Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Hà Nội: CÁ CHẾT TRẮNG HỒ LINH ĐÀM

08:55 ngày 27 tháng 10 năm 2016

TPO - Tối 26/10, người dân đi tập thể dục quanh hồ Linh Đàm, thuộc địa phận phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện số lượng lớn cá chết, dạt trắng bờ kèm theo mùi hôi thối.

Anh Chiến (26 tuổi, cư dân địa phương) cho biết, nhiều người đi tập thể dục buổi tối phát hiện nhiều xác cá nổi trên mặt nước. Vài giờ sau, hàng ngàn con cá các loại như trắm, trôi, mè, chép... trọng lượng từ 2-5 kg dạt vào bờ, dọc đường kè khoảng 2 km kèm theo mùi hôi thối. 
.
 
Cá chết dạt trắng bờ hồ Linh Đàm tối 27/10. Ảnh: Anh Chiến.

Theo nhân chứng, càng về đêm, lượng cá chết và dạt vào bờ càng nhiều cùng với mùi hôi thối nồng nặc khiến nhiều người đi tập thể dục ven hồ rời đi. Một nhóm 6-7 người đàn ông nói là được chủ thầu hồ Linh Đàm thuê tới thu gom cá chết để làm phân.

Rạng sáng cùng ngày, một số cán bộ công an địa phương tới hiện trường ghi nhận theo phản ánh của người dân. 

Nguyễn Hoàn

3 nhận xét :

 1. Cá cứ chết và người thì ... hết biết!

  Trả lờiXóa
 2. tôi thật sự thấy sơ hãi khi phải sống trên đất nước Việt nam ,vì ngươita muốn bảo vệ FORMOSA nên người ta cho cá chết khắp nơi để dân cho rằng cá chết do nguyên nhân thơi ftiết hay địa lý , cá chết khăó nới chứ rieng gì Hà tĩnh mà dân phải khiếu kiện , nguồn nước bị nhiễm độ như vậy thì hệ thống nước ngầm nhiễn độc thì nhân dân và mình sao đây , vi bảo vệ chính trị mà sự ssống của người dân cũng sẵn sãng bị hạ độc , tôi sợ sợ thúc sự những dã tâm này

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một chiêu để xóa tội cho fomosa.Không khéo nay mai có khi cá tận trên hồ Ba Bể cũng chết.
  Đây có thể là một chiêu để biện minh cho fomosa,để người dân nghĩ rằng:cá ở các tỉnh khác cũng chết,chứ đâu riêng gì bốn tỉnh miền trung,như vậy cá chết không phải lỗi của fomosa.
  Phải nói kẻ nào nghĩ ra chiêu này cũng khá cao tay.

  Chấn Phong

  Trả lờiXóa