Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

HAI THÔNG TIN RẤT ĐÁNG CHÚ Ý


Trinh Phuc Tuan

Có 2 thông tin đáng chú ý:

1. Thông báo của Bộ CHQS về việc sẵn sàng lực lượng trấn áp biểu tình, bạo loạn.
2. Thông báo của ĐSQ Mỹ tại Việt Nam về khuyến cáo công dân khi có biểu tình xảy ra.

Như thế có thể thấy, cả hai phe đều có tin tức về việc một cuộc biểu tình chống TQ có thể xảy ra, có khả năng biến thành một vụ bạo động như Bình Dương. Hiện chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau tổ chức hay giật dây (nhưng cũng không loại trừ Nhà Nước tổ chức ẩn danh để gây sức ép với TQ, hoặc một phe phái trong CS kích hoạt để gây sức ép với các phe còn lại). 
Toàn văn Thông điệp:

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Thông điệp An ninh cho Công dân Hoa Kỳ về việc Biểu tình Chống Trung Quốc

27 Tháng Bảy, 2017

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh xin báo động đến công dân Hoa Kỳ tại Việt Nam về tình trạng biểu tình đang nhắm vào các công ty và nhà máy liên kết của Trung Quốc diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Bình Dương. Chính phủ Việt Nam đang giám sát các cuộc biểu tình này và tăng cường lực lượng Công an bảo vệ khu vực.

Thông điệp này nhằm nhắc nhở tất cả công dân Hoa Kỳ nên tránh tất cả các hành động chống đối, biểu tình, tụ tâp đám đông. Tất cả công dân Hoa Kỳ cũng nên đề phòng việc biểu tình có thể diễn ra trong mục đích hòa bình nhưng cũng có thể trở thành cuộc xung đột và dẫn đến bạo động. Luôn cảnh giác và đề phòng khu vực xung quanh và cập nhật tin tức qua các phương tiện truyền thông địa phương.

Công dân Hoa Kỳ đang du lịch hoặc cư trú tại Việt Nam nên đăng ký chương trình Smart Traveler Enrollment Program (STEP) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại địa chỉ: https://step.state.gov/step/. Công dân Hoa Kỳ không truy cập được Internet có thể đăng ký trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất. Bằng việc đăng ký, chúng tôi có thể dễ dàng liên hệ với quý vị hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Vui lòng thường xuyên theo dõi trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tại đây có đăng tải các Cảnh báo về du lịch, Khuyến cáo về Du lịch, và Lưu ý An ninh Toàn cầu. Vui lòng đọc Trang thông tin Cụ thể về Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem “Danh mục dành cho Người du lịch” đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn mở cửa đáp ứng các dịnh vụ không mang tính khẩn cấp dành cho Công dân Hoa Kỳ có đặt hẹn. Công dân Hoa Kỳ cần hỗ trợ khẩn cấp không cần đặt hẹn. Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ của Đại sứ quán Hoa Kỳ đặt tại số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam với số điện thoại (+84)(24) 3850-5000.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp khẩn cấp, quý vị có thể liên hệ Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ bằng cách gọi điện đến số (+84)(28) 3520-4200. Luôn có viên chức trực sau giờ làm việc ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ công dân Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp.

Thông tin hiện tại về an toàn và an ninh được đăng tải trên trang web http://travel.state.gov/content/travel/english.html hoặc quý vị cũng có thể gọi số điện thoại miễn phí 1-888-407-4747 nếu ở Hoa Kỳ hoặc số điện thoại tính phí thông thường 1-202-501-4444 nếu gọi từ các quốc gia khác. Các số điện thoại này hoạt động từ 8:00 a.m. đến 8:00 p.m. giờ miền Đông, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ liên bang Hoa Kỳ).5 nhận xét :

 1. Nếu dân có biểu tình chống bọn giặc Tầu thì làm sao mà BCH quận sự quận Bình Thạnh phải hốt hoảng huy động lực lượng như vậy? Để chống Tầu hay chống dân?
  VN dự định thăm dò khai thác dầu trên thềm lục địa của mình thì bị thằng Tầu dương oai ép phải từ bỏ. Đành phải cúp đuôi.
  Dân căm phẫn muốn xuống đường biểu tình ôn hòa thì phải ủng hộ chứ. Lắm bạn bè, nhiều "đối tác chiến lược" nhưng vẫn đơn thương độc mã. Giờ chỉ dựa vào dân mà cũng không làm thì... chết quách đi cho rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Đơn giản thôi, chúng là tay sai của Tàu

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam ngày nay không thể tin nổi thứ gì hết; nhưng vẫn phải theo dõi...

  Trả lờiXóa
 4. Thông báo của Lãnh sự quán Mỹ ra đời lâu rồi,thời có biểu
  tình bạo dộng ở Bình Dương nhưng nay cập nhật như thế này
  xem ra không đúng phong cách làm việc của họ,vì đối với họ
  thì việc nào ra việc nấy,đúng thời điểm !

  Trả lờiXóa