Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

HÔM NAY, TRÒN 10 NĂM TỄU BLOG RA ĐỜI

 .
HÔM NAY TRÒN 10 NĂM TỄU BLOG RA ĐỜI
Lời Chào Từ biệt

Hôm nay, 31/5/2021, kỷ niệm tròn 10 năm Tễu Blog này ra đời. Trưa ngày này 10 năm trước, Blog cũ bị đánh sập và mất trên 2.000 bài viết và 21.000 comments bình luận của độc giả với 5,5 triệu lượt ghé thăm (từ 4/4/2009 đến 31/5/2011). Đến 14h00, Tễu blog nhanh chóng được dựng lại và đi vào hoạt động để kịp thời phản ánh tình hình nóng bỏng của cuộc xuống đường phản đối các hành động của Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại khu vực Biển Đông diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày 05/06/2011.

Từ đó đến nay, Tễu Blog đã đăng tài 20.079 bài, và hiển thị 191.808 comments nhận xét bình luận của độc giả. Tễu Blog đã được sự ủng hộ, chia sẻ, gửi gắm của đông đảo nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ trong cả nước. Hàng ngày, số lượng người truy cập rất nhiều, có ngày lên tới 98 ngàn lượt, bình thường là 50 ngàn lượt truy cập trong một ngày. 
 
Mười năm qua, số lượng truy cập vào Tễu Blog là trên 92 triệu (chính xác là 92.520.493 lượt). Bạn đọc đến từ các nước lần lượt là Việt Nam, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Hà Lan, Canada... từ các trình duyệt Firefox, Chrome, Safari, Coccoc....
 
Chặng đường mười năm qua, biết bao vui sướng, đau khổ, biết bao đắng cay và ngọt bùi đã được chia sẻ tại đây. Các tường thuật về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, các cuộc cưỡng chế Văn Giang, Tiên Lãng, Trịnh Nguyễn, Vụ Bản, Dương Nội, Thủ Thiêm, Đồng Tâm; các kiến nghị về Hiến pháp và Đổi mới; các tin tức về Đường sắt cao tốc Bắc Nam, về Formosa, về Dự luật Đặc Khu,...đã được loan báo và chia sẻ, bình luận kịp thời. 

Nhân kỷ niệm 10 năm, Tễu Blog xin chân thành cảm tạ các cụ, các ông bà, các cô chú anh chị em trên khắp thế giới đã ghé thăm, đã yêu thương và đồng cảm với Tễu Blog.

Tễu Blog chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, nghệ sĩ, luật sư, nhà báo, nhà khoa học, nhà văn nhà thơ đã tin tưởng gửi tin bài, bình luận và nhận định, nhằm chia sẻ với cộng đồng những suy ngẫm về thời cuộc. 

Do tình hình hệ thống Blogspot của Google bị chặn rất quyết liệt tại Việt Nam, khiến chủ nhân cũng phải đứng ngoài hàng rào hoặc phải trèo tường; không những thế, vì hệ thống Blogspot không còn được chăm chút nên việc post bài đã khó khăn thực sự do không còn được trợ giúp hỗ trợ. 

Tất cả những điều đó, khiến cho Tễu Blog ít người ghé thăm hơn, việc post bài tốn nhiều thời gian hơn; và mức độ cập nhật chậm hơn, thiếu đi tính nhạy bén của thông tin của thời buổi 4.0.

Vì vậy, kể từ hôm nay, Tễu Blog sẽ không cập nhật thường xuyên bài vở mới; tăng cường nhắc lại các bài cũ, và giữ nguyên toàn bộ bài vở như một kho lưu trữ để bạn đọc viếng thăm hoặc tra cứu khi cần.

Tễu Blog xin đa tạ quý vị! Kính chúc quý vị và gia đình luôn an lành và may mắn, vượt qua mọi khó khăn của mùa bệnh dịch virus Vũ Hán. 

Tễu Blog (31.5.2021).
 

10 nhận xét :

 1. Mong Tễu giữ lời như đã hứa. Đừng để bạn đọc mong chờ nhé. Chúc anh chị và gia đình luôn vui mạnh .

  Trả lờiXóa
 2. Tiêc thay chút nghĩa cũ càng / Dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng (ND)

  Trả lờiXóa
 3. Cám ơn Tếu Blog chia sẻ những thông tin hửu ích đến cùng đọc giả.Trân tr5ng.

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn chú Tễu
  Mãi nhớ hoa loa kèn!

  Trả lờiXóa
 5. Từ nay mất đi một kênh thông tin mang tính thời sự , làm sao biết kênh khác xuất hiện , mong tiễu khoẻ chân cứng đá mềm !

  Trả lờiXóa
 6. Cám ơn TS Nguyễn Xuân Diện đã xây dựng và duy trì trong suốt 10 năm một Blog xuất sắc, tạo nên một kênh thông tin vừa mang tính thời sự, vừa mang tính nhân văn rất hay và hữu ích với bạn đọc chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn Tễu, chúc bình an !

  Trả lờiXóa
 8. Vì vậy, kể từ hôm nay, Tễu Blog sẽ không cập nhật thường xuyên bài vở mới; tăng cường nhắc lại các bài cũ, và giữ nguyên toàn bộ bài vở như một kho lưu trữ để bạn đọc viếng thăm hoặc tra cứu khi cần.
  ----------
  Thế này là an ủi rồi!
  ' Về đây nhé! Cắm xong chiếc thuyền hồn'

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn bác Tễu Blog rất nhiêu. Chúc bác mãi khoẻ. Bình an và gđ hạnh phúc. Cảm ơn. Trân trọng cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 10. Chúc anh và gia đình mạnh khỏe bình an

  Trả lờiXóa