Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Thanh Hóa: 20 CÁN BỘ Y TẾ DÙNG BẰNG GIẢ

20 cán bộ y tế Thanh Hóa dùng bằng giả
VNExpress
Thứ ba, 13/1/2015 | 18:21 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi phát hiện 2 trường hợp 
dùng bằng chuyên môn giả

Số cán bộ này bị đề nghị buộc thôi việc, 
chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra.

Nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết bộ phận thanh tra vừa hoàn tất quá trình rà soát bằng cấp của tất cả cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn. Theo kết luận, toàn tỉnh có tới 20 trường hợp dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm… dùng bằng chuyên môn giả. Trong đó, nhiều cán bộ đang công tác tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, như Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Nội tiết.

Huyện biên giới Quan Sơn có 4 trường hợp bị phát giác (trong đó 3 cán bộ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện và một trường hợp đang làm việc tại Trung tâm y tế huyện). Tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa cũng có hai cán bộ dùng bằng giả, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc hai trường hợp, huyện Triệu Sơn có hai người thuộc Trung tâm Y tế dự phòng huyện…

Trong số trường hợp bị phát hiện, có người dùng bằng giả hàng chục năm nhưng cơ quan chức năng không hay biết. Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y tế (Sở Y tế Thanh Hóa) cho biết, ngay sau khi phát hiện, lãnh đạo Sở đã yêu cầu các đơn vị liên quan buộc thôi việc những cán bộ sử dụng bằng cấp giả mạo, đồng thời thu hồi số bằng giả bàn giao cho cơ quan công an xử lý theo thẩm quyền.
Lê Hoàng


Báo NGƯỜI LAO ĐỘNG cho biết rõ hơn:

Điều đáng nói, trong số đó có cả các cán bộ đang công tác tại một số bệnh viện tuyến tỉnh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có 1 người; Bệnh viện nội tiết tỉnh Thanh Hóa: 1 người. Đặc biệt, tại huyện Quan Sơn có tới 4 trường hợp, trong đó tại Bệnh viện Đa khoa huyện này có 3 trường hợp, trung tâm y tế 1 trường hợp. Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa có 2 người, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc có 2 trường hợp, huyện Triệu Sơn có 2 người thuộc Trung tâm y tế dự phòng huyện…

Trong số 20 trường hợp dùng bằng giả bị phát hiện, có những trường hợp dùng bằng giả hàng chục năm nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết. Đó là trường hợp của ông Lê Văn Lệ (SN 1958), Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn); bà Ngô Thị Tám (SN 1969), dược sĩ (thuộc Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn); ông Lê Xuân Thướng (SN 1965), Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn…2 nhận xét :

 1. Bằng giả trình độ chuyên môn thiệt và bằng thiệt trình độ chuyên môn giả cái nào hại hơn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là bằng giả thì không thể nào có trình độ chuyên môn thật. Có trường hợp bằng thật do mua bán, thì trình độ chuyên môn chắc chắn là số 0 tổ bố.
   Đúng là thời đại ma quỷ tung hoành ở cỏi dương.

   Xóa