Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Tin NÓNG: ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG


Nhà sử học Dương Trung Quốc bị tan nạn giao thông không rõ nguyên nhân.

Tiến sĩ Tô Văn Trường 

Tuần trước, khi tôi còn ở trong Nam, anh Dương Trung Quốc phone bảo ra Hà Nội lần này dù bận mấy, cũng bố trí 1 buổi để mấy anh em có dịp ngồi với nhau hàn huyên việc nước, việc đời. 
 
Chưa kịp gặp, được biết khoảng 9 giờ 40 phút tối ngày 3/12 anh Dương Trung Quốc đang đi xe đạp điện ở phố Hòa Mã Hà Nội, bị tai nạn ngã ngất xỉu, được người dân đưa về tận nhà. Vợ Anh Quốc thấy chồng mặt bê bết máu, vội đưa vào bệnh viện khâu 2 mũi ở bên sống mũi. Sáng sớm hôm qua, tôi đến thăm anh Quốc thấy mặt đang bị băng , mắt bên phải sưng tím bầm. Tôi hỏi vì sao bị tai nạn giao thông? Anh Quốc không nhớ và không biết nguyên nhân vì sao? Ai đâm vào mình? May là anh Quốc đội mũ bảo hiểm và không bị tụ máu trong não.

Để kiểm tra trí nhớ của anh Quốc, tôi gợi ý về vai trò trách nhiệm của đại biểu Quốc hội thổi hơi thở cuộc sống vào sinh hoạt của nghị trường Quốc hội và văn hóa nghị trường khi phát biểu tranh luận. Anh Quốc rất tỉnh táo ôn lại từ kỷ niệm xa xưa khi phát biểu về Vinashin không bằng Vina CHO, khi sử dụng ngân sách nhà nước phải có hiệu quả vì là tiền thuế của dân; Khi Trung Quốc cho cắt đường dây cáp ở Biển Đông, cần phải tụ tâm, không được phân tâm vì chính quyền và nhân dân phải đồng lòng mới ứng phó được với hành động ngang ngược xâm lược của Trung Quốc nhất là sự kiện Bãi Tư Chính gần đây. Đối với lãnh đạo cấp cao không nên tư duy nhiệm kỳ vì tư duy lịch sử sẽ chứng minh ta là minh quân hay hôn quân; Phải bỏ văn hóa xin lỗi thay bằng văn hóa từ chức vv...

Ngay vụ Đồng Tâm , quan điểm cúa anh Quốc đúng như chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Chủ tịch thành phố cần xuống địa phương lắng nghe và đối thoại với dân, dứt điểm đúng sai để cuộc sống của người dân được ổn định, yên bình xứng đáng là xã có truyền thống được phong tặng anh hùng. Anh Quốc cho rằng trước hết phải tin Dân và xuống tận xã đối thoại với những người trong cuộc như cụ Kình, chứ không phải mời đại diện lên huyện để nghe thông báo vv...

Tôi kể lại cho anh Quốc nghe, chiều 3/12 tôi có dịp gặp, trò chuyện với bí thư thành ủy Hoàng Trung Hải ở văn phòng thành ủy. Mừng là cả anh Hải và anh Quốc đều có ấn tượng rất tốt về nhau từ quan điểm nhận thức xã hội, trí tuệ và bản lĩnh ứng xử vv...

Buổi tối hôm qua, anh Nguyễn Hoàng Giang Phó Chủ tịch thừơng trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình biết tôi về thăm quê hương tổ chức buổi gặp mặt thân mật với một số trí thức của tỉnh. Từ phòng ăn bên cạnh, Trung tướng công an Trần Văn Vệ sang cụng ly chức sức khỏe mọi người. Tôi không quen biết vị tướng này, nên chỉ dặn riêng các bạn hữu ờ Thái Bình, quê ta chốn yên bình không bị kẹt xe nhưng mỗi khi lên Hà Nội. lúc ra đường, trước hết phải cẩn thận, biết phòng vệ vì "tai bay vạ gió" chẳng biết đâu mà lường!.’

PS: Nhà Sử học Dương Trung Quốc là cố vấn sử học cuốn sách Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử, và là người đã tham gia cùng First News - Trí Việt vận động và thu thập tư liệu và đã thức một đêm trắng viết lời bạt cho cuốn sách - trước khi có sự tham gia của chủ biên Thiếu tướng Lê Mã Lương.

Tiến sĩ Tô Văn Trường

8 nhận xét :

 1. Mong anh sớm tai qua nạn khỏi. Chúng tôi chỉ còn tin tưởng những phát biểu tâm huyết của anh trên nghị trường.Vắng anh đời buồn lắm!

  Trả lờiXóa
 2. Chân thành chia sẻ với Anh Quốc! Trong thâm tâm, tôi lo việc này từ lâu. Anh là của hiếm thời đại, dũng cảm phanh phui nhiều sự dối trá của nhiều đồng chí xã hội đen. Anh là thế lực thù địch của thế lực thù địch được trung ương bảo kê. Anh kiên cường cầm cự với chúng dù vua chúa im lặng. Ở xã hội tươi đẹp đỉnh cao, có lí luận dẫn đường, định hướng là số 1, mạng người tử tế thấp lắm. Chúng tôi không có gươm súng, bảo vệ anh bằng tấm lòng. Dương Trung Quốc anh hùng!

  Trả lờiXóa
 3. mong ông mau bình phục ,cón phục vụ nhân dân ,tổ quốc

  Trả lờiXóa
 4. Lần 'ngã' này của Bác Dương Trung Quốc vẫn còn may lắm. Mong Bác hết sức thận trọng với những trò 'hèn hạ... ' của lũ tiểu nhân. Chúc bác sớm bình phục để tiếp tục đại diện dân. Trân trọng cám ơn Bác! Cám ơn TS Tô Văn Trường cho không chỉ tin về Bác Quốc mà cho tất cả những bài viết đăng trên blog của nữ nhà báo chúng tôi thầm quí trọng, Kim Dung/Kỳ Duyên. Những bài viết của TS luôn thể hiện rõ tâm và tầm của những công dân có trách nhiệm với đất nước.Chúc Ts sức khỏe tốt và bình an.

  Trả lờiXóa
 5. Mong ông chóng bình phục, cử tri trông chờ vào ông nhiều lắm!

  Trả lờiXóa
 6. Ông Dương Trung Quốc có quan điểm và những phát biểu sắc sảo thẳng thắn, dũng cảm, nói đúng tim của nhiều vị có chức có quyền. Điều đó khiến cho nhiều kẻ không ưa. Trong điều kiện pháp luật chưa được tôn trọng, những người như ông Dương Trung Quốc chưa được bảo vệ và rất dễ bị bọn chúng hãm hại bằng nhiều hình thức, thủ đoạn. Cho nên ọng Dương Trung Quốc hãy luôn cảnh giác trong ăn uống, lời nói ... và đặc biệt khi tham gia giao thông thì nên đi xe ô tô (không nên đi xe máy). Kính chúc ông Dương Trung Quốc khỏe mạnh, cảnh giác, chân cứng đá mềm.

  Trả lờiXóa
 7. Mong ông "đại biểu oan" sớm bình phục để góp tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa giữa đám xôi thịt.
  Trong xã hội thiên đường này,thủ đoạn táng tận nào cũng có thể xảy ra.Hy vọng,đây chỉ là một vụ tai nạn thông thường!

  Trả lờiXóa
 8. Một mình Dương Trung Quốc phải đối đầu với cả bầy ‘ Âm Trung Quốc’! Gian nan lắm. Cầu mong 18 đời vua Hùng phù hộ anh!

  Trả lờiXóa