Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

TIN VUI CỦA 500 PHỤ HUYNH HỌC SINH CAO ĐẲNG NGHỆ THUẬT HN

 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo đúng như nguyện vọng và đề đạt
của 500 phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Cho phép các trường nghệ thuật dạy Chương trình GDTX cho khóa 2021-2022 trở về trước
 
MAI LOAN
Khoa học & Đời sống
14:03 04/11/2021


Ngày 3/11, Bộ GD&ĐT đã có văn bản cho phép các trường nghệ thuật được giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước.

Ngày 3/11/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn số 5047/BGDĐT-GDTX gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của người học, Bộ GD&ĐT cho phép các trường nghệ thuật thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước.
Văn bản của Bộ GD&ĐT nêu rõ, ngày 30/10, Bộ GD&ĐT nhận được công văn số 3734/SGDĐT-GDTX-CN của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giảng dạy Chương trình GDTX cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết, đối với việc thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX trong các cơ sở giáo dục, thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn.

Cụ thể, ngày 2/8/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 3216/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện giảng dạy chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tại Công văn số 4093/BVHTTDL-ĐT ngày 3/11 về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy Chương trình THCS, THPT trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật) và các cơ sở đào tạo nghệ thuật (với chuyên ngành chuyên sâu đặc thù), để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tế hiện nay và bảo đảm sự ổn định của các trường, Bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX như đã thực hiện thời gian qua cho các khóa học tuyển sinh từ năm học 2021-2022 trở về trước.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm Chương trình GDTX, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để thực hiện hiệu quả chương trình.

Đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo Khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD&ĐT bảo đảm chất lượng giáo dục.
Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống

 
Ngày 5/11/2021, Trường Cao đẳng Nghệ thuật đã ra văn bản thực hiện:
 


2 nhận xét :

  1. Tôi muốn để nghị Tễu có ý kiến về vụ bà Thảo vietjet cúng đại học Oxfo Anh 200 triệu Usd

    Trả lờiXóa
  2. Bà Thảo cúng tiền cho Oxfo vì bà không tin tưởng vào hệ thống giáo dục của Việt Nam. Bà mong muốn Oxfo phối hợp mở trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. Ý tốt thôi. Tiền của người kinh doanh chắc chắn phải đặt đúng chỗ. Chẳng ai dại gì vác tiền cho ngành giáo dục. Xưa nay quen tiêu tiền chùa.

    Trả lờiXóa