Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Tin Nóng: ĐỀ XUẤT ĐƯA VÀNG CỦA DÂN VÀO TÀI SẢN CÔNG?


Góp ý dự thảo Luật Quản lý, sử dụng 
tài sản nhà nước

Pháp luật TP HCM
Thứ Sáu, ngày 17/3/2017 - 06:10 


(PL)- Đề nghị nghiên cứu đưa vàng là tài sản công vào đối tượng điều chỉnh của Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi). 

Đó là đề nghị của ông Vũ Ngọc Nam, Trưởng phòng Kiểm tra văn bản - Sở Tư pháp TP.HCM, tại hội thảo góp ý dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi), do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức chiều 16-3.

Về đối tượng là tài sản của Nhà nước cần quản lý, ông Nam đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu, bổ sung tài sản công với tài sản là vàng (phục vụ sản xuất kinh doanh hoặc phục vụ cho dự trữ quốc gia). Theo ông Nam, ngoài tiền và các tài sản hữu hình ra còn có vàng, đây là tài sản có giá trị, rất quan trọng trong việc quản lý và sử dụng nó như một tài sản nhà nước để kinh doanh. 

Ngoài ra, ông Nam cũng đề nghị nghiên cứu, bổ sung tài sản công đối với các tài sản vô hình như quyền sử dụng tài sản, quyền sở hữu trí tuệ, quyền thương mại...

Ông Vũ Ngọc Nam - Trưởng phòng Kiểm tra văn bản - Sở Tư pháp TP.HCM
- góp ý tại hội thảo. Ảnh: Tá Lâm.

Về mua sắm tài sản công, ông Nam đề nghị bổ sung trường hợp “thuê trụ sở” bên cạnh “mua sắm trụ sở”. “Việc quản lý tài sản thuê này cũng phải giống như quản lý tài sản của Nhà nước. Bởi vì trong trường hợp chúng ta dùng tiền của Nhà nước để thuê, nếu cơ quan thuê tài sản để thất thoát thì cũng sẽ bị xử phạt hợp đồng theo Bộ luật Dân sự” - ông Nam nói.

Tại hội thảo, đa số các đại biểu đề nghị cần thiết phải sửa đổi dự án luật này vì thời gian qua trong thực tế quản lý đã phát sinh nhiều bất cập và hạn chế. 

Đối với tài sản vô chủ, đại diện đến từ Kiểm toán Nhà nước đề nghị bổ sung một điều khoản thưởng thỏa đáng cho các cá nhân và tập thể tự nguyện nộp tài sản vô chủ cho cơ quan có thẩm quyền nhằm khuyến khích công dân trình báo hoặc nộp tài sản vô chủ. Theo vị này, thực tế có hiện tượng vì lợi ích trước mắt nhiều người đã lén tiêu thụ tài sản vô chủ, từ đó làm tổn hại đến giá trị lịch sử, giá trị văn hóa cổ vật hay bảo vật quốc gia.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyến cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để phản ánh trước diễn đàn Quốc hội, để làm sao tài sản của Nhà nước được quản lý chặt chẽ. 

TÁ LÂM
------------
.
Tễu Blog: Vàng gì? Bây giờ vàng cất kỹ rồi, vì chung cư không xây loại hai ngăn như trước !
 

18 nhận xét :

 1. Thằng này có học mà không có não... ngữ này tép riu tâng công lấy số làm gì

  Trả lờiXóa
 2. Rất hay! Mình mong mãi kiểu đề nghị như thế này , ngày tàn đang đến!

  Trả lờiXóa

 3. Vũ Ngọc Nam à! Dân còn cái quý hơn vàng nữa, đó là CHIM và BƯỚM. Ý nhà ngươi tính sao đây?!


  Trả lờiXóa
 4. Dân có hai thứ vàng
  Ông Nam nói dở dang
  Thứ trong tủ, trong bụng
  Cần thứ nào dân mang?

  Trả lờiXóa
 5. Cần nói rõ vàng ở đây thuộc sở hữu nào (cá nhân, tập thể, hay nhà nước)?

  Trả lờiXóa
 6. Thì thằng này nói đúng
  Về thế giới đại đồng
  Không gia đình, tổ quốc
  Mọi cái đều của công

  Trả lờiXóa
 7. Phải xem lại sức khỏe tâm thần của hắn

  Trả lờiXóa
 8. Anh chàng này lại muốn vét cho sạch, gom cho hết của ND vào chung một túi cho dễ đục khoét chứ gì ?

  Trả lờiXóa
 9. Cho nó vào làm Trưởng nhà bệnh nhân nhà thương điên Chợ Quán .

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ cũng nên sửa luật để đưa CỨT vào danh mục tài sản công để quản lý cho dễ.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ cũng nên sửa luật để đưa CỨT vào danh mục tài sản công để quản lý cho dễ.
  Cái gì cũng muốn "quản lý", nhưng chẳng quản lý được cái gì hết. Bó tay!!!

  Trả lờiXóa
 12. Lại thêm một thằng điên. Hết thuốc rồi!

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ vị này nói về vàng trong dự trữ quốc gia ,vàng ở ngân hàng nhà nước chứ không phải vàng của tư nhân .Tôi đọc thấy vậy ?

  Trả lờiXóa
 14. Chính cái thằng đăng cái tiêu đề vừa ngu vừa dốt, đầu to nhưng óc bằng quả nho. Toàn bộ nội dung bài báo không có từ nào, câu nào nói rằng lấy vàng của dân vào tài sản công.

  Trả lờiXóa
 15. Lấy vàng xong thì chừng nào lấy tiền lấy kim cương ,?

  Trả lờiXóa
 16. Lúc này chỉ nói chung chung thế thôi, sau này mới "luật hóa" vàng là công hữu! Hết tiền thì xoay sở! Bài bản lắm! Mưu mẹo lắm!

  Trả lờiXóa
 17. Mở màn nó cho một thằng nhái bén ộp ộp thế thôi, rồi từ từ nó cho báo chí hò reo, rồi từ từ nữa thế nào cũng nghĩ cách khoắng cho được của dân luồn trong ruột tượng! Quân bạc bịp thì lõi đời rồi!

  Trả lờiXóa
 18. Thằng Nam muốn thể hiện mình là "chuyên gia" đây. Ngu thế nhưng nó sẽ được "quy hoạch" làm lãnh đạo đấy. Cả thế giới này không nước nào quản lý vàng kiểu như nó nói. Góp ý dự thảo luật mà chẳng hiểu gì về luật. Vậy làm trưởng phòng kiểm tra văn bản thì nó biết văn bản nào đúng văn bản nào sai?

  Trả lờiXóa