Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Thư giãn cuối tuần: ỐI MẸ ƠI, HỌ ĐANG GỌI NHAU LÀ ĐỒNG CHÍ RỒI !


Xin gửi đến chư vị hai mẩu chuyện vui, để thư giãn cuối tuần. Hai câu chuyện này ứng với những sự kiện của Tuần: Đồng Chí và Ngày Rằm tháng Bảy tháng Cô hồn.
 
MẸ ƠI, BÂY GIỜ THÌ ĐANG GỌI NHAU LÀ ĐỒNG CHÍ....

Hôm nay nhà bà H có cuộc họp chi b thôn; đang lúi húi nấu cơm, chợt thấy trên nhà có ai đó đang to tiếng. Lát sau cô con gái chạy xuống bếp, bà H hỏi có chuyện gì trên nhà mà ầm ỹ thế con?

- Dạ, đang kiểm điểm phê bình nhau mẹ ạ. Con lo cứ kiểu này khéo lại cãi nhau to...

Bà H hỏi: Các vị ấy đang xưng hô với nhau như thế nào?

- Dạ, đang gọi nhau là Ông...với ...Tôi ;

-  Thế thì không lo, con cứ mang nước lên nhà cho các bác ấy uống...

Lát sau có tiếng đập bàn xô nghế;rồi cô con gái hớt hải chạy xuống:

- Không xong rồi mẹ ơi...gay rồi mẹ ơi....


- Có việc gì thế - bà H hỏi...

- Con thấy tình hình có vẻ căng mẹ ạ..

- Thế bây giờ các ông ấy gọi nhau bằng gì?

Cô con gái nhanh miệng nói:

- Dạ, giờ thì đang giơ tay chỉ vào mặt nhau và to giọng: TÔI NÓI ĐỂ ĐỒNG CHÍ BIẾT....KHÔNG XONG VỚI TÔI ĐÂU...

Bà H nghe vậy giật mình và bảo con gái :

- Gọi nhau như vậy là có chuyện rồi, con mau lên nhà bảo bố con xuống đây, không khéo lại xảy ra án mạng như chơi...

Cháu đang chờ người nhà gửi tiền xuống

Các bác ạ, tối rằm tháng 7 em vào siêu thị mua đồ, vào chọn đồ xong xuôi mới nhớ không mang theo tiền, liền gọi cho chồng bảo mang tiền đến. Trong lúc chờ đợi, em thấy mấy người đang đốt vàng mã bên đường, e tiến lại bắt chuyện:

- Bác đang làm gì đấy?

- Bác gái: Bác đang gửi tiền xuống cho người nhà Bác. Cháu đang đứng chờ ai à?

- Vâng, cháu đang chờ người nhà cháu gửi tiền xuống.

Vừa nghe tới đây, mặt bà bác tái mét, vội vứt hết tiền mã lại rồi chạy một mạch. Em gọi với theo, "bác ơi cháu chỉ đang chờ người nhà cháu gửi tiền xuống thôi mà". Nghe thấy vậy tất cả mọi người xung quanh đang đốt vàng mã cũng chạy thục mạng.

Tễu Blog sưu tầm

23 nhận xét :

 1. Mạn phép góp vui với Tễu một chút.
  Trong kho chuyện tiếu lâm VN, hồi trẻ tôi có đọc chuyện "cái rắm". Chuyện kể rằng (đại ý): có một bà chủ nhà giầu một hôm đi vi hành và dẫn thằng hầu đi theo. Khi đến một đám đông, không nhịn được, bà chủ đánh một cái rắm rất to làm mọi người trố mắt, bịt mũi nhìn bà chủ. Xấu hổ quá, bà chủ vội cùng thằng hầu chuồn. Trên đường về bà ta mắng té tát thằng hầu:"Mày là đồ ngu, bà nuôi mày lâu nay thật phí công, phí của...". Mặt thằng hầu tái xanh như đít nhái chẳng hiểu mô tê ra sao thì bà ta tiếp:"Sao ban nãy mày không nhanh miệng nhận là cái rắm của mày. Đồ ngu!". Hầu sợ quá, ba chân bốn cẳng chạy lại đám đông: "Thưa các bà, các ông. Cái rắm ban nãy bà chủ con đánh là của con đấy ạ!"
  Thời nay, thằng đánh máy nhận tất cho sếp.

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn TỂU, đang lúc nhiều sự kiện náo loạn trong đảng thế này mà được đọc các câu chuyện của TỂU cũng là một cách thư giản hiệu quả. Nhưng những câu chuyện đó đều là những câu chuyện có thật cả đấy, nhất là câu chuyện "đồng chí". Dân Việt Nam vốn chuộng tình, cho nên trong cơ quan đoàn thể (ở tất cả mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương) cán bộ nhân viên đều gọi nhau là bác, chú cô, anh, chị ... . Kể cả khi sinh hoạt đảng cũng theo thói quen đố. Chỉ khi nào trong cơ quan đơn vị có việc kiểm điểm nhau thì mới dùng đến 2 từ ĐỒNG CHÍ.

  Trả lờiXóa
 3. Choác nhau ta gọi nhau đồng chí
  Liệu thần hồn khi đạn đã lên nòng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm việc thì gọi bằng chú
   Bóp vú thì gọi bằng anh
   Đấu tranh thì gọi bằng đồng chí
   Xử lý thì chơi AK (trích: Chương 2, Cẩm nang đường cách mệnh của đảng ta)

   Xóa
  2. Quán triệt ạ!

   Xóa
 4. Vào thời còn chiến tranh,có một thanh niên vừa cưới vợ đã đi bộ đội và vào chiến trường ngay.Ở nhà ông bố tằng tịu với con dâu ,kết quả là đẻ ra một thằng con trai.Khi hoàn thành nhiệm vụ trở về nhà và không biết xưng hô với thằng bé và dạy nó xưng hô với mọi người như thế nào cho đúng.Cả nhà họp lại và thống nhất là tất cả gọi nhau là ĐỒNG CHÍ

  Trả lờiXóa
 5. Thế thì gọi nhau là đồng chí, ấy là điềm gở!

  Trả lờiXóa
 6. Hai vợ chồng nửa đêm lỡ đường xin vào ngụ tạm 1 tòa lâu đài âm u. Họ cảm thấy không khí rờn rợn, bèn hỏi ông chủ lâu đài:
  - Thưa ngài, liệu ở đây có ma không?
  Ông ta cười nhẹ nhàng, phảng phất:
  - Mà cỏ gì... Tôi ở đây hơn 400 năm chưa thấy...

  Trả lờiXóa
 7. Ngày xưa gọi đồng chí
  Là cao quý vô cùng
  Ngày nay gọi đồng chí
  Là đã giặc sau lưng

  Trả lờiXóa
 8. Ngày xưa thơ Chính Hữu
  Bài " Đồng chí" còn vang
  Ngày nay nghe tiếng ấy
  Xếp của tôi kinh hoàng

  Trả lờiXóa
 9. Anh bạn tôi rất thích nuôi chó. Nhà anh có một lũ chó. Nhưng buồn cười nhất là anh toàn gọi các con chó cưng của anh là đồng chí, ví dụ đồng chí này khôn lắm, bảo bò là bò, bảo nằm là nằm, đồng chí kia ban đêm hay sủa, đồng chí nọ biết ị vào bồn cầu...

  Trả lờiXóa
 10. ở chỗ tôi có hai ông cứ gặp nhau ông thì nói chào thủ trưởng ông thì không dám chào cấp trên có một hôm một ông chào cấp trên ông kia chào đồng chí thế là ông kia quay lại nói tôi với ông có căm thù gì nhau đâu mà lại gọi nhau là đồng chí

  Trả lờiXóa
 11. Trong cái từ " Đồng chí"
  Đã có đơn âm "đồng"
  Nghĩa là vỏ ca tút
  Nó được lồng bên trong

  Trả lờiXóa
 12. Anh đẹp trai, giàu có
  Em cũng rất muốn yêu
  Nhưng vướng từ " Đồng Chí"
  Nên rồi không dám liều

  Trả lờiXóa
 13. Bố họp về tới cổng
  Con học văn trong nhà
  Nghe hai từ " Đồng Chí"
  Mặt thất thần chạy ra

  Trả lờiXóa
 14. Tin chắc rồi đây ngành giáo dục
  Loại ngay " Đồng Chí" khỏi chương trình
  Bởi nếu đọc ra trong giờ học
  Nhiều thầy cô dạy bỗng thất kinh

  Trả lờiXóa
 15. Nghe nói bác Chính Hữu
  Đêm qua cũng hiện về
  Xin từ nay tuyển tập
  Xóa bài "Đồng Chí" đi

  Trả lờiXóa
 16. Bây giờ nghe hai chữ “đồng chí” thấy hãi thật. Ở cơ quan tôi, thỉnh thoảng trong các cuộc họp long trọng, người ta vẫn giới thiệu và gọi nhau là “đồng chí”, nhưng nghe nó giả dối và vơ đũa cả nắm quá. Nhiều anh em chưa có đảng bảo nhau, đấy là từ của các đảng viên với nhau, cớ gì họ lại gọi cả mình vào, dơ. Tôi rất ghét ai gọi mình là “đồng chí”, nghe có cái gì đó đểu đểu. Hồi năm 1994 tôi có sang Trung Quốc, tiếp xúc với nhiều nhân sĩ trí thức, họ rất ghét gọi nhau là “đồng chí”, tôi hỏi vậy bây giờ gọi nhau thế nào, họ bảo, gọi thế nào cũng được, nhưng không được gọi là “đồng chí”, nếu trọng nhau thì gọi “tiên sinh”, “ngài”, nếu bình thường thì cứ ông, bà cho tiện.

  Trả lờiXóa
 17. "Đồng chí" là cách gọi đặc thù của giai cấp vô sản. Thí dụ như Tập Cận Bình đi kinh lý hay công du mà có đem vợ đi theo thì báo chí nên tường thuật"đồng chí Tập Cận Bình và vợ" hay "đồng chí Tập Cận Bình và đồng chí vợ của đồng chí ấy" thì mới đúng. Vì chỉ có tư bản nó mới dùng chữ "phu nhân" mà thôi! Giai cấp vô sản mà dùng chữ "phu nhân" thì mất quan điểm quần chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Chống diễn biến là phải từ trong tư tưởng, mà tư tưởng thì thể hiện bằng mồm. Từ nay nếu bác Trọng đi đâu mà có đem vợ đi thì báo chí không được nói "đồng chí Nguyễn Phú Trọng và phu nhân", nói thế là phạm quan điểm ghê gớm, là hạ thấp giai cấp công nhân. Phải nói "đồng chí Nguyến Phú Trọng và đồng chí vợ của đồng chí"

  Trả lờiXóa
 19. Có lần được ăn cơm cùng ông trưởng ban xây dựng tỉnh. Tôi bảo con trai tôi 16 tuổi : " con mời đồng chí trưởng ban một chén đi" lập tức bốc lửa, tôi là đồng chí với nó là thế nào ?? cơm đã không lành canh chẳng ngọt còn rượu thì đắng ngắt hỏng cả cuộc vui. Bây gio tôi mới hiểu : Đoàn viên Thanh niên không còn là đồng chí của ...trưởng ban . Hua vía may ngày đó chưa xảy ra chuyện gì.

  Trả lờiXóa
 20. Xuân chẳng đến có gì bực đấy
  Hỡi em yêu, mà mắt em đỏ vậy
  Chẳng như buổi đầu hò hẹn say mê.
  Khiến cho anh phải lúng túng,rụt rè
  Đành nói thật, rằng đồng lương anh đó
  Rất chân thật, chia ba phần nho nhỏ
  Anh dành riêng trả nợ phần nhiều
  Phần đưa em và phần nhỏ, anh tiêu.
  Em trợn mắt:sao anh liều đến thế?
  Rồi hai đứa vặc nhau,réo nhau bằng đồng chí.
  Em bỏ đi cho đến sáng mai nay
  Anh đón em về, mắt hai đứa còn cay

  Trả lờiXóa
 21. Miền nam có đồng chí Trần Văn Tr "lao động thúi móng tay", ở Huế có đồng chí Hồ Xuân M "anh hùng dân tộc", ngoài bắc thì vô thiên lủng đồng chí tướng tá..trên dân tộc có đồng chí xây biệt phủ nhờ buôn bán chổi đót...Giá như dân tui được gọi là "đồng chí"

  Trả lờiXóa