Thứ Năm, 30 tháng 12, 2021

TIN BUỒN: VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC GS.TS TRẦN QUANG HẢI 
TIN BUỒN 
Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

Giáo sư Tiến sĩ
TRẦN QUANG HẢI


Sinh ngày 13 tháng 5 năm 1944 
tại Linh Đông, quận Thủ Đức, tỉnh Gia Định
(nay là TP. HCM)
Ông là hậu duệ đời thứ 5 của nhạc sĩ cung đình Huế Trần Quang Thọ (1830-1890); đời thứ tư của nhạc sĩ nổi tiếng về đàn tỳ bà Trần Quang Diệm; đời thứ 3 của nhạc sĩ nổi tiếng về đàn kìm và dây Tố Lan Trần Quang Triều (tự Bảy Triều). Là trưởng nam của Giáo sư Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu Văn hóa và Âm nhạc cổ truyền Trần Văn Khê (1921-2015) và bà Nguyễn Thị Sương (1921-2014). Là chồng của Danh ca Bạch Yến.  
Trần Quang Hải là nhà Dân tộc Âm nhạc học làm việc tại Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học tại Bảo tàng Con người (Musée de l’Homme) Paris (Pháp) từ năm 1968. Thành viên của Hội đồng Âm nhạc truyền thống quốc tế.

Đã từ trần vào hồi 00h46 ngày 30/12/2021
tại Limeil Brévannes, Pháp. Hưởng thọ 78 tuổi.

*******  
Xin bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Giáo sư Trần Quang Hải. Kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt và dâng lời cầu nguyện anh linh Giáo sư thung dung vào Cõi Thọ, an lạc thiên thu!
Thành kính chia buồn cùng Danh ca Bạch Yến, toàn thể gia tộc họ Trần và các học trò của Giáo sư Trần Quang Hải trước tổn thất lớn lao này.

1 nhận xét :

  1. Vĩnh biệt người Nghệ sĩ tài hoa. Người đã được tổng thống Jacques Chirac trao huân chương Bắc Đẩu bội tinh về những đong góp của ông trong âm nhạc. Xin gửi lời chia buồn cùng gia quyến.

    Trả lờiXóa