Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018

CỜ ĐỎ 8 SAO XUẤT HIỆN TRÊN CỔ CHÓ ĐƯỜNG HOA SÀI GÒNNăm nay là năm con chó. Đường hoa Nguyễn Huệ ở trung tâm TP HCM đã cơ bản hoàn thành. Người ta đã làm ngay chính giữa đường hoa là gia đình chó với khuôn mặt rạng rỡ chào năm mới.

Tuy nhiên, con chó đeo vòng cổ màu đỏ cờ, trên có 8 ngôi sao, rất giống cờ Trung Quốc (Cờ Trung Quốc 5 sao). Không rõ ngành văn hóa TP HCM muốn chuyển tới người dân thông điệp gì?

_________________________
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc

VNE
Thứ hai, 12/2/2018 | 09:42 GMT+7 

Một ngày trước khai mạc, hầu hết những tiểu cảnh, linh vật chó đặc sắc của đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM) đã cơ bản hoàn thành. 


Sau gần nửa tháng thi công, đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất đã hoàn thiện cơ bản để kịp khai trương vào 28 Tết. Đường hoa dài 720 m, kéo dài từ UBND đến đường Tôn Đức Thắng. Đây là năm thứ 15, TP HCM tổ chức đường hoa.


Chủ đề năm 2018 là "Khát vọng vươn xa", được chia thành 3 phân đoạn với các chủ đề nhỏ như: Mùa xuân thành phố; Hội nhập và phát triển; Vươn tới tương lai.


Ở mỗi chủ đề đều có hình ảnh chó, linh vật của năm Mậu Tuất. Ngay chính giữa đường hoa là gia đình chó với khuôn mặt rạng rỡ chào năm mới.


Năm nay, những chú chó Phú Quốc được chọn làm chủ đề chính. "Loài chó này là giống đặc trưng ở Việt Nam. Chó Phú Quốc có dáng vững chãi, đầu ngẩng cao và rất thông minh", chị Ngọc Linh (phụ trách mỹ thuật đường hoa) cho biết.


Hình ảnh những chú cún xuất hiện ở hầu hết các tiểu cảnh, đại cảnh với ý nghĩa về gia đình, tình yêu, sự sung túc. Hàng trăm loài hoa đủ màu sắc ở các vùng ôn đới nhiệt đới... được trang trí xuyên suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ.


Khung cảnh quan thuộc của làng quê Việt Nam tái hiện trong một tiểu cảnh ở phố đi bộ.


Sát thời điểm khai mạc, công nhân gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối như trang trí hoa ở những tiểu cảnh, làm hệ thống điện, chiếu sáng, dọn vệ sinh...


"Đây là năm thứ 10 tôi tham gia thi công đường hoa Nguyễn Huệ. Cảm giác năm nay đường hoa đẹp hơn mọi năm. Chúng tôi cố gắng làm từ sáng đến tối muộn để kịp hoàn thành cho người dân tham quan", bà Nguyễn Thị Bích (55 tuổi) chia sẻ.


Năm nay, đường hoa sử dụng nhiều chất liệu thiết kế mới, cùng việc đưa hệ thống chiếu sáng tân tiến và công nghệ chụp hình thực tế ảo vào hoạt động.


"Tôi thấy đường hoa năm nay khá đẹp, nhất là những mô hình cho rất sinh động, đủ màu sắc. Mỗi tiểu cảnh trang trí lại có nét riêng, không trùng lặp nhau", chị Hạnh (quận Bình Thạnh) nhận xét.


Những chậu hoa úp ngược độc đáo treo trên thân cây.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón khách từ 19h ngày 13/2 (28 Tết) đến 22h ngày 19/2 (mùng 4 Tết), dài hơn một ngày so với mọi năm. Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10h sáng 20/2 (mùng 5 Tết).

Quỳnh Trần

9 nhận xét :

 1. 8 ngôi sao này tượng trưng cho 8 dân tộc: Hán, Hồi, Mông , Tạng, Mãn, Việt, Miên, Lào.
  Đây có lẽ là mong muốn của "những người cộng sản anh em" trên bán đảo Đông Dương.

  Trả lờiXóa
 2. Cờ Trung Quốc có 4 sao nhỏ 1 sao to, nay thêm 3 sao nhỏ là Việt nam, Lào, và Campuchia thành 8 sao, rõ ràng rồi còn phải đoán gì nữa.
  Thâm nho quá.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người bàn tán cờ đỏ 4 sao, rồi 5 sao, nay lại 8 sao. Dân chúng và dư luận “đoán hàn đoán nhiệt” mãi thấy phát chán.
  Tôi thiết tha xin các ngài có trách nhiệm từ lão to nhất đến anh bé nhất hãy mở miệng ra thử giải thích cho ra môn ra khoai thử coi. Còn nếu cứ ngậm miệng mãi thì dư luận vẫn cứ bàn, cứ cãi, thậm chí xuyên tạc, chửi rủa. Hay là các ngài nghe chửi quen rồi, màng nhĩ chai rồi, dây thần kinh thính giác thoái hóa rồi.
  Vài lời đóng góp cho vui chứ chắc chẳng nhằm nhò gì. Mọi sự “vũ như cẩn”.
  Chúc các bạn cố gắng vui ba ngày tết.

  Trả lờiXóa
 4. Nó muốn mấy sao thì cứ mặc mẹ nó! Tiên sư mấy thằng bán nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cho gắn sao lên dây đeo cổ chó không phải ngẫu nhiên ... Sao lại cứ phải là ngôi sao năm cánh mà không phải là hình gì khác ? Cứ kệ nó rồi sẽ đến lúc cả nước lên đồng ... Hối hận , lúc đó cũng muộn rồi .

   Xóa
 5. Đó là cách khôn khéo họ chuẩn bị tư tưởng cho người dân quen dần với việc cờ đỏ có nhiều sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó lấy tư cách gì mà chuẩn bị cho người dân! Người dân đâu có tôn trọng nó như nó hằng ảo tưởng! Phê thuốc rồi!

   Xóa
 6. Ngày xưa vì sợ mà phải theo! Ngày nay vì sợ mà không theo!
  Cả hai đều là nỗi sợ, nhưng mỗi thời thì cái sợ một khác!
  Ngày xưa vì sợ đòn thù, khủng bố, đấu tố mà phải theo!
  Ngày nay vì sợ lẽ phải, sợ cắn rứt lương tâm, sợ bán linh hồn cho quỉ dữ mà không theo!

  Trả lờiXóa
 7. Nền đỏ sao vàng chẳng qua cũng là một thứ xiềng xích tròng cổ người dân!
  Thông điệp ngầm chắc là vậy?!

  Trả lờiXóa