Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Nhà văn Nguyễn Đình Tú: TIÊU DIỆT


Nhà văn Nguyễn Đình Tú

TIÊU DIỆT

Mấy hôm nay xem các bạn phây share hình một học viện Phật giáo ở Tây Tạng bị cưỡng chế tiêu huỷ, tự nhiên lại nhớ đến 1 trong 10 điều Sắc dụ của Minh Thành Tổ năm xưa khi cho quân tiến chiếm nước Nam ta:

“Một khi binh lính vào nước Nam, trừ các sách kinh và bản in của đạo Phật, đạo Lão thì không thiêu hủy; ngoài ra hết thảy mọi sách vở văn tự, cho đến cả những loại [sách] ca lý dân gian, hay sách dạy trẻ, như loại sách có câu “Thượng đại nhân, khưu ất dĩ” một mảnh một chữ đều phải đốt hết. Khắp trong nước phàm những bia do Trung Quốc dựng từ xưa đến nay thì đều giữ gìn cẩn thận, còn các bia do An Nam dựng thì phá sạch hết thảy, một mảnh một chữ chớ để còn”.

Đấy là chưa kể: "Hễ nghe ở đâu trong các châu quận nước Việt có thầy hay, thợ giỏi, bọn quan cai trị đều cho lập danh sách đem “tiến” về Yên Kinh".

Mới hay 2 từ "tiêu diệt" của người Hán thật là thâm thuý!
 

7 nhận xét :

 1. So với diệt chủng ngày nay của con cháu chúng chẳng nhằm nhò gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Tàu cộng sẵn sàng đưa xe tăng nghiền nát dân nó thì bọn Việt gian liếm chân Tàu cộng chúng coi ra gì, săn được thỏ loại chó săn đấy nó sẽ thịt luôn chứ báu gì. hãy đợi mà xem.

   Xóa
 2. Thật khủng khiếp và tàn độc.

  Trả lờiXóa
 3. Phóng sự của VTV về cuộc chiến ở Syria cho rằng đây là "tội ác man rợ nhất trong lịch sử loài người" là hoàn toàn sại.
  Cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc 1978-1979 do Tầu cộng gây ra, các vụ hủy diệt nền văn hóa VN, đầu độc dân VN đã và đang xẩy ra, vụ tiêu diệt pháp luân công, vụ hủy diệt viện Phật giáo Tây Tạng còn man rợ hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu VN bị nhập vào TQ thì cũng thế này thôi : Chùa Hương, Yên Tử...bị đập tan tành ngay!

  Trả lờiXóa
 5. Trung cộng thật man rợ và tàn độc!
  Nên nhớ bọn chúng thuộc khối CS anh em đấy nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa