Thứ Ba, 16 tháng 8, 2011

BÁC GỐC SẬY THÁCH ĐỐI: KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC

Bác Gốc Sậy. Ảnh: Lân Thắng

BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC NGÀY 14/8/2011 VÀ MỜI ĐỐI ĐÁP

Thức tới gần sáng nên nhà cháu chỉ kịp xuống nhà ăn vội bát phở, chẳng dám ngồi uống cà phê.

Vòng qua chỗ bến xe buýt đối diện “Hàm cá mập”, thấy 2-3 chiếc để biển “XE HUY ĐỘNG” đỗ choán cả chỗ xe đón khách. Đến ngang chỗ tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” đã thấy xe của “Lực lượng Bảo vệ” (LLBV) đỗ ngang.

Đi đến khu tượng đài Cụ Lý Thái tổ đã thấy khá đông bà con. Nhà cháu được bắt tay hỏi han chuyện ốm đau hôm Chủ nhật trước. “Thanh Minh-Phương Nga” một hồi, nhà cháu sang đứng trước tượng Cụ Lý, chắp tay khấn xin Trời đừng có mưa. 

Các cụ Ngưu Lang-Chức Nữ gặp nhau bây giờ khóc to quá thể, chẳng giống mưa Ngâu như trước đây. Sáng thứ Bảy, rõ ràng đang nắng rực rỡ thế mà bỗng ào một trận rõ to, mãi mới ngớt. Và cũng thật lạ, sáng Chủ nhật Trời cũng có lúc kéo mây, NHƯNG RỒI KHÔNG MƯA… 


Nhà cháu chụp ngược nắng nhưng tượng Cụ Thái tổ “Nét” căng, Sáng trưng, trong khi “bóng đổ” dưới sân tối sẫm. Kể cũng là sự lạ!Các nhóm bên kia đường nhanh chóng tập trung sang sân khu tượng đài Cụ Lý Thái tổ. Cờ và biểu ngữ được trương lên.

Nhà bác Hằng “béo” (vưỡn đẹp một cách MAN RỢ trong bộ áo dài), đanh thép kể tội TQ tiếp tục gây hấn ở Biển Đông, tập trận sát biên giới phía Bắc… Nhà cháu vòng ra xa chộp ảnh nên không nghe được hết.

Vì hôm nay là Rằm tháng Bảy, mọi người cùng bỏ mũ nón, cúi đầu mặc niệm tất cả anh hùng liệt sỹ vô danh đã hy sinh cho nền Độc lập Dân tộc.Vì nhiều lý do, thật khó mà đếm được chính xác số người tham gia, nhưng ban đầu cũng chỉ khoảng 40-50, kể cả những “PHÓNG VIÊN” các loại.


Xung quanh sân khu tượng đài có khá đông người. Thờ ơ có, tò mò có, ngạc nhiên có… Nhưng trong khi đi vòng quanh hồ Gươm thì nhà cháu phát hiện có khá nhiều người từng thuộc nhóm “quan sát”.Đáng nói là (trên nhiều chất liệu, với nhiều kích cỡ…) ngoài các biểu ngữ cũ đã xuất hiện trong các Chủ nhật trước, nhà cháu thấy có nhiều câu mới. Từng người tự chuẩn bị nhưng thật TRÚNG vì đó thực sự là những lời Tự Trong Tim.

Nghệ sỹ đường phố Tạ Trí Hải đến hơi muộn một chút, nhưng vưỡn kịp cùng anh bạn trẻ Peter Vũ hợp thành cặp song tấu đánh nhạc nền cho cuộc tuần hành bắt đầu.


Hôm nay nhà cháu thấy LLBV thuần chỉ một sắc phục vàng của CSGT. Cám ơn các chú đã ngưng mọi phương tiện lại cho đoàn biểu tình sang đường an toàn!

Có một nữ doanh nhân lái chiếc xe hiệu Toyota Venza BKS 30T-3155 tà tà chạy theo đoàn gần 50m để quay phim bằng điện thoại di động. Nhà bác ấy sẽ nói gì khi ‘trình chiếu’ clip ấy cho gia đình-bạn bè-đồng nghiệp? Thật khó biết, nhưng nhà cháu tin nếu để chửi biểu tình là “điên” thì bác ấy sẽ chẳng phải cầu kỳ đến thế.

Mải chuyện dưới đường, ngoảnh lại thấy từ đâu xuất hiện 2 bé gái mặc áo vàng ngay trên hàng đầu (Chắc không phải từ cuộc “Diễu hành Da Cam”, bằng xe máy trước đó chưa lâu. Họ đi vụt qua, nhanh đến mức nhà cháu chưa kịp nghĩ xong ý nghĩ: Giá mà họ cùng đi biểu tình chống TQ gây hấn)Nhà cháu tự trách mình đã quá mơ mộng khi nhìn thấy mấy bạn trẻ đứng khoanh tay, chống nạnh nhìn đoàn biểu tình đi qua. Tự cho mình ‘lắm điều” nhưng nhà cháu chịu, không tìm được từ nào thích hợp để miêu tả vẻ mặt họ.Nhà cháu lại phát hiện sự xuất hiện của hàng loạt biểu ngữ mới. Cái nào cũng thật ý nghĩa. Đủ cả: từ trích dẫn ca từ của một bản nhạc, một đoạn thơ, lời của Tổ tiên, lãnh tụ… về tình yêu nước, đến những nhắc nhở về âm mưu của kẻ xấu… rồi có cả những lời hứa, lời kêu gọi cả ASEAN đoàn kết…
Nhà cháu đặc biệt xúc động trước câu trích: “Có lệ thuộc vào Trung Quốc không? Hồ Chí Minh: KHÔNG BAO GIỜ!”.
Biểu ngữ “Tổ quốc gọi, chúng con xin có mặt vì bình yên xã tắc sơn hà” được nhiều bạn trai và gái truyền tay nhau cầm như để tuyên thệ. Nhìn mặt họ, nhà cháu biết họ sẽ không “hứa lèo”.Biểu ngữ đa dạng đến mức cả người trong đoàn và “người xem” biểu tình cùng tò mò.

Có một chuyện liên quan đến biểu ngữ và nhà cháu.
Sau cuộc biểu tình hôm 17/7,  chiều tối ấy nhà cháu liên tục được anh em bạn bè nhắn tin-gọi điện hỏi về tấm ảnh và entry trên blog Đông A. Tưởng gì, hóa ra nhà cháu lọt vào ống kính của ai đó, đang đứng sau một bác (bây giờ đã biết bác ấy là Tiến sỹ Đỗ Xuân Thọ) cầm biểu ngữ: http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/07/18/110718082451_do_xuan_tho_226x170_internet_nocredit.jpg

Nhà cháu chẳng đọc entry của Đ.A, nhưng đã nói lại với mọi người rằng chuyện CHẢ CÓ VẤN ĐỀ gì, vì:
1-     Biểu ngữ chỉ hơi MÁU quá. Nhưng đúng tinh thần “…sao bằng đem quân đánh trước” của Cụ Lý Thường Kiệt. Lại cũng giống tinh thần  “Vừa động viên ông Obama, vừa phân hóa nội bộ ổng…” của cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
2-     Nếu CÓ GÌ, bác Thọ đã được/bị an ninh ‘câu lưu’ chứ làm gì có chuyện còn “được ‘hối lộ’ 40.000đ để kiếm xe về nhưng không về” như nhà cháu đã kể trong entry “Nào mình cùng lên xe buýt”

Bác Thọ đã giải thích rất rõ quan điểm gây tranh cãi của mình khi trả lời phỏng vấn BBC (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110718_protesters_inv.shtml ). Sau đó, bác Thọ cũng không dùng biểu ngữ ấy nữa.
Chuyện tưởng thế cũng là hết. Nhưng mới tuần trước nhà cháu được/bị ông anh Viện phó kiêm Bí thư chi bộ ĐCSVN ở viện Khảo cổ học Việt Nam gọi đến và chuyển cho tờ giấy A4 copy entry của Đ.A cùng lời khuyên của chú an ninh phụ trách viện, rằng: nhà cháu đừng tham gia biểu tình nữa mà bị hiểu lầm, lợi dụng. Hôm ấy nhà cháu đã lại có một cuộc trao đổi thẳng thắn, nhưng thôi không kể ra đây.
LLBV theo dõi cuộc biểu tình hôm ấy đã KHÔNG CÓ Ý KIẾN gì, nhưng entry của ĐA đã xé ra chuyện. Rõ ràng là Nói LẠI hại hơn nói đi. Với nhà cháu (và cả bác Thọ) thì chả thành vấn đề. Nhưng hóa ra thói “ngồi lê đôi mách” không chỉ của đàn bà (rất xin lỗi các bà!). Liệu Đ.A và một số blogger khác có nhớ câu răn dạy của các cụ răng đen: “Lời nói đọi máu”?

Trong ảnh trên, bác Thọ cũng đã không trương biểu ngữ của mình mà cất nguyên trong ba-lô.

Hay và gây ‘không khí’ nhất là một bạn trẻ đeo theo một cái máy có loa to, liên tục “hát” bài “Tiến quân ca”, “Lên đàng”… Bác Tạ Trí Hải cũng được trang bị 1 cái tương tự. Cũng là một chuyện khác những Chủ nhật trước.

Mải đi lùi chụp ảnh, nhà cháu đụng phải một “chướng ngại vật”. Quay lại thì nhận ra Nguyễn Chí Đức. Tranh thủ phỏng vấn, nhà cháu được biết nhà chú ấy không bị “phiền hà” gì tiếp cả.

Ôi, chào bác Nguyễn Quang A! Dù chưa một lần được bắt tay, nhưng nhà cháu cũng không đến “nỗi bé cái lầm” như anh công an hộ khẩu. Chả là hôm rồi lên phường khai báo tạm trú, anh Hộ khẩu có lân la hỏi chuyện đi biểu tình (Cái dzụ này có nhẽ cũng phải kể vài entry chưa hết). Anh ấy thắc mắc: – Sao cái ông Đông A- Đông B gì gì đó lại mặc áo “đầu lâu xương chéo” đi biểu tình? Nhà cháu rũ ra cười, giải thích cho anh ấy về cái áo “Non U”. Nghe chuyện, bác Đông A cũng cười hết cỡ.

Mới vắng mỗi hôm Chủ nhật trước mà lần nhà cháu này được gặp rất nhiều người lần đầu tham gia biểu tình. Như ông cháu bác này, ra tận mép hè để nhắc mọi người “Tổ quốc lâm nguy. Xin đừng vô cảm!”

Trên mạng nhà cháu có hay được đọc bác có nick NiceCowboy, liệu có phải bác này? Chắc không phải, vì bác NCB ở ‘trỏng’ cơ mà. A nhớ rồi, lúc trước nhà cháu chộp được bác cao bồi này đang đứng “quan sát” (ảnh số 6). Còn bác mặc quân phục lính hải quân phía sau là cựu thượng tá quân đội-nhạc sỹ kiêm blogger Nguyễn Văn Cung. Cám ơn bác đã nhắc nhớ mọi người về những người lính tiên phong giữ gìn biển đảo Tổ quốc!

Ui, cái bác gái này… Có khi bác ấy “ngầu” thế vì nghĩ nhà cháu thuộc LLBV chăng?
Đặc biệt có rất nhiều nữ, cả trẻ lẫn già. Nhà cháu cũng chưa từng gặp họ trong các Chủ nhật trước. Các tân nữ tướng dòng dõi Bà Trưng, Bà Triệu đều hô-hát rất nhiệt tình.

Bác giai này thì là người quen. Bác ấy giới thiệu bác gái hôm nay cũng đi, bắt tay rồi mà nhà cháu chưa nhớ lắm. Nếu có nhầm thì các bác cũng bỏ quá cho ạ!


Rút kinh nghiệm, thấy ai mới, nhà cháu lại chụp để còn nhớ ‘đồng đội”.

Hai chú này cũng mới gặp. Nhưng họ chỉ chăm chú ghi hình, không hô-hát gì. Trang bị của cũng có vẻ xịn ghê nhể.

Phóng viên các loại đang tác nghiệp, tận dụng giải phân cách để có ảnh panorama. Nếu thống kê số người tham gia biểu tình thì có tính họ không nhỉ? Lại phải phân loại, mệt lắm. Thôi cứ đếm tất! Họ ghi hình, đưa tin về biểu tình (kể cả cho 01 người khác) thì cũng là tham gia chứ gì nữa. Làm gì có ai chụp, quay xong đem về cất đâu mà.

Đấy, lại còn bác đội mũ lá này nữa. Điện thoại mỏng dính xịn quá!


Đặc biệt (thôi chết, sao lặp từ này nhiều vậy ta? Nhưng đúng là dzậy mà) là sự có mặt và biểu đồng tình của các bạn “Khoai Tây”. Đang buồn về 03 cô gái người Việt đứng xem với 3 tư thế rất biểu cảm thì thấy một bác già trong đoàn tiến đến bắt tay anh bạn Tây và nói gì đó. Lúc bác ấy đi ngang, nhà cháu tranh thủ khai thác: – Họ là người nước nào vậy bác? Bác già cười hiền: – Tôi chỉ bắt tay cám ơn họ thôi.
Tuyệt vời! Thía mới là dân đất ‘ngàn năm văn vật’ chứ!


Không chỉ mới trong ‘nhân sự’ đoàn biểu tình, nhà cháu còn gặp cả những phóng viên ngoại mới. Hai bác nữ phóng viên da đen này làm cho hãng tin nào ta? Bác áo hồng còn hô theo người biểu tình nữa chứ, dzui thiệt!

Bác nhà báo gái áo hồng tác nghiệp chuyên nghiệp chưa? Chắc chắn là bác này ở ta lâu rồi. Vì mắt mải nhìn ‘écran’ nên bác ấy vắt cái túi ra trước, một tay đè giữ miệng túi. Hê hê!


Nãy giờ mới để ý đến một chiếc ô tô của CS113 vẫn đi theo bảo vệ đoàn biểu tình. Trên thùng xe lổng chổng 04 cái biển cấm đi qua, cấm chụp ảnh bằng tiếng Anh. Ô hay, bác TS Vũ Thế Long đã bảo có cả Rừng cấmbên Hồ Gươm mà sao vẫn còn phải có thêm loại biển di động này nữa vậy?
Ồ, mà cái loa trên xe như bị hỏng hay sao ấy. Lúc đọc văn bản nghị định bao nhiêu đấy về cấm tụ tập tiếng rất nhỏ như thì thầm, nhưng lúc LỆNH cho mấy bác phó nháy không được đứng dưới lòng đường cản trở giao thông thì là đến là to.

Nhà cháu còn phát hiện ra có khá nhiều bác đứng tuổi dắt xe đạp gia nhập đoàn biểu tình. Giỏ xe của bác trai này lúc trước gài biểu ngữ phản đối ‘lưỡi bò’ TQ, lúc sau lại đầy nhóc những chai nước. Thì ra bác đã đạp xe đi mua về phát cho mọi người. Quý hóa thế, bác xe đạp muôn năm!

Không chỉ bác cao tuổi đạp xe mà còn có khá nhiều người đã bỏ TIỀN TÚI đi mua nước LaVie PHÁT KHÔNG cho những ai khát. Hôm rồi, anh Hộ khẩu cũng dò hỏi: Mít-ting nhà nước thì BTC phát tiền uống nước, còn đi biểu tình tự phát thì lấy tiền đâu uống nước? Nhà cháu bảo: – Không chỉ nước, thường đi biểu tình xong bọn tôi còn rủ nhau đi uống bia cơ. “Quốc vương Cam-pu-chia” tài trợ mà, thiếu gì! Khi hiểu chuyện, anh Hộ khẩu cười xòe, lại còn khen hay.


Hơ, cô bạn phóng viên sexy gặp nhiều lần trước đây rồi! Mấy hôm trước, nhà cháu đọc đâu đó trên mạng, có bác bảo “biểu tình lai rai” NHÀM đến mức cô bạn này không còn thèm ra xem nữa. Té ra bạn ấy đi công tác (nhà cháu cũng vậy thui). Mà nhé, bạn ấy phỏng vấn bác Huệ Chi bằng tiếng Việt đấy. Hỏi mới biết bạn ấy ở mình 3 năm rùi.
Cái bạn gái đầu trùm khăn, tay gãi mũi này cứ đứng sát sạt. Nhà cháu bị vướng ống kính, bảo:- Cháu ơi lùi ra chú chụp nhờ phát! Bạn ấy lùi ra rồi lại ‘giữ vững cự ly’. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mà có hậu vệ chuyên đeo bám này thì tuyển nữ Thái có mà khóc… ra tiếng Việt.

Nhà cháu không tin khi được mấy bác gái rỉ tai là bạn ấy thuộc LLBV. Tức là bạn ấy cũng ‘new’? Hay trước nay nhà cháu chưa gặp, hoặc chẳng để ý? Nhà cháu nói lại với các bác trong đoàn: – Kệ, việc ai nấy làm! Nhưng ‘ánh mắt mang hình viên đạn kia’ dành cho đồng bào sao?


Đoàn biểu tình đi khá chậm rãi, lâu lâu lại thấy cụm lại. Nhà cháu tưởng có chuyện gì. Hóa ra là các bác cao tuổi thường tranh thủ giảng giải cho đồng bào. Bác tóc bạc này đang nói là: Chúng ta không đả đảo NHÂN DÂN TRUNG QUỐC mà chỉ phản đối và lên án một bộ phận cầm quyền mang tư tưởng Đại Hán, bành trướng. Chuẩn Khỏi Chỉnh luôn!
Bác Hằng ‘béo’ cũng hay trò chuyện chuyện tương tự với các bạn trẻ.

Ui, mà tham gia biểu tình có nhiều Lady ăn vận mode kinh người nha. Bác gái váy vàng này chẳng hạn. Nhà cháu chú thích ảnh này là: ‘À la mode’ như đi biểu tình yêu nước.

Ảnh này thì có nhẽ nên chú thích là: Vui như đi biểu tình yêu nước. Cháu gái áo đỏ thì chắc đang tường thuật tại chỗ cho người ở xa?


Đây thì rõ là: NẮNG như đi biểu tình yêu nước.

Cháu gái này hình như định theo nghề báo. Cùng 2 bạn trai nữa, cô bé phỏng vấn khá chuyên nghiệp. Nhiều bác khác cũng đã chú ý đến nhóm trẻ này. Cô bé bảo về sẽ viết bài. Nhà cháu hỏi sẽ đang báo nào? Trả lời: Báo không đăng thì cháu đưa lên diễn đàn của bọn cháu, để mọi người hiểu rõ hơn về biểu tình yêu nước.
Nhà cháu cũng đã có ‘chọc’ mấy bạn trẻ khác về chuyện có thể bị đuổi học. Bạn thì bật phản ứng: Kệ! Có bạn lại nói rất CHUẨN: – Đuổi thế nào được ạ, cháu sẽ đưa bài báo có câu nói của trung tướng Nhanh cho các thầy.
Thật là “hậu sinh khả úy”!


Lại là chuyện trên mạng. Nhà cháu có đọc được đâu đó ý kiến RẤT PHẢN ĐỘNG là biểu tình yêu nước làm xấu hình ảnh Thủ đô, ảnh hưởng du lịch. Như thực tế nhà cháu nhìn thấy thì có nhẽ còn nên tổ chức ‘tour du lịch biểu tình’ ấy chứ. Nhiều khách ngoại quốc đang ở khu vực đền Ngọc Sơn đã chạy sang sân tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” để quay phim chụp ảnh và hòa vào đoàn biểu tình.

Anh bạn trẻ này đang đi đánh giầy nhưng cũng đã tham gia hô-hát với đoàn biểu tình yêu nước ở trước tượng đài “Quyết tử…”

Điểm kết thúc cuộc tuần hành là sân tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Mọi người nghiêm trang đứng hát Quốc ca và cúi đầu mặc niệm anh hùng-liệt sỹ nước Việt trước khi giải tán. Nhà cháu đứng làm Lễ nên không chụp được ảnh, đành mượn ảnh này của bác Nguyễn Lân Thắng.

Mãi lúc chia tay mới nhìn ra “hai chị em Yên Bái”, từng cùng ‘lên xe buýt’ hôm 17/7. Chúng lễ phép chào chú Gốc Sậy rồi mới về.

Bắt tay nhau rồi mà nhiều bác vẫn chưa về được. Hóa ra vì bác Tạ Trí Hải có cô con gái đến là xinh.


Đáng ra tường thuật của nhà cháu kết thúc. Nhưng có một chuyện phải nói nốt: Mọi người rủ nhau vào quán giải khát phía sau tượng đài “Quyết tử…” uống nước. Mấy cháu nhỏ xăng sái xếp ghế, hỏi từng người uống gì. Nhà cháu quen thói điền dã khảo cổ nên ngồi bệt xuống bệ xi-măng xây quanh gốc đa. Nhiều bác khác cũng ‘hạ thổ’, bảo để ĐỒNG CẢM với ‘cà phê bệt’ Sài Gòn. Nhưng rồi mãi chẳng thấy có nước uống, thì ra có ai đó ‘lệnh’ nên quán không dám phục vụ. Mấy bác cao tuổi thông cảm, bảo: Thôi, ta về cho LLBV nghỉ! 

Nhà cháu bật ra vế thách đối: – Không bán nước cho người yêu nước.

Mời pà-kon nhào dzô! Đối hay, lĩnh thưởng nào!
Nguồn: Da Vàng - Blog.

Nguyễn Xuân Diện: 
Ối giời ơi! Bác Gốc Sậy ơi là bác Gốc Sậy. Bà con ai cũng máu lĩnh thưởng (mà chưa bít là thưởng dư lào đâu) nên đối đáp xôm lắm!

Dưng mà, cái vế ra của bác hiểm quá! Nhà cháu phải cất đi bao nhiêu là còm rồi. Vì vậy, các bác còm, xin cứ sang nhà bác Da Vàng mà còm. Nhà cháu hãi lắm bác ôi là bác ôi!

116 nhận xét :

 1. Bài viết của bác "Gốc Sậy" lúc nào cũng có một nét riêng, văn phong không thể lẫn vào đâu được, rất hóm hỉnh và hấp dẫn, đọc không biết chán. Xin cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Hồng Kiên !

  Trả lờiXóa
 2. Tôi xin đối:

  HÃY VÌ DÂN ĐỂ HỢP LÒNG DÂN

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt yêu nước10:29 16 tháng 8, 2011

  Nhà em thử tập đối xem có được không Bác Gốc Sậy và Bác Xuân Diện nhá:

  CHỚ VÔ TÌNH VỚI CUỘC BIỂU TÌNH.

  :)) :))

  Người Việt yêu nước
  Phạm Việt Cường

  Trả lờiXóa
 4. Bác "Gốc Sậy" ra vế đối Hiểm quá, nghĩ mãi mà vẫn chưa đối được !!!

  Trả lờiXóa
 5. Được mua nhà với người xây nhà!

  Trả lờiXóa
 6. Bên cạnh những kiểu tường thuật đầy chất suy tưởng sâu sắc của GS Nguyên Huệ Chi thì những bài tường thuật của bạn lâu nay cũng đều rất tuyệt. Đọc mà thật khâm phục.

  Trả lờiXóa
 7. Được mua nhà với thợ xây nhà

  Trả lờiXóa
 8. Không bán dầu cho bọn nhà giàu! (Bán dầu ở Biển Đông cho bọn Tàu). Hihi...

  Trả lờiXóa
 9. Người Việt yêu nước10:50 16 tháng 8, 2011

  Xin phép Bác Diện cho em đăng lại comment này vào đây cho update. Kính Bác!


  Thật tuyệt vời khi xem những hình ảnh yêu nước nồng nàn và nhiệt thành trong nắng thu Hà Nội. Cảm ơn Blog Nguyễn Xuân Diện đã đưa tin và ảnh rất đầy đủ. Từ chủ nhật đến giờ không biết mình đã xem đi xem lại những hình ảnh biểu tình này bao nhiêu lần rồi! Vậy là một hoạt động chính trị tích cực và ý nghĩa đã bén rễ sâu vào đời sống xã hội của người dân Hà Nội, hứa hẹn thêm những biến chuyển và tác động thú vị và tốt đẹp trong tương lai. Mong sao có thể nhân rộng phong trào yêu nước ra khắp cả nước. Lửa đã nhóm, và cần phải giữ cho luôn cháy sáng, kể cả trong bão giông, để đợi chờ lúc đủ lực bùng lên hừng hực.

  Cảm thấy đôi chút tự hào chính mình cũng đã là một trong những người thổi lửa đầu tiên, giương ngọn cờ tuần hành yêu nước trong những ngày tháng nóng bỏng từ tháng 6 vừa qua đến nay. (http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/07/pham-viet-cuong-vo-chong-toi-i-bieu.html). Và hôm nay mới chợt phát hiện ra một điều cũng gọi là thú vị: Ngày 05 tháng 06 năm 1911, Bác Hồ đã lên tàu rời Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Đúng 100 năm sau không lẻ một ngày, ngày 05 tháng 06 năm 2011 tại Thủ đô Thăng Long Hà Nội, con cháu của Người đã giương cờ khơi bùng lên phong trào yêu nước chống giặc Tàu xâm lược, để mong tìm lại đất nước - tổ quốc ngàn đời toàn vẹn của người dân nước Việt.

  Kính mong hương hồn Người phù hộ cho tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam chân cứng đá mềm vượt qua mọi phong ba đi lên phía trước!!!

  Người Việt yêu nước
  Phạm Việt Cường

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn tác giả cung cấp những hình ảnh và lời bình rất sinh động.
  Tôi để ý thấy hàng ngày có rất nhiều khách du lịch Tàu ở quanh Hồ Gươm, tại sao không thấy có bức ảnh nào chụp về họ để xem phản ứng của họ thế nào về cuộc BT? Các photographers nên chú ý chi tiết này trong các cuộc BT lần sau.

  Trả lờiXóa
 11. á quên!
  Sẽ mang bia tặng lão bụng bia!

  Trả lờiXóa
 12. Không mua nước của thằng bán nước

  Trả lờiXóa
 13. Canh tru sở,sở văn hóa thông tin có bà cu bán hàng nước,rất vui tính...đi môt vòng trước giờ biểu tình, ghé qua bà uống nước,lúc đó đã có mấy anh mà những lần biểu tình trước, măt các anh dõ môt....các anh ngồi cắn hat dưa uống nước chè,có lúc bà cu phải nhắc các anh ngồi gon vào để dân đi...có khoảng bảy anh tất cả.Môt người ban của các anh khoe với ban mình:thằng to béo có nốt ruồi là phó phòng,ban mình nó đi làm biểu tình.Thế là biết cái anh cầm bô đàm trong những ảnh trước hóa ra là CAM.Các anh trông măt mũi đến nỗi nào mà tiểu nhân vây.Không bán nước cho người yêu nước xin đối là:Không yêu nước về nhà bán nước.

  Trả lờiXóa
 14. KHÔNG NHƯỢNG BIỂN CHO LỦ CƯỚP BIỂN !

  Trả lờiXóa
 15. KHÔNG DÂNG BIỂN CHO BỌN CƯỚP BIỂN !

  Trả lờiXóa
 16. cám ơn tác giả của các tấm ảnh đẹp, cám ơn anh Diện !

  Trả lờiXóa
 17. CHỚ ĐẠP DÂN CỦA KẺ VÌ DÂN!

  -DDB-

  Trả lờiXóa
 18. Tôi xin góp 1 câu

  Không còn Nước lấy gì bán Nước

  Trả lờiXóa
 19. Không bán sậy cho bác Gốc Sậy

  Trả lờiXóa
 20. E doi nay : yeu to quoc khong so Trung quoc!

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ buôn dân với bọn vong nô

  Trả lờiXóa
 22. Rất đồng tình với việc buổi tình

  Trả lờiXóa
 23. Bác Sậy ra vế đối quá hay! Nhà cháu xin mạo muội làm vế đối thử xem có ăn nhập không.
  Không bán nước cho người yêu nước
  Không yêu nước đạp người yêu nước

  Trả lờiXóa
 24. Có cả họa sỹ Quang tóc dài (tay dơ chai nước đi cạnh cô áo vàng. Họa sỹ Quang này học trường Mỹ thuật, nghe đâu là được cơ quan (....) gửi đi học. Hôm nay cũng xuất hiện trong đoàn biểu tình... Chắc nhiệm vụ chống TQ

  Trả lờiXóa
 25. em góp một phát

  Không - bán - nước - cho - người - yêu - nước
  ĐẠP - MẶT - DÂN - TẶNG - LŨ - GHÉT - DÂN

  Trả lờiXóa
 26. HÃY TRẢ DÂN - QUYỀN LỢI CÔNG DÂN

  Trả lờiXóa
 27. Nhung hinh anh Dep, trong mot ngay Dep.

  Trả lờiXóa
 28. HÃY ĐỒNG TÌNH VỚI DÂN BIỂU TÌNH.

  Trả lờiXóa
 29. Sốc hàng xin góp với bác Sốc Gậy:
  CÓ BÁN DÉP CHO KẺ THÍCH ĐẠP!
  ( ưu tiên Minh "đạp")

  Trả lờiXóa
 30. Không bán Nước cho người yêu Nước !

  Đối:

  Chỉ giao Đất cho người giữ Đất !

  Trả lờiXóa
 31. XIN MUA THAN CHO KẺ LẦM THAN!

  Trả lờiXóa
 32. Khong ban Tai nguyen o Tay nguyen

  Trả lờiXóa
 33. Chống Trung Quốc là Dương Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 34. Nhưng ‘ánh mắt mang hình viên đạn kia’ dành cho đồng bào sao?

  câu hay nhất trong ngày!

  Trả lờiXóa
 35. Tôi thấy câu đối này mới là chuẩn ko cần chỉnh, rất đơn giản, bác Diện thử cho đăng xem sao:

  KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC!

  Rõ ràng người bán hàng không bán nước cho các bác biểu tình là không yêu nước rồi, nên xin đối là:

  KHÔNG YÊU NƯỚC LÀ NGƯỜI BÁN NƯỚC!

  Trả lờiXóa
 36. KHÔNG BÁN THUỐC BỔ,CHO NHỮNG THẰNG HAY THÍCH NỔ

  Trả lờiXóa
 37. Hai hình ảnh mà tôi thích nhất trong các cuộc biểu tình vừa qua là bác Trí Hải với cây đàn violon và bác Hằng béo với tà áo dài và bó hoa trên tay.
  Tiếc là chưa tham dự đc buổi nào, phần phải vì đi làm việc xa Hà Nội dài dài, phần vì vẫn chưa vượt qua đc nỗi sợ hãi,sợ chính quyền, cơ quan hỏi thăm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo, tự cảm thấy rất hổ thẹn về điều này. Hic hic...

  Trả lờiXóa
 38. không bán cá cho người bán nước

  Trả lờiXóa
 39. em thấy hay nhất là câu đối này của bác ẩn danh nào đó:

  Không còn Nước lấy gì bán nước
  Ghép nhé:
  Không bán nước cho người yêu Nước!
  Không còn Nước lấy gì bán nước!

  Hãy để ý chữ nước viết hoa và viết thường!

  Trả lờiXóa
 40. ĐẠP MẶT VÀO GIÀY THẰNG MẶT DÀY

  Trả lờiXóa
 41. Đối thử phát, xem trúng đâu thì trúng:
  Cấm đi Tàu với kẻ thích Tàu

  Trả lờiXóa
 42. Đúng là "...đối đối nan" Tôi mạo muội xin đối lại câu trên: Hãy vì dân xin chớ nhiễu dân

  (Dân luật xư nghệ)

  Trả lờiXóa
 43. hic. hic.. tui cũng sợ. Vẫn sợ...
  Tui đành chôn chặt lòng yêu nước trong lòng.
  Các bạn dũng cảm quá.
  Hoan hô người Hà Nội

  Trả lờiXóa
 44. CỨ BIỂU TÌNH GỌI KẺ VÔ TÌNH

  Trả lờiXóa
 45. Trương Minh Tam15:37 16 tháng 8, 2011

  Không bán nước cho người yêu nước!
  Có vô tình với dân biểu tình?

  Trả lờiXóa
 46. Chớ bán đất cho thằng tham đất!

  Trả lờiXóa
 47. Gốc Sậy nhầm rồi nhé, bác ấy chủ nhật nào chẳng đi thể hiện lòng yêu nước. "Gương mặt mới" là cậu cháu ngoại 3 tuổi bác ấy dắt tay đó thôi. Quả thật đây là lần đầu tiên công dân nhỏ tuổi này được theo ông ngoại đi thể hiện lòng yêu nước.
  Mình lúc nào cũng khoái xem tường thuật của Gốc Sậy, hay, dí dỏm sâu cay "hết chịu nổi"

  Trả lờiXóa
 48. Sau bài viết của Nguyễn (không) Văn Minh trên báo QĐND về câu chuyện "rác rưởi" cùng với cú đạp thần sầu vào mặt Nhân Dân của tay đại úy CA tên Minh, tôi xin đối như sau:
  Nguyễn Văn Minh một ruột với đại úy Minh !

  Trả lờiXóa
 49. Tôi đã nhìn thấy rất rõ chị ấy Toyota Venza BKS 30T-3155 vừa qoay phim vừa lái xe mà nước mắt ướt nhoà ,

  Trả lờiXóa
 50. Chớ giao đất cho thằng tham đất

  Trả lờiXóa
 51. đối phát nữa:
  Không bán nước cho người yêu nước
  CHỈ BÁN THÂN CHO KẺ TÔI ĐÒI

  Trả lờiXóa
 52. KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC.
  Thật hết nói khi phải dùng đến cả biện pháp cấm hàng quán bán nước uống cho người yêu nước,tôi nghĩ đây chỉ là ý kiến của cá nhân chú CA nào đó,chứ không phải là chủ trương của cấp lãnh đạo,sao nhà hàng đó lại phải sợ.
  Vậy tôi có câu xin đối và cũng là câu nhắc nhở đ/c CA nào đã có chủ trương như vậy.
  SỐNG BÌNH DÂN CHO HỢP LÒNG DÂN.

  Trả lờiXóa
 53. Trước kia bác Hà Sĩ Phu có ra 1 vế thách đối, nay xin bác dùng vào cái vzụ này có thể được ?
  NHÀ VÔ ĐỊCH SỢ ĐỊCH VÔ NHÀ
  (Vui là chính - xóc là phụ... )

  Trả lờiXóa
 54. Te thien xin doi: Muon hien Than thi phai quen Than.

  Trả lờiXóa
 55. BIỂU TÌNH NHỮNG NGÀY NÀY Ở HÀ NỘI LÀ MỘT SINH HOẠT VĂN HÓA, MỘT LỄ HỘI CỦA LÒNG YÊU NƯỚC.

  Trả lờiXóa
 56. Mua áo quan cho kẻ tham quan!

  Trả lờiXóa
 57. Tôi cũng xin được góp vui cùng : vế đối lại là

  CHỚ THAM VÀNG CỦA GÃ BẠN VÀNG

  Trả lờiXóa
 58. phải nói la câu đối quá hay.Chắc Bác GocSay Vừa qua tham gia Biểu Tinh vi quá nhiệt huyết hô hào rát cả họng nên khi về nhà mới nghĩ ra vế đối như vây . hay vi Bác Gốc Sậy thấy sự vô cảm Trước họa mất nước mà có câu này .......
  Nhưng gì thì gì , Vẫn không thể Có gi tuyêt hơn thế . Cho nên :Tôi có ý đưa vế đối ở trên là "HÃY TRẢ DÂN - QUYÊN LỢI CÔNG DÂN" Có được không vậy . Ý tôi là
  Thứ nhất : Vừa qua dân ta đi Biểu Tình để phản đối T.Quốc Xâm chiếm Hòang Sa và Trường Sa Vẫn bị CQ ngăn cản.CA trấn áp.( Quyền tự do )
  Thứ 2:Dân ta muốn đòi hỏi CQ công khai bàn bạc vê môi quan hệ vơi TQ nhưng chưa được chấp thuận (Quyên Dân chủ )
  (Tóm lại Tự do Ngôn luận ,Tự do Biểu tinh , Tự do lập Hội) Hiến Pháp ta có nhưng dân ta chưa được thực hành . Vậy cho nên dân ta cũng biểu tinh đoi hỏi luật pháp phải được thực thi .
  Cho nên tôi có vế đôi như vậy
  KHÔNG HÃY
  BÁN TRẢ
  NƯỚC DÂN
  CHO QUYÊN
  NGƯỜI LỢI
  YÊU CÔNG
  NƯỚC DÂN

  Trả lờiXóa
 59. ĐT_Nhớ Hà Nội18:53 16 tháng 8, 2011

  * Không bán Nước cho người yêu Nước !
  **Đòi lại Đất từ kẻ cướp Đất !
  ( Ta có thể thay từ đất = đảo )

  Trả lờiXóa
 60. Cám ơn chùm ảnh cùng lời tường thuật dí dỏm
  Xin phep tham gia đối
  " Không bán nước cho người yêu nước "
  " Cứ yêu hoa khắc kẻ tặng hoa "
  TH

  Trả lờiXóa
 61. Hai Ba trung chong To dinh,Ngo Quyen chong Nam han ,Le Hoan chong Tong, Ly thuong Kiet chong Tong Tran Hung Dao chong Nguyen,Nguyen Trai chong Minh, Quang Trung chong Thanh... deu vi dai.Tran ich Tac, Le chieu Thong va con chau nha Mac va ,...co ai goi yeu nuoc bao goi?

  Trả lờiXóa
 62. Không bán nước cho người yêu nước.
  Đối:
  1. Trần Bình Minh giống Phạm Hải Minh.
  2. Bác gốc sậy đúng là sậy gốc.
  Khó quá bác gốc "Sậy" ơi . Hehe...

  Trả lờiXóa
 63. Tư Do,thấy câu đối vừa hay lại vừa khó, nhưng cũng xin đối như sau:
  Không bán nước cho người yêu nước.
  Hãy công tâm với kẻ nhẫn tâm.
  Hoặc:
  (Hãy tin dân hỡi kẻ mị dân)

  Trả lờiXóa
 64. CÓ YÊU DÂN MỚI ĐƯỢC DÂN YÊU

  Trả lờiXóa
 65. Không bán nước cho người yêu nước
  Chẳng vì dân lại sợ mất dân

  Trả lờiXóa
 66. Xin đối: KHÔNG PHẢI NƯỚC CỦA PHƯỜNG BÁN NƯỚC

  Trả lờiXóa
 67. Xin gởi câu đố của bác Gốc Sậy:

  “Không bán nước cho người yêu nước.”

  Đối

  “Không nhượng biển cho giặc cướp biển.”

  Đức Chính

  Trả lờiXóa
 68. VÌ TRƯỜNG SA NGẠI CHI SA TRƯỜNG

  Trả lờiXóa
 69. Không bán nước cho người yêu nước.
  Đối:ĐỪNG HẠI DÂN HỠI CHÚ"VÌ DÂN"(CA vì nước quên thân,vì dân phục vụ).

  Trả lờiXóa
 70. cảm ơn bác Sậy - lúc nào em cũng thích đọc bài của bác.vừa đọc vừa nhìn cái thanh công cụ bên sườn,chỉ mong còn dài dài..hishi.
  từ hôm được CA đưa đi biểu tình bằng xe buýt-17/7 ,vì bận quá ,đến lần này em mới chạy thục mạng cv để kịp tham gia .đến nơi đã hơi muộn.gặp được lg LDung.bác Chí tuyến Chị MH.Chị PhB,cả bác gái già nữa.cùng hân hoan bắt tay và cười vui.bác gái bảo mấy tuần rồi không thấy chú,tưởng chú bị an ninh ....không cô ơi ,ơn trời....thế rồi cùng chụp ảnh vui thật là vui,đến bây giờ không đi được mỗi chủ nhật là thấy nhớ

  Trả lờiXóa
 71. Không bán Nước cho người yêu Nước

  Cứ hại Dân bởi kẻ từ Dân

  Trả lờiXóa
 72. Ảnh của bác Gốc Sậy chụp rất đẹp. Nhưng tôi xin cam đoan bức ảnh chụp bức tượng đầu tiên không phải là đức Lý Thái Tổ. Đây là hình ảnh một ông "quả nhân" của một "nước" trong số rất nhiều các "quả nhân" bên Tàu vào thời Xuân Thu chiến quốc. Tôi không thích bức tuợng này một tí nào, dù không hề có ý gì với đức Lý Thái Tổ. Vẫn hằng mong mỏi rồi sẽ có một ngày nào đó hình tượng đích thực của đức Lý Thái Tổ sẽ được thay ở chỗ đó. Nó phải rất Việt, rất nước Nam.lkk

  Trả lờiXóa
 73. Không bán nước cho người yêu nước
  Chẳng thương dân để giặc hại dân

  Trả lờiXóa
 74. Ta đã đảo những kẻ cướp đảo

  Trả lờiXóa
 75. cho mượn ghế đêń người không câǹ GHẾ

  Trả lờiXóa
 76. Không bán nước cho người yêu nước
  Ắt buôn quan trong đám gian quan

  Trả lờiXóa
 77. Chống Trung Quốc Là Người Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 78. Không yêu nước đã bán hết nước.

  Trả lờiXóa
 79. Chỉ bán nước cho người Bán Nước.

  Trả lờiXóa
 80. Quân Bán Nước mở tiệm bán nước.

  Trả lờiXóa
 81. Cấm ra Biển trên Ngư Dân yêu cá.

  Trả lờiXóa
 82. khong dung lam nhung nha chau cung xin phep duoc gop vui voi cac dan anh
  "nguoi yeu nuoc khong mua duoc nuoc "

  Trả lờiXóa
 83. mot lan nua xin cac vi dan anh cho phep duoc gop them mot ve doi nua
  " ke ban nuoc ua chi nguoi yeu nuoc"
  hoac
  " nguoi yeu nuoc tam thua thang ban nuoc "

  Trả lờiXóa
 84. HAY DI TAU RA BIEN CHONG TAU. Le Thang-Praha

  Trả lờiXóa
 85. TROI OI LAU QUA KHONG GAP GOC SAY.NHO QUA,DOI PHAT CHO VUI NHE:NGHEO TIEN NHUNG KHONG NGHEO TINH YEU DAT NUOC

  Trả lờiXóa
 86. Các bác ạ, nhà em thì nhìn sự việc ở góc độ khác - đúng ra quán nước đó em nghĩ họ cũng trả có lòng "ghét" nguwoif biểu tình yêu nước. Vậy cái mà bác Gốc Sậy muốn nhắn tới là mấy người đằng sau kia kìa. cho nên em mạo muội đại diện cho Hàng nước đó gửi tới mấy bác An ninh và những ai đằng sau họ nốt vế nữa:
  Không bán Nước cho Người yêu Nước
  Cưỡng Lòng dân sẽ mất Lòng Dân

  Đức Thắng - Germany

  Trả lờiXóa
 87. Không bán Nước cho Người yêu Nước
  Gieo Niềm tin sẽ gặt hái Niềm Tin.
  Các Bác Biểu Tình yêu nước chắc sẽ có niềm tin rằng nhân dân không cố tình cư xử như vậy với mình. Biết đâu tuần tới sẽ có nhiều gương mặt mới tham gia biểu tình và trong số đó có thể là một vài nhân viên quán nước kia hay chính chủ quán giải khát đó ...

  Trả lờiXóa
 88. Đã bán nước thì không yêu nước.

  Trả lờiXóa
 89. Trời ạ, mến mộ bác Diện (bằng chứng là có hơn 4 triệu lượt truy cập trong một thời gian rất ngắn) nên suốt ngày mò mẫm vào trang nhà, hôm nay bác lại "đuổi" khéo nhà cháu sang trang "Da vàng" thấy tủi thân quá. Mong bác Diện xuống tay hạ lời than ở cuối bài của bác "Gốc Sậy" đi cho bà con được ... an lòng.
  Note: rất ngưỡng mộ bác đấy !!!

  Trả lờiXóa
 90. Tôi nghe nói dự thi có thưởng nên cũng ráng vắt óc, hoạ may kiếm được giải, có nguồn thu để lo các khoản đóng góp đầu năm cho con được tới trường. Cũng nhờ Ban tổ chức cuộc thi trích 50% giải thưởng của tôi ( nếu có ) để mua nước tặng đoàn người biểu tình, 10% tặng trang mạng BVN ( để nâng cấp sơ vơ - chống tin tặc ),10% tặng luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ( để trang trải cuộc sống ), 10% tặng con hổ Đường số 4 - Đặng Văn Việt ( để bù đắp phần nào mức lương quân hàm tương đương trung tá từ năm 1947 ), số còn lại để tôi trang trải gia đình … !

  Dưới đây là vế thách đối và vế đối của tôi :

  Không bán nước cho người yêu nước
  Đạp mặt dân lại nói vì dân

  Trả lờiXóa
 91. KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  HÃY MUA BÔ CHO KẺ BƯNG BÔ

  Trả lờiXóa
 92. Không bán nước cho người yêu nước, chỉ bán chức cho kẻ mua quan

  Trả lờiXóa
 93. Con mới xem ké trang web này với ba con, nhưng phải công nhận là cô chú nói hay ghê. "BÁC GỐC SẬY THÁCH ĐỐI: KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC" Lúc đầu, con đọc tiêu đề này, thật sự là con chẳng hiểu cô chú muốn nói gì nhưng khi đọc hết bài viết của cô chú, giờ thì con đã hiểu thế nói là "KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC"

  Trả lờiXóa
 94. BÁC GỐC SẬY ƠI, KHÓ QUÁ, EM NGHĨ MÃI KHÔNG RA.

  Trả lờiXóa
 95. Đầy tớ dân đạp mặt nhân dân. :)

  Trả lờiXóa
 96. – Không bán nước cho người yêu nước.
  xin đối lại là:
  – Được ban ơn bởi kẻ vô ơn.

  Trả lờiXóa
 97. hoặc là:
  Phải nhớ ơn những kẻ vô ơn.

  Trả lờiXóa
 98. Hay!

  Trong các báo lề phải vừa qua bênh ngành du lịch than phiền có nhiều đoàn khách bỏ ngang và không muốn đến Việt Nam. Tôi cứ tưởng do nhà ta biểu tình. Khi đọc thì thấy tác giả than rằng: do thiếu sô diễn, thiếu chương trình văn hóav.v chứ không phải do Biểu tình yêu nước!
  Vậy thì từ nay trở về sau du khách chắc sẽ đến Việt Nam nhiều hơn vì mỗi sáng Chủ Nhật đều có các sô diễn đẹp mắt của kịch bản của NHÂN DÂN TRI THỨC...sống động, không lặp lại, không phải trả tiền...lại còn đượng tham gia cùng hét đến sung sướng hơn cả đếm tân hôn!

  Vui Vui...

  Trả lờiXóa
 99. Kính chào TS Diện,
  Những hình ảnh đẹp của những người tham gia biểu tình yêu nước những ngày qua đã đi vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc và đọng lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Để đối lại với câu đối của bác Gốc Sậy "không bán nước cho người yêu nước", tôi mạo muội có mấy vần thơ con cóc này, nhờ anh đăng giúp. Vì tôi không phải nhà thơ, cũng chẳng có chút vốn liếng văn chương gì, nhưng đây là những tình cảm của tôi muốn tri ân tất cả những người tham gia biểu tình chẳng chút quyền lợi riêng tư mà xuống đường vì sự tổn vong của Tổ quốc. Mong TS và bà con thưởng thức và góp ý (cho phép tôi được ẩn danh):

  Thơ biểu tình yêu nước

  Trịnh Kim Tiến vừa hô, vừa tiến
  Trịnh Hữu Long rạng rỡ Thăng Long
  Nguyễn Chí Đức rõ là chí-đức
  Nguyễn Tiến Nam: Hãy giữ nước Nam!
  Nguyễn Văn Minh: văn minh đâu thấy?
  Nguyễn Đức Minh chả đức, chả minh
  Giầy đạp mặt hay mặt đập giầy?
  Nguyễn Đức Nhanh “họp báo” thật nhanh
  Nguyễn Xuân Diện thật… “xuân” như Diện
  Bùi Công Tự rõ thật công -tư
  Nguyễn Lân Thắng vừa “thăng” vừa “lấn”
  Nguyễn Văn Phương? Ôi… thật phi thường!
  Dương Trung Quốc ngán gì Trung Quốc!
  Bùi Minh Hằng thật…. hăng như (chị) “Bùi”
  Nguyễn Đức Thọ vẹn toàn đức-thọ
  Bác Quang A…. đúng là Quang A!
  Bác Huệ Chi sao chẳng ngán chi?
  Nguyễn Đình Đầu vẫn luôn đi đầu
  Bác Nguyên Ngọc giữ (Tây) Nguyên như “ngọc”
  Bác Phạm Toàn mãi mãi vẹn toàn
  Anh Gốc Sậy thẳng như…cây sậy
  Tạ Trí Hải vĩ cầm hòa vang

  Tự hào thay! Con cháu Lạc Hồng
  Cùng chung tay: Lấy lại Biển Đông!

  Trả lờiXóa
 100. Xin đối :HÃY VÌ DÂN HỠI KẺ XA DÂN

  Trả lờiXóa
 101. CHỚ ĐI ĐÊM VỚI KẺ ĐI ĐÊM

  Trả lờiXóa
 102. KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  CHỚ TĂNG LƯƠNG CHO KẺ BẤT LƯƠNG
  GIÀ LÀNG

  Trả lờiXóa
 103. DÒNG NGƯỜI ĐÔNG GIÀNH LẠI BIỂN ĐÔNG

  Trả lờiXóa
 104. Lo sắm tàu đánh bọn giặc Tàu

  Trả lờiXóa
 105. người Quê Choa07:13 18 tháng 8, 2011

  KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  TẶNG ÁO QUAN CHO BỌN THAM QUAN

  KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  ĐỪNG MANG HOA ĐÓN LŨ NGƯỜI HOA

  Trả lờiXóa
 106. Ngày hôm trước tôi đã tham gia dự thi câu đối của bác Gốc Sậy, nhưng lòng chưa hết băn khoăn, tất cả cũng tại vế “thách đối” của Bác khó quá. Nay xin góp thêm một “bài dự thi” nữa, hy vọng xác suất trúng thưởng tăng lên ( tôi mắc căn bệnh “đếm cua trong lỗ”, trúng thưởng hay không thì chưa biết, nhưng đã có kế hoạch sử dụng giải thưởng để làm việc này, việc nọ … Thậm chí là dùng giải thưởng để … thưởng lại ! )

  Không bán nước cho người yêu nước
  Đừng mua quan của lũ bán quan

  Trả lờiXóa
 107. Thai Bao Hao Nhien09:29 18 tháng 8, 2011

  Chau Xin doi nha:( them dau vao dum chau)
  1/ Se co nuoc cho nguoi yeu nuoc (danh cho nguoi yeu nuoc).

  2/ Se co tinh cho nguoi cho nguoi khat tinh(danh cho nguoi yeu nhau).

  Trả lờiXóa
 108. người Quê Choa10:01 18 tháng 8, 2011

  Người quê choa xin sửa lại:
  KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  TẶNG ÁO QUAN CHO BỌN THAM QUAN

  KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  ĐỪNG MUA HOA RƯỚC LŨ GIẶC HOA

  Trả lờiXóa
 109. Dân Đọc Báo10:03 18 tháng 8, 2011

  Cảm ơn bác Gốc Sậy về bài viết thật sống động, đầy dí dỏm.

  Cũng xin tí toáy:
  Phải dành đất (biển) từ thằng cướp đất (biển).

  TB: Chỉ muốn thử xem góp ý đầu tiên có hiển thị hay gặp trở ngại ?

  Trả lờiXóa
 110. Xin được tham gia cùng mọi người.

  Không bán nước cho người yêu nước
  Yêu nước sắp không nước để yêu.

  Trả lờiXóa
 111. Hoang Giang _ France14:32 19 tháng 8, 2011

  Xin mạo muội góp vui vế đối của bác Gốc sậy nhé:
  Không bán nước cho người yêu nước
  xin đối lại là:
  Đừng vô tình với người biểu tình

  Trả lờiXóa
 112. KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  TÌM ĐẤT CHÔN CHO BỌN LẤN ĐẤT

  Trả lờiXóa
 113. Không bán nước cho người yêu nước
  Có buôn dân bởi kẻ hại dân

  Trả lờiXóa
 114. Em xin đối:
  Không bán nước cho người yêu nước
  Hãy vì dân tính kế an dân.

  Trả lờiXóa
 115. Người Sài gòn15:29 20 tháng 8, 2011

  Sao đoàn biểu tình không giăng biểu ngữ :
  " TÌNH HỮU NGHỊ VỚI TRUNG QUỐC LÀ KHẢ BIẾN,
  QUYỀN LỢI CỦA DÂN TỘC VN LÀ BẤT BIẾN "

  Trả lờiXóa
 116. BÁC GỐC SẬY RA VẾ ĐỐI HAY QÚA XIN ĐƯỢC ĐỐI LẠI NHƯ SAU :
  + KHÔNG BÁN NƯỚC CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC
  + DẠ TIỂU NHÂN ĐỐI XỬ BẤT NHÂN.

  Trả lờiXóa