Thứ Ba, 19 tháng 10, 2021

Trần Thanh Cảnh: COVID TRẺ EM QUA NHỮNG CON SỐ

COVID TRẺ EM QUA NHỮNG CON SỐ

Dược sĩ Trần Thanh Cảnh

Tại Tp Hồ Chí Minh mà Sở y tế công bố hôm 8/9/2021 cho thấy: có 14.800 trẻ mắc, 13 trẻ tử vong, tỷ lệ là xấp xỉ 0,1%. Hầu hết trẻ tử vong có bệnh lý nền, thậm chí nặng như ung thư...

Những số liệu mà Tp. HCM công bố cũng khá đồng nhất với thống kê của thế giới: trẻ em bị covid thường rất nhẹ, mau khỏi. Số tử vong rất thấp, và hầu hết là có bệnh lý nền, béo phì...

Như vậy các bậc phụ huynh càng cần cân nhắc hơn trước khi đồng ý tiêm một loại vaccine nào đó cho con em mình. Với nhà có trẻ có tiền sử căn bệnh nào đó nguy hiểm hoặc béo phì, có lẽ nên tiêm. Còn không, sức đề kháng của trẻ mạnh hơn mọi loại vaccine hiện hành. Điều này là chắc chắn. 

Và như thế, chúng ta càng cần nêu cao cảnh giác khi các nhóm lợi ích đen tối vì lợi nhuận vô luân, bắt tay nhau ép con em chúng ta phải tiêm một thứ chưa lấy gì làm chắc chắn về mọi hậu quả có thể đến với trẻ.

Tôi xin nhắc lại quan điểm của mình: với người lớn hiện thời, chúng ta có thể tiêm bất kỳ một loại vaccine phòng covid nào để hòa nhập cộng đồng. Bởi suy cho cùng, nhất là với người lớn tuổi, sống- chết là quy luật bất biến. Nhưng với trẻ em, nó là tương lai, là giống nòi của chúng ta. Xin hãy thận trọng!

Nguồn: https://www.facebook.com/canh.tranthanh.90/posts/2102812146543021

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét