Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2020

ĐẠI DỊCH: NHNN YÊU CẦU ĐƯA TIỀN MỚI VÀO LƯU THÔNG


Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông phòng lây nhiễm dịch nCoV

An Ninh Tiền tệ
06:13 08/02/2020 


Để giảm rủi ro lây nhiễm của dịch bệnh, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ nhận về từ khách hàng sẽ tạm thời để lưu cách ly.
 
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch ở Việt Nam nhưng hiện nay, NHNN lại chưa có đủ phương tiện để khử trùng tiền mặt, hơn nữa việc này có thể gây chậm trễ, gián đoạn giao dịch.


Do đó, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch nCoV hiện nay, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ quay vòng nhận về từ khách hàng, các ngân hàng sẽ tạm thời để lưu trong khu vực cách ly với thời gian đủ lâu và đưa vào sử dụng ở thời điểm thích hợp.Về rủi ro lây bệnh qua giao dịch tiền mặt, NHNN cũng khuyến cáo người dân, bên cạnh việc dùng các biện pháp để bảo vệ bản thân thì cần hạn chế dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc, đến chỗ đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây lan nCoV.

“Phải bảo đảm nhu cầu giao dịch tiền mặt của người dân; đồng thời vẫn cần mở rộng hạn mức thanh toán trực tuyến (online) và giao Vụ Thanh toán cần nghiên cứu cơ chế hướng dẫn bổ sung”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh.
Khánh Linh

3 nhận xét :

  1. Rồi! Good! In tiền tung tiền như TQ vừa tung tương đương 22 tỉ đôla. Nói lỏng giai đoạn khó khăn này cũng phù hợp nhưng cần cứu người đàng hoàng dân oan thay vì cứu đám đại gia làm bậy nha mà giá bđs lại leo thang nữa đấy.

    Trả lờiXóa