Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

ĐÀ NẴNG ĐÃ THÀNH MỘT PHẦN LÃNH THỔ CỦA TRUNG QUỐC?

Kiểm tra nhà hàng bị tố chặt chém, dùng hóa đơn tiếng Trung Quốc

Đà Nẵng nhà hàng tính bữa ăn 8 triệu, 
dùng hóa đơn tiếng Trung Quốc

Thanh Niên Online
13:47 - 24/02/2018

Lãnh đạo Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) đã chỉ đạo ngành chức năng làm rõ sự việc một nhà hàng in hóa đơn có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc.

Ngày 24.2, lãnh đạo UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã cử lực lượng chức năng tiến hành làm rõ thông tin việc nhà hàng S.H. (trên đường Võ Nguyên Giáp) sử dụng hóa đơn in nội dung hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc cho khách hàng.

Trước đó, theo phản ảnh của bà L.T.L. (trú An Giang), ngày 16.2 (tức mùng 1 tết), bà và người thân đến Đà Nẵng. Và trưa cùng ngày, gia đình bà (gồm 4 người lớn, 4 trẻ em) vào quán S.H dùng bữa trưa.

“Chúng tôi vào quán gọi 2 kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 đĩa tôm rim mặn theo thực đơn là tính tiền theo phần, 1 đĩa thịt heo kho, 2 đĩa cơm chiên hải sản, 2 đĩa rau muống xào tỏi, 1 đĩa đậu bắp luộc và mấy ly nước”, bà L. kể lại.

Sau khi dùng, bà L. yêu cầu tính tiền thì tá hỏa vì hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc.

“Hóa đơn họ đưa ra toàn bằng tiếng Trung Quốc với số tiền lên đến hơn 10 triệu đồng. Chúng tôi không đồng ý và yêu cầu tính lại thì một hồi họ đưa ra hóa đơn 8 triệu đồng, cũng toàn bằng tiếng Trung Quốc với lý do giá này là giá tết nhưng chưa kịp niêm yết”, bà L. bày tỏ bức xúc.

Bà L. cũng bức xúc khi đến Đà Nẵng lại gặp chuyện đã nêu. Cùng với đó, nhà hàng kinh doanh lại in hóa đơn bằng chữ Trung Quốc.

“Cả 3 lần mang hóa đơn ra yêu cầu khách thanh toán thì tờ giấy đều được in bằng chữ Trung Quốc. Chúng tôi thắc mắc và không hiểu trên đó ghi những gì và yêu cầu họ in lại hóa đơn bằng tiếng Việt thì nhân viên nói máy tính bị hư, không nhập dữ liệu được”, bà L. cho hay.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng UBND Q.Sơn Trà cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, quận đã cử lực lượng chức năng gồm công an, quản lý thị trường xuống kiểm tra.

“Hiện đơn vị chức năng đang làm rõ nên khi có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo sau”, ông Hùng nói.
Hoàng Sơn

10 nhận xét :

 1. Cuộc đời chánh trị của ông Huỳnh Văn Hùng, chánh văn Phòng UBND Q Sơn Trà sắp sửa đi đái nếu đụng tới nhà hàng này.

  Trả lờiXóa
 2. Chiến thuật " gặm dần " của Tầu chệt trên các mặt trận đất đai , biển đảo , kinh tế , văn hóa ...xem ra có hiệu qủa .

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ mới biết à ?

  Trả lờiXóa
 4. Giống như đôi trẻ quyết định chửa trước rồi mới cho bố mẹ biết để chắc ăn ấy mà (đứa con gái chửa rồi nhưng vẫn nói với bố mẹ “Chúng con chỉ là bạn bè thôi!”, đến khi bụng bằng cái trống thì bố mẹ phải chấp nhận chứ còn biết làm gì nữa). Mấy con bé ở cái nhà hàng này sơ suất để lộ ra chuyện chửa trước, nhưng tạm thời trước mắt vẫn còn dập tắt chuyện này được, không sao.

  Trả lờiXóa
 5. tôi nhớ như in cái lần đầu tới Đà nẵng (cách đây vài năm). vào một cửa hàng ở Đà năng tìm mua mấy món đồ làm quà. Chạnh lòng thay, khi trong cửa hàng, có 2 cô nhân viên cùng mấy khách nói chuyện toàn bằng tiếng tầu ngay trên đất vn và ngay trước mặt những Người Vn. xa Việt nam đã nửa thế kỉ, nhìn thấy đất nước như thế sao có thể yên lòng. cám ơn Hoàng Sơn, chúc Hoàng Sơn và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. cầu mong cho Việt nam luôn được phù hộ.

  Trả lờiXóa
 6. Đóng cửa nhà hàng này. Đuổi hết lũ chó chủ tiệm về Tàu mà ở!
  Nhưng không biết những đứa bí thư, chủ tịch, công an, tư pháp, tuyên huấn quận có dám làm chuyện này không ??

  Trả lờiXóa
 7. Đà Nẽng chỉ cần cho học sinh học tiếng Trung thay vì tiếng ăng-lê , dùng tiếng Việt cải tiến của ông gíao sư họ Bùi là ...coi như xong .

  Trả lờiXóa
 8. Trách nhiệm là của lãnh đạo chính quyền quận Ngũ hành Sơn, Đà nẵng. Hoạt động của các nhà hàng Việt nhưng thực chất đằng sao là ông chủ người Trung quốc, Đài Loan. Thực trạng các nhà hàng dọc đường Võ Nguyên Giấp giao dịch khách Tàu bằng tiếng Tàu, hóa đơn chữ Tàu không mới, không lạ. Chính quyền địa phương không thể không biết việc này . Có thể dự đoán có nhân viên chính quyền quận Ngũ Hành Sơn móc ngoặc ăn chia với nhà hàng loại này . Đây là 1 trong những hình thức nối giáo cho giặc, bán nước cho ngoại bang . Cơ quan hữu quan cần trở lại hồ sơ bán đất của Ngũ hành Sơn cho các đối tượng là người Tàu đã diễn ra từ 10 năm trước.

  Trả lờiXóa
 9. Bàn Hoàng Sa, trường Sa, các vị trí chiến lược như Vũng áng, Tây Nguyên, rừng đầu nguồn ...rồi thì việc Đà Nặng thành một phần lãnh thổ của giặc Trung cộng cũng là một lẽ tất nhiên thôi và đó cũng là lý do mà bọn lãnh đạo Đà Nẵng để cho giặc tung hoành thôi.

  Trả lờiXóa