Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

NẾU CẦN MANG MỘT LÁ CỜ NGÀY MAI…


NẾU CẦN MANG MỘT LÁ CỜ NGÀY MAI…
10-6-2018

Tôi sẽ mang lá cờ ngũ sắc.

Lá cờ tương truyền đã cùng Hai Bà Trưng ra trận hai nghìn năm trước, lần đầu tiên khẳng định khát vọng độc lập của người Việt.

Lá cờ đi cùng người Việt qua những thăng trầm của lịch sử, gắn liền với tiếng cười lẫn nước mắt, hạnh phúc lẫn khổ đau, vinh quanh lẫn nhục nhằn của người Việt nghìn năm qua.

Lá cờ được kéo lên từ bình minh châu thổ sông Hồng, vững vàng qua bão gió miền Trung, trước khi tung bay trong ráng chiều sông Cửu Long, theo chân lưu dân Việt trên đường mở đất vào Nam.

Lá cờ nương tựa từ mái tranh chùa đến nóc nhà thờ, không phân chia tôn giáo.

Lá cờ vượt cả đại dương, làm nơi quây quần cho người Việt năm châu bốn bể.

Lá cờ vượt qua sự phân biệt vàng/đỏ, bằng cách bao gồm cả vàng lẫn đỏ, hàm nghĩa đặt vận mệnh quốc gia lên trên mọi lằn ranh giới tuyến, hòng tìm lối thoát cho quốc gia trong một giai đoạn thử thách của lịch sử.

Lá cờ đa sắc màu, gợi mở tương lai của một Việt Nam khoan dung, hòa ái, tôn vinh sự khác biệt, coi trọng phẩm giá, thăng tiến tự do, và rộng mở với thế giới.

Đó cũng có nghĩa là nhìn về truyền thống bằng một đôi mắt mới để tìm kiếm những màu sắc tươi sáng hơn cho hiện tại và tương lai của dân tộc.

Từ nay, tôi dùng cờ này cho mọi cuộc xuống đường.

[Cho tới khi một bản Hiến pháp được toàn dân phúc quyết, hoặc một Quốc Hội được bầu lên thực sự tự do và công bằng ấn định một lá cờ chính thức cho quốc gia, tôi sẽ chọn cờ ngũ sắc là lá cờ của Việt Nam.]

*** Nếu đồng ý xin hãy chia sẻ thông điệp ***

5 nhận xét :

 1. Tương lai của Tổ Quốc và Dân Tộc phải là Hòa Hợp.Hòa Hợp sẽ được tất cả. Vì thế cần lá cờ ngũ sắc như đễ xuất của tác giả Nguyễn Anh Tuấn. Thêm nữa, cần một quốc ca hòa hiếu, đậm tình quê hương đông bào như ca khúc Việt Nam Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi sẽ mang một lá cờ thêu hình CHIM LẠC...

  Trả lờiXóa
 3. Một ý kiến hay , rất đáng suy ngẫm và ủng hộ .

  Trả lờiXóa
 4. P. thường dân15:55 10 tháng 6, 2018

  Hàng triệu cánh tay giơ lên . Hàng triệu trái tim rung lên . Hàng triệu cái miệng cùng hô to : VIỆT NAM TỰ DO MUÔN NĂM !

  Trả lờiXóa
 5. Lúc này dùng cờ ngũ sắc . Sáng kiến , mọi người nên ủng hộ

  Trả lờiXóa