Thứ Hai, 17 tháng 5, 2021

TP HCM ĐÒI THÊM TIỀN ĐỂ QUYẾT XÂY NHÀ HÁT THỦ THIÊM


TP HCM ĐÒI THÊM TIỀN ĐỂ XÂY NHÀ HÁT THỦ THIÊM 
- HÁT TRÊN NƯỚC MẮT VÀ MÁU CỦA DÂN OAN
 
TPHCM ĐỀ XUẤT TĂNG THÊM 500 TỶ ĐỒNG, THÀNH GẦN 2 NGÀN TỶ ĐỒNG (1.988.000.000.000) ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG THỦ THIÊM
 
Dự án nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Thủ Thiêm với quy mô 1.700 chỗ ngồi được đề xuất tăng vốn đầu tư từ 1.508 tỷ đồng lên 1.988 tỷ đồng, kéo dài đến năm 2024. (dantri.com.vn)

Xin hỏi:
 
1. Nhà hát này phục vụ ai? Bao nhiêu người sẽ tới đây? TPHCM hiện bao nhiêu người thượng lưu giàu có tới đây thưởng thức, tỷ lệ chiếm bao nhiêu % dân số TPHCM?

2. Hãy nhìn hiện trạng TPHCM hiện nay đi: Ô nhiễm không khí, kênh rạch nước đen ngòm thúi quắc muốn nghẹt thở. Trời mưa xuống trận lớn nhỏ đều ngập lên láng, giao thông lội nước như lội sông. Bệnh viện thì bệnh nhân nằm chồng chéo lên nhau, nằm hành lang lối đi. Trẻ em nghèo không có tiền đến trường phải nghỉ học, người nghèo sống vất vưởng đói kém. Đường sá thì kẹt khắp nơi, kẹt mọi nơi mọi lúc. Đi đường về gặp kẹt xe tới nhà ngất xỉu luôn thì tâm trạng nào nghe nhạc giao hưởng đây các vị. Các vị ngồi xe con và phòng lạnh quen nên không chứng kiến sự khốn khổ của dân hiện nay à?

3. Hãy nhìn tình trạng dịch bệnh virus cúm Tàu (Covid-19), làm doanh nghiệp chết như rạ, người dân lâm vào bế tắc và nghèo khó, thất nghiệp tăng lên, tệ nạn xã hội tăng lên. Dịch bệnh này không phải hết là hết, tổn thất cho dân nghèo không hề nhỏ đâu các vị?

4. Tiền thuế là của toàn dân đóng góp vào ngân sách. Vậy hãy dùng tiền thuế dân đóng góp đó phục vụ nhân nhân, mà phải lo những cái cơ bản tối thiểu cho dân trước cái đã. Khi nào những cái cơ bản lo xong mà ngân sách dư tiền thì hãy làm nhà hát gì đó phục vụ giới thượng lưu quý ông quý bà sau. Không thể nào trong lúc dân thế này, bối cảnh hiện trạng xã hội thế này mà lấy tiền thuế của dân tới gần 2 ngàn tỷ đồng đề phục vụ một nhóm người thiểu số bất nhân độc ác được.

CÁ NHÂN MÌNH PHẢN ĐỐI VIỆC XÂY NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG NÀY. CHO ĐẾN KHI NÀO LO ĐƯỢC CÁI AN SINH TỐI THIỂU CHO DÂN MÀ DƯ TIỀN THÌ MUỐN LÀM THÌ LÀM.
Khốn thật!

Link hình và nội dung bên lấy từ:
https://dantri.com.vn/.../de-xuat-tang-them-500-ty-dong...

5 nhận xét :

 1. Tiếng đàn hòa với tiếng khóc của dân oan Thủ Thiêm... Bản giao hưởng tuyệt mỹ!

  Trả lờiXóa
 2. Bác Nguyễn Đình Trọng nói đúng rồi. Mình không muốn thêm lời bình nào nữa. Bởi nói nặng lời quá mất vui.

  Trả lờiXóa
 3. Opera trên những xác người?

  Trả lờiXóa
 4. Hát trên máu và nước mắt dân oan Thủ Thêm?

  Trả lờiXóa
 5. Sáng kiến kiểu mẫu của lợi ích nhóm mới sau nhóm anh 2 Japan

  Trả lờiXóa