Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

TRIỆU TÀI VINH - ANH CHÀNG LẺO MÉP

Bí thư Hà Giang: Những người thân của tôi được bổ nhiệm đúng quy trình 

VNE
Thứ bảy, 17/9/2016 | 20:05 GMT+7 

"Tôi không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo”, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh trần tình.
.
 bi-thu-ha-giang-nhung-nguoi-than-cua-toi-duoc-bo-nhiem-dung-quy-trinh
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: PT-HL

“Quy trình bổ nhiệm đối với những người này đều tuân thủ đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Nhưng trên thực tế, "tôi không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo”, ông Vinh bộc bạch.

Bí thư Hà Giang cho biết, việc bổ nhiệm, bầu người thân của ông làm cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh không phải bây giờ mà từ năm 2006 đã có ý kiến đề nghị, nhưng ông đều đến tận nơi xin từ chối.

Cụ thể các trường hợp như sau.

Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang, là vợ ông Vinh.

Ông Vinh cho biết, năm 2006, vợ ông là bà Hà được ngành đề xuất bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang nhưng ông không đồng ý để vợ đảm nhiệm chức vụ đó. Thời điểm này ông Vinh là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì.

Đến năm 2009, Giám đốc Sở nông nghiệp lúc bấy giờ đã đưa ra đề nghị, trình bổ nhiệm vợ ông làm Phó giám đốc Sở này nhưng vợ chồng ông đến tận nhà Giám đốc Sở xin không nhận nhiệm vụ này.

Bà Phạm Thị Hà được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở nông nghiệp năm 2013.

Ông Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy Quang Bình, là em trai ông Vinh.

Năm 2007, ông Phong từ Phó giám đốc Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh được luân chuyển về làm Phó chủ tịch UBND huyện Quang Bình. Đến năm 2011, ông Phong được bầu làm Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2012, Bí thư Huyện ủy Quang Bình Nguyễn Văn Tuệ được điều động về làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,  Ban tổ chức Huyện uỷ Quang Bình đề nghị cơ cấu bầu ông Phong làm Bí thư nhưng ông Vinh không đồng ý.

Lý giải về trường hợp này, ông Triệu Tài Vinh thông tin: Thời điểm đó, tôi phải trực tiếp về Hà Nội gặp anh Lê Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy đang học cao học ở Hà Nội và đề nghị, anh về làm Bí thư Huyện ủy Quang Bình. Anh Minh trước đó đã làm Bí thư huyện rồi, nhưng khi nghe tôi trao đổi, anh đồng ý lần thứ 2 đi về huyện (ông Lê Quang Minh từng giữ chức Bí thư Huyện ủy Xín Mần). Đến năm 2014, trước thềm Đại hội Đảng bộ thì anh Minh rút về tỉnh, lúc đó ông Triệu Tài Phong được bầu làm Bí thư Huyện ủy.

Ông Triệu Sơn An, Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, em trai ông Vinh.

Bí thư Hà Giang cho biết, Hoàng Su Phì là quê ông với dân số người Dao rất đông, trong cơ cấu cán bộ phải có người Dao. "Tổ chức đề nghị đưa ông Triệu Sơn An về đó làm Phó chủ tịch, tôi không đồng ý và tôi đề xuất với huyện nên xem xét trường hợp cán bộ là người địa phương". Ông Lý Chòi Nhàn là một lựa chọn của huyện khi đó (ông Lý Chòi Nhàn hiện là chánh văn phòng UBND huyện Hoàng Su Phì). Tuy nhiên khi làm quy trình thì ông Nhàn chưa học chính trị, không đủ điều kiện để bổ nhiệm.

“Ở đây, tôi không bao giờ muốn như thế cả nhưng tình cảm của tôi đều phải thua nguyên tắc, tôn trọng nguyên tắc, phát huy vai trò cơ quan tham mưu trong tổ chức”, Bí thư Hà Giang nêu.

Liên quan đến trường hợp của bà Triệu Thị Giang (em gái ông Vinh), Bí thư Vinh cho hay thông tin bổ nhiệm bà Giang làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư là không chính xác. Bà Giang hiện là cán bộ lãnh đạo cấp phòng của Sở Kế hoạch tỉnh Hà Giang.

Tương tự, trường hợp ông Triệu Tài Tân (em trai ông Vinh) cũng không phải là Phó Giám đốc Viễn thông Hà Giang mà chỉ là Phó phòng Hành chính của đơn vị này.

Ông Mạc Văn Cường (chồng bà Giang, em rể ông Vinh), phó trưởng Công an thành phố Hà Giang.

Theo Bí thư Vinh, năm 2011, đã có ý kiến đề xuất em rể ông là Mạc Văn Cường (khi đó đang công tác tại công an thành phố Hà Giang) lên chức Phó trưởng công an thành phố nhưng ông nói rõ là không được trình. “Thời điểm đó, tôi nói với chú ấy là mình công tác tốt thì mình sẽ được làm lãnh đạo. Còn giờ phải làm thật tốt công việc cho địa phương, cho nhân dân, còn không thì không được đến gặp tôi”, ông Vinh nói.

bi-thu-ha-giang-nhung-nguoi-than-cua-toi-duoc-bo-nhiem-dung-quy-trinh-1
Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh trong một lần trao quyết định về công tác cán bộ. Ảnh: Hiến Chương/BaoHaGiang

Về trường hợp ông Triệu Là Pham, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy và bà Triệu Thị Tình, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Bí thư Vinh khẳng định: "Hai người này đều trưởng thành từ cơ sở và không hề có quan hệ ruột thịt trong nhà. Họ là những người cùng quê với tôi. Thông tin trên mạng xã hội đưa không chính xác”.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tiếp tục nhắc lại quan điểm “tình cảm thua nguyên tắc” và khi những người thân  được bầu ông luôn nhắc nhở họ “phải làm việc hết sức nghiêm túc, không được làm việc sai trái, mang tiếng xấu cho gia đình và cho tôi”.

Được biết bố của ông Triệu Tài Vinh là ông Triệu Đức Thanh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. 

Võ Hải

25 nhận xét :

 1. Bọn ngáo đá đỏ này gớm thật!

  Trả lờiXóa
 2. Chú Cuội phải tôn thằng này là sư phụ

  Trả lờiXóa
 3. Đúng ! Cả tỉnh Hà Giang không có nhân tài . Chỉ có gia đình ông là tài cao chót vót...Từ tỉnh Hà giang nhìn rộng ra cả nước thì hết ý kiến.

  Trả lờiXóa
 4. một kẻ làm quan trăm họ được " mùi " , ý lồn được nhờ . Cả họ nhà bác Triệu đều làm quan cả mà bác buồn . Úi giời !

  Trả lờiXóa
 5. p. thường dân10:16 18 tháng 9, 2016

  Biết ngay mà . Nó là đúng quy trình ! Dất Hà Giang thuộc về Họ Triệu là hoàn toàn đúng quy trình !

  Trả lờiXóa
 6. Đồng chí Triệu Tài Vinh đang học tập theo "gương" của các đông chí lãnh đạo cao cấp trong bộ chính trị. Đáng khen vì đây là một "học trò" xuất sắc, thậm chí "hơn" cả các "thầy" của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Sao lại bảo ông Vinh lẻo mép. Ông ấy là người đạo cao đức cả vì dìu vợ, dắt con, bảo em, nâng cháu ... ngũ đại làm quan bản tỉnh. Ông Thanh nên gọi ông Vinh bằng cụ vì con quá giỏi hơn cha. Đừng buồn ông Vinh ạ! Đúng quy trình mà! hoan hô tình cảm thua nguyên tắc! Nhưng thằng bé nhà tôi nó bảo: Sao các quan mở mồm ra là nói quy trình, con chỉ biết QUY ... ĐẦU thôi!!

  Trả lờiXóa
 8. Mừng cho bà Phạm Chi Lan! BÀ lo nhân tài đi ra ngoài hết thì lấy ai xây dựng đất nước này? Có rồi đó bà ạ. Thôi, hãy để họ đi, vì họ ở lại thì hỏi còn chỗ nào cho họ đây bà !!??

  Trả lờiXóa
 9. "Qui trình qui hoạch cán bộ" của chế độ này thực sự là một con QUÁI VẬT. Qui trình này làm cho đất nước ngày càng tụt hậu.Tham nhũng ngày càng phát triển.Mặt tích cực của quì trình này là sẽ làm chế độ đi vào sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 10. Từ thời nhà Lê Tiến sỹ Thân Nhân Trung đã nhận định "Hiền tài là nguyên khí quốc gia". Đến thời đại XHCN định hướng "thị trường" thì "TS" Triệu Tài Vinh định nghĩa "Người nhà là nguyên khí của Hà Giang"

  Trả lờiXóa
 11. Thật là bỉ ổi trơ tráo vô liêm sỉ .bịp bợm . chỉ có những kẻ không có chút lòng tự trọng nào mới có thể dối trá trắng trợn được như thế

  Trả lờiXóa
 12. Triệu Đại Nhục07:28 19 tháng 9, 2016

  Triệu tài Vinh thành sao rồi à nha. Phen này dòng họ anh nổi như cồn trên mặt báo và dư luận. Chúc mừng anh. Xét việc anh lôi kéo nhồi nhét người nhà vào các ghế lãnh đạo tỉnh, không phải là chuyện hiếm, trái lại rất phổ biến hiện nay của chế độ. Hiếm là không có tỉnh miền núi nào làm được như anh. Anh phải có cái nào nào thì mới làm được như thế chứ, nếu không 'chúng nó" để yên cho à?

  Trả lờiXóa
 13. Chả phải Hà Giang mới có chuyện này mà tỉnh nào cũng có !

  Trả lờiXóa
 14. Lão Vinh họ Triệu, Hà Giang,
  Con, em, vợ, rể làm quan khắp vùng.
  Ông bảo là "đúng quy trình",
  Họ đều "tài giỏi" nên mình đưa lên.
  Buồn thay, chế độ cầm quyền,
  Quan to, quan nhỏ vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Gần đây rộ lên những chuyện về các CB cấp Tỉnh của ĐcsVN . Lấy khởi đầu là vụ Yên Bái giết chết Bt tỉnh, Ct HĐND Tỉnh , rồi đến vụ TXT, PCt UBND Tỉnh Hậu Giang và đang tiếp tục vụ Trịnh văn Chiến Bt Tỉnh Thanh Hóa, Triệu Tài Vinh, Bt tỉnh Hà Giang. Dường như các scandal này đang leo thang . Sự ghẻ lở từ cấp dưới leo lên cấp trên, từ cấp Tỉnh lên đến cấp TW ! Vậy là bắt đầu cháy lớn . Những chuyện thâm cung bí sử được phơi bày công khai trên các trang mạng . Uy tín của lãnh đạo tối cao nát bươm , tơi tả không còn dấu đi đâu được . Với uy tín xuống đến mặt đất như thế thì liệu những chỉ đạo có còn được thi hành nghiêm chỉnh hay cũng chỉ làm cho quá mau xong chuyện ? Thường trực BBT Đinh thế Huynh bảo hãy học cách khinh bỉ tham nhũng . Tham nhũng bắt đầu từ lãnh đạo tối cao . Tất cả đều bị khinh bỉ ! Gậy ông dap lưng ông rồi !

  Trả lờiXóa
 16. Bà con nào ở Hà Giang chưa mang họ "Triệu" thì nên chuyển sang họ này. Sẽ có rất nhiều cơ may được ông Vinh cất nhắc.

  Trả lờiXóa
 17. Cả một thể chế thối nát không còn gì để nói!

  Trả lờiXóa
 18. "Bí thư Hà Giang: Những người thân của tôi được bổ nhiệm đúng quy trình"

  Tôi nghĩ trong chuyện này bí thư Hà Giang đã không nói láo . Đúng quy trình là cả họ nhà lãnh đạo ra làm quan, đó là sự thật chứ đâu phải dối trá .

  Trả lờiXóa
 19. Ở HÀ GIANG DÂN NGHÈO ĐÓI NÊN KHÔNG CÓ NGƯỜI TÀI, ÔNG PHẢI ĐƯA NHỮNG NGƯỜI TÀI GIỎI TRONG GIA ĐÌNH ÔNG LÊN LÀM LÃNH ĐẠO... RẤT ĐÚNG QUY TRÌNH CỦA ĐẢNG...

  Trả lờiXóa
 20. Thưa bác Vinh vĩ đại
  Em cùng Triệu Hà Giang
  Bây giờ chưa có việc
  Mong bác giúp họ hàng

  Trả lờiXóa
 21. Bác Vinh thật sáng suốt
  Chọn cán bộ trong nhà
  Không như bọn Yên Bái
  Quân mình bắn quân ta

  Trả lờiXóa
 22. Gia đình trị và tiếp theo là lợi ích nhóm, tiền không lọt ra ngoài!

  Trả lờiXóa
 23. Tấm gương sáng chói về sự nghiệp quang vinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bổ nhiệm đúng quy trình rồi mà, Sao mọi người còn lăn tăn nhỉ

   Xóa
 24. Mồm như la miệng quan trôn trẻ hỏi xem học bạ của chúng nó có giống loài bò
  Không mà tự cao tự đại thế

  Trả lờiXóa