Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

ĐBQH PHẠM VĂN HÒA LÊN TIẾNG VỀ ĐIỂM THI CỦA 30 CSCĐ

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa. Ảnh của quochoi.vn. 

Tại sao người ta vẫn nghi ngờ về điểm thi của hơn 30 chiến sĩ cảnh sát cơ động?

Báo Giáo dục VN
09:11 07/08/18

Thanh tra Bộ giáo dục và cơ quan công an nên vào cuộc xác minh lại, thật kỹ càng...

Gian lận điểm thi Sơn La, không thể khôi phục dữ liệu gốc bằng niềm tin
Có 30 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đạt điểm đầu vào Học viện an ninh


Ngày 6/8, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Phạm Văn Hòa (Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) chúc mừng 30 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đạt điểm đầu vào Học viện an ninh.


Tuy nhiên, ông cũng thường trực nỗi băn khoăn rằng, nếu kết quả điểm thi của các chiến sĩ cơ động phản ánh thực chất năng lực của họ, thì tại sao dư luận vẫn nghi ngờ?

“Tôi rất mừng và hoan nghênh vì các chiến sĩ cảnh sát cơ động đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn người nghi ngờ về năng lực của các đồng chí. Có ý kiến băn khoăn, liệu các thí sinh (chiến sĩ cơ động) đạt điểm cao có phải xuất phát từ năng lực thực sự hay có sự trợ giúp nào đó?

Tuy nhiên, việc này mới chỉ dừng lại ở nghi vấn. Muốn khẳng định có tiêu cực hay không thì phải có cơ sở để chứng minh nghi vấn trên...”, Đại biểu Phạm Văn Hòa nêu ý kiến.

Từ những phân tích trên, Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng, cơ quan thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an nên vào cuộc xác minh lại, làm rõ có nghi vấn của dư luận trong trường hợp này để trả lời cho công luận biết. 


“Một số người đang nghi ngờ rằng, nếu cơ quan thanh tra, điều tra không làm sáng tỏ thêm vấn đề thì dư luận quan tâm thì họ rất khó chấp nhận kết quả thi trên.

Nếu qua kiểm tra, rà soát (lại), không phát hiện có tiêu cực thì nên công khai trước dư luận, trả lại công bằng cho các chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động.

Còn nếu qua xác minh có hiện tượng tiêu cực thì cần phải xử lý cho đến nơi đến chốn chứ không thể lấp lửng được", Đại biểu Phạm Văn Hòa nói.

Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp cũng đồng tình với ý kiến cho rằng, trong trường hợp mọi thứ đã được đặt vào thế “đã rồi” thì cần tính tới việc giám sát chặt chẽ, công khai năng lực, kết quả học tập của các sinh viên trong quá trình học tập tại trường khi trúng tuyển.

Trước đó, dư luận nghi ngờ điểm thi cao bất thường của 35 thí sinh tự do thi khối C03 (toán, văn, sử) khi điểm thi của 35 thí sinh này được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, 35 thí sinh này đều là những thí sinh tự do nên Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn đã bố trí thi riêng tại điểm thi Trường trung học phổ thông Chu Văn An (thành phố Lạng Sơn).

Được biết 35 thí sinh này đều là chiến sĩ cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc (E27-Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) đóng quân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
.

THANH MINH


10 nhận xét :

 1. Nhìn kết quả thi của một phòng thi như vậy, tất cả 35 thí sinh đều đạt từ 24 điểm trở lên. thì ai cũng hiểu Phòng thi này đã đươc ưu ái quá mức TRONG SÁNG.
  Không tin mọi người cứ tìm hiểu bố các đ/c này là ai ? và bảng điểm hoc bạ cấp PTTH của họ là biết ngay thôi

  Trả lờiXóa
 2. xem lại điểm thi của các em cảnh sát cơ động thi vào đại học năm trước thì cũng đoán biết được thực lực học lực của các em: dù nỗ lực đến đâu thì trong 1 năm tiếp theo các em cũng không thể có kết quả cao hơn 5-10 điểm so với năm cũ.
  Mấy đứa cháu tôi (bạn học với một vài em CSCĐ thi ở Lạng sơn) cho biết: "mấy bạn ấy trước học với con ở phổ thông rất kém, thậm chí vào loại nhất nhì lớp, thi đại học năm ngoái được có vài điểm, thế mà chả hiểu chỉ trong 1 năm đi lính nghĩa vụ công an mà họ bồi dưỡng nỗ lực học thế nào mà trở thành "siêu nhân"-thi toàn điểm cao?".

  Trả lờiXóa
 3. Có quy định nào cho phép CSCĐ thi riêng trong một phòng không? nếu không thì đã phạm quy trong thi cử, phải sử lý việc vi phạm này, kết quả cần xem lại vì nó không hợp pháp, hợp lệ !!!

  Trả lờiXóa
 4. Tôi mong rằng các chiến sĩ công an giỏi thật và đỗ vào trương an ninh. Thế là rất mừng, vì các chiến sĩ an ninh mà có học vấn cao, có thực học thì sau này sẽ có ứng xử có văn hóa khi giao tiếp với dân khi thi hành công vụ như không chửi, không đánh dân, khong dùng tiểu sảo, mẹo vặt khi hành xử. Các chiến sĩ sẽ dùng trí tuệ, tri thức để xử lý công việc. Sẽ biết thế nào là đúng, thế nào là sai và không 'ngu trung' nhắm mắt tuân lệnh làm việc sai trái dù từ đâu dội xuống. Với suy nghĩ thế, thế là phúc!

  Trả lờiXóa
 5. Sơn la, Hoà bình... đã thừa nhận gian dối. Riêng Lạng sơn không! Lại còn khẳng định họ đào tạo bài bản, chặt chẽ!? Bạn tin không?
  Đây là vấn đề lý luận nền tảng đấy. Nó chứng minh, có thể ‘quy hoạch’ bất cứ ai làm lãnh đạo, sau đó đào tạo. Đã có thời, dắt con bò ra khỏi biên giới, lúc đón về là vị tiến sỹ khả kính. Thảm hoạ là, cả nước đói nghèo... Về thiên tài, biến lính nghĩa vụ Cảnh sát cơ động VN thành THẦN ĐỒNG toán học, văn chương..., có lẽ đại uý Viên CSCĐ (Lạng sơn) đáng nhận giải Nobel!...???.

  Trả lờiXóa
 6. Nghi ngờ kết quả thi bất thường thì kiểm tra , công khai làm rõ , có gì là khó khăn đâu nhỉ ? Đó là cách đúng đắn nhất lấy lại danh dự cho các chiến sỹ chăm chỉ học đến " tóp cả má " để có kết quả đẹp như vậy .

  Trả lờiXóa
 7. Để cho 35 người cùng đơn vị , cùng 1 nhóm con cưng ngồi thi riêng với nhau , chỉ thế thôi đã biết là gian lận trong khâu tổ chức thi , gian lận trong khi làm bài , gian lận trong coi thi , Nói chuyện này với trẻ con ,nó cũng biết đây là một lũ gian manh .Gian manh có tổ chức , gian manh có lý luận . Các vị đaị biểu quốc hội ơi , vụ gian lận này RÕ RÀNH RÀNH NHƯ CANH NẤU HẸ , thế mà chẳng ai dám động vào ,vì sao ? .Cho nhóm này thi lại thật nghiêm túc , chặt chẽ , sẽ có người bỏ không dám thi cho mà xem .

  Trả lờiXóa
 8. Gian lận trong thi cử ; " Chuyện thường ngày ở huyện " . Một xã hội đầy gian trá thì không gian lận mới là chuyện lạ .

  Trả lờiXóa
 9. Trần Thị Thảo22:14 7 tháng 8, 2018

  Nếu Lạng sơn không có sự khuất tất về thi cử đối với 35 chiến sĩ CSCĐ thì sợ gì kiểm tra, thanh tra lại. Vì vậy Lạng Sơn nên mới Bộ GD về phúc thẩm mới là đàng hoàng không gian dối .

  Trả lờiXóa
 10. Đây là minh chứng cho sự Đúng quy trình: Đi nghĩa vụ công an (150 đến 200 triệu )- Thi đỗ vào trường công an ( 200 đến 300 triệu )- ra trường về đúng địa chỉ ( 300 triệu ). Chuẩn không cần chỉnh

  Trả lờiXóa