Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Vụ trúng số 3 tỷ: SAU LÝ, LẠI LÀ TÌNH

Thắng kiện 2 tờ vé số độc đắc, 
thanh niên cho người thua một nửa

VNE
Thứ năm, 25/8/2016 | 21:22 GMT+7 

Được tòa tuyên 2 tờ vé số trúng độc đắc thuộc về mình, nhưng nam thanh niên ở Bạc Liêu đã tự nguyện chia lại cho người thua một tờ.

Bạn nhậu tranh nhau 2 tờ vé số trúng độc đắc

Ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu xử phúc thẩm vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc 3 tỷ đồng giữa anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) và bạn nhậu Lâm Văn Vui (30 tuổi, cùng ở thị xã Giá Rai). Tòa tuyên 2 tờ vé số thuộc về người mua là anh Tuấn. Tuy nhiên, tòa chấp nhận yêu cầu của anh Tuấn là tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ.

Theo nội dung vụ án, ngày 6/10/2015, anh Tuấn tổ chức nhậu chung với vài người bạn, trong đó có anh Vui. Trong lúc uống rượu anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng của Công ty xổ số Bạc Liêu, sau đó đưa anh Vui giữ hộ vì cho rằng "bạn đang hên".

Trưa hôm sau, anh Vui đến đưa cho bạn 200 triệu đồng để "hậu tạ" vì 5 tờ vé số mà Tuấn đưa hôm trước có 2 tờ trúng đặc biệt (mỗi tờ 1,5 tỷ đồng).

Dù nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo công an và khởi kiện.

Tuy nhiên, anh Vui khẳng định vé số hôm đó được mua từ tiền của mình. Anh cho biết, có đưa cho anh Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi nhậu, sau đó anh Tuấn dùng tiền dư ra mua 5 tờ vé số, có 2 tờ trúng giải đặc biệt.

Công an tỉnh Bạc Liêu vào cuộc xác minh những người có liên quan, họ đều cho biết chính anh Tuấn mới là người mua 5 tờ vé số và đã đưa cho bạn giữ giúp.

Hồi tháng 6, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).
Phúc Hưng

5 nhận xét :

 1. Hồi xưa, lúc còn nhỏ tôi có nghe kể một câu chuyện về xử án, không biết có phải của Bao Thanh Thiên hay không, chuyện rằng:
  Có hai người phụ nữ đến trước công đường cùng với một đứ trẻ, người phụ nữ nào cũng nhận đứa trẻ là con của mình, không ai chịu ai và nhờ Bao Công xử giúp.
  Bao Công phán: Vì người nào cũng nhận đứa bé là con mình, vì vậy để cho công bằng, sẽ chặt đôi đứa bé và giao cho mỗi người một nửa.
  Nghe vậy, một người hớn hở ra mặt, còn người kia ôm mặt khóc và tự nhận mình không phải là mẹ đứa bé.
  Qua thái độ của hai người phụ nữ. Bao Công liền quyết định trả đứa bé cho người phụ nữ đã khóc và nhận mình không phải mẹ đứa bé. Còn người phụ nữ đồng ý chia đôi đứa bé bị phạt đánh 20 gậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là chuyện Vua Salomon xử án trong Kinh Thánh Cựu Ước ( Sách Các Vua q 1 đoạn 3 câu 18-28 )

   Xóa
 2. Sao lại có kẻ tham lam đến thế nhỉ ? Tiền vốn mua 5 tờ vé số không phải của mình ?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là tính cách của người miền Nam, luôn hào sảng.

  Trả lờiXóa
 4. Anh Tuấn là người hạnh phúc vì anh tìm được niềm vui trong cuộc sống. Anh chỉ đòi hỏi công bằng cho mình và không quá quý trọng tiền bạc.
  Các quan ta khi không kiềm chế được lòng tham, vơ vét đủ thứ rồi sinh ra nghi ngờ, sợ hãi lung tung.
  Chuyện xảy ra ở Yên Bái, nếu quan kiểm lâm không lao vào cuộc chơi "danh vọng" (chữ của thủ tướng) thì đâu đến nỗi phải uất ức mà "cả ba cùng chết" thảm như thế. Và nếu quan đầu tỉnh cũng không tham lam thì đâu đến mức phải ăn kẹo đồng! cái này là nghiệp chướng tìm nhau! Tiền bẩn thì tiền phải dính máu! Mấy cái chết này vừa vô duyên, vừa tai tiếng, lại là vết hằn khó gột rửa cho con cháu về sau!

  Trả lờiXóa