăng lại một bài rất hay về Nguyên Ngọc trên blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập. Hoan nghênh anh Chu Xuân Giao trở về với chính nghĩa dân tộc! Người trí thức cần phải chung tay vì Tổ quốc, nhất là lúc Tổ quốc lâm nguy. Bất cứ một lời lẽ vong bản nào lúc này cũng sẽ là tội lỗi khó xoá sạch với dân tộc, anh hãy ghi nhớ! Chờ đợi anh tham gia biểu tình yêu nước tuần tới!

  Trả lờiXóa
 43. Xin cam on anh X.Dien va anh L. Thang .Vo cung cam dong vi long yeu nuoc cua dan toc minh mai se con duoc hun duc qua cac the he .
  Gui 9h35 :bac N.T.Tao bi om, co bai "Di ngang qua bieu tinh "o trang Basam

  Trả lờiXóa
 44. Thực ra hôm qua, mấy cái máy phá sóng thì chỉ để đấy thôi. Máy phát âm thanh thì chỉ là cái loa bình thường do đặt micro cạnh loa nên tiếng khuyêchs đại nhiều lần thành ra bị chói tai thôi. Đây là hiện tượng vật lý bình thường cả thôi. Nhà tôi mạng Viettel vẫn vào được tất chả lo gì.

  Trả lờiXóa
 45. Sao không thấy hình ảnh biểu tình của Sài Gòn nhỉ?
  Buồn quá.

  Trả lờiXóa
 46. Hôm qua tôi đi cùng một anh bạn trẻ cao to vững chãi,có khuôn mặt nghiêm nghị, hô khẩu hiệu vang rền như loa. Giờ mới biết đó là bạn Nguyễn Anh Tuấn.
  Những người ngồi ngóng về đoàn biểu tình qua internet thật tiếc là không đuợc hưởng bầu không khí đoàn kết, vui vẻ, không được nhìn thấy những gương mặt sáng bừng chính nghĩa này.
  Đừng tiếc nữa can chi khóc mãi, dậy mà đi núi sông đang chờ... Hãy xuống đường đi các bạn, họ làm sao bắt hết được chúng ta-những người yêu nuớc. Bắt cũng không sợ, bắt bớ cũng chỉ làm cho chúng ta đoàn kết với nhau hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Bác Diện ơi, em cũng có nhiều ảnh muốn gửi bác đăng, gửi cho bác thế nào ?

  Trả lờiXóa
 48. Tại sao TP HCM và các nơi khác không có biểu tình mà chỉ có Hà Nội biểu tình, phải chăng các Nhân sĩ phía Nam còn đang ẩn mình chờ thời.

  Trả lờiXóa
 49. Người đàn ông trong các bức ảnh từ thứ ba đến thứ mười của trang này15:27 15 tháng 8, 2011

  Tôi là người đàn ông có lá cờ tổ quốc kích thước nhỏ trước ngực, giơ nắm tay hô khẩu hiệu trong các bức hình thứ ba đến thứ mười, cạnh anh Huệ chi. Thật hạnh phúc khi “con” được biểu tình cùng “Chú Nguyên Ngọc”! (cụ thân sinh ra mình đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp nếu cụ còn năm nay 97 tuổi, nên xin được gọi tác giả “Đất nước đứng lên” là Ông Chú để tỏ lòng kính trọng và thân mật).
  Tôi đã tham gia hầu hết các cuộc biểu tình của Người Hà nội được vinh dự đại diện cho cả nước xuống đường phản đối quân bành trướng BK. Đối với mình ngoài việc thể hiện ý chí quật cường, tình yêu Đất Mẹ Việt nam, lòng căm thù ngoại bang gây hấn, biểu tình còn là một sinh hoạt văn hóa, một lễ hội của lòng yêu nước. Có lẽ không chỉ tôi mà còn nhiều người tham gia biểu tình đều có ý nghĩ như vậy. Bởi thế những buổi sáng chủ nhật có biều tình, người tham gia phải dậy sớm ăn sáng, uống (cà phê, chè… là các đồ uống phải pha chế mất chút thời gian), trang phục chỉnh tề phù hợp, đến nơi tập kết nếu ở nội thành cũ và quận xa nhất như Cầu giấy cũng mất 30 đi xe máy nơi gần cũng mất 15-20 phút, sau đó còn phải tìm chỗ gửi xe và đi bộ ra nơi tập kết. Nhưng mọi người đều vui vẻ hồ hởi và chấp nhận. Chấp nhận vì nếu lại xảy ra các sự kiện như hôm 10 và 17/07, thì cùng đoàn kết, các bạn sinh viên và thanh niên nói đùa “nào mình cùng lên xe bus” đi về Mỹ đình.
  Sáng hôm qua dù trời đã lập thu nhưng lại bắt đầu một đợt nắng nóng mới ở Miền bắc. Trong đoàn biểu tình nhiều lúc nhìn Chú Nguyên Ngọc mồ hôi vã ra mà lòng mình cảm phục và ái ngại. Cảm phục vì ở tuổi trên “thất thập cổ lai hi” Chú Nguyên Ngọc vẫn hăng hái đi hàng đầu trong cuộc biểu tình. Ái ngại vì lo sức khỏe của Chú, tôi đã nhiều lần lấy khăn giấy thấm mồ hôi trên mặt và trên má Chú, may thay đến giữa phố Hàng Khay có một anh mang theo quạt giấy đã quạt cho Chú nhiều lần.
  Một nhà văn hóa lớn của đất nước như Chú Nguyên Ngọc, một con người đã trải qua hai cuộc chiến tranh của dân tộc có những đóng góp lớn lao trong đó, một công dân đã 80 tuổi xuống đường tỏ thái độ trước các hành động hung hăng, láo xược của của bọn người “bốn…”, “mười sáu chữ…” là một tiếng nói đanh thép phản bác lại những ai muốn xuyên tạc bôi nhọ những người xuống đường và cũng là một thông điệp gửi đến chính quyền hôm nay: "lòng yêu nước không phải là sự bao cấp, sự ban phát của của nhà cầm quyền". Bởi vì tổ quốc này là của toàn thể những người con mang giòng máu Lạc Hồng có gần 5.000 năm lịch sử. Như lời của Ông Võ văn Kiệt cố thủ tướng đã nói “Tổ quốc là của mình, dân tộc là của mình, quốc gia là của mình, Việt Nam là của mình, chứ không phải là của riêng của người cộng sản hay của bất cứ tôn giáo hay phe phái nào cả”.

  Trả lờiXóa
 50. Tôi đề xuất ý kiến: Trong các cuộc biểu tình sau nếu ai là bộ đội hoặc cựu Quận nhân thì nên mặc Quân phục để tăng thêm khí thế cho Buổi Xuống Đường.

  Trả lờiXóa
 51. That tuyet voi,Ha Noi.Tat ca cac ban tre,Sinh Vien,Hoc Sinh chung ta cung xuong duong.TO QUOC dang reo goi

  Trả lờiXóa
 52. Sáng qua, 14-8, lần đầu tiên tôi được trực tiếp chứng kiến không khí của cuộc tuần hành phản đối TQ, dù chỉ với tư cách là người qua đường. Dừng xe lại trước đoàn người mà tự dưng trào nước mắt. Cảm động quá! Cảm động vì TINH THẦN DÂN TỘC. Cảm động TINH THẦN YÊU NƯỚC. Cảm động vì TẦM VĂN HÓA toát lên từ đoàn biểu tình. Trào nước mắt căm hờn bọn bành trướng bá quyền.Tôi tin rằng tất cả mọi người VIỆT NAM nếu được chứng kiến đều có cảm xúc giống tôi. Tôi dám chắc rằng, các anh cảnh sát chìm nổi xung quanh đoàn biểu tình cũng vậy thôi, trừ khi họ không còn là người Việt Nam. Hãy để nhân dân thể hiện lòng yêu nước của mình một cách văn hóa như thế!

  Trả lờiXóa
 53. Tram nghe khong bang mat thay

  Trả lờiXóa
 54. Tự hào vô cùng khi xem những bức ảnh này,ao ước sẽ có lần được đi bên cạnh mọi người...

  Trả lờiXóa
 55. anh khong can thanh minh,,,,vi nguoi CAM toi chi ra khong phai

  la anh ,,

  nguoi mac ao den ,tay cam giay bieu nghu co in (hinh bang do V-N,va dong chu., TO-QUOC_TREN HET)...hinh chup voi rieng nha van NGUEN-NGOC ..

  Trả lờiXóa
 56. Trong Đoàn Biểu tình có cả những người cha bế con đồng hành , hình ảnh này thật xúc động, ít ở đâu trên trái đất này có được những hình ảnh như thế .
  Chúng ta phải có trách nhiệm không những với tổ tiên mà cả thế hệ mai sau. Như thưở nào Lạc Long Quân đem 50 người con xuống miền duyên hải mở nước.Không lẽ nào ngày ngay bọn xâm lược tàu lại lùa chúng ta trở lại.Chúng đưa ra lý luận Biển đông thuộc tàu từ thời...Hán! ? Còn chúng ta dã có Biển đông , là đất đai hương hỏa của tổ tiên từ thời Lạc Long Quân (4000-6000 năm)

  Trả lờiXóa
 57. Đúng là có đầu tư có khác, máy xịn, tay nghề cao chụp ảnh ra ảnh, người ra người !
  Đề nghị anh Lân Thắng lên mạng bổ túc cho bà con kỹ năng chụp ảnh, cách chọn máy ảnh để có những bức ảnh đẹp trong các lần bà con biểu tình.
  Đây mới là báo chí chính thống, không lề trái lề phải gì cả vì bản thân các bức ảnh của nhà nhiếp ảnh đã nói lên tất cả hơi thở của thời đại. TTXVN còn có báo ảnh chỗ 79 Lý Thường Kiệt là gì. Những bức ảnh thời chiến của anh Trần Mai Hưởng - em bác Trần Mai Hạnh cũng từng vang bóng một thời, thời nay lớp đàn em Lân Thắng đã không hổ danh với đàn anh Mai Hưởng tí nào.
  Không cần phải chú thích nhiều cho ảnh, xem đã quá đủ rồi.

  Trả lờiXóa
 58. Người Việt yêu nước08:47 16 tháng 8, 2011

  Thật tuyệt vời khi xem những hình ảnh yêu nước nồng nàn và nhiệt thành trong nắng thu Hà Nội. Cảm ơn Blog Nguyễn Xuân Diện đã đưa tin và ảnh rất đầy đủ. Từ chủ nhật đến giờ không biết mình đã xem đi xem lại những hình ảnh biểu tình này bao nhiêu lần rồi! Vậy là một hoạt động chính trị tích cực và ý nghĩa đã bén rễ sâu vào đời sống xã hội của người dân Hà Nội, hứa hẹn thêm những biến chuyển và tác động thú vị và tốt đẹp trong tương lai. Mong sao có thể nhân rộng phong trào yêu nước ra khắp cả nước. Lửa đã nhóm, và cần phải giữ cho luôn cháy sáng, kể cả trong bão giông, để đợi chờ lúc đủ lực bùng lên hừng hực.

  Cảm thấy đôi chút tự hào chính mình cũng đã là một trong những người thổi lửa đầu tiên, giương ngọn cờ tuần hành yêu nước trong những ngày tháng nóng bỏng từ tháng 6 vừa qua đến nay. (http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/07/pham-viet-cuong-vo-chong-toi-i-bieu.html). Và hôm nay mới chợt phát hiện ra một điều cũng gọi là thú vị: Ngày 05 tháng 06 năm 1911, Bác Hồ đã lên tàu rời Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Đúng 100 năm sau không lẻ một ngày, ngày 05 tháng 06 năm 2011 tại Thủ đô Thăng Long Hà Nội, con cháu của Người đã giương cờ khơi bùng lên phong trào yêu nước chống giặc Tàu xâm lược, để mong tìm lại đất nước - tổ quốc ngàn đời toàn vẹn của người dân nước Việt.

  Kính mong hương hồn Người phù hộ cho tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam chân cứng đá mềm vượt qua mọi phong ba đi lên phía trước!

  Người Việt yêu nước
  Phạm Việt Cường

  Trả lờiXóa
 59. Chúc Bác Nguyên ngọc sống lâu muôn tuổi,
  Phước như Nam hải-Thọ tỉ Nam sơn!

  để được thấy " Đất Nước đứng lên" một lần nữa diệt giặc xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 60. Tôi có một đề nghi nhỏ:
  Tất cả những ai không có điều kiện hoặc ở tỉnh khác muốn tham gia biểu tình thì cừ tự chụp ảnh nơi nào thuận tiện, có cầm biểu ngữ, góc dưới có lưu ngày tháng năm trùng với các ngày biểu tình càng tốt
  Và gởi về đăng trên trang bác NXD để cùng hưởng ứng với mọi người ở HN.
  Như thế mới thấy sức lan tỏa của việc chống TQ gây hấn, tao được sự đồng lòng trong cả nươc VN
  Kính Bác NXD
  TH

  Trả lờiXóa
 61. Le Dung noi " Những bức ảnh thời chiến của anh Trần Mai Hưởng - em bác Trần Mai Hạnh cũng từng vang bóng một thời, thời nay lớp đàn em Lân Thắng đã không hổ danh với đàn anh Mai Hưởng tí nào." - suy nghi lai di ban

  Trả lờiXóa
 62. hoan hô bác Hằng "béo" nền biểu ngữ của bác thật sáng tạo

  Trả lờiXóa
 63. Tôi xin có mấy ý kiến như sau:

  1. Về khẩu hiệu:

  Nên hô vang những khẩu hiệu ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thuộc, không nên hô những khẩu hiệu quá dài, và đặc biệt hơn, những khẩu hiệu không nên gây sự tranh cãi trong bản thân đoàn biểu tình.

  Ví dụ:

  Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam

  Bảo vệ ngư dân Việt Nam - Sẵn sàng

  Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam - Sẵn sàng

  Bảo vệ dân tộc Việt Nam - Sẵn sàng

  .....

  Người hô khẩu hiệu bắt nhịp cho cả đoàn cần là người có giọng to, khỏe, chắc, rõ ràng, do đó, nên thay đổi người hô khởi xướng thường xuyên để tránh mau mất sức, khản giọng.

  Lưu ý, mọi người nên mang theo mấy quả ô mai, chanh muối, để ngậm cho đỡ rát họng.

  2. Về hệ thống loa đài, âm thanh

  Nên mang theo chiêng, trống, những thứ mà gây ra âm thanh lớn, tạo sự chú ý cho người đi đường. Khi xe cảnh sat hú còi nhằm át tiếng loa của mọi người thì nên gõ trống để đáp lại!!!

  Ví dụ, bắt nhịp - Việt Nam - Tùng tùng tùng - Việt Nam - Tùng tùng tùng - Hoàng Sa - Tùng tùng tùng - Trường Sa - Tùng tùng tùng...

  Loa đài nên chuẩn bị kĩ, không nên dùng loa rè, âm thanh nhỏ, khàn, rất gây phản tác dụng!!!

  3. Về ảnh của đoàn người biểu tình:

  Bác Diện nên lọc ảnh trước khi post lên blog, những ảnh nào trùng thì không nên đưa lên, sẽ làm trang load rất chậm.

  4. Việt Nam trong trái tim tôi!!!

  Trả lờiXóa
 64. lam the nao de dang mot nhan xet?

  Trả lờiXóa
 65. cảm ơn NGUYỄN LÂN THẮNG và TS NXD.những bức ảnh thật đẹp,hôm đó lần đầu tiên làm quen NLT tại quàn cafe ,sau khi biểu tình xong.bạn ấy bảo em có nhiều ảnh của anh lắm,vậy mà lại quên không xin số đt,thôi lần sau tớ sẽ trả tác quyền để xin số ảnh đó nhé,ảnh NLT chụp công nhận là nét căng đấy .

  Trả lờiXóa
 66. Hay quá. Xem chùm ảnh BT lần này, Nội dung khẩu hiệu mới, dẫn đầu đoàn biểu tình rất nhiều gương mặt mới. Để Thế giới và bọn cầm quyền TQ hiểu rằng đó không phải là một sự xếp sắp của ai, mà lớp lớp người dân VN đứng lến để tiếp nối dòng người xuống đường. Thanks anh NXD và nhiếp ảnh Nguyễn Lân Thắng.

  Sáng qua, 14-8, lần đầu tiên tôi được trực tiếp chứng kiến không khí của cuộc tuần hành phản đối TQ, dù chỉ với tư cách là người qua đường. Dừng xe lại trước đoàn người mà tự dưng trào nước mắt. Cảm động quá! Cảm động vì TINH THẦN DÂN TỘC. Cảm động TINH THẦN YÊU NƯỚC. Cảm động vì TẦM VĂN HÓA toát lên từ đoàn biểu tình. Trào nước mắt căm hờn bọn bành trướng bá quyền.Tôi tin rằng tất cả mọi người VIỆT NAM nếu được chứng kiến đều có cảm xúc giống tôi. Tôi dám chắc rằng, các anh cảnh sát chìm nổi xung quanh đoàn biểu tình cũng vậy thôi, trừ khi họ không còn là người Việt Nam. Hãy để nhân dân thể hiện lòng yêu nước của mình một cách văn hóa như thế!
  hoan hô bác Hằng "béo" nền biểu ngữ của bác thật sáng tạo

  Trả lờiXóa