Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

HỘI NGHỊ THÀNH CÔNG, DÙ CÂU TRẢ LỜI RẤT VIỂN VÔNG


KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI SONG VẪN THÀNH CÔNG

8h sáng 22/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì HN công bố hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, sau sự cố xả thải của Formosa làm hải sản chết hàng loạt.

Mở đầu Bộ trưởng Trần Hồng Hà đọc lời khai mạc nghe mà phát chán thời đại ngày nay mà còn ru ngủ dân bằng những câu sáo rỗng "Hôm nay, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, nơi đã viết nên trang Anh hùng ca bi tráng 81 ngày “mùa hè đỏ lửa” Quảng Trị năm 1972…biển miền Trung sẽ sớm được phục hồi, người dân Miền trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế".

Hiện tương cá chết từ ngày 6/4 tại huyện Kỳ Anh sau đó lan rộng ra khắp vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế.

Ngày 27/4 Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân đã cho biết hai nhóm nguyên “Một là do tác động độc tố hoá học của con người và trên biển và hai là do tác động của hiện tượng tảo nở hoa hay thủy triều đỏ”.

Gần một tháng sau ngày 3/5, đoàn kiểm tra liên Bộ Tài nguyên-Môi trường, Công an, Quốc phòng, Khoa học-Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và các viện khoa học, chuyên gia đã tiến hành kiểm tra toàn diện tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. 

Sau lời khai mạc GS Mai Trọng Nhuận: Kết quả quan trắc cho thấy, nước biển tại các bãi tắm này nằm trong giới hạn an toàn. Tuy nhiên, đây mới là kết quả quan trắc nước tầng mặt trong khi sự cố môi trường biển miền trung xảy ra chủ yếu ở tầng đáy. Vì vậy, cần có đánh giá tổng thể, toàn diện về hiện trạng môi trường biển miền trung. Các báo cáo đều có chung kết nhận xét “chất độc giảm dần theo thời gian, nhưng giảm đến đâu thì chưa rõ”. 

11h20, ông Trần Hồng Hà kết luận: hội nghị hôm nay, với mong muốn giải quyết được câu hỏi về môi trường biển đã an toàn chưa, cá đã ăn được chưa, vùng biển nào đã an toàn, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của chuyên gia và quốc tế, đại diện các địa phương.

Thông qua việc trao đổi cởi mở, thẳng thắn, để làm sao những kết quả đảm bảo được tính trung thực, thẳng thắn, phục vụ mong mỏi của người dân. Những câu hỏi nêu ra đều được trả lời cụ thể, để chúng ta đi đến kết luận cuối cùng rằng biển miền Trung đã an toàn chưa?


Chỉ mới kết luận tắm biển, vui chơi, nuôi trồng hải sản. Đánh bắt và ăn hải sản ở bốn tỉnh Miền Trungnhư thế nào chưa có câu trả lời. Hội nghị “thành công rực rỡ” vỗ tay.


7 nhận xét :

 1. Ông bộ trưởng Trần Hồng Hà này có vấn đề tâm thần. Nếu đây được gọi là hội nghị, thì đó phải là hội nghị khoa học về tác động của độc tố đến môi trường sinh thái biển. Nhưng hội nghị khoa học gì mà chẳng có ai đưa ra được một bản nghiên cứu tỉ mỉ với số liệu cụ thể thu thập được, chẳng có gì cả!
  Chỉ thấy ông bộ trưởng môi trường Trần Hồng Hà làm thơ! he he...
  Cách đây khoảng mười thế kỷ chỉ thấy cụ Hàn Thuyên (hay Nguyễn Thuyên) làm thơ đuổi cá sấu, chưa ai thấy làm thơ mà biển sạch và môi trường sinh thái biển đẹp như mơ cả, thưa ông bộ trưởng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu phải chỉ mình ông này tâm thần, GS Ngô Bảo Châu đã nói còn gì

   Xóa
 2. Tiếp tục lừa dối nhân dân ,tiếp tục bao che cho Formosa Tiếp tục lấy tiền của nó .LŨ BẤT LƯƠNG KHÔNG CÒN TÍNH NGƯỜI .

  Trả lờiXóa
 3. Thế mới là Bộ tài môi !

  Trả lờiXóa
 4. Sao nhìn thấy mặt ông Tuấn Nhân tôi tiêu hóa không nổi.

  Trả lờiXóa
 5. Thì ông TBT đã từng tuyên bố "chúng ta đã giành thắng lợi về biển Đông..." trong khi đã mất toàn bộ HS và một phần TS ! Bệnh chung của toàn đảng ròi! Vừa lừa , vừa tự sướng!

  Trả lờiXóa
 6. "Thành công" tới mức LHQ xếp hạng VN là "quốc gia không đáng sống"?!

  Trả lờiXóa