Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Báo Công an: SƯ THẦY ĐÂM CHẾT 1 NGƯỜI VÀ SÁT THƯƠNG 5 NGƯỜI


Sư thầy truy sát kinh hoàng trong chùa,
6 người thương vong

 

Báo Công an Nhân dân
13:04 05/10/2016 

Nguồn tin ban đầu, do mâu thuẫn giữa các sư thầy trong chùa Bửu Quang (Thủ Đức), một người có pháp danh Thiện Huy đã dùng hung khí truy sát khiến một người tử vong, 5 người bị thương nặng…


Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh xác nhận có một vụ án mạng xảy ra trong chùa Bửa Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến 1 người chết, 5 người bị thương. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ vụ việc nên chưa cung cấp thông tin. 
.
Các nạn nhân đang được cấp cứu trong bệnh viện

Qua tìm hiểu, thông tin vụ việc ban đầu như sau, khoảng 10h ngày 5-10, do mâu thuẫn, một sư thầy pháp danh Thiện Huy (25 tuổi) đã mâu thuẫn với một số sư thầy khác trong chùa, trong đó có sư thầy pháp danh Nguyên Tuệ.

Thiện Huy đã chạy xuống bếp lấy hung khí truy đuổi và chém Nguyên Tuệ. Một số người có mặt trong chùa đã xông vào can ngăn bị Thiện Huy dùng hung khí chém loạn xạ. Những người dân này đã tước được hung khí của Thiện Huy bắt và giao Công an phường Bình Chiểu.

6 người bị thương được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Trong những nạn nhân này có một phụ nữ đi thắp nhang bị Thiện Huy chém tử vong.

Công an quận Thủ Đức đang phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ vụ việc.

M.Đức

--------------

Thành phố Hồ Chí Minh:
Án mạng trong chùa ở Sài Gòn: Lời kể của sư thầy bị truy sát

 
Dân trí

Là người bị thương nhẹ nhất trong số những nạn nhân, sư thầy Trần Minh Đức (pháp danh Thiện Đức) đã kể lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện hung thủ dí dao truy sát các sư, thầy.

>> Án mạng trong ngôi chùa ở Sài Gòn: Sư bà hơn 100 tuổi tử vong
>> Án mạng trong ngôi chùa ở Sài Gòn, nhiều sư thầy trọng thương

Chiều 5/10, công an TPHCM đang phối hợp với công an quận Thủ Đức tiếp tục ghi lời khai các nhân chứng và nạn nhân để làm rõ vụ trọng án xảy ra tại chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.
Sư thầy Nguyên Tuệ đang kể lại vụ việc bị đệ tử truy sát.

Là người bị thương nhẹ nhất trong số các nạn nhân, sư thầy Đức đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh (BV quận Thủ Đức) kể lại phút giây kinh hoàng do người đệ tử của sư Nguyên Tuệ là đối tượng Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi, quê ở 1 tỉnh phía Bắc) gây ra.

“Đối tượng Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối qua (5/10), Thiện Huy trở về chùa và đến sáng nay thì xảy ra vụ việc”, sư thầy kể lại.

Theo sư Đức, khoảng 10h sáng nay (5/10), trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, đối tượng Huy như “kẻ lên cơn”, la hét rất lớn với đại ý rằng lấy dao chém. Ngay khi tên Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy mà không ngờ rằng mình cũng sẽ là nạn nhân của đối tượng.
Rất đông người hiếu kỳ vây quanh trước cổng chùa để theo dõi vụ việc. 
Cơ quan điều tra đang phong toả để khám nghiệm hiện trường.

“Lúc Thiện Huy cầm con dao chạy theo truy sát thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ”, sư Đức nói.

Ngay sau đó, tên Huy như kẻ điên cuồng, lao theo sư Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn). Tại đây, kẻ thủ ác đã vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư bà, sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ; nhiều sư khác và các Phật tử bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy. Có 2 người khác trong lúc tước dao cũng bị thương nhưng không nghiêm trọng và đã xuất viện sau khi sơ cứu; riêng các sư thầy và sư bà đã được đưa đến bệnh viện quận Thủ Đức và bệnh viện Quân đoàn 4 (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư cụ Quang Ngọc đã không qua khỏi.

Ngoài sư Đức đang điều trị tại Khoa ngoại Thần kinh, 2 nạn nhân bị thương nặng còn lại đã được đưa lên phòng phẫu thuật để tiếp tục can thiệp chuyên sâu.
Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo phường Bình Chiểu, cho biết: “Vụ trọng án làm 1 người chết, 3 người bị thương và tất cả các nạn nhân cũng như nghi phạm gây án đều ở tại chùa Bửu Quang”.

Theo lãnh đạo phường, bước đầu nhận định đối tượng gây án có khả năng thần kinh không ổn định. Hiện các ngành chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến tận công an phường để thực hiện việc kiểm tra chất ma tuý, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy đi định để có kết quả chính thức.
Đăng Lê

3 nhận xét :

 1. Đồng chí giết nhau, đến sư cũng vậy, cá Hồ Tây và nhiều nơi thì "tự sát" vì chán đời. Xã hội quả là loạn!

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện này đã có ban tôn giáo của đảng lo rồi.
  Chém giết thì là lỗi, nhưng nếu đòi tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, và những quyền tự do phổ quát thì là tội, sẽ bị xe ủi san phẳng chùa như chùa Liên Trì đấy! Liệu cái thần hồn!

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội VN đã đảo điên đến mức chùa chiền cũng không thoát được.

  Trả lờiXóa