Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Tài liệu Giải mật: CHU ÂN LAI VÀ VẤN ĐỀ HOÀNG SA


Lời giới thiệu của Lại Nguyên Ân

Tài liệu của Tòa Bạch Ốc (đã được giải mật) ghi thật rõ biên bản cuộc họp kín tại Bắc Kinh ngày 9 tháng 7, 1971 giữa Thủ tướng Chu Ân Lai và Cố vấn Henry Kissinger. Lúc ấy ông Kissinger gặp ông Chu để sắp xếp chuyến viếng thăm của Tổng thống Nixon (tháng 2, 1972).

Việt Nam là một nước anh hùng - Lời Chu Ân Lai


Thật lạ lùng: trong buổi họp, ông Chu Ân Lai đã xác nhận: "Hai nghìn năm trước Trung Quốc đã xâm lăng Việt Nam… tổ tiên chúng tôi là những người bóc lột nhưng bị đánh bại bởi hai nữ tướng".

Hành động xâm lăng cũng không dễ, vì ngay từ đầu Trung Quốc đã bị đánh bại, lại bị đánh bại bởi hai nữ tướng.

Nói tới khí phách của con người Việt Nam, ông Chu xác nhận:

"Hai người nữ anh hùng ấy đã đánh bại tổ tiên của chúng tôi là những người bóc lột' (These two heroines who defeated our ancestors who were exploiters).

Biên bản Tòa Bạch Ốc ghi lại đàm thoạ:

-Thủ tướng Chu: "Việt Nam là một nước anh hùng."

-TS Kissinger: "Họ là một dân tộc anh hùng, một dân tộc vĩ đại."

-Thủ tướng Chu:

"Họ là một dân tộc vĩ đại, anh hùng và đáng khâm phục. Hai nghìn năm trước Trung quốc đã xâm lược họ, và Trung quốc đã bị đánh bại. Lại bị đánh bại bởi hai người đàn bà, hai nữ tướng."(Nguyên văn: They are a great and heroic and admirable prople. Two thousand years ago China committed aggression against them, and China was defeated. It was defeated by two ladies, two woman generals).
Ít người, kể cả người Trung Quốc được biết đến câu chuyện là chính Thủ tướng Chu Ân Lai khi sang thăm Việt Nam đã tới Đền thờ Hai Bà Trưng để phúng viếng.
________________________________
Chu Ân Lai và vấn đề Hoàng Sa

4 nhận xét :

 1. -Thủ tướng Chu: "Việt Nam là một nước anh hùng."
  -TS Kissinger: "Họ là một dân tộc anh hùng, một dân tộc vĩ đại."

  Những lời xác nhận trên đây hôm nay và mãi mãi mai sau luôn giữ nguyên giá trị !!!

  Trả lờiXóa
 2. "Việt Nam là một nước anh hùng." Nhưng sao nay hèn thế? Chưa bao giờ VN hèn như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Trọng ơi, thằng thủ tướng tầu nó khâm phục tổ tiên ta như thế! Nó khâm phục khí phách anh hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, can cớ chi mà ông lại nhún nhường với nó thế, ông ơi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai Bà Trưng sống ở thời nay sẽ bị xử như Bùi Thị Minh Hằng , Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì tội kích động, phá hoại tình hữu nghị Trung-Việt!

   Xóa