Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Tin NÓNG: BÀ CON CHỢ GÀNH HÀO MANG QUAN TÀI ĐI BIỂU TÌNH

Nhiều trả em bị xúi dục đứng canh giữ quan tài, chống lại lực lượng chức năng. Ảnh: Phúc Hưng
 Nhiều trả em bị xúi dục đứng canh giữ quan tài, chống lại lực lượng chức năng.

Tiểu thương miền Tây
mang quan tài phản đối di dời chợ


VNE
Thứ bảy, 29/10/2016 | 16:00 GMT+7

Hàng trăm chủ sạp ở chợ Gành Hào (Bạc Liêu) mang quan tài đặt giữa phố để phản đối việc chính quyền di dời chợ cũ sang chợ mới.

Lực lượng chức năng huyện Đông Hải (Bạc Liêu) ngày 28/10 tổ chức di dời chợ cũ Gành Hào sang Trung tâm thương mại Gành Hào, cách đó khoảng 400 m. Tuy nhiên, họ vấp phải phản ứng gay gắt của các tiểu thương.


Để phản đối, chủ các sạp hàng mang quan tài để ở giữa tuyến đường trung tâm thị trấn Gành Hào, sau đó di chuyển sang vài con đường khác, bất chấp sự thuyết phục của ngành chức năng.

"Sự việc kéo dài cho đến hôm nay vẫn chưa lắng. Khu chợ cũ đã xuống cấp do xây dựng đã lâu, không đảm bảo an toàn, PCCC... Địa phương quy hoạch khu trung tâm để họ buôn bán tốt hơn nhưng một số tiểu thương không chịu di dời, kích động người khác gây rối", một cán bộ huyện nói.

Trong khi đó, các tiểu thương cho rằng chính quyền địa phương cho dời chợ về Trung tâm thương mại Gành Hào còn nhiều bất cập, khu chợ mới nhếch nhác, không thuận tiện cho việc mua bán.

Trao đổi với VnExpress, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, cho biết trước đó huyện đã nhiều lần đối thoại, vận động người dân sang chợ mới mua bán, đa phần tiểu thương đều nhất trí.

"Một số tiểu thương bị một nhóm người kích động nên kéo nhau xuống đường. Cảnh sát đang rà soát, mời một số tiểu thương về làm việc nhằm ổn định an ninh trật tự", ông Túy nói.


Phúc Hưng

3 nhận xét :

  1. Lại trò bẩn rồi !

    Trả lờiXóa
  2. Lãnh đạo huyện Đông Hải đang thực hiện "nền kinh tế thị trường định hướng XHCN".

    Trả lờiXóa
  3. Bọn cầm quyền tỉnh Ninh Thuận đang dồn dân từ chợ củ sang chợ mới để ăn chia với tư nhân đồng thời lấy đất chợ củ bán cho bọn tài phiệt, đang bị bà con tiểu thương biểi tình phản đối sáng nay.

    Trả lờiXóa