Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

TIN NÓNG: TIN MỚI NHẤT VỀ TRỊNH XUÂN THANH TRONG TRẠI GIAM


Ông Trịnh Xuân Thanh thời gian ở Đức, trước khi bị mật vụ Việt Nam bắt cóc hôm 23.7 tại Berlin ( ảnh : blog Bùi Thanh Hiếu )

Trịnh Xuân Thanh xuất hiện sau gần 3 tháng bị giam giữ


Thời báo Đức
17.10.2017 14:18 3492


Sau khi nhật báo TAZ của Đức và Thoibao.de đăng tin `` Không có một dấu hiệu sự sống nào của Trịnh Xuân Thanh´´ thì ngay sau đó Bộ Công an Việt Nam đã cho phép luật sư tiếp xúc ngắn với ông Trịnh Xuân Thanh tại Hà NộiBà Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức Schlagenhauf vừa trả lời Thoibao.de 
hôm 17.10.2017 

Theo bà Schlagenhauf, luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức cho biết ``một đồng nghiệp (Luật sư) của bà tại Việt Nam vừa có cuộc tiếp xúc với ông Trịnh Xuân Thanh tại một buổi thẩm vấn, tất nhiên mọi trao đổi với ông Thanh đều bị giám thị quan sát. Diện mạo bề ngoài của ông Thanh có nhiều thay đổi (theo đồng nghiệp của tôi thông tin lại, Diện mạo ông Thanh trong khá hơn hồi xuất hiện trên truyền hình hôm 3.8.)´´.

Về việc mọi trao đổi giữa luật sư với ông Thanh đều bị giám thị theo dõi, bà Schlagenhauf nhận định: ``Theo chuẩn mực của nhà nước pháp quyền, khi luật sư gặp thân chủ của mình để trao đổi, họ không thể bị người khác giám sát´´.

Một nguồn tin của vị luật sư khác cho biết thêm``hiện nay ông Trịnh Xuân Thanh đang bị giam giữ tại Trại tạm giam B14 là đơn vị trực thuộc Cục An ninh Điều tra (A92), Tổng cục An ninh, Bộ Công an, đóng chân tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.´´

Hiện nay, tại Việt Nam ông Trịnh Xuân Thanh đang được 4 luật sư trong nước tham gia công tác bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ông trong vụ này.

Phía Chính phủ Đức đã mạnh mẽ lên tiếng hôm 22.9 khi đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất thêm 1 cán bộ ngoại giao trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và ”yêu cầu Việt Nam áp dụng quy trình tố tụng theo tiêu chuẩn một nhà nước pháp quyền đối với ông Trịnh Xuân Thanh và có sự tham dự của các quan sát viên quốc tế”

Bà Schlagenhauf cho rằng, việc luật sư được tiếp xúc với Trịnh Xuân Thanh không phải là một bước của nhà nước Việt Nam đáp ứng yêu cầu trên của phía Đức, vì theo luật tố tụng hình sự ở Việt Nam thì luật sư có thể có mặt trong buổi thẩm vấn thân chủ của mình, đây là một điều bình thường trong thủ tục tố tụng.

Trịnh Xuân Thanh được chuyển đến trại giam B14 (thuộc Bộ Công an ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Đây là nơi giam giữ nhiều phạm nhân hình sự trước khi 
cho đi cải tạo. Trong ảnh là trại giam B14 nhìn từ bên ngoài.

Thoibao.de sẽ tiếp tục đưa tin tiếp theo về vụ việc.

Trung Khoa – Thoibao.de 

Thông cáo báo chí về việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin (Luật sư Petra Isabel Schlagenhauf)
---
Không có một dấu hiệu sự sống nào của Trịnh Xuân Thanh
---
Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất tiếp cán bộ ngoại giao Việt Nam trong vòng 4 tuần.
---
Trại tạm giam B14 thuộc Cục An ninh điều tra, Tổng cục An ninh, Bộ Công an


8 nhận xét :

 1. P. thường dân04:52 18 tháng 10, 2017

  TXT chưa ra Tòa , chưa bị kết án mà bị giam nhốt. Chưa biết đến bao giờ mới xét xử . Chắc cũng phải giữ sự sống cho ông ta chứ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đằng nào cũng chết, đ/c Trịnh Xuân Thanh hãy khai tất cả những đ/c trong đống rơm ra đi.

   Xóa
 2. Trời, luật sư gặp thân chủ mà cũng bị giám thị nữa sao? Một chuyện không thể xảy ra ở các nước Tây phương.
  Cũng may bà luật sư người Đức này làm việc đúng nguyên tắc, và sẵn sàng nêu ra những mảng rất tối của luật pháp Việt nam thời cs. Tôi mong nhiều người đọc đưởc bản tin này của trang Thời Báo. Trung Khoa thật xứng đáng được gọi là một nhà báo trung thực và dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 3. Ông TXT nhiều khả năng sẽ bị giết bằng một căn bệnh hiểm nghèo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ! Ông ta sẽ rình rập khi cán bộ điều tra lơ là, sẽ trộm lấy dao rọc giấy và tự đâm vào cổ cho đến khi sang bên kia thế giới. Hết chuyện...

   Xóa
 4. TXT thật hay giả Ls người Đức biết được không ?

  Trả lờiXóa
 5. Cái khả năng ông Trịnh Xuân Thanh lên giời là rất cao. Vì một khi ông Trịnh Xuân Thanh lên giời thì toà án Đức bắt buộc phải khép lại vụ án, nghĩa là chưa bao giờ lãnh đạo Việt Nam bị kết án vi phạm luật pháp Đức. Về chuyện này thì ông Trọng đã nhiều lần khẳng định công khai rằng ông Trịnh Xuân Thanh sẽ bị bắt! Về công tác điều tra thì đương nhiên toà án Đức xếp ông Trọng vào diện hồ nghi xâm phạm luật pháp và an ninh quốc gia Đức!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu phía Đức họ khép lại hồ sơ nhưng cũng...khép tiếp mọi thứ khác, ngoài việc dừng đối tác chiến lược. VN bây giờ còn đang o bế các nước qua việc tổ chức APEC, xong APEC rồi, có lợi thì chơi tiếp, không thì đã có đàn anh phương bắc bảo trợ rồi, khỏi chờ đến 2020 làm gì cho mêt...Tráo trở là nghề, đu dây với Mỹ hay phương Tây cũng tùy lúc, có sự chỉ đạo hết rồi.

   Xóa