Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Tin KHẨN: TÀU CÁ QUẢNG NAM BỊ TÀU CẢNH SÁT BIỂN TQ CƯỚP PHÁ


Trong tuần lễ thứ bảy liên tiếp, một cuộc biểu tình chống Trung Quốc với trên 100 người tham gia đã diễn ra trên các đường phố ở Hà Nội hôm Chủ Nhật 17/7/2011. Ảnh: BBC.

Tàu hải cảnh Trung Quốc cướp phá tàu cá Quảng Nam
Tuổi trẻ
07/03/2016 20:24 GMT+7

TTO - Một tàu cá của ngư dân xã Tam Quang (Quảng Nam) trong lúc đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công, cướp sạch ngư lưới cụ trên tàu.


Tối 7-3, thượng tá Đinh Đức Liên - chính ủy đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà (đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) - cho Tuổi Trẻ biết một tàu cá của ngư dân xã Tam Quang bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công, cướp sạch ngư lưới cụ trên tàu.

Theo thượng tá Liên, qua thông tin của ngư dân trên tàu báo về đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà, lúc 12g30 ngày 6-3, tàu cá mang số hiệu Qna-91.939 của ông Võ Quang Thái (trú thôn 1, xã Tam Quang) làm chủ hành nghề lưới vây với 10 thuyền viên trên tàu. Trong lúc đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 46101 cập mạn, khống chế tàu của ông Thái.

Mười một người trên tàu hải cảnh Trung Quốc tràn qua tàu ông Thái lấy đi lương thực, thực phẩm, dầu và lấy, phá sạch ngư lưới cụ, phá hoại 2 thúng chai.

Theo thượng tá Liên, qua trao đổi với ông Thái, hiện các ngư dân vẫn chưa thống kê được thiệt hại, mất mát trên tàu.

Hiện nay tàu của ông Thái đang vào cửa An Hòa (vùng biển huyện Núi Thành). Dự kiến 22g-23g đêm nay sẽ cập bến và trình báo đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà để sáng 8-3 cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm việc.

“Sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã báo Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng để sáng 8-3 xuống hiện trường tàu cá của ông Thái ghi nhận tình hình thiệt hại” - thượng tá Liên cho biết thêm.

Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.
Lê Trung

11 nhận xét :

 1. Một vài ngày lại nghe thấy nói Ngư Dân đánh cá Việt Nam bị bọn Tầu phá phách ,đàn áp rồi cướp bóc ngay trên vùng biển VN. Thử hỏi các ông bộ đội Biên phòng hay Cảnh sát biển VN đã làm được gì để bảo vệ những người ngư dân hiền lành của mình đánh cá ngay trên vùng biển Việt Nam. Thật xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 2. Đả đảo giặc Tàu cộng xâm lược sát hại nhân dân VN ! cảnh sát biển đâu,hải quân đâu,sao không bảo vệ ngư dân VN ta ?????????????????

  Trả lờiXóa
 3. Đọc tin này tự nhiên nhớ đến câu chuyện: có một anh chồng hèn nhát lấy được cô vợ xinh, thằng hàng xóm to khoẻ hôm nào cũng sang hãm hiếp cô vợ, anh chồng thấy thằng hàng xóm sang thì chui vào gầm giường trốn, sau khi thằng hàng xóm xong việc bỏ đi thì anh chồng chui ra khỏi gầm giường và lập biên bản “Hôm nay ngày….tháng…năm…thằng hàng xóm hiếp vợ tôi lần thứ 1278”.

  Trả lờiXóa
 4. Tham nhũng ổn định, nghèo đói ổn định, cướp phá trên biển nhà ổn định...Liên tục ổn định!!!

  Trả lờiXóa
 5. Hóa ra chuyến đi của "đặc phái viên" của cụ tổng Trọng sang yết kiến họ Tập không có tác dụng gì, vừa lãng phí ngân sách, vừa công cốc.
  Những lời nịnh hót, đảng CSVN sẽ kiên trì CHXH, chủ nghĩa Mác-Lê để lấy lòng Tập không lọt vào tai hắn ta. Ngư dân Việt vẫn cứ bị cướp phá. Cụ tổng có sử dụng "đường dây nóng" không và nếu có, liệu họ Tập có nhấc máy?

  Trả lờiXóa
 6. ngày xưa tướng tá còn nghèo thì họ xua quân đi chiến đấu để dành lại sự giàu có bây giờ họ qua giàu thì cần gì phải chiến đấu

  Trả lờiXóa
 7. Đả đảo bọn bành trướng TQ đã xâm hại chủ quyền và khủng bố ngư dân Việt nam.Đảng CS VN cần phải có thái độ cương quyết cứng rắn thực sự để bảo vệ nhân dân của mình.Đừng có làm ngơ để mặc cho ngư dân chán nản rồi bỏ biển tạo điều kiện cho ngoại xâm xâm lược đất nước.Hành động đó chẳng khác chi thông đồng với ngoại bang bán rẻ Tổ quốc mưu cầu cho lợi ích cá nhân và băng nhóm

  Trả lờiXóa
 8. Kêu gọi ngư dân bám biển để biên phòng , hải quân bám bờ thế này thì vô nhân đạo quá rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như lực lượng CSB chưa được phong AHLLVT, công tác xét duyệt như thế kể ra cũng ... chính xác!

   Xóa
 9. Mấy ống tướng về hưu đâu rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Theo Vietnamnet và Dân trí thì tọa độ 16,55 độ Vĩ Bắc - 111,50 độ Kinh Đông nơi tàu cá Quảng Nam bị CS biển TQ cướp phá; theo bản đồ thì tọa độ này nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ bờ biển đất liền của VN. Trung Quốc ngày càng trắng trợn và ngang ngược.

  Trả lờiXóa