Yêu cầu Trung Quốc hủy mời thầu dầu khí ở Biển Đông
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 26/6 cực lực phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ ngay việc mời thầu sai trái trên vùng đặc quyền kinh tế cũng như thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông.
> Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền ở Hoàng Sa
Ngày 23/06/2012, Tổng công ty dầu khí hải dương Trung  Quốc thông báo chào thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm trong phạm vi vùng  đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trước việc làm của phía  Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu  rõ:
"Trước hết, cần khẳng định khu vực mà Tổng Công ty dầu  khí hải dương Trung Quốc thông báo mở thầu quốc tế nằm hoàn toàn trong  vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam theo Công  ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Đây hoàn toàn không phải là  khu vực có tranh chấp.
Việc phía Trung Quốc ngang nhiên mời thầu quốc tế tại  vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hành động phi  pháp và không có giá trị, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền  tài phán và lợi ích quốc gia chính đáng của Việt Nam, vi phạm Công ước  Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 mà chính Trung Quốc là quốc gia  thành viên, làm phức tạp tình hình và gây căng thẳng ở Biển Đông.
Việt Nam cực lực phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc  hủy bỏ ngay việc mời thầu sai trái trên, không có hành động làm phức tạp  tình hình ở Biển Đông và mở rộng tranh chấp, nghiêm túc tuân thủ Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc,  tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật  Biển năm 1982 và tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của Các bên ở Biển Đông  (DOC)".
Phan Lê
Nguồn: VNE. 
Việt Nam vừa lên tiếng phản đối mạnh mẽ kế hoạch mời thầu dầu khí của Trung Quốc trong khu vực Biển Đông.
Hôm thứ Bảy 23/6, Tổng công ty Dầu khí Hải  dương Trung Quốc (CNOOC) thông báo chào thầu quốc tế tại chín lô dầu  khí trong khu vực mà Việt Nam tuyên bố là vùng đặc quyền kinh tế và  thềm lục địa của Việt Nam.
Thứ Ba ngày 26/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh  Nghị ra thông cáo nói khu vực thông báo mở thầu quốc tế này "nằm hoàn  toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt  Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982".
RFI:Hà Nội phản đối việc Trung Quốc gọi thầu tại thềm lục địa Việt Nam 
Hôm nay 26/06/2012 phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã lên tiếng khẳng định việc Trung Quốc mời thầu quốc tế tại chín lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là “phi pháp, vô giá trị, và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam”. Phía Việt Nam “cực lực phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay việc gọi thầu sai trái trên”.
___________________________

Cực lực,cực lực....
Trả lờiXóaCái gì đúng, tốt, thì nhận xét là đúng, tốt; có thẳng thắn nghiêm túc nhìn thấy cái gì tốt thì lúc bạn phê người ta chưa tốt lời nói của bạn mới có giá trị. BNG phản ứng trong vụ này thế này là tốt, là chuẩn rồi, bạn nặc danh 8:34 có gì mà cứ bức xúc thế? Nào phải cứ động việc gì cũng đá xoáy chê trách, buôn than bán chê là tốt đâu?
Trả lờiXóaHoàn toàn đúng.BNG Việt Nam phản ứng thế là được.Phải tùy lúc cương-nhu mà xử sự với thằng Trung quốc.Mục đích cuối cùng là TOÀN VẸN LÃNH THỔ,LÃNH HẢI.
Trả lờiXóaĐả đảo bọn cướp ngày tàu cộng...
Trả lờiXóaTH