Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TW LẦN ĐẦU NÓI VỀ VỤ ĐỒNG TÂM

Ông Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa ngày 25/4. Ảnh: Thái Hà.

Ông Võ Văn Thưởng: 
'Nguy hiểm nhất là dân không tin xử lý của chính quyền'
 
VNE
Thứ ba, 25/4/2017 | 21:35 GMT+7

Xem vụ việc xảy ra ở Mỹ Đức là bài học, ông Thưởng cho rằng chính quyền cần phải lắng nghe, đối thoại, tiếp xúc với dân mới giải quyết được vấn đề nóng.

Ngày 25/4, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị số 1 tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa.

Nhiều vấn đề nóng tại địa phương như: quy hoạch xây dựng, thu hồi đất đai, ô nhiễm môi trường, ứng xử giao tiếp của công an khu vực, ngập... đã được các cử tri kiến nghị lên đại biểu Quốc hội nhằm giám sát, có ý kiến chỉ đạo giải quyết.

Một số cử tri xã An Hòa ý kiến Luật đất đai quy định chưa chặt chẽ nên còn chuyện nhóm lợi ích lợi dụng, thu hồi đền bù đất dân giá rẻ, sau đó làm dự án bán đất nền giá cao. Họ cho rằng việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đại biểu Quốc hội xuống xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đối thoại với dân tháo gỡ mâu thuẫn như tuần qua là cách làm hay.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng cho rằng để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, cũng như những bức xúc của người dân, cán bộ các cấp địa phương cần phải thường xuyên đối thoại, tiếp xúc và lắng nghe dân.

"Vụ việc vừa xảy ra ở Mỹ Đức, Hà Nội là một bài học. Không được để từ sơ suất nhỏ đẻ ra sơ suất lớn dẫn đến người dân mâu thuẫn với chính quyền. Nguy hiểm nhất là dân không tin vào việc xử lý của chính quyền địa phương", ông Thưởng nhấn mạnh.

Ông Thưởng cho biết hiện có nhiều vấn đề đã cũ, cử tri ý kiến qua 3-4 nhiệm kỳ Quốc hội nhưng vẫn chưa giải quyết xong. "Chính quyền nghĩ rằng có văn bản trả lời là xong rồi, nhưng cái lớn nhất là vấn đề bức xúc của dân không được giải quyết. Nếu chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí", ông nói.
Phước Tuấn

6 nhận xét :

 1. Trần Đăng Ẩn09:42 26 tháng 4, 2017

  Đúng như ông Võ Văn Thưởng nói "Nguy hiểm nhất là dân không tin vào việc xử lý của chính quyền" và thực sự đã và đang như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Anh Võ văn Thưởng nói chính xác.
  "Điều nguy hiểm là dân không tin cách xử lý của chính quyền'. Vì sao?. Vì chính quyền luôn luôn tự chuyển hoá, biến ảo khôn lường, vô hướng.
  Từ "dân chủ cộng hoà" sang "cộng hoà XHCN".
  Từ "ruộng đất về tay dân cày" sang "ruộng đất về tay chính quyền".
  Từ "Tổ quốc trên hết" sang "Đảng... muôn năm", "còn đảng còn mình".
  Từ "Vì nhân dân quên mình" sang "Trung với đảng..."
  Từ "Trung với nước..." sang "Trung với đảng...".
  Từ diệt địa chủ sang tôn vinh "tích tụ ruộng đât".
  Từ diệt con buôn sang tôn vinh 'Doanh nhân'.
  Từ đa đảng tham gia lãnh đạo sang "đảng duy nhất...".
  Từ "tự do ứng cử..." sang "đảng cho phép mới được ứng cử".
  .......
  Rồi lặt vặt: tập thể dục quá đà tự chết; Gạt tay trúng má hộc máu; Đường Trường Chinh cong mềm mại; Quả đấm thép Vinashim; Sân golf quốc phòng Tân Sơn Nhất; Thế lực thù địch ở Đồng tâm Mỹ đức; Tảo đỏ giết cá ở Formosa; Anh hùng Lê văn Tám; Con lãnh đạo (đương nhiên) làm lãnh đạo là phúc cho dân tộc; Cách cái chức đã chết của Vũ Huy hoàng, Võ Kim Cự, (cách chức vua Hùng thứ 18, vua An Dương vương!...); v.v...

  Trả lờiXóa
 3. Đây là câu nói hay nhất của diễn giả: "Vụ việc vừa xảy ra ở Mỹ Đức, Hà Nội là một bài học. Không được để từ sơ suất nhỏ đẻ ra sơ suất lớn dẫn đến người dân mâu thuẫn với chính quyền. Nguy hiểm nhất là dân không tin vào việc xử lý của chính quyền địa phương", ông Thưởng nhấn mạnh. Bởi may không tin mới có cái để tin!

  Trả lờiXóa
 4. Nói chung là loanh quanh . Rối .

  Trả lờiXóa
 5. ĐỐI THOẠI NÓNG
  "chính quyền cần phải lắng nghe, đối thoại, tiếp xúc với dân mới giải quyết được vấn đề nóng"
  Vấn đề nóng nhất hiện nay vẫn là Formosa đấy?

  Trả lờiXóa
 6. Ông Võ Văn Thưởng:
  'Nguy hiểm nhất là dân không tin xử lý của chính quyền' (hết trích)
  __________________
  Ông Võ văn Thưởng nói đúng nhưng chưa đủ.
  Dân không tin xử lý của chính quyền là đương nhiên rồi! Nhưng cái chính là dân mất niềm tin. Niềm tin đã mất rồi, thì không còn gì để nói! Tuyệt đối không còn gì để nói!

  Trả lờiXóa