Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

GS. Mạc Văn Trang: SƯỚNG ƠI LÀ SƯỚNG !


Mac Văn Trang
13.2.2018

SƯỚNG ƠI LÀ SƯỚNG!

Giáp Tết lại được Hội Người Cao tuổi VN (không phải Hội người Già nhé), tặng cho 500 ngàn đồng (bằng 01 tạ thóc chớ chẳng chơi), lại Giấy chứng nhận 80 tuổi đúng theo Khai sinh (Không gian lận tuổi nào, lại chả phải Thi đua phấn đấu quyết liệt gì cả, vẫn diễn ra đúng tiến độ, đúng quy trình)! Mà Giấy này có khi còn oai hơn cả Chứng chỉ GS, mà chả cần "chạy", chả phải Hội đồng chức danh xét duyệt! Sao sướng thế không biết!


Năm nay ăn Tết xa quê nhưng cũng vui. Vui vì ăn Tết với các con ở xa như chúng mong đợi; vui vì nhiều bạn bè của các con mời đến ăn cỗ; vui vì các bạn ở cộng đồng lại cho quà, mà đây là quà tặng trong sáng, nên khoe với bà con nhé: ông Phác thì cho chai Chivas, Anh Lâm cho chai bò rừng rượu truyền thống Ba Lan; Anh Thành cho 2 chai rượu vang, cô Thìn thì cho bánh chưng, còn không biết bạn nào gửi cho cà phê và socola nữa... Cảm ơn tấm lòng quý hóa của các bạn. Chúng ta cùng đón Năm mới an vui nhé!


Tễu Blog Kính chúc Thượng thọ Giáo sư Mạc Văn Trang!

Kính chúc Giáo sư mạnh khỏe, dẻo dai bút lực và sung mãn tinh thần, có thêm nhiều thành tựu mới trong nghiên cứu về tâm lý học, ứng dụng cai nghiện thành công cho các bạn trẻ lạc lối. Mong Giáo sư bằng chuyên môn của mình chia sẻ với mọi người về các bệnh đang nảy nở sinh sôi với tốc độ chóng mặt trong lòng xã hội Việt Nam XHCN hôm nay!

Kính chúc Gia đình và Mạc tộc của Giáo sư 4 chữ: An Khang Vạn Phúc!


1 nhận xét :

  1. Tôi kính chúc thượng thọ Giáo sư Mạc Văn Trang. Mừng Giáo sư tuổi 80.
    Cũng như Tễu Blog chúc thượng thọ GS, “ Kính chúc Giáo sư mạnh khỏe, dẻo dai . . . trong lòng xã hội Việt Nam XHCN hôm nay!”, tôi cũng xin được chia sẻ lời chúc đó. Nhưng tôi có chút lăn tăn thế này : Mấy chục năm trước đây, thời mặc quần xà lỏn đi học (vì nghèo không có quần dài), tôi đã được nghe, được học, được viết rất nhiều lần những câu, những cụm từ, có thể nói là những “thành ngữ” thời đại như, “miền Bắc chúng ta đang ở thời kỳ quá độ XHCN”, “tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên XHCN”. Thời gian sau có những người mần chức rất to của phe ta trong những nước đã có XHCN rồi, lại nói toẹt ra, chưa biết mặt mũi XNCN ra sao. Nghe nói, thành trì của Liên Bang CHXHCN Xô Viết cũng sụp đổ, tan rã. Mới gần đây bác tổng Trọng lại nói, hết thế kỉ này chưa biết VN đã hình thành XHCN hay chưa. Đảng ta cho biết đang định hướng XHCN. Theo từ điển, định hướng là xác định phương hướng, nhìn xung quanh để định hướng, quyết định theo hướng nào. Học địa lí ai cũng biết, có 4 phương, Đông, Tây, Nam, Bắc, lại có 4 hướng nữa mà người ta hay nói, 4 phương 8 hướng. Tôi thường nghĩ lẩn thẩn, đánh bài xóc dĩa sấp ngửa, chọn 5 ăn, 5 thua, có người còn sạc nghiệp, huống hồ chọn 4 phương, 8 hướng để tới XHCN. Vô cùng gian nan. Thế nên bác tổng Trọng nói rất đúng.
    Tôi thắc mắc, nhờ Tễu Blog giải thích cớ sao lại nói, “. . . trong lòng xã hội Việt Nam XHCN hôm nay!” Hay là vì bản chất Tễu lãng mạn quá lại tưởng tượng ra Việt Nam ta đang lâng lâng XHCN.
    Chúc mọi người dồi dào sức khỏe, an lành đón mừng năm mới. Tôi nói có điều chi sơ suất làm ai đó không hài lòng, năm mới xin hoan hỉ bỏ qua cho.

    Trả lờiXóa