Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CỦA 20 TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAMLỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC 
CỦA 20 TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM

Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào xâm chiếm và hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Và trong ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ.

Hành động này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lãnh hải Việt Nam.

Trước tình hình đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt tình trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lãnh hải, lãnh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm. 

Tuy nhiên, thay vì cùng với nhân dân cả nước đồng lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhà cầm quyền Việt Nam lại vẫn tiếp tục đàn áp người yêu nước chống xâm lược. Chỉ ba ngày sau khi Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, công an đã bắt khẩn cấp blogger nổi tiếng Anh Ba Sàm vốn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trong tất cả các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, của nông dân đòi đất, của dân oan đòi công lý, và của những người đấu tranh vì một sự nghiệp chung: Dân tộc - Dân chủ - Nhân quyền. 

Việc nhà nước bắt khẩn cấp blogger Anh Ba Sàm, một người Việt Nam yêu nước và chống xâm lược quyết liệt, vào thời điểm này, là hành động tái diễn việc bắt giam blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải chỉ vài ngày trước cuộc biểu tình phản đối nghi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài Gòn. Đó là một sự tiếp diễn kéo dài trong những năm qua khi hàng chục vụ bắt người đều có yếu tố Trung Quốc. In áo chống khai thác bauxite: bắt. Tuần hành ôn hòa: bắt. Thậm chí biểu tình tọa kháng trong nhà cũng: bắt. Và mặc áo Hoàng Sa, Trường Sa: tịch thu, xé áo, đánh; tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống xâm lược: đánh. Bên cạnh đó là vô vàn cú điện thoại ra lệnh miệng, tin nhắn chỉ đạo, yêu cầu báo chí “tự kiểm duyệt” hoặc phải gỡ bài này, bỏ bài kia sau khi đăng tải khi những thông tin ấy làm phương hại quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt”.

Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?

Không. Một chính quyền liên tục nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước.

Thưa toàn thể đồng bào, những người Việt Nam yêu nước!

Trước thảm họa chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhân quyền bị chà đạp, người yêu nước bị tù đày chúng ta không thể ngồi yên. 

Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:

1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;

2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;

3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.

Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014
Địa điểm:
·        Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
·        Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:

Hết lòng ghi ơn những người đã hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lãnh đạo nào tỏ rõ với quốc dân lòng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.

20 tổ chức dân sự đồng ký tên:
1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE

44 nhận xét :

 1. Đúng thôi,phải đề cho giặc xâm lược biết dân ta đoàn kêt một lòng,quyết tâm giữ nước !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nhân dịp này, chính phủ Việt Nam biết phối hợp tốt với nhân dân thì bọn giặc Tàu không thể làm gì được và sẽ phải rút lui. Ngược lại, nếu chính quyền lại tiếp tục đàn áp nhân dân như các lần biểu tình trước thì Trung Quốc nhất định sẽ tiếp tục lấn tới và Việt Nam sẽ thua.
   Một mặt chúng vừa cướp đất, mặt khác chúng làm cho nội bộ trong nước của ta lục đục, suy yếu. Khi nội bộ Việt nam yếu, mất đoàn kết thì chúng sẽ thừa cơ cướp tiếp những vùng biển khác.

   Người yêu nước

   Xóa
  2. Tôi ủng hộ về tâm, trí, tài lực cho cuộc chiến chống trung cộng.

   Xóa
 2. Liên tiếp mấy ngày qua, nhất là hôm nay, Nhà nước Việt Nam có những phản ứng mạnh chưa từng có kể từ sau thời kỳ 79-80. Tuyên bố của Bộ Ngọai giao cũng khá mạnh mẽ. Chúng ta hãy bày tỏ sự ủng hộ với phản ứng của Nhà nước ta với Trung Quốc.
  Ngay hôm qua, Philippines cũng đã có hành động rất kiên quyết: Bắt giữ tàu cá của Trung Quốc! Philippines đã có hành động, có lẽ là RẤT ĐÚNG LÚC!
  http://dantri.com.vn/the-gioi/philippines-bat-giu-tau-ca-trung-quoc-o-bien-dong-871599.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất ủng hộ việc làm của Phi líp pin!

   Xóa
 3. Trung quốc đã quá ngang ngược xông hẳn vào nhà chúng ta,đề nghị nhà nước đứng ra tổ chức Biểu tình thật quy mô,để bọn xâm lược Thấy rõ thái độ của nhân dân Việt nam:Đoàn kết và Kiên cường Chống ngoại xâm !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà con ta ở hải ngoại cũng nên đồng loạt tổ chức biểu tình rầm rộ trong 1 tháng liền để vạch bộ mặt khốn nạn của nhà cầm quyền và Đảng Cộng Sản Trung Quốc.
   Phát động phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc. Không dùng hàng Trung Quốc.

   Dân Việt yêu nước

   Xóa
  2. Tôi nhất trí. Ba con ta ở hải ngoại cùng xuống đường và dân tộc ta sẽ có một cuộc biểu dương trên toàn cầu. Trao ôi, gần 100 triệu đồng bào đồng lòng như một thử hỏi quỷ quáy yêu tinh nào dám manh động. Hơn một tỉ dân TQ? không lẽ tất cả họ đều dễ dàng bị dắt mũi vậy sao. Tôi không tin như vậy. Nhưng tôi tin phần nhiều họ đang bị giới cầm quyền TQ lừa gạt. Vậy chúng ta hãy nhắc lại tinh thần yêu nước bất diệt, sức mạnh muôn thuở của sự trường tồn Việt Nam để cho họ nhớ. Việt Nam là bất khả xâm phạm. Và nhân đây, họ nhận được sự thật là họ đang xâm lược VN chứ không phải như họ được tuyên truyền.

   Xóa
 4. Hoàn toàn hưởng ứng Lời kêu gọi biểu tình phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đồng thời lên án mọi việc làm ngăn cản, chống phá cuộc biểu tình này, coi đó là những hành động bán nước. Đề nghị Nhà nước trả tự do ngay cho những tù nhân đã và đang bày tỏ lòng yêu nước, đấu tranh với những hành động xâm lược của Nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Ui chu choa!? làm sao giờ!?
  Tụi tàu nó ở giày đặt trên đất Việt này rồi!? từ 10 tỉnh phía Bắc, cho thuê những khu đặc quyền kinh tế từ Vũng Áng đến Đà Nẵng đến Cà Mau!? tất cả thủy điện ở miền Trung!? Tây Nguyên thì khỏi phải nói!? ngoài khơi thì nó đập mình như...con chó!?
  Ai!? kẻ nào!? ôm 16 chữ vàng và 4 tốt về đất Việt này???

  Trả lờiXóa
 6. Đã có lời hiệu triệu. Tất cả chúng ta hành động. Đất nước này, dân tộc này không phải của đảng phái nào, tôn giáo nào, nhóm người nào, mà là của Dân tộc Việt chúng ta. Hãy vùng đứng, hãy bừng sáng lên hỡi tất cả người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 7. Phản đối xâm lấn lãnh hải!
  Phản đối xâm nhập trái phép!
  Bằng mọi giá, bảo vệ biển trời Tổ quốc!
  Hãy Đoàn Kết, hỡi đồng bào!
  Tôi bên Anh, triệu người như một,
  Và phải luôn sáng suốt,
  Để một có thể chọi mười, chọi được cả trăm ,
  Khiến lũ cướp biển kinh hoàng
  Cuốn xéo!

  Cám ơn các anh
  Những tổ chức dân sự cùng nhau nhóm lại
  Thổi bùng lòng yêu nước nguyên sơ
  Những trái tim bao phen đớn đau,
  Bao phen thất vong...
  Nhưng khi Tổ quốc cần vẫn thắm tươi, nguyên vẹn
  Dòng máu anh hùng đâu chiu nhục quốc vong.

  Bài đã lật, hỏi còn chờ chi nữa?
  Ban đời ơi, hãy xuông đường thôi!
  Hãy tràn xuống , trào dâng cùng biển cả
  Giặc là ai?, cho rõ một phen này.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi kêu gọi công an và các lực lượng an ninh, thanh niên và dân quân tự vệ haỹ sát canhs đồng hành cùng bà con. Các bạn hãy hướng dẫn bà con biểu tình trong trật tư, nhắc nhở những người quá kích động, những người làm mất vệ sinh để tất cả treong trật tự và bất bạo động. Đây là một thứ vũ khí lợi hại mà bọ tấu rất sơ. Để nghị các bạn quốc tế đồng hành cùng bà con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứa nào cản trở bắt bớ, đánh đập bà con biểu tình thì mọi người hãy xúm lại đánh bỏ mẹ nó đi. Bà con biểu tình đi thành nhóm lớn, đoàn kết, bảo vệ nhau bọn an ninh sẽ không làm gi được đâu.

   Xóa
  2. Hoan hô 2327!

   Xóa
 9. Phải ký với Hoa kỳ một hiệp định an ninh Mỹ-Việt bà con ạ. Như đối với Nhật, Hàn quốc và Phi thằng tầu có dám làm gì đâu!!

  Trả lờiXóa
 10. Các cuộc biểu tình nếu có thể diễn ra trong năm nay thì may lắm được tái diễn tương tự 2012 mà thôi:
  Cuộc 1 (1-7, lúc Đảng và Nhà nước còn đang sốc vì cú TC rao bán 9 lô dầu khí của VN): dùng loa, giọng công an nữ (đã được tỉa tót, thu vào băng) cố gắng uốn éo thật nhẹ nhàng, ngọt hơn cả lời bà Nghị Quế, đại để, Đảng và Nhà nước hoan nghênh lòng yêu nước của nhân dân, nhưng hãy bình tĩnh để Đảng và Nhà nước lo. Huy động rất ít công an. Cuộc biểu tình coi như được buông ở Bờ Hồ. Chỉ lập hàng rào mềm cách sứ quán TQ khoảng 200m.
  Cuộc 2 (8-7, cú sốc đã giảm bớt): Giọng đàn ông, nói trực tiếp, khá gắt, đại ý không được lợi dụng vấn đề TQ để gây mất trật tự.
  Cuộc 3 (15-7): Lập hàng rào cứng và dùng thanh niên tình nguyện đứng chặn.
  Cuộc... (không nhớ là cuộc 4, hay 5, 5-8-2013): Đàn áp dữ dội từ lúc mới khởi sự. Bắt hết về Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, tối mới thả. Công an uy hiếp và bắt lăn tay. Có cả anh Ngoan, Việt Kiều, người chỉ đứng ra can ngăn, chứ không phải người biểu tình.
  Cuộc cuối cùng (9-12-2012). Lý do trực tiếp là TC in bản đồ lưỡi bò vào hộ chiếu. Tuy Đảng và Nhà nước cũng bị sốc nhưng vẫn đàn áp dữ dội. Kỹ thuật bắt rất tinh nhuệ, toàn những tay nhà nghề được huấn luyện kĩ, không gây thương tích như hồi 2011. Nếu tôi nhớ không nhầm thì 26 người bị bắt về Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, giam đến tối, bắt lăn tay. Bác Tường Thuỵ bị khiêng đi làm việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thấy hôm nay chính phủ Việt Nam đã có phản ứng rất mạnh, khác hẳn trước kia không? Đừng nhìn như cũ bạn ạ.

   Xóa
 11. Mười sáu chữa vàng đang xám xịt
  Bốn tốt biến thành tứ sát nhân
  Quân dân nước Việt lòng căm giận
  Làm sao khỏi hổ với tiền nhân?
  Đất Điện Biên thực dân cũ hàng
  Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không
  Thực dân mới gẫy cánh phải đàm
  Hán đế quốc xã hội chủ nghĩa
  Đang trực chỉa xâm lăng hải phận
  Sẽ có ngày Điện Biên Phủ biển Đông  Trả lờiXóa
 12. Trước thế chiến thứ hai, các triều đại của các thế kỳ 19 của Vietnam, đều phải hoà hiếu với Tàu, chỉ vì đất nước Vietnam mình đơn độc, các nước trên thế giới thời đó chẳng ai biết ai, ai lo việc nấy. Các triều đại VN phải nhịn nhục với Tàu cũng còn thông cảm và hiểu được

  Sau thế chiến thứ hai, thế đơn độc các nước mất dần, thế giới đến gần nhau hơn, liên kết với nhau hơn để bảo vệ lẫn nhau trước những thế lực khác.
  Nhưng CSVN không nhận thức được điều này, trong khi Tàu Cộng luôn là kẻ thù bá quyền đối với VN.
  Chính sách không liên kết hay không liên minh với các nước khác của Ðảng và Nhà Nước CSVN đã đưa Vietnam thụt lùi vào các thế kỷ trước, cô độc, đơn thân trước âm mưu xâm lược của Tàu Cộng.... và đưa Vietnam thành miếng thịt ngon của Bá Quyền Phương Bắc.

  Ðây không phải là chính sách khôn ngoan để giử nước hay bảo vệ tổ quốc trong thế kỷ 21 này.
  Cô lập, đơn thân , không bạn bè của VNCS là sai lầm trong việc bảo vệ tổ quốc.
  Nó chỉ đúng trong việc "bảo vệ Ðảng và Nhà Nước" trong việc dựa vào thế lực của Ðảng CS Tàu để tiếp tục thống trị độc quyền VN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đả đảo giặc Trung Quốc xâm lược ! -Đả đảo bè lũ phát-xít thực dân mới Tập cận Bình & Lý khắc Cường ! Trời tru đất diệt chúng mầy ! - Cầu xin Thượng Đế chia nhỏ TQ thành nhiều nước như thời Xuân Thu Chiến Quốc,để nó yếu đi và không xâm lăng nước như hiện tại ! cho loài người chúng con được sống bình yên với !

  Trả lờiXóa
 14. "Bốn mươi thế kỷ cùng ra trận
  Hát tiếp bài ca chống giặc ngoại xâm
  Bốn mươi thế kỷ đều căm giận
  Kẻ thù phương Bắc không đội trời chung
  Một dải non sông tha thiết yêu thương
  Một tiếng nói chung chỉ một con đường.
  Lịch sử gọi ta xông lên phía trước
  Sẽ viết trọn bài ca anh hùng giữ nước.
  Bốn mươi thế kỷ cùng ra trận
  Bốn mươi thế kỷ cùng ra trận
  Bốn mươi thế kỷ cùng ra trận..."
  --------------------
  Lời một bài hát

  Trả lờiXóa
 15. lời kêu gọi tuyêt voi....mong là chính quyền không hèn hạ đàn áp,..

  Trả lờiXóa
 16. ý kiến nhỏ: Biểu tình chỉ có tác dụng nội tại (trong một nước), còn nước này biểu tình với nước kia mà không có người đứng đầu tham gia chắc không có tác dụng, nhiều khi đó là cái cớ để nước kia lấn tới.

  Trả lờiXóa
 17. Hãy nhớ đến lời của Thần Kim Quy :" giặc ở ngay sau lưng nhà ngươi ! " .
  Vì sao có tới hơn 90% các gói thầu quan trọng rơi vào tay TQ ? vì sao Boxit lỗ nặng mà vẫn làm ?
  vì sao hàng vạn km2 rừng biên giới đã cho TQ thuê ? Vì sao hàng TQ tràn ngập VN? vì sao rất nhiều ruộng đất nông dân đã bán cho người TQ núp danh ? và vì sao phim ảnh, biểu tượng văn hóa Tàu tràn ngập khắp nơi khắp chốn ?
  Lãnh đạo VN hãy trả lời nhân dân !

  Trả lờiXóa
 18. khẩu hiệu biểu tình:
  CỰC LỰC LÊN ÁN TQ XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO VN
  TQ CÚT NGAY KHỎI BIỂN ĐÔNG
  KẺ NÀO NGĂN CẢN ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG TQ XÂM LƯỢC THÌ KẺ ĐÓ LÀ KẺ BÁN NƯỚC

  Trả lờiXóa
 19. Các vị Ba Đình hãy trả lời đồng bào: hành động xâm lấn biển của Trung Quốc có thuộc về một trong "4 tốt" "16 chữ vàng" như các vị đã ra sức rao rảng, tuyên truyền không?

  Trả lờiXóa
 20. vậy về chuẩn bị sắp xếp công việc để chủ nhật xuống đường còn gì nữa mà bàn cãi

  Trả lờiXóa
 21. Ông Hồ từng nói: Dân ta có lòng nồng nàn yêu nước....mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại nổi lên, nó kết thành những làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và cướp...
  Vậy nay đã đến lúc đồng bào dân Việt nổi lên để nhấn chìm lũ bán nước hay chưa?

  Trả lờiXóa
 22. Lời Thái thượng hoàng Trần Thánh Tông khi xưa còn vang mãi
  Toàn dân nghe chăng
  Sơn hà nguy biến
  Hận thù đằng đằng
  Biên thùy rung chuyển
  Nên hòa hay chiến ?

  Trả lờiXóa
 23. Ngày hôm nay chúng nó đặt giàn khoan cách bờ biển ta 120 lý, ngày mai chúng sẽ tiếp tục leo thang đặt thêm nhiều giàn khoan khác, thậm chí còn tiến vào sát bờ biển nước ta. Năm này qua năm khác, chúng tuyên bố luôn chủ quyền tại những nơi có công trình của chúng. Đó là chiến thuật con cáo gửi cái đuôi vào chuồng gà.... Nhân dân ta quyết không được lơ là mất cảnh giác. Chế độ CSVN càng không được vô trách nhiệm với lãnh thổ, càng không vì lợi ích của đảng mà bắt tay thỏa hiệp với Trung cộng. Mọi người hãy xuống đường!

  Trả lờiXóa
 24. Tôi ủng hộ việc xuống đường biểu tình bày tỏ thái độ đồng thời thể hiện sự ủng hộ của nhân dân với Chính phủ trong việc đấu tranh với kẻ thù xâm lược.
  Mới đây chính phủ, Bộ Ngoại giao... đã có những phản ứng mạnh mẽ nhất mà tôi từng biết, chẳng lẽ bây giờ lại đàn áp biểu tình, thế hóa ra những phản ứng đó là giả dối sao?
  Tôi không tin làn biểu tình này lại bị đàn áp.

  Trả lờiXóa
 25. ĐỀ NGHỊ CÁC BLOGGER CÁC BẠN GIỎI TIẾNG ANH SOẠN LỜI KÊU GỌI BIẺU TÌNH NÀY, GỬI CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ, CÁC NHÀ BÁO QUỐC TẾ, CÁC ĐOÀN NGOẠI GIAO, CÁC HÃNG TIN QUỐC TẾ CÓ MẶT TẠI VN để kêu gọi bạn bè quốc tế có mặt tại HN SG cùng tham gia biểu tình và theo dõi đưa tin này lên hệ thống truyền thông quốc tế nhằm đánh động lương tri loài người, qua đó cũng là giúp ngăn chặn hành động xâm lược của nhà cầm quyền TQ, đồng thời ngăn những hành động vi phạm nhân quyền của đảng và nhà nước: ngăn chặn hăm doạ người biểu tình, dùng công an mặc thường phục gây rối lấy cớ đàn áp và bắt bớ....

  Trả lờiXóa
 26. Nội bộ chính quyền không đồng nhất
  Tin Nhanh 02: Hà Nội – Sài Gòn thông tin liên tục.

  Ngay sau khi thăm dò việc tổ chức mít-tinh vào ngày chủ nhật 11-5 này, nhằm thị uy với Trung Quốc, nội bộ của chính quyền Hà Nội đang vấp nhiều bài toán không thể giải được: liệu những nhóm, tổ chức phản kháng lâu nay có được thế của người dân ủng hộ, biến cuộc biểu tình vào chiều hướng nhiều bất lợi cho chính quyền hay không?
  Một sĩ quan cấp cao ở Hà Nội cho biết, cuộc biểu tình dự kiến này, nằm trong kịch bản phản ứng nhanh, nhằm chuẩn bị đối phó với Trung Quốc. Vì theo dự đoán, sau khi cuộc họp báo ngày 7/5 phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ra khỏi biển Việt Nam, chắc rằng truyền thông cựu hữu của Trung Quốc sẽ kích động một cuộc biểu tình lớn để chống Việt Nam. Thế nhưng để tổ chức mít-tinh đáp trả, mọi thứ không phải dễ kiểm soát.
  Đã có tin công an ở hai thành phố lớn Sài Gòn, Hà Nội đang chựng lại với quyết định này. Thậm chí, cũng có tin rằng Hà Nội sẽ được biểu tình trong kiểm soát và trà trộn, nhưng Sài Gòn thì sẽ bị kềm chặt.
  Cũng trong ngày 7/5, giới trẻ yêu nước, nhân sĩ, các tổ chức dân sự xã hội… đã liên lạc cấp tập với nhau để hình thành bản tuyên bố chung thật nhanh, nhằm không bị đánh lẫn với các chương trình mít-tinh vận động của chính quyền nếu có. Bản tuyên bố này cũng nhấn mạnh việc chính quyền CSVN cần làm rõ thái độ với dân tộc và tổ quốc, hơn là lạm dụng sức mạnh của nhân dân trong giai đoạn cùng cực này của họ.
  Trong khi nhiều nơi rất nhanh nhạy phản ứng, thì một vài tổ chức và cá nhân ở Sài Gòn lại khá thận trọng và dè dặt. Được biết ông Huỳnh Tấn Mẫm sau khi được gợi ý của một vài nhân sĩ, cũng đã tính đến việc kêu gọi một cuộc biểu tình yêu nước, ông Mẫm gửi đơn xin phép biểu tình ở Ủy ban Nhân Dân TP Sài Gòn. Cho đến khuya ngày 7/5, khi bản tuyên bố chung của 20 tổ chức đã công bố khắp nơi, thì đơn của ông Huỳnh Tấn Mẫm vẫn chưa được xem qua.
  Một nhóm nhân sĩ khác xin chưa tiết lộ tên, cho biết Chủ nhật 11/5, họ sẽ tổ chức ký tên bằng máu. Công việc đang giữ kín vì sợ công an ngăn cản.
  Về mặt chính quyền, tin hành lang cho biết điều quan trọng là hiện nay, không có ai trong Bộ Chính trị CSVN là người dám đưa ra những quyết định chính thức chính danh lúc này. Mọi thứ đều đùn đẩy cho nhau. Đó là lý do vì sao mà 3 ngày của sự kiện, không có bất kỳ một nhân vật quan trọng nào trong bộ tứ của chính quyền Việt Nam xuất hiện trên truyền thông nói về sự kiện Trung Quốc mở màn cuộc xâm lược mới.
  Được biết TBT Trọng cũng đã gọi vào đường dây nóng cấp cao mới thiết lập từ 2 ngày trước, nhưng phía Trung Quốc không trả lời.
  Tình hình rối ren rõ đến mức cuộc họp báo ngày 7/5 của Nhà nước Việt Nam với thế giới, nhưng 3 nhân vật xuất hiện chỉ là đại diện của Uỷ ban biên giới quốc gia, Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong khi theo các nhận định thì với tầm mức an ninh quốc gia hiện tại, ít nhất phải có một cấp thứ trưởng xuất hiện. Ngay trong buổi tối ngày 7/5, phần tin 19g00 của VTV, bản tin mô tả sự tấn công của tài Trung Quốc vào tàu Việt Nam cũng bị cắt vào giờ cuối, khiến xướng ngôn viên đang đọc dở dang phải ngừng, và thay tin tại chỗ .
  Một tin tức khác cho biết, chính phủ Việt Nam rồi sẽ có một thái độ quyết định rõ ràng hơn trước sự kiện giàn khoan HD 981 sau ngày 9/5, tức sau chuyến viếng thăm của Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel ở Hà Nội. Đó là ván cờ đi dây cuối cùng – hoặc thành công hoặc thất bại – mà những người lãnh đạo CSVN có thể làm được vào lúc này, trước sự bức hiếp của người bạn 16 chữ vàng.

  Dân News

  Trả lờiXóa
 27. tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới ,gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới...

  Trả lờiXóa
 28. Bế tắc trong ngoại giao đàm phánlúc 14:04 8 tháng 5, 2014

  TBT Trọng cũng đã gọi vào đường dây nóng cấp cao mới thiết lập từ 2 ngày trước, nhưng phía Trung Quốc không trả lời.

  Tình hình rối ren rõ đến mức cuộc họp báo ngày 7/5 của Nhà nước Việt Nam với thế giới, nhưng 3 nhân vật xuất hiện chỉ là đại diện của Uỷ ban biên giới quốc gia, Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong khi theo các nhận định thì với tầm mức an ninh quốc gia hiện tại, ít nhất phải có một cấp thứ trưởng xuất hiện.

  Ngay trong buổi tối ngày 7/5, phần tin 19g00 của VTV, bản tin mô tả sự tấn công của tài Trung Quốc vào tàu Việt Nam cũng bị cắt vào giờ cuối, khiến xướng ngôn viên đang đọc dở dang phải ngừng, và thay tin tại chỗ .
  Một tin tức khác cho biết, chính phủ Việt Nam rồi sẽ có một thái độ quyết định rõ ràng hơn trước sự kiện giàn khoan HD 981 sau ngày 9/5, tức sau chuyến viếng thăm của Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel ở Hà Nội.
  Đó là ván cờ đi dây cuối cùng – hoặc thành công hoặc thất bại – mà những người lãnh đạo CSVN có thể làm được vào lúc này, trước sự bức hiếp của người bạn 16 chữ vàng.


  _______________

  Dưới thời Tổng thống OBAMA Mỹ sẽ đứng im khi có chiến tranh với tàu và VN.
  Nhớ năm 1979 Mỹ cũng đã làm thế, nên nhớ nếu xảy ra chiến tranh giữa 2 nước Cộng sản thì Mỹ vui rồi, vì Mỹ muốn tiêu diệt Cộng sản bằng bất cứ giá nào. Lúc này đây Tổ quốc hay quyền lợi băng đảng phe nhóm ? Nhớ lời Hưng Đạo Vương TQT : Nước mất nhà tan.

  Trả lờiXóa
 29. Nhân dân VN đã từng biểu tình chống T.Q xâm lược VN 1979. Hôm nay T.Q lại xâm lược biển Đông của VN , 90 triệu Dân VN hãy đứng lên, xiết chặt tay cùng xuống đường biểu tình chống lại chúng. Hãy dẹp bỏ những bất đồng chính kiến, chính quyền, quân đội, công an cùng toàn dân đoàn kết chống quân T.Q xâm lược. Dân tộc VN bất khuất , anh hùng nhất định thắng!

  Trả lờiXóa
 30. VIỆT NAM MUÔN NĂM ! MUÔN NĂM- hai con quái vật thời đại Tập cận Bình & Lý khắc Cường chết đi- thiên lôi đánh nát đầu 2 thằng mầy ! Đồ khốn nạn !

  Trả lờiXóa
 31. Tàu nó vác dàn khoan vào, cũng tạo ra tình thế bước ngọăt cho nền chính trị Việt Nam. Nhưng mọi sự thay đổi đều phải do nhân dân kiến tạo.
  Đất nước đang đứng trước những ngày tháng lịch sử!

  Trả lờiXóa
 32. Nên biểu tình trên bờ biển Đà Nẵng, hướng ra Trường Sa

  Trả lờiXóa
 33. Sẽ có 3 loại người có 3 phản ứng khác nhau:
  - Người dân bàng quan, ngồi yên quan sát tình hình. TQ sẽ khen người này là láng giềng tốt. TQ sẽ khoan thăm dò khoan dầu xong rồi ngày 18/5 rút dàn khoan. TQ đã đạt mục tiêu đề ra, sắp tới tiền hành khai thác.
  - Người dân và chính phủ bắt tay đàm phán: TQ sẽ khen là bạn 4 tốt, 16 chữ vàng. Hứa sẽ mua gạo cho Việt Nam. Tui sẽ hổ trợ tiền cho anh nhiều dự án, cho anh vay tiền vì anh đang thiếu tiền phải không? Anh phải dẹp bọn biểu tình để giữ yên chính trị, thế giới không dòm ngó. Chúng ta hợp tác cùng có lợi. -> TQ sẽ đạt được chủ quyền biển đông và khai thác dầu và hải sản. Sau đó làm bàn đạp siết chặt chiếm luôn Trường Sa.
  - Người dân cả nước đứng lên biểu tình: TQ sẽ ăn nói ngang ngược như một tên cướp, nhằm che dấu sự thật với nhân dân trong nước và dư luật quốc tế. TQ sẽ cảnh cáo ảnh hưởng đến quan hệ hai nước. TQ sẽ dò xét phản ứng đến đâu, nếu phản ứng của VN yếu thì sẽ ở lại thực hiện nhiệm vụ, nếu VN phản ứng mạnh thì dùng vũ khí đàn áp và sẽ rút lui dần nếu các nước lớn cử tàu tới. TQ sẽ thăm dò tình hình mà ra tay tiếp theo như một tên cướp biển.

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta lên tẩy chay hàng trung quốc và dùng hàng việt mọi người đồng lòng kinh tế vn phát triển trung quốc sẽ sợ

  Trả lờiXóa
 35. DOAN KET LA SU KIEN CO CHO MOT CHIEN DICH DUOC BUNG NO.

  Trả lờiXóa