Thứ Tư, 23 tháng 1, 2019

CHUYỆN LÀNG VĂN NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM CON CHÓ

Nhà văn Đỗ Bích Thúy, vừa từ bỏ chức vụ Phó Tổng biên tập Văn Nghệ Quân Đội.

Thêm một Phó Tổng Biên tập xin từ chức

Khi ấn phẩm Tết Kỷ Hợi của Văn Nghệ Quân Đội phát hành, thì Phó Tổng Biên tập của tạp chí này là nhà văn Đỗ Bích Thúy cũng chính thức từ nhiệm. Như vậy, chỉ trong một thời gian không dài, Tổng Biên tập Văn Nghệ Quân Đội – nhà văn Nguyễn Bình Phương đã phải lưu luyến chứng kiến hai vị phó của mình là nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà văn Đỗ Bích Thúy xin rút khỏi vị trí lãnh đạo cơ quan văn chương lâu đời bậc nhất ở Việt Nam. Trong khi ở các báo khác có vô số đồng chí đấu nhau đến u đầu mẻ trán để trèo lên, thì tại sao ở Văn Nghệ Quân Đội lại có nhiều trường hợp tự nguyện... tụt xuống?


Hậu trường ra sao thì chẳng ai rõ, nhưng cả nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà văn Đỗ Bích Thúy đều khẳng định họ rời ghế Phó Tổng Biên tập Văn Nghệ Quân Đội vì lý do cá nhân.

Nhà văn Nguyễn Đình Tú nghỉ, thì có nhà văn Phùng Văn Khai thay thế. Còn nhà văn Đỗ Bích Thúy nghỉ, sẽ tạo cơ hội cho ai? Hồi hộp chờ xem, nín thở chờ xem!

Năm nay, nhà văn Đỗ Bích Thúy vừa tròn 44 tuổi, nên chưa đủ tiêu chuẩn nghỉ hưu. Cũng giống như nhà văn Nguyễn Đình Tú trước đây, nhà văn Đỗ Bích Thúy chuyển sang Ban Sáng tác. Hiện nay, duy nhất Văn Nghệ Quân Đội là tạp chí có Ban Sáng tác, mà những nhân vật được vào đây chỉ nhận lương để viết lách mà thôi. Oách, quá oách, “Nhà nước vẫn nuôi anh em chúng ta” thì thật tuyệt vời!


PV
Nguồn: LeThieuNhon.
_________________


Nhà thơ Văn Công Hùng về với Dân

Nhà báo Chu Vĩnh Hải viết: Tin tốt lành !Nhà văn Văn Công Hùng- nguyên Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Gia Lai, người mới về hưu cách đây không lâu, đã âm thầm bỏ đảng và được đảng cộng sản Việt Nam khai trừ.

Nhà văn Văn Công Hùng vào lúc 9 giờ 30 ngày 22-01 đã công bố trên FB cá nhân của anh ấy hai văn bản này kèm theo câu thơ của Chế Lan Viên: "Anh về với nhân dân như nai về suối cũ".
 
 
Trần Nhương: 
GỬI NHÀ THƠ VĂN CÔNG HÙNG

TNc: Lâu chưa gặp nhau nhưng vẫn thường xem vanconghung.com để đọc những bài về mảnh đất Tây Nguyên rất hay của Hùng. Hôm nay rất bất ngờ thấy trên FB của Văn Công Hùng đưa lên quyết định của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Gia Lai xóa tên Hùng trong hàng ngũ đảng viên vì lí do hơn 3 tháng không sinh hoạt, không nộp đảng phí.
 
Lòng cũng nao buồn vẫn biết hơn 85 triệu quần chúng phần đông là công dân tốt, tử tế. Không ở trong Đảng nữa mong Văn Công Hùng luôn luôn là một chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Mong được đọc những bài thơ, bài viết về vùng đất "Có cái nắng, có cái gió..." của Văn Công Hùng.
 
Hãy bảo trọng nhà thơ ơi !

10 nhận xét :

 1. Văn Công Hùng thật tuyệt vời, chúc mừng !

  Trả lờiXóa
 2. Văn chương năm chó đen như chó!

  Trả lờiXóa
 3. Hoan hô Tú, Thủy đã sớm nhận ra sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô hai em Tú và Thúy đã trở về với nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. " Hiện nay, duy nhất Văn Nghệ Quân Đội là tạp chí có Ban Sáng tác, mà những nhân vật được vào đây chỉ nhận lương để viết lách mà thôi."
  Vậy tác phẩm họ viết ra có được bản quyền hay không ? Vì họ đang sống bằng tiền thuế của dân mà !

  Trả lờiXóa
 6. Trước đây mình rất hay đọc Văn Công Hùng nhưng sau thấy sao sao không đọc nữa. Nay nghe tin này phải quay lại đọc thôi

  Trả lờiXóa
 7. https://www.bbc.com/vietnamese/live/world-46936513
  Hàng vạn dân Venezuela xuống đường, lên tiếng

  Trả lờiXóa
 8. Đội quân văn nghệ quốc doanh
  Bây giờ đã nát tanh bành như tương
  Thoáng nhìn mà thấy cám thương
  Theo chân Hữu Thỉnh lên đường Tây Du

  Trả lờiXóa
 9. Bỏ cái hội quốc doanh ấy đi được rồi đấy

  Trả lờiXóa
 10. Ngày xưa vì không có hội , có đoàn nên thơ văn Nguyễn Du không thấy có tính Đảng , tính nhân dân gì cả .

  Trả lờiXóa