Thứ Tư, 27 tháng 10, 2021

500 PHỤ HUYNH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỆ THUẬT HÀ NỘI KÊU CỨU

500 PHỤ HUYNH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỆ THUẬT HÀ NỘI
KÊU CỨU BÁO CHÍ VÀ MẠNG XÃ HỘI 

Kính gửi: Các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội, và các trang mạng xã hội, blog 

Chúng tôi là đại diện cho 500 phụ huynh có con em đang theo học văn hoá tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Hiện nay, chúng tôi đang vô cùng bất bình trước những sai trái, buông lỏng quản lý, hành xử phi giáo dục của Ban Giám hiệu Trường CĐNT HN.

Một là sự buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên, không thực hiện đúng cam kết - Hiệu trưởng biết việc áp dụng Luật Giáo dục năm 2019 ( bản thân là đại biểu QH) nhưng lại chỉ đạo tuyển sinh và Thông báo tuyển sinh đi ngược lại với Luật. Dẫn đến việc gần 500 học sinh đang theo học văn hoá tại Khoa VHPT bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi. 

- BGH không thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Thông báo số 76/... ( tài liệu mình chứng 1 - Link 1 https://vavet.vn/day-chuong-trinh-gdtx-cap-thpt-tai.../... ).

- Cấp bằng cho 2 khoá hs tốt nghiệp năm 2020, 2021 không đúng quy định của Luật Giáo dục năm 2019. ( tài liệu mình chứng 2 ) 

- Vẫn tuyển sinh các khóa sau 2019 (cho đến tận tháng 7 - 2021) vẫn thông báo tuyển sinh học Văn hóa do trường tổ chức và cấp bằng (tài liệu minh chứng 3)

- BGH đã yêu cầu các phụ huynh ký cam kết học chương trình 7 môn và được cấp mã định danh học sinh khi tuyển sinh đầu khoá, hiện nay lại ép buộc phụ huynh ký cam kết khác để che dấu sai sót .( tài liệu mình chứng 4) 

- BGH buông lỏng quản lý, không vì học sinh, nhanh chóng ký liên kết với TTGDTX Quận Ba Đình , thông báo thu thêm 450.000/ hs / năm. (Trong khi Học viện Âm nhạc QG cũng phải áp dụng Luật Giáo dục 2019 nhưng không có việc liên kết và thu thêm ).

Hai là BGH có cách hành xử phi giáo dục.

- BGH ban hành Thông báo nghỉ học 2 tuần để gây áp lực khi phụ huynh và hs phản ánh. Căn cứ ra Thông báo là văn bản đã hết hiệu lực pháp luật (Bà Tuyết Anh - Hiệu phó ký) (Tài liệu minh chứng 5)

- BGH cho bảo vệ trấn áp, không cho phụ huynh vào trường nêu ý kiến - BGH né tránh đối thoại, giải đáp với phụ huynh khi được đề nghị, không trả lời câu hỏi bằng văn bản, ý kiến của phụ huynh trong cuộc họp giữa Nhà trường và từng lớp.

- BGH ra Thông báo hạn nộp cam kết là 16h ngày thứ bảy 16/10/2021 tại Phòng bảo vệ nhà trường khi nhiều phụ huynh đang mắc kẹt tại một số tỉnh không thể thực hiện được . BGH loại bỏ tất cả các Bản cam kết có ý kiến trái chiều của phụ huynh. 

-BGH chỉ đạo giáo viên các lớp vào giờ Sinh học đuổi hs ra khỏi lớp vì thiếu bản cam kết

Với mong muốn bảo vệ quyền được học, được cấp bằng đúng với Thông báo tuyển sinh, chúng tôi khẩn thiết đề nghị quý báo với sự công tâm, lẽ phải và tình thương, trách nhiệm với gần 500 em học sinh học nghệ thuật - các nghệ sĩ tương lai của đất nước. Quý báo hãy giúp chúng tôi và con của chúng tôi lấy lại công bằng và quyền lợi chính đáng. 

1. Tất cả các hs khoa VHPT được học môn Sinh Học ( cùng 6 môn học trong chương trình)

2. Tất cả các hs Khoa VHPT được tuyển sinh theo kế hoạch đã duyệt trước, theo Thông báo ban đầu đều được cấp bằng như những khoá học trước đây ( trên bằng tốt nghiệp THPT được ghi: “ Học sinh Trường CĐNT Hà Nội “) Trên đây là các thông tin chính xác do chúng tôi cung cấp, kính mong quý báo xem xét, giúp đỡ đưa tin bài. 

Xin trân trọng cảm ơn! 

Ngày 24 tháng 10 năm 2021
Thay mặt 500 phụ huynh nhà trường
Ban Phụ huynh

__________

Ảnh: Cổng trường CĐ NT HN. Hiệu trưởng là Ca sĩ Minh Ánh hiện đang là Đại biểu Quốc hội.
Ngày 25/10/2021 nhà trường mời 25 Phụ huynh đại diện cho 500 phụ huynh toàn trường đến họp. Những phu huynh không được vào họp đành chờ bên ngoài quán cà phê cạnh trường.

 Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét