Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

HÔM QUA, ĐỘNG ĐẤT Ở TỈNH THANH HÓA

Lại xuất hiện động đất ở Thanh Hóa
 

Hoài Thu – Hồng Đức 
Báo Dân Việt •23:04 - 07 tháng 1, 2015 

5h27 sáng 7.1, tại thị trấn Quan Sơn và nhiều xã trong huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã xuất hiện động đất.
 Một góc thị trấn Quan Sơn. Ảnh minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ.
Ông Lò Đình Múi - Bí thư huyện ủy huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Theo thông tin từ các địa phương báo cáo về huyện, lúc 5h27 phút sáng 7.1, tại thị trấn Quan Sơn và các xã như: Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Lư, Sơn Hà, Trung Thượng, Trung Hạ, Trung Xuân đều ghi nhận có tiếng nổ lớn dưới lòng đất.
Sau đó, các nhà dân bị rung lắc mạnh, đồ đạc như bát đĩa, cốc chén va chạm vào nhau kêu loảng xoảng. Tình trạng rung lắc mạnh chỉ tồn tại trong vài giây.

Người dân địa phương cho biết thêm, sau khi xuất hiện động đất, nhiều trẻ em, người già ở thị trấn Quan Sơn và các xã nêu trên được người thân đưa ra khỏi nhà. Hàng trăm người dân chạy ra đường trong tình trạng bàng hoàng, hốt hoảng.
Do huyện Quan Sơn chưa có trạm quan trắc, đo đạc thông số về động đất, nên đến nay chính quyền và người dân chưa biết trận động đất xảy ra sáng sớm 7.1 có cường độ bao nhiêu. Tuy nhiên, người dân ở Quan Sơn cho biết trận động đất này có cường độ mạnh hơn các trận đã từng xảy ra năm 2011 và 2012 trên địa bàn huyện.
Anh Ngân Văn Hòa -  khu 6, thị trấn Quan Sơn cho biết: “Sáng sớm, tôi đang ngủ trên giường thì nghe có tiếng nổ lớn trong lòng đất, rồi ngôi nhà bị rung lắc mạnh. Đồ đạc trong nhà va chạm vào nhau. Tôi bật dậy nhìn đồng hồ thì thấy lúc đó là khoảng 5h30 sáng. Tình trạng rung lắc nhà chỉ kéo dài vài giây rồi kết thúc. Sau khi có chút hoang mang, lo lắng về trận động đất này, đến nay mọi sinh hoạt của người dân lại diễn ra bình thường.”
Ông Lò Đình Múi cho biết thêm, đến cuối giờ chiều 7.1, tại các xã, thị trấn của huyện xuất hiện động đất chưa có thiệt hại về người và tài sản. UBND huyện cũng đã báo cáo UBND tỉnh về trận động đất này.
Được biết, trước đó, vào năm 2011 và 2012, tại huyện vùng cao Quan Sơn cũng thường xảy ra động đất, rung chấn ở cường độ từ 2- 2,5 độ Richter.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét