Thứ Tư, 25 tháng 4, 2018

GIẶC TÀU CÀI THIẾT BỊ PHÁ SÓNG Ở TRƯỜNG SA

Đá Vành Khăn thuộc chủ quyền của VN bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép. Ảnh: CSIS.

Việt Nam lên án:
Trung Quốc cài thiết bị gây nhiễu sóng ở Trường Sa
 

VNE 
Thứ tư, 25/4/2018 

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng Trung Quốc có một số hoạt động gây phức tạp tình hình ở Biển Đông, đề nghị Bắc Kinh chấm dứt ngay.

Trung Quốc phá sóng tiêm kích Mỹ tuần tra Biển Đông


Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 24/4 cho hay việc Trung Quốc cài đặt các thiết bị tác chiến điện tử mới gây nhiễu sóng trên đá Chữ Thập và đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, theo TTXVN.


Tờ Wall Street Journal ngày 9/4 dẫn lời các quan chức quân sự Mỹ cho biết Trung Quốc đã triển khai thiết bị gây nhiễu tại đá Vành Khăn và đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng bị Bắc Kinh chiếm đóng trái phép.

Báo này cũng công bố những hình ảnh chụp vệ tinh cho thấy ăng-ten của hệ thống gây nhiễu và phân tích rằng thiết bị trên có thể ngăn chặn tín hiệu liên lạc và radar quân sự. Một số thiết bị thuộc tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ không hoạt động khi tàu tuần tra trên Biển Đông trong hành trình đến Singapore.

Nhắc đến các hoạt động khác của Trung Quốc ở Biển Đông gần đây như tàu You Lian Tuo 9 thi công dưới nước, tổ chức đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 6 tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bà Hằng cho rằng Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, các hoạt động này trái với thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố về cách Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình và không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

Người phát ngôn nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động nói trên, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không có hoạt động gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình ở khu vực", bà Hằng nói.

Khánh Lynh

6 nhận xét :

 1. Cần điều tra vụ 2 máy bay của không quân Việt Nam bị rơi trên biển Đông t.6/2016. Chắc chắn là 2 máy bay này bị Tàu phá sóng nên mới gặp nạn.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Ngoại giao Việt nam thiếu người hay sao hả Phạm Bình Minh - mà chọn 1 cháu phát ngôn vừa xấu , vừa không có uy , biểu cảm quá kém ... - góp phần làm suy yếu tiếng nói của Chính phủ và nhân dân Việt nam !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. P. thường dân01:28 26 tháng 4, 2018

   Qua hình ảnh hai nàng PNV hiện tại, Ngoại Giao VN ngày càng xấu . VN không thiếu những thanh niên nam nữ vừa đẹp vừa có tài, vừa yêu nước . Không phải chỉ COCC mới yêu nước, mới làm được PNV Bộ NG VN !

   Xóa
 3. Đề nghị Bộ quốc phòng đưa sân gôn ra TS để phá thiết bị này!

  Trả lờiXóa
 4. Đã có tiếng "ẳng" rồi à?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Phú Trọng: “Tình hình Biển Đông không có gì mới, đừng báo cáo”. Chỉ vẫn là trung quốc lấn biển, báo cáo làm gì?

  Trả lờiXóa