Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 26/3/2017)


 
ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 26/3/2017)

Bùi Văn Thuận
26-3-2017

1. Biển vàng khè tại Lăng Cô, Huế: Có lẽ lại do tảo như hôm qua đã dự đoán. (Tuy chưa có kết luận chính thức nhưng những động thái và lời lẽ được “mớm” cho báo chí đã cho phép đoán ra kết quả). https://goo.gl/88PiW5

2. Cá chết trắng ở thượng nguồn sông Sài Gòn, Bình Phước. https://goo.gl/YAj93z

3. Nông dân khóc nấc nhìn hàng tấn dứa thối nghi do khói nhà máy. https://goo.gl/hm6wKi

4. Formosa, ung nhọt giữa miền Trung vẫn vững như bàn thạch trước sự bảo vệ ngày đêm không mệt mỏi của tất cả lực lượng cầm quyền.

5. Tê giác “đổ bộ” xuống trung tâm Sài Gòn. (Vâng thật là lớp trẻ có trách nhiệm. Nghe nói, con tê giác cuối cùng ở VN đã chết cách đây mấy chục năm. Formosa đang giết dần hàng triệu người thì các bạn trẻ này lại không nhìn thấy, không nghe, không biết và không lên tiếng). https://goo.gl/L7huJC

6. Dải nước vàng đục tiếp tục xuất hiện ở cảng biển Chân Mây. https://goo.gl/MyHVuz

7. Cuộc chiến tại Đà Nẵng đã có dấu hiệu dừng lại. Không thấy báo chí nào mạnh mồm nữa. (Có ăn phải biết chia nhau, tranh giành là mất ăn cả lũ. Tất cả các đồng chí đều biết quy luật đó mà).

8. Quảng Nam trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự án. (Không thấy nói bao nhiêu dự án của Trung Quốc và dùng công nghệ của Trung Quốc? Bình thường với sự có mặt của Thủ tướng và với số tiền lớn như vậy thì các công ty, tập đoàn đầu tư sẽ được nêu tên. Nhưng bài báo này không thấy. Hơi khó hiểu). https://goo.gl/MlgxJ2

9. Phó phòng dùng súng nhựa bắn dân: Xem xét xử phạt hành chính, kiểm điểm, kỷ luật. (Vâng súng nhựa và kiểm điểm. Hàng loạt những vụ công an đánh dân, đánh nhà báo chảy tiết canh bị quay clip, bị chụp ảnh mà “chúng” còn chối bay chối biến thì cái khaair súng mà vị cán bộ này cầm báo chí và các cơ quan lề đảng có thể nói rằng nó là quả chuối hoặc thậm chí là dương vật giả cũng được. Pháp luật thật nghiêm minh). https://goo.gl/a5JjyG

10. “Thẩm phán lương 4 triệu sao kìm lòng nổi trước nhẫn kim cương” là tiêu đề bài viết trên Vietnamnet. (Các ông còn có nguồn, có người đem nhẫn kim cương chứ dân đen nghèo hèn thì không kìm cũng phải chịu). https://goo.gl/DMWjzl

11. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu” . https://goo.gl/guGN64

12. Hà Nội: Giải phóng đất Hồ Tây giao cho doanh nghiệp tư nhân, đền bù 1,5 triệu/m2. (Đất Hà Nội khu vực Hồ Tây có giá thị trường hàng trăm triệu/m2 , “giải phóng mặt bằng” đền bù 1,5 triệu vậy thì chênh lệch hàng mấy trăm triệu/m2 sẽ vào túi ai? Đây thực chất là một vụ cướp có thẩm quyền dưới danh nghĩa “giải phóng”. Dân bây giờ cứ nghe từ “giải phóng” là đái ra quần vì cướp bóc có vũ trang ở quy mô quốc gia. Đây chính là nơi mà dân đã bắt quả tang, cán bộ phường Quảng An đốt vât chứng phi tang về những vi phạm khi “giải phóng”). https://goo.gl/YQM8Kj

13. Chiến dịch “giải phóng vỉa hè” lại đang được hâm nóng sau mấy ngày im ắng. Vẫn xuất hiện thường xuyên anh Hải Vờ Tu, đi kèm với đó là những quan chức chặt cây vỉa hè để “giải phóng vỉa hè”. Tất cả là sự bát nháo, không luật pháp, làm để “câu lai” và định hướng dân đen.

14. Tiến sĩ Lương Hoài Nam: “Vỉa hè là của công, muốn để xe trước nhà phải thuê”. Theo ông Nam, nếu nhà nước không đứng ra cho thuê sẽ dẫn đến côn đồ bảo kê cho thuê. (Gớm đói ăn đến mức giành ăn cả với đám con đồ cò con rồi cơ à? Ai chả biết trước đây, vỉa hè vẫn được lamf luật với phường và CA khu vực, khu phố? Sắp tới nếu có quy định: Không khí là của toàn dân, do nhà nước quản lý, ai hít thở phải đóng thuế mới vui). https://goo.gl/0SjmFa

15. Chuyện hút cát ở Cửa Đại, Hội An cũng đang nóng. (Chuyện đào bới mọi thứ để bán và chia chác có lẽ đã trở thành đặc sản rồi. Không chữa được bệnh này). https://goo.gl/SoXJhh

16. “Chất thải lạ đổ đầy rừng tràm, dân kêu trời”. (Sự việc tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai đã xảy ra nhiều năm nay. Và các cơ quan chức năng đều không biết việc nên biết, phải biết). https://goo.gl/w7z5jh

17. Trên báo Nhân Dân (của đảng) có bài viết đậm mùi Bắc Hàn: “Ân xá quốc tế cần xem lại mình!”. Đây là hiện tượng “đỉa phải vôi” khi tổ chức Quốc tế này đưa ra báo cáo hàng năm về dân chủ nhân quyền. (Sự phản ứng này rất thường thấy ở Việt Nam và Bắc Hàn khi bị các tổ chức Quốc tế chửi vỗ mặt vì những vi phạm nghiêm trọng về dân chủ nhân quyền). https://goo.gl/QZ6P18

18. Các vụ ấu dâm, xâm hại tình dục trẻ em ở Vũng Tàu và Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vẫn chưa được khởi tố. (Nếu nghi can không có gốc gác có lẽ mọi việc đã rất khác).

19. Có nhiều tin đồn về đồng chí đại gia Huỳnh Đức Thơ và xung quanh vụ việc ở Đà Nẵng, hầu hết các tin đồn đều hướng mũi dùi vào đại gia Thơ. Liệu có kịch bản Yên Bái hay kịch bản Trịnh Xuân Thanh không? Mong là mọi việc sẽ hòa cả làng để lòng dân thêm tin yêu đảng.

20. Rất nhiều các trang tin, blog, fanpagecủa công an, tuyên giáo và DLV đang tiếp tục bôi nhọ, vu khống các Linh mục và giáo dân miền Trung. Và các cơ quan truyền thông chính thức của đảng cũng vào hùa trong cuộc vu khống bôi nhọ, chụp mũ rất trắng trợn và khốn nạn này. (Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi truyền thông lề đảng đã rất nhiều lần thực hiện những hành vi trái đạo đức lương tri này).

21. Liên tiếp có 3 người bị bắt về điều 88: Tuyên truyền chống nhà nước. Đã có hàng trăm, hàng nghìn người bị bắt bị đày đọa, tra tấn, khủng bố bởi lên tiếng ôn hòa tại Việt Nam.

KÍNH MỜI BỔ SUNG!

8 nhận xét :

 1. 7. Cuộc chiến tại Đà Nẵng đã có dấu hiệu dừng lại. Không thấy báo chí nào mạnh mồm nữa. (Có ăn phải biết chia nhau, tranh giành là mất ăn cả lũ. Tất cả các đồng chí đều biết quy luật đó mà). (hết trích)
  *
  Phải rồi, nó chỉ moi móc thằng nào bấy lâu nay vơ vét mà không biết điều, nó cho thằng đó lên thớt, sợ chết thì phải móc hầu bao thôi! Mà ngu gì chết, tiền đấy đâu phải của nó, của dân! Mà của dân thì có gì mà tiếc! Tiền của trong dân còn nhiều, sau chuyến bị đánh hội đồng lần này, nó lại mạnh tay vơ vét với công suất cực lớn cho mà xem!

  Trả lờiXóa
 2. 10. “Thẩm phán lương 4 triệu sao kìm lòng nổi trước nhẫn kim cương” là tiêu đề bài viết trên Vietnamnet. (Các ông còn có nguồn, có người đem nhẫn kim cương chứ dân đen nghèo hèn thì không kìm cũng phải chịu). https://goo.gl/DMWjzl (hết trích).
  *
  Dân như thế là giỏi, là hiểu chuyện, là biết điều, là tự động vi thiềng quan chánh án. Nếu dân không ngoan thì quan chỉ tốn một ít nước bọt là dân bị bóp ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 3. 11. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu” . https://goo.gl/guGN64
  *
  Đúng là miệng nhà quan có hang có hốc!!!
  Quan nói chí phải!
  Khốn thay, làm gì có cái đẹp nào ở đây mà lấy thế quan! Chỉ cần có một tí cái đẹp thì đâu đến nỗi chúng nó khốn nạn thế này! Quan nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. 18. Các vụ ấu dâm, xâm hại tình dục trẻ em ở Vũng Tàu và Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vẫn chưa được khởi tố. (Nếu nghi can không có gốc gác có lẽ mọi việc đã rất khác). (hết trích)
  *
  Không hiểu cái đám ngợm ấu dâm này chúng nó có học tập cái gương của ai không mà sao chúng thú vật thế!
  Và không hiểu cái đám cán bộ tư pháp này nó thông cảm với đám ấu dâm hay sao mà chậm trễ đưa vụ này ra khởi tố thế? Nó học gương của ai?

  Trả lờiXóa
 5. 15. Chuyện hút cát ở Cửa Đại, Hội An cũng đang nóng. (Chuyện đào bới mọi thứ để bán và chia chác có lẽ đã trở thành đặc sản rồi. Không chữa được bệnh này). https://goo.gl/SoXJhh (hết trích)
  *
  Nhà nước không quy định quyền sử dụng cát mà chỉ có quyền sử dụng đất.
  Quyền sử dụng đất là cho dân. Cán bộ thì sử dụng cát!

  Trả lờiXóa
 6. 12. Hà Nội: Giải phóng đất Hồ Tây giao cho doanh nghiệp tư nhân, đền bù 1,5 triệu/m2. (Đất Hà Nội khu vực Hồ Tây có giá thị trường hàng trăm triệu/m2 , “giải phóng mặt bằng” đền bù 1,5 triệu vậy thì chênh lệch hàng mấy trăm triệu/m2 sẽ vào túi ai? Đây thực chất là một vụ cướp có thẩm quyền dưới danh nghĩa “giải phóng”. Dân bây giờ cứ nghe từ “giải phóng” là đái ra quần vì cướp bóc có vũ trang ở quy mô quốc gia. Đây chính là nơi mà dân đã bắt quả tang, cán bộ phường Quảng An đốt vât chứng phi tang về những vi phạm khi “giải phóng”). https://goo.gl/YQM8Kj (hết trích)
  *
  Sao lại nói thế này! mất quan điểm quần...chúng!
  Phải nói là chủ trương lớn của đảng, mọi thứ qua tay đảng đều tăng trưởng thần kỳ!
  Dân thì dốt mà lại bướng, đất do dân sử dụng và quản lý thì chỉ có giá rất thấp! Ấy là dân ngu! Cứ qua tay đảng thì tăng trưởng vù vù...thế mới tài!

  Trả lờiXóa
 7. 19. Có nhiều tin đồn về đồng chí đại gia Huỳnh Đức Thơ và xung quanh vụ việc ở Đà Nẵng, hầu hết các tin đồn đều hướng mũi dùi vào đại gia Thơ. Liệu có kịch bản Yên Bái hay kịch bản Trịnh Xuân Thanh không? Mong là mọi việc sẽ hòa cả làng để lòng dân thêm tin yêu đảng.
  *
  Bói ra ma quét nhà ra rác! Chẳng có gì mà to tát cả! Đồng chí đại gia nhiều tiền quá thì phải tái phân phối thôi, có gì mà lạ! Mà đồng chí Thơ này cũng dễ giáo dục đấy nhỉ! Chưa cần đánh chỉ cần giáo dục một tí là "phòi" tiền ra ngay! Đạo đức thế là tốt!

  Trả lờiXóa
 8. 21. Liên tiếp có 3 người bị bắt về điều 88: Tuyên truyền chống nhà nước. Đã có hàng trăm, hàng nghìn người bị bắt bị đày đọa, tra tấn, khủng bố bởi lên tiếng ôn hòa tại Việt Nam. (hết trích)
  *
  Thế này thì lại khó đấy! Xin tiền hơi khó khăn đấy! Nhưng không sao, lúc nào nó không cho thì lại thả vài người! Tiền mà!

  Trả lờiXóa