Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

CỰC LỰC PHẢN ĐỐI FACEBOOK VI PHẠM CHỦ QUYỀN VN


CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI BAN QUẢN TRỊ FACEBOOK ĐÃ XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM:

1. Dùng bản đồ Việt Nam mà không xác định các đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của VIỆT NAM!

2. Đưa hai đảo trên lên bản đồ Trung Cộng ủng hộ hành động chiếm đoạt vi phạm luật quốc tế!

CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI, PHẢN ĐỐI CỰC LỰC....

__________________

Facebook xác định sai lệch bản đồ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Tuổi trẻ

01/07/2018 18:26 GMT+7 

TTO - Nhiều người sử dụng Facebook tại Việt Nam đã phát hiện và rất bức xúc trước việc mạng xã hội Facebook xác định chủ quyền hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc.


Yêu cầu Facebook, Youtube đặt văn phòng tại VN là không khả thi
Đăng tin câu like, một fanpage Facebook bị phạt 10 triệu đồng

Bản đồ lãnh thổ Việt Nam không có hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
Ảnh chụp màn hình

Bắt nguồn từ việc muốn tạo quảng cáo trên Facebook, người sử dụng Facebook khi chọn địa điểm tại Việt Nam đã phát hiện khi vùng khoanh vị trí lãnh thổ Việt Nam không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhưng khi thử chọn sang Trung Quốc thì thấy rất rõ hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa đang được mạng xã hội này khoanh vùng vào lãnh thổ Trung Quốc.

Hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được Facebook "gắn" vào lãnh thổ Trung Quốc

Những người sử dụng Facebook khi phát hiện điều này đều bày tỏ bức xúc không hiểu sao Facebook lại có thể xác định vị trí của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc Trung Quốc.

Vào năm 2016, Google cũng đã có sự nhầm lẫn tương tự. Tuy nhiên, sau đó, Google đã sửa lại bản đồ khi gặp phải sự phản ứng của cộng đồng cũng như giới khoa học.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lên tiếng yêu cầu Facebook xử lý vụ việc.

Chiều 1-7, lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã gửi yêu cầu tới Facebook về vấn đề này.

Theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, phía Facebook phản hồi rằng đã nhận thức được vấn đề và đây là việc "dùng nhầm bản đồ này làm bản đồ cơ sở" đồng thời khẳng định việc này về bản chất chỉ là do kỹ thuật, không có ý đồ chính trị.

Theo đó, Facebook cũng cho biết đang xác định nguyên nhân và sẽ giải quyết vấn đề này sớm nhất.

Theo phản ánh của một số người sử dụng Facebook, vào đầu giờ chiều ngày 1-7, tình trạng bản đồ Việt Nam không có hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa vẫn giữ nguyên.

Các số liệu thống kê cho thấy hiện có khoảng 53 triệu người tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội, mạng Facebook. Trong năm 2017, Việt Nam trở thành thị trường có số người sử dụng lớn thứ 7 của Facebook trên thế giới. 
T. HÀ

4 nhận xét :

 1. Khéo mắc bấy của bọn CS đấy, chúng nó muốn đuổi cút facebook khỏi Việt Nam và Trung Quốc, để cho bọn Tàu Cộng vào. Thế là rất chán rồi.

  Trả lờiXóa
 2. "Chính trị mà không có đạo đức là hủy diệt."
  MAHATMA GANDHI

  Trả lờiXóa
 3. Vợ Mark Zuckerberg, tổng giám đốc Facebook là người hoa. Trong tiệc chiêu đãi của Tập Cận Bình với các thương gia dịp ông ta thăm Hoa kỳ thì Zuckerberg có xin ông Tập đặt tên tiếng hoa cho con mới sinh. Ông Tập đã khéo léo từ chối.

  Cảm tình của Zuckerberg với TQ chắc là hơn hẳn với VN

  Trả lờiXóa
 4. Nếu FB bắt tay với bọn Tàu khựa, thì tất cả người VN yêu nước hãy tẩy chay FB!

  Trả lờiXóa