Thứ Tư, 1 tháng 12, 2021

BỘ Y TẾ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TRẢ LỜI VÔ TRÁCH NHIỆM NHƯ VẬY!


BỘ Y TẾ VIỆT NAM ĐANG COI THƯỜNG NGƯỜI DÂN!

Trần Thanh Cảnh

BỘ Y TẾ VIỆT NAM hoặc đang coi thường người dân hoặc quá ngu dốt khi thông báo các cháu học sinh tử vong khi tiêm vaccine phòng Covid-19 là: "tử vong do phản ứng phản vệ không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng"!

Không thể hiểu nổi tại sao họ dám đưa ra thông báo như vậy!

Nếu ba cháu học sinh kia không tiêm vaccine thì làm sao xảy ra phản ứng phản vệ của cơ thể để dẫn đến tử vong?

Nếu họ nói không do vaccine hay thực hành tiêm chủng, vậy thì đâu là nguyên nhân của phản ứng phản vệ?

Phản ứng phản vệ của cơ thể, hay còn gọi là sốc phản vệ là một trong những tác dụng không mong muốn của rất nhiều loại thuốc, không chỉ có vaccine. Nên trong bất kỳ phòng khám, bệnh viện, cơ sở điều trị nào cũng có quy trình cấp cứu và thuốc sẵn sàng. Bởi phản ứng phản vệ của cơ thể rất khó lường. Nhưng mọi trường hợp xảy ra đều phải có nguyên nhân: ví dụ tiêm kháng sinh chẳng hạn...

Với những người có hiểu biết sơ đẳng nhất về y học cũng biết sốc phản vệ nhiều khi là bất khả kháng. Nhưng vì lý do gì mà Bộ Y tế vẫn cố tình loanh quanh thậm trí là dối trá trắng trợn về nguyên nhân cái chết của ba học sinh?

Tôi hoàn toàn không hiểu nổi họ đang định âm mưu gì trên tính mạng con cháu chúng ta!

Nhân đây, tôi xin nhắc lại quan điểm của mình: nên chấm dứt việc cố tình tiêm cho dân những loại vaccine không có hiệu quả, mà thực tế dịch bệnh giờ đây vẫn diễn biến phức tạp, dù đã tiêm hai mũi vero cell khá nhiều, lại đang phải cuống cuồng tìm cách tiêm mũi thứ 3 để chữa cháy. Nếu chưa tìm đủ nguồn vaccine tốt (pfizer, moderna) hãy ưu tiên nhóm yếu thế trước: người từ 60 trở lên và có bệnh lý nền. Còn nhóm người khỏe hãy để lui lại.

Trước mắt, dừng ngay việc tiêm cho người trẻ dưới 18 tuổi khỏe mạnh. Tổ chức khám sàng lọc tiêm cho trẻ béo phì và bệnh lý nền nguy hiểm trước. Đồng thời phải điều tra và công bố rõ nguyên nhân tại sao trẻ bị chết do phản ứng phản vệ khi tiêm vaccine.

Bộ Y tế không được phép trả lời vô trách nhiệm như vậy! 

30.11.2021.


2 nhận xét :

  1. Đã ngu dốt lại thêm thói vô trách nhiệm!

    Trả lờiXóa
  2. Chí lí! Tôi đồng tình với ý kiến của tác giả.

    Trả lờiXóa