Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

TIN MỚI VỀ ĐỒNG TÂM - MỸ ĐỨC


Hà Nội rút dự án thu hồi đất tái định cư 
ở xã Đồng Tâm

Dân trí 
Thứ hai, 03/07/2017 - 11:47
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa đề nghị HĐND TP điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017 với tổng diện tích 48,86 ha, trong đó có 6 ha khu đất tái định cư phục vụ di dời các hộ dân sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn.

Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Xuân Viết – Chánh Văn phòng UBND huyện Mỹ Đức cho biết, từ đầu năm 2016 sau khi có chủ trương thu hồi đất tại sân bay Miếu Môn - khu đồng Sênh, huyện đã đề xuất dự án tái định cư cho người dân.

Giải thích lý do dự án đất tái định cư đã được HĐND TP thông qua vào cuối năm 2016 nay lại rút, ông Viết cho biết, đến thời điểm này các hộ dân kể trên không cần phải tái định cư nữa. Theo ông Viết, hiện những người dân đó đã có đất, vì thế huyện mới xin giảm dự án so với danh mục đã phê duyệt.

Trước đó, tháng 5/2016, UBND TP Hà Nội có văn bản 2590 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng Thành phố, UBND huyện Mỹ Đức và Tập đoàn Viễn thông Viettel với nội dung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng di dời một số hộ gia đình cá nhân đang sử dụng đất quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Ông Nguyễn Đức Chung trong lần về đối thoại với người dân Đồng Tâm 
giải quyết những bức xúc liên quan đến đất đai

UBND TP giao UBND huyện Mỹ Đức ban hành thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất của 14 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng khoảng 6 ha đất quốc phòng quản lý tại khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.

Căn cứ các quyết định của thành phố tổ chức giải phóng mặt bằng, thu hồi đất do các hộ gia đình, cá nhân nêu trên đang sử dụng, giao cho Tập đoàn Viễn thông Viettel để thực hiện dự án phục vụ quốc phòng. Kinh phí thực hiện bồi thường hỗ trợ và tái định cư do Tập đoàn Viettel chi trả.

UBND TP Hà Nội giao các Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, đôn đốc UBND huyện Mỹ Đức tổ chức thực hiện thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất theo quy định hiện hành.

Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng đôn đốc huyện Mỹ Đức trong việc áp dụng chính sách giải phóng mặt bằng theo đúng quy định, kịp thời đề xuất báo cáo UBND chỉ đạo giải quyết các nội dung vướng mắc (nếu có) vượt thẩm quyền.

Tập đoàn Viettel đáp ứng đầy đủ, kịp thời kinh phí để trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo phương án được UBND huyện Mỹ Đức phê duyệt theo quy định.

Theo tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung các dự án thu hồi đất năm 2017, UBND TP Hà Nội đề nghị HĐND TP điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất với tổng diện tích 48,86 ha, trong đó có khu đất tái định cư phục vụ việc di dời các hộ sử dụng đất quốc phòng tại sây bay Miếu Môn.
Quang Phong

5 nhận xét :

 1. Tôi ủng hộ anh Chung 1 phiếu khi "hạ hỏa" Đồng Tâm.
  Nay 1 phiếu nữa về ý kiến trong bài này.
  Thân ái!

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới biết vây cánh của bọn lợi ích nhóm có sức mạnh vô song cho dù cách đây không lâu một vị tướng (đứng đầu) của quân đội tuyên bố "quân đội sẽ không làm kinh tế"!Chủ Tịch Chung chắc phải chật vật lắm mới giữ được 20 dự án .... đất nước sẽ về đâu???

  Trả lờiXóa
 3. Chung ơi, đừng sợ mất chức! Quan nhất thời, dân vạn đại. Cố làm lợi cho dân, cho Thủ đô. Gạt bọn tư bản núp bóng quân đội ra. Chúng là những tên tư bản thân hữu, làm giàu trên xương máu đồng đội, trên mồ hôi nước mặt của nhân dân! Cậu muốn dân tin yêu hay muốn bọn tư bản thân hữu bợ đỡ để hại dân? Kẻ tiền nhiệm là Nguyễn Thế Thảo bây giờ có dám vác mặt ra đường đâu. Đến những đứa trẻ con gặp Thảo các cháu còn nhổ nước bọt, khinh bỉ kẻ mang danh là kiến trúc chủ tịc HN mà lại phá HN. Cho dù Thảo được nhà nước tôn vinh tăng huân chương thì dân càng khinh hắn hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Giảm việc thu hồi đất chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi! Phải xác nhận quyền sở hữu đất đai cho từng người dân có đất thì lúc đó mới triệt hạ được âm mưu cướp đất của cái gọi là nhóm lợi ích! Đó chỉ là băng cướp trắng trợn, gọi là nhóm lợi ích cho sang vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô chủ tịch Chung!

  Trả lờiXóa