Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2011

NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC GỬI THƯ CHO THẨM PHÁN TÒA ÁN ĐỐNG ĐA

Ngày 21-10-2011

            Kính gửi ông Nguyễn Văn Thắng
            Thẩm phán Tòa án nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội

Tôi đang ở xa Hà Nội, qua mạng vừa đọc được Thông báo của Toà án nhân dân quận Đống Đa do ông ký tên, bác đơn của chúng tôi kiện đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, coi chúng tôi là những “người khởi kiện không có quyền kiện” vì “đài phát thanh và truyền hình Hà Nội có đưa hình ảnh của các ông (tức chúng tôi) nhưng không nêu đích danh ai, không xuyên tạc, cũng không có lời bình nhận xét có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm và gây thiệt hại đến cá nhân nào”.
           
Tôi chỉ xin hỏi ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng một câu: nếu tôi viết và cho đăng báo một bài báo nói về chuyện người lớn hiếp dâm trẻ con, và đăng ảnh ông kèm theo bài “nhưng không nêu đích danh” ông, thì ông thẩm phán nghĩ sao, liệu ông có thấy bị “xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm và bị gây thiệt hại” không?
           
Tôi chờ câu trả lời của ông.

         Trân trọng
Nguyên Ngọc


138 nhận xét :

 1. Dạ đúng là vu khống! bác ạ. Chúc bác NN đời đời khoẻ mạnh cùng con cháu tìm công lý đích thực ở cái xã hội loạn lạc lúc này. Kính bác.

  Trả lờiXóa
 2. Quá sâu sắc!

  xem các ông ấy còn cãi chầy cãi cối đc k.

  Trả lờiXóa
 3. Trước đây mình đã yêu bác Ngọc và văn chương của bác ấy vì tính chất trong sáng và hóm hỉnh của bác, nay mình đọc lá thư ngắn ngọn, hóm hỉnh nhưng đầy ý nghĩa này của bác mình càng khoái bác Ngọc hơn nữa : Đúng bác Ngọc trong đá thật rồi

  Trả lờiXóa
 4. Tuyệt ông thẩm phán hãy trả lời đi.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Nguyên Ngọc ơi con phục Bác quá! Chỉ một câu hỏi ngắn gọn thôi cũng đủ để cho bọn nó thấy cái ngu xuẩn và sự vi phạm pháp luật đến trắng trợn từ tụi chúng nó trong khi miệng thúi của chúng nó lục nào cũng phun ra mĩ từ nào là công băng, dân chủ, văn minh. Dân mình yêu những người như Bác lắm Bác ạ còn chúng nó một lũ sâu mọt hại nước hại dân ắt sẽ sớm chung số phận giống Gaddafi thôi. Chúng con đang chờ ngày "Đất nước đứng lên" như tác phẩm bất hủ của Bác. Con yêu và kính trọng Bác nhiều lắm, bức ảnh chụp cùng Bác hôm ở Bờ Hồ sẽ là kỷ niệm để đời của con đấy. Con chúc Bác luôn khỏe mạnh, an lành !

  Trả lờiXóa
 6. Bác Nguyên Ngọc kính mến!Lớp con cháu như những chồi Xà nu bất khuất luôn luôn ở bên Bác.Chúc Bác mạnh khỏe,Bác luôn là tấm gương cho con cháu noi theo trên con đường mà Bác Hồ đã chọn:ĐỘC LẬP,DÂN CHỦ,GIÀU MẠNH

  Trả lờiXóa
 7. Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của nhà văn Nguyên Ngọc. Không hiểu ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng dựa trên điều luật nào để tuyên bố rằng "người khởi kiện không có quyền kiện". Đây là một lý do vu vơ và không có một cơ sở chính đáng nào. Tất cả mọi công dân đều CÓ QUYỀN được kiện và Tòa án PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM giải quyết để đưa ra kết luận là nguyên đơn đúng hay sai. Nếu nguyên đơn đặt điều, vu khống thì sẽ phải chịu tội trước pháp luật và ngược lại, nếu nguyên đơn đúng thì Tòa án phải xét xử bị đơn một cách nghiêm minh. Tòa án không thể tước quyền được kiện của bất kỳ ai một cách vô cớ như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là lý lịch thẩm phán Nguyễn Văn Thắng:

  Ngày Sinh: 000
  Ngày vào Đoàn: 000

  Ngày vào Đảng:000

  Ngày nhập học Cao đẳng Pháp Lý: 000
  Ngày ngồi ghế Thẩm phán TA quận đống đa: 000
  Ngày quay lưng lại với Công Lý: 21-10-2011

  Ngày mất quyền làm người: Từ Hôm nay!

  Trả lờiXóa
 9. Vote cho ba'c Nguye^n Ngoc.

  Trả lờiXóa
 10. ok BAC NGUYEN NGOC mot cau hoi lam mac hong rui , biet tra loi sao day ?

  Trả lờiXóa
 11. Bác Ngọc ơi bọn này làm gì còn liêm sỉ mà bác chờ với đợi

  Trả lờiXóa
 12. Câu hỏi của bác Ngọc rất hay, ông Thắng sẽ bị đớ lưỡi thôi !!!

  Trả lờiXóa
 13. Cau hoi qua hay!!!Bac Nguyen Ngoc>

  Trả lờiXóa
 14. câu trả lời là :

  - Điên

  vì sao điên ?

  - là vì ... vì nhiếu vấn đề

  Trả lờiXóa
 15. Cụ Nguyên Ngọc thâm thúy quá, quả đúng là "Gừng càng già càng cay".

  Trả lờiXóa
 16. Thẩm phán Toà án cấp quận mà nói theo kiểu hàng tôm, hàng cá ở chợ vậy. Thật không thể chấp nhận được. Kinh tởm! Ủng hộ các bác kiện tiếp, ủng hộ nhà văn Nguyên Ngọc đáng kính!

  Trả lờiXóa
 17. Lý lẽ bác Nguyên Ngoc là lý luật.
  NVT không thể trả lời được đâu bác ơi. Nó sẽ lẩn .

  Trả lờiXóa
 18. Bac Nguyen Ngoc noi qua chinh xac.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyên Ngọc đứng lên, chúng tôi đứng lên, đất nước đứng lên!

  Trả lờiXóa
 20. Cháu xin kính chào bác Nguyên Ngọc. Từ tuổi chăn trâu cháu đã được đọc các tac phẩm của bác, cháu rất ngưỡng mộ bác. Nay cháu lại càng cảm phục bác hơn, tuổi bác đã cao, nhưng bác vẫn vì quê hương, đất nước. Mặt khác, cháu là một công dân VN, cháu rất xấu hổ và uất hận với cách xử sự của Nhà nước VN đối với những người yêu nước suốt đời như bác. Họ đã bôi nhọ bác, GS Nguyễn Huệ Chi, TS Nguyễn Khải và những người BT cũng như những người yêu nước VN.
  Thưa bác cháu muốn bác cho gữi thư này tới thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng để xem TT trả lời bác ra sao. Bởi vì cháu nghĩ, mọi cơ quan đơn vị trên đất VN này đều dưới quyền của TT cả.
  Cháu kính chúc bác khỏe mạnh sống lâu với bà con, với dân tộc VN. Hơn bao giờ hết, lúc này Tổ quốc đang cần những người như bác.

  Trả lờiXóa
 21. Con bật cười vì Bác Nguyên Ngọc viết quá hay :) _ (KVC)

  Trả lờiXóa
 22. Cựu bộ đội Trường Sơnlúc 18:32 21 tháng 10, 2011

  Hay quá! Đúng là "lão làng", "cây đa, cây đề". Hoan hô bác Nguyên Ngọc! Chỉ ngắn gọn thế thôi nhưng dễ hiểu vô cùng. Nếu Tòa án Hà Nội không thụ lý vụ án này thì các bác nên chẻ đôi những bộ óc tôm ra cho bà con nhờ ạ!

  Trả lờiXóa
 23. Ông Thắng nghe rõ câu hỏi chưa!

  Trả lờiXóa
 24. TUYỆT VƠI...TRÊN CẢ TUYỆT VỜI

  Trả lờiXóa
 25. Chắc câu trả lời sẽ là: "người đưa câu hỏi không có quyền hỏi" và "người phải trả lời không có quyền trả lời"

  Trả lờiXóa
 26. Người Đồng Nailúc 18:48 21 tháng 10, 2011

  Đúng rồi Bác Diện ạ, chúng ta phải làm cho ra lẽ.không làm thi thôi,đã làm thì phải làm cho tới bến. Chúc Bác nhiều sức khỏe va thành công.

  Trả lờiXóa
 27. Hoan toan dung nhu vay. Trong truong hop "dinh" anh ong vao toi hiep dam nhung khong ghi ten ong chang le ong han hoan lam sao?

  Trả lờiXóa
 28. Theo tôi hiểu : Ông Trần Gia Thái và Ông Nguyễn văn Thắng này nằm trong lớp 'cán bộ'chỉ giỏi chạy chức chạy quyền thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Khong the tot hon duoc nua

  Trả lờiXóa
 30. Cấp quận bác đơn thì ta gửi lên cấp thành phố . Công lý phải được thực thi , cứ đi là có đường .

  Trả lờiXóa
 31. Cái điều đơn giản này ông ta cũng không hiểu được đâu bác ạ, hoặc là bài tảng lờ quen thuộc của bọn nắm pháp luật trong tay.

  Trả lờiXóa
 32. Con thấy bác nói ngắn gọn thế này đâm hay, vì giảng giải lẽ phải nhiều kẻ thấy xa lạ, trừu tượng

  Trả lờiXóa
 33. nếu tôi viết và cho đăng báo một bài báo nói về chuyện người lớn hiếp dâm trẻ con, và đăng ảnh ông kèm theo bài “nhưng không nêu đích danh” ông, thì ông thẩm phán nghĩ sao, liệu ông có thấy bị “xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm và bị gây thiệt hại” không?

  Trả lờiXóa
 34. Hoan hô bác Nguyên Ngọc!

  Trả lờiXóa
 35. Rõ như ban ngày rồi đấy nhé-nhà nước pháp quyền bà con ạ,công lý đã cướp mất lòng tin của dân rồi.

  Luật pháp Việt Nam thuộc về kẻ quyền lực , khổ dân đen thôi chuyện này e là tất cả toàn dân và thế giới sẽ biết hệ thống pháp luật ta chông lại chính ta.

  Bác ngọc và các trức thức ơi . sao mà tôi buốn và đau lòng quá. khi con tôi hiện nay đang hoc tại trường luật ở sài gòn nó mong sau này lá 1 luật gia liêm chính .Liệu tôi có còn niềm tin vao hy vọng của con tôi và thế hệ con cháu sau này không.

  kính chào bác Ngọc manh khỏe

  Ngọc Hùng HCM

  Trả lờiXóa
 36. Bác Nguyên Ngọc thật là một '' nhân cách và trí tuệ lớn''. Ngắn gọn nhưng không thiếu. Anh Diện chuẩn bị bài báo này đi, nội dung là cha hiếp dâm con rồi đưa hình ngài thẩm phán nhé (Trịnh Xuân Nguyên)

  Trả lờiXóa
 37. Hoàn toàn ủnh hộ và khâm phục bác NN!

  Trả lờiXóa
 38. Hoan hô ông Ngọc nhà văn
  Bức thư tuy ngắn ý văn thì dài
  Phen này chết bọn nhà đài
  Quen thói trịch thượng nói lời mây mưa
  Quan tòa chỉ biết đẩy đưa
  Nói nhăng nói cuội chết chưa khép mồm
  Mau mau mở net chấm com
  Xem gương lão ác tận bên Bắc Phì. Hì hì!!!

  Trả lờiXóa
 39. Nhà Văn Nguyên Ngọc Muôn Năm!
  Bác ơi con bức xúc quá không biết làm gì đành hô lên như thế! (hehe, bác cho phép con nhé!)
  Đã nhiều lần con comments " Nhìn ảnh bác con thấy thân thương như ba của con"(ba con 84t, đang ở Hà Nội, chắc ba biết con nghĩ thế này cũng hạnh phúc lắm bác nhỉ!). Rất đỗi thân thương!
  Từ trong tâm khảm con luôn nghĩ: Tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với Nhà Văn Nguyên Ngọc và Đất Nước Đứng Lên là Bất Diệt!!!
  Chỉ những kẻ hèn nhát và dối trá mới không nhận ra điều đó! Và chỉ những kẻ phản động mới dám nói Nhà Văn Nguyên Ngọc là phản động!
  ...những Rừng Xà Nu nối tiếp chạy đến chân trời... bác ạ.
  Đất Nước Đứng Lên rồi! Lẽ phải sẽ chiến thắng!
  Con kính chúc bác sức khỏe, trường thọ.
  (Muathuhanoi)

  Trả lờiXóa
 40. Thằng thẩm phán Thắng này ù lì, có hiểu biết gì đâu mà bác Ngọc gửi thư cho hắn, mỏi tay, lại tốn sức.
  Hơn nữa hắn cũng chỉ là bù nhìn thôi, thiên lôi chỉ đâu đánh đấy ấy mà!

  Trả lờiXóa
 41. Những cái vả của chính nghĩa vào miệng bọn ma cô. Hoan hô Bác Ngọc đã cho ông Thắng một câu hỏi khó. Chắc là ông ta không kiện vì báo chí ta toàn đăng vậy mà, dưới bức hình chỉ có dòng là "hình minh họa". Khốn nạn. Bác Diện cũng có thể làm được một bài theo gợi ý của bạn Khách ẩn danh 19:52.

  Trả lờiXóa
 42. Cái thằng cha Nguyễn Văn Thắng đó nó có đọc được câu này không nhỉ???

  Trả lờiXóa
 43. Quá tuyệt!
  Thật tội nghiệp cho a. Thắng phải đổ vỏ cho mấy người chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 44. Có nhân phẩm như ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng này ,chắc ngày mai xin chuyền ngành ,tiếc quá !!!

  Trả lờiXóa
 45. Thưa bác Ngọc, ví dụ của bác còn quá nhẹ so với tội phản động mà lại đưa ảnh các bác ra để minh họa. Chúng cháu đứng về phía các bác, những người biểu tình yêu nước !!

  Trả lờiXóa
 46. Day qua thuc la mot "cau hoi" hay mot "truyen cuc ngan" hay nhat cua nha van Nguyen Ngoc .

  Trả lờiXóa
 47. Ngọn bút của bác như ngọn giáo đâm vào mồm lũ chúng

  Trả lờiXóa
 48. Phân viện báo chí tuyên truyềnlúc 20:49 21 tháng 10, 2011

  Bác Nguyên Ngoc ơi! Xin hãy tha thứ cho ông Thắng. Chắc bác cũng biết rằng ông ấy cũng chỉ là một con tốt đen, là phường giá áo,túi cơm mà thôi. Quyết định vô pháp luật này không phải từ ông ấy, mà xuất phát từ nơi nào đứng trên pháp luật cơ, ông ấy chỉ là con rối, người ta giật giây thì múa thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Lí do thông báo bác đơn kiện của bác Nguyên Ngọc do ông Thẩm Phán Tòa Án Quận ĐĐ Hà Nội(Tôi xin bỏ chữ "Nhân Dân"),là một sự THÔ BỈ TRẮNG TRỢN. Không có thể nói gì hơn!.

  Trả lờiXóa
 50. dan toc viet nam con co nguyen ngoc thi chac chan se biet cach dung len

  Trả lờiXóa
 51. Đảng viên hưu trílúc 21:18 21 tháng 10, 2011

  Bác nguyên Ngọc thật siêu. Chúng con vô cùng ngưỡng mộ bác.
  Ông Thắng và ông Thái - Chúng tôi vô cùng chán các ông, cho dù các ông có làm theo chỉ đạo của ai, thì cũng cố mà giữ lấy một chút liêm sỉ cho mình chứ.

  Trả lờiXóa
 52. trong trường hợp này, tôi không nghĩ câu hỏi nào hay hơn câu hỏi của bác Ngọc. Thumb up cho bác.

  Trả lờiXóa
 53. Lê Chương ( Cà Mau)lúc 21:26 21 tháng 10, 2011

  Hành hạ người ta cho đã đời,lên xuống làm việc 4-5 lần,bổ sung cái này,bổ sung cái kia...Rồi cuối cùng ra quyết định huỷ. Việc gì phải lăng tăng thế nhỉ.Phải chăng đó là hình thức câu giờ của Toà Án Quận ĐĐ để chờ xin ý kiến chỉ đạo cấp trên (?).
  Xin gửi đến quí vị link của 1 bức ảnh,để quí vị thấy rằng sự vô cảm,nhẩn tâm đang được người ta đào tạo trong một ngôi trường có tên là Học viện cảnh sát nhân dân.Chúng ta hy vọng gì?Mong chờ gì ở một thế hệ công an như thế này?
  http://tintuc24h.info/tin-trong-ngay/du-luan-facebook-phan-no-voi-hinh-anh-chien-si-cong-an-treo-co-chu-cho-dang-thuong

  Trả lờiXóa
 54. Nước Việt vẫn còn may mắn vì có những người như bác,để thế chúng cháu còn có niềm tin

  Trả lờiXóa
 55. Chúng tôi ủng hộ bác Nguyên Ngọc. Bằng việc kí bản thông báo này, ông Thắng và tòa án q. Đống Đa đã trà đạp lên quyền công dân của những người biểu tình yêu nước, là hành động tiếp tay cho các thế lực bành trướng TQ, là một hành động bán nước. Ông Thắng sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về điều này.

  Trả lờiXóa
 56. Chăc là Ông THắng không dám trả lời đâu !

  Trả lờiXóa
 57. Nguyễn Đình Thắnglúc 21:38 21 tháng 10, 2011

  Đúng chất Quảng Nam bác Nguyên Ngọc ạ! Chúc bác mạnh khỏe!

  Trả lờiXóa
 58. Bác ơi, Bác đừng chờ người ta trả lời.
  Vì trả lời thế nào cũng sẽ giống như cá mắc lưỡi câu.
  Cá mắc lưỡi câu còn bé xíu thì thả xuống hồ.
  Cá lớn thì chiên xù.
  Ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng là cá lớn hay bé, có lẽ Bác đã biết tỏng tòng tong.

  Trả lờiXóa
 59. Hãy lấy một bức của ông Thắng đăng kèm một bản tin như bác Nguyên Ngọc gợi ý...

  Trả lờiXóa
 60. Lai xuat hien them mot con sau trong ca bay sau...

  Trả lờiXóa
 61. Đúng là Bác Nguyên Ngọc,sắc sảo trong từng câu chữ.

  Trả lờiXóa
 62. CÔNG QUYỀN ĂN HIẾP DÂN QUYỀNlúc 21:55 21 tháng 10, 2011

  Đúng rồi!! Công quyền toàn ăn hiếp Dân quyền, chẳng khác gì Người lớn hiếp dâm Trẻ em.

  Trả lờiXóa
 63. Chẳng lẽ Anh Thắng là một trong số cán bộ ngành toà án phải " vơ vét" vì thiếu nhân sự mà ai đó đã báo cáo trước Quốc Hội năm nào?
  Chính xác là như vậy, thật đau lòng cực độ.
  Trơ trẽn, trâng tráo, láo lếu quá sức.
  Ăn nói hồ đồ, nói lấy được, không biết liêm sỉ là gì nữa.
  Thật tức chết được. Tui muốn chửi thề về ông nội này.
  Hết biết.

  Trả lờiXóa
 64. Là người Saigon, tôi chưa có dịp đọc tác phẩm nào của nhà văn lớn Nguyên Ngọc. Cám ơn TS Nguyễn Xuân Diện cho đọc một "quyển sách tiêu biểu của một nhà văn tầm vốc quốc tế, Nguyên Ngọc."
  Kính mừng Đại Văn Hào Nguyên Ngọc, chúc trường thọ.
  Lê Văn Đặng,
  email: vanhocchunom@yahoo.com

  Trả lờiXóa
 65. Bác nào có ảnh ông thẩm phán Thắng thì cung cấp cho Nhà văn Nguyên Ngọc nhé!

  Trả lờiXóa
 66. Bác Ngọc quá hay, và nếu đọc được bài báo đó thì đích thị thẩm phán là kẻ hiếp dâm rồi...

  Trả lờiXóa
 67. Hà Tĩnh quê choa!lúc 22:06 21 tháng 10, 2011

  Thẩm phán chẳng ra thẩm phán, Đúng là nhân cách và công lý xuống cấp trầm trọng.Ôi bao giờ cho đến ngày xưa...

  Trả lờiXóa
 68. Sao trên đời lại có ông thẩm phán ngu đến thế. Nếu cảm thấy không đủ sức thì chuyễn nghề đi

  Trả lờiXóa
 69. Cháu chúc Bác Nguyên Ngọc mạnh khỏe để luôn là người dẫn đầu trong cuộc đấu tranh chống lại bọn xâm lược, cùng lũ tay sai của chúng.

  Trả lờiXóa
 70. Thật cảm phục bác Nguyên Ngọc! cháu rất thích đọc tác phẩm của bác, chúng thật là hay! Hình ảnh của bác cũng rất đẹp,trông giống như Tiên ông với nụ cười hiền lành ... Mỗi lần thấy hình cửa bác cháu lại nhớ về anh hùng Đinh Núp của núi rừng Tây Nguyên. Cháu chúc bác luôn mạnh khoẻ! Trường thọ! Hình ảnh của bác in đậm trong lòng chúng cháu!!!

  Trả lờiXóa
 71. Ôi! khi nào người dân Việt Nam mới có một vị Bao Công đây! Mong lắm thay.

  Trả lờiXóa
 72. Sai - Ngu - Non kém - Mất dạy thì nhận đi để các Bác ấy tha cho đằng này lại ...để bác Ngọc hỏi cho một câu mà tôi là người CS cũng thấy NHỤC.

  Trả lờiXóa
 73. Nhà Văn Nguyên Ngọc có câu hỏi rất chí lý đối với ông thẩm phán ú ớ này.
  Các trang mạng hãy đăng những việc cướp,hiếp,giết người,loạn luận... và đăng kèm hình ông thẩm phán này,vì theo ông này như vậy ta cũng không có lỗi gì.

  Trả lờiXóa
 74. Bác Nguyên Ngọc ơi, bác tin người quá, nên hỏi một câu rất hớ. Thế bác không nghĩ có thể cái ông thẩm phán này rất có thể dã hiếp dâm trẻ em ư?

  Trả lờiXóa
 75. Kể từ ngày .. tháng...năm 2011, nếu anh Thắng không trả lời nhà văn Nguyên Ngọc thì tamk thời các mạng đưa tin người lớn hiếp dâm trẻ con rồi đưa ảnh anh Thắng bên cạnh. Tin khác cũng tương tự và đưa ảnh Gia Thái bên cạnh. Hoan hô nhà văn Nguyên Ngọc

  Trả lờiXóa
 76. Bác Ngọc ơi, GS Ngô Bảo Châu đã viết: "Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này". Ông thẩm phán Thắng cũng ở trong số đó, chấp làm gì hả bác!

  Trả lờiXóa
 77. Hoan hô nhà văn Nguyên Ngọc đã có một câu hỏi rất hay. Nếu như ai còn chút liêm sĩ thì trả lời liền cho nhà văn Nguyên Ngọc.

  Trả lờiXóa
 78. Con xa nước lắm bác ơi
  Vẫn ngày đêm ngóng chuyện nơi quê nhà
  Vẫn biết tòa quận Đống Đa
  Hẹn hò lần lữa như là trẻ con
  Nhưng nay chánh Thắng phủ phàng
  Chối từ lẩn tránh như hàng chợ chui
  Đúng mà, họ cũng một nơi
  Ăn trên ngồi trốc suốt đời đã quen
  Thằng em hỏng, thằng anh bênh
  Thầy thầy tớ tớ tà gian đã nhiều
  Nay thư bác có lời nêu
  Chánh quận còn nước van kêu "Hòa Bình".

  Trả lờiXóa
 79. Bác NN chỉ nói ngắn gọn mà ai cũng hiễu, chỉ vài người không hiểu( HTV).

  Trả lờiXóa
 80. Thật đúng là miệng quan trôn trẻ .

  Trả lờiXóa
 81. Nếu đoạn băng đó không nói về những người đó, thì phải chạy dòng chữ: "Hình chỉ có tính chất minh họa" chứ? Cãi cùn thế?

  Trả lờiXóa
 82. Bác Diện ơi! Theo thông tin "mật" thì TQ mới bắn chìm 1 tàu dịch vụ Dầu khí của Tổng Cty Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC nhưng mọi thông tin đã bị bưng bít. Không biết sắp tới sẽ xảy ra những gì nữa đây?

  Trả lờiXóa
 83. Ông Thắng lý sự cùn...

  TH

  Trả lờiXóa
 84. Bác Nguyên Ngọc hỏi hay quá,và nếu có hình bác thẩm phản Thắng ở vụ án mà bác Nguyên Ngọc đã nêu, thì bác thẩm phán theo tôi sẽ trả lời:"hình ảnh chỉ có tính chất minh họa,chứ không phải tôi" phải không bác thẩm phán

  Trả lờiXóa
 85. Cháu ko hiểu, thế cuối cùng là ông Nguyễn Văn Thắng có hiếp dâm trẻ em hay ko?

  (Vấn đề là thế đấy ông Thắng ạ)

  Trả lờiXóa
 86. Bác Nguyên Ngọc là Viên Ngọc sáng của Đất nước ta. Cuộc đời và Văn của Bác là những hạt Ngọc cho chúng con noi theo, ngưỡng mộ.

  Chánh toà án Thắng ở Quận Đống Đa hãy anh dũng, đừng sợ mất ghế, hãy làm một việc tốt giúp dân, giúp Nước, thụ lý đơn kiện của các bác và những người yêu nước để đòi lại công bằng, danh dự, Nhân phẩm cho họ, cũng là lấy lại danh dự cho Đất nước.

  Trả lờiXóa
 87. Thang hay tra loi cau hoi cua Bac NGUYEN NGOC .

  Trả lờiXóa
 88. Bác Nguyên Ngọc có tác phẩm "Đất nước đứng lên" từ xưa. Thật là tài tình khi đặt tên cho tác phẩm này, nó có tính tổng quát và thời sự muôn đời.

  Trả lờiXóa
 89. Bổ sung: bên cạnh ảnh Phán quan THẮNG nên để thêm ảnh HAI BAO CAO-SU nữa.

  Trả lờiXóa
 90. Gừng càng già càng cay. Bác Ngọc quả là vẫn giữ vững tinh thần "Đất Nước" đứng lên.
  Tôi nghĩ cần phải đưa ý tưởng bác Ngọc vào hiện thực. Nếu bạn nào có nhã ý thì tìm trên mạng mấy phóng sự về hiếp dâm, tham ô, loạn luân,...sau đó đưa hình của đồng chí Thắng vào nhưng không cần nêu tên hay bình luận.
  Chúng ta cứ đưa vào youtube thôi, chứ chả xúc phạm ai nhỉ?
  Với đồng chí Trần Gia Thái thì chúng ta có thể đưa đồng chí vào những chỗ sinh hoạt vòng the, gay giếc gì đó vì đồng chí này có lời khen là "cương dương đại bổ" gì đó của Hội Trưởng Hội Nhà Văn.

  Trả lờiXóa
 91. Hay và đúng lắm,nhưng phủ binh phủ,huyện binh huyện biết sao đây.Nếu kiên trì thì bác Nguyên Ngọc phải nộp đến 50 đơn là ít.Có ai đó post về phiên xử tòa án nhưng hình của mấy sếp làm minh họa thì mấy xếp nghỉ sao??

  Trả lờiXóa
 92. Mong chờ một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Ngọc.

  Trả lờiXóa
 93. Cám ơn Bác Nguyên Ngọc dạy cho Thẫm Phán Nguyễn Văn Thắng một bài học

  Trả lờiXóa
 94. Đơn này là của nhân sỹ, trí thức, họ làm không vì bản thân họ. Vậy thì làm việc với họ phải thẳng thắn, rõ ràng đúng vị trí người cầm cân. Luật có định nghĩa của luật !!! Đánh tráo khái niệm, ngụy biện thô như thế là xúc phạm người ta rồi !!!

  Làm thế này chết rồi anh Thắng ơi ! Ai lại đánh văn bản cho xong để chơi gôn cuối tuần thế này... Chết thật... ai lại làm ăn thế để bác Nguyên Ngọc bác í vặn cho. À mà bên anh có cấm chơi gôn không nhẩy ? Thôi... sang tuần về mà trả lời các bác í ! Trả lời đàng hoàng đấy, có sai thì sửa, trí thức họ không để bụng đâu !!! Đừng có theo anh Thái bên Tàng Hình... chả ra sao cả !!!

  Trả lờiXóa
 95. Chúng ta nên gọi là Thằng thẩm phán và Ông Nguyên Ngọc. Những loại này nên gọi là thằng thì hợp lý hơn

  Trả lờiXóa
 96. Ông Thắng này cũng được gọi là thẩm phán sao ? Gọi là ông xôi thịt thì đúng nghĩa hơn. Ôi đất nước mình sao nhiều người hèn thế không biết!?
  Xin cám ơn nhà văn Nguyên Ngọc đã vạch rõ chân tướng ông này.

  Trả lờiXóa
 97. Đề Nghị nhà văn Nguyên Ngọc Viết tác phẩm Rừng xà nu thế kỷ 21. Để nhân vật Nguyễn Văn Thắng Đứng về phía giặc tàu.Nhằm lưu truyền hậu thế.

  Trả lờiXóa
 98. Không biết các chiến sỹ yêu nước có gửi đơn kiện lên cấp cao hơn nữa không ?Có bác nào là Luật sư không vậy ?

  Trả lờiXóa
 99. Đúng là:" Rừng Xà Nu", "Đất nước đứng lên". Chúc bác luôn mạnh khỏe.

  Trả lờiXóa
 100. Đúng là: "Ngọc nát còn hơn giữ ngói lành". Kính trọng Bác.

  Trả lờiXóa
 101. Xin kính bác Nguyên Ngọc,
  Bác Ngọc ơi nếu anh Thắng không làm như vậy thì tôi chắc 100% là anh ấy sẽ bị quy "các thế lực phản động móc nối, cấu kết, mua chuột..." và để an toàn cho bản thân và gia đình anh ấy buột phải làm như vậy và tôi tin rằng khi anh ấy bằng tuổi bác bây giờ anh Thắng sẽ nói ra tất cả sự thật hoặc khi Việt Nam có "động đất" sớm hơn anh Thắng tất sẽ viết tự truyện kể về khoản thời gian dằn vặt nhất trong đời mình là "tôi buột phải bóp méo sự thật và luật pháp"...

  Trả lờiXóa
 102. Nha van NGUYEN NGOC vi du rat tuong hinh
  Toi dang o CANADA nhung long da luon o Vietnam
  Toi de nghi ong Tham phan nen coi ao di.

  Tran trong
  An danh o Canada

  Trả lờiXóa
 103. Day la Tham phan chua co trinh do.
  Nhung o Vietnam toi nghi cac tham phan deu la
  Dang Vien ca. Toi de nghi ong tham phan nay nen coi ao, dung nen xet xu nua. Tham phan nen co tai liem chinh vo tu, khong bi anh huong boi cac dang chinh tri. Tham phan khong nen vao dang
  co nhu vay moi vo tu xet xu.

  an danh

  Trả lờiXóa
 104. Aha, so sánh đơn giản, ngắn nhưng chính xác vô cùng, và thẩm phán tòa Kanguru chắc chắn cứng họng. Đúng là nhà văn lão thành

  Trả lờiXóa
 105. Cháu ủng hộ bác Nguyên Ngọc. "Đất nước đứng lên" vẫn mãi có giá trị đến tận sau này.

  Trả lờiXóa
 106. Cái trả lời của ông Thắng có phải là tiếng nói công lý đâu ! Nói theo dân gian đó là tiếng nói của quân "ba trợn"

  Trả lờiXóa
 107. Câu hỏi quá hắc búa.Xin bác Diện giúp hộ hoặc bác Diện nhờ "bạn bè" ở đây giúp hộ ,dù sao ông Thắng "cũng chưa đến nỗi "không phải là đồng bào " của chúng ta. Riêng tôi thì xin mách ông Thắng chỗ nhà văn Bọ Lập,một lần tôi thấy ở đó mách một giải pháp rất hay của một CON ĐĨ, tôi chỉ nhớ mang máng,chắc là rất thích hợp với ông Thắng: Họ về PHƯƠNG BẮC em lấy MO che L...

  Trả lờiXóa
 108. Cụ Nguyên Ngọc hỏi như thế là còn lịch sự đấy, nếu tôi thì sẽ viết như thế này:
  " Tôi chỉ xin hỏi ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng một câu: nếu tôi viết và cho đăng báo một bài báo nói về chuyện BỌN THAM NHŨNG, BỌN MUA CHỨC, BỌN BÁN NƯỚC, VIỆT GIAN, và đăng ảnh ông kèm theo bài “nhưng không nêu đích danh” ông, thì ông thẩm phán nghĩ sao, liệu ông có thấy bị “xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm và bị gây thiệt hại” không?

  Tôi chờ câu trả lời của ông.

  DÂN ĐEN

  Trả lờiXóa
 109. Khi những con người hiền lành như bác Nguyên Ngọc cũng buộc phải tỏ ra phẫn nộ, liệu có vị nào trong các lãnh đạo VN suy nghĩ về điều này?

  Trả lờiXóa
 110. Khởi động phong trào Viết bài "đưa hình ảnh nhưng không nêu đích danh ai " thuận theo lời ông thẩm phán đi.
  hãy ghép ảnh ông thẩm phán, và ông tổng đài Hà Nội vào. nhưng không nêu đích danh ai.

  Trả lờiXóa
 111. NV Nguyên Ngọc "viết và cho đăng báo một bài báo nói về chuyện người lớn hiếp dâm trẻ con, và đăng ảnh Thẫm Phán Nguyễn Văn Thắng kèm theo bài “nhưng không nêu đích danh” ông, thì ...

  Theo tôi đoán rất có khã năng NV Nguyên Ngọc bị Thẫm Phán Nguyễn Văn Thắng kiện lại vì, biết đâu chuyện hiếp dâm lại có thật, NV Nguyên Ngọc lại phạm vào tội "tiết lộ bí mật nhà nước" hay là "tiết lộ bí mật đời tư cá nhân" ...
  Khổ thân TP NVT nhỉ?

  Trả lờiXóa
 112. Người dân Việt hôm nay không phải là người dân làng Vũ Đại, Ông Trần gia Thái ĐPTTHHN càng không thể là anh Chí mà muốn nói gì thì nói.
  Chuyện anh Chí chửi cà làng Vũ đại chứ có chửi đích danh ai đâu mà đôi co với thằng Chí Phèo để thiệt thân, vì thế cả làng đều im tiếng, đấy là chuyện của thời đế quốc sài lang. Thời nay, Đảng lãnh đạo NHÂN DÂN làm chủ quyết không để ai xúc phạm đến mình. Những kẻ nói năng văng mạng như anh Chí, nhẹ thì đi tập trung phục hồi nhân phẩm, nặng thì áp dụng điều này điều kia của pháp luật cho đi cải tạo...Xem ra ông thẩm phán này đã dựa vào “luật dân dã làng Vũ đại” của nhà văn Nam Cao.
  Người dân chúng tôi hằng ngày quay cuồng lo kiếm bát cơm manh áo chưa tùng đọc bất cứ điều luật nào hôm nay mới biết người dân mình “không có quyền khởi kiện” vì bên bị “thực hiện chức năng cơ quan ngôn luận của thành phố’.” Và “‘không nêu cụ thể đích danh ai… và gây thiệt hại đến cá nhân nào’”. Lập luận này đúng giọng dân làng Vũ đại. Điều cũ rích của xã hội trong tác phẩm văn học của nhà văn Nam cao bị cách mạng đạp đổ trong dĩ vãng nay bất ngờ hiện lên tươi mới như chưa từng mất đi.

  Trả lờiXóa
 113. Chung ta dua don kien kem phong bi nang vao chac ong Thang nhan thu ly do cac bac a.

  Trả lờiXóa
 114. Bác nào thử một cái biểu ngữ " Đả đảo bọn hèn hạ tham nhũng bán nước" trên đó in hình ông Trần Gia Thái xem!!!

  Trả lờiXóa
 115. NHỮNG NGƯỜI NHƯ NGUYÊN NGOC VÀ CÁC GSTS ĐẦU NGÀNH
  KHÁC LÀ BẬC THẦY MÀ TRẦN GIA THÁI HAY TOÀ ÁN PHƯỜNG CÒN HỌC ĐẾN HÀNG TRĂM NĂM NỮA CHƯ THEO KỊP.
  CÓ MỘT NGHI VẤN CÓ PHẢI LÀ TRÂN GIA THÁI ĐI VẮNG THẬT HAY KHÔNG DÁM RA MẶT?DỀ NGHỊ CHO TÌM HIỂU THEO DÕI XEM TRẦN GIA THÁI ĐI ĐÂU HAY ĐI SANG HỌC Ở BÊN TC.

  Trả lờiXóa
 116. Một bức thư rất ngắn gọn và ai cũng dễ hiểu ,mộc mạc như cây xà nu vậy .Cảm ơn bác Nguyên Ngọc!. Chúc bác luôn bình an!
  Mọi người đều biết rằng: Ở xã hội VN hiện nay ,tất cả các cơ quan đoàn thể phải bảo vệ Đảng và Nhà nước, bất kể họ đúng hay sai .những vụ quan trọng thế này một mình ông Thắng không thể quyết được , mà phải có sự chỉ đạo cử cấp trên Bí thư chi bộ hay Bí thư Đảng bộ gì đó.

  Trả lờiXóa
 117. Toà án nhân dân quận Đống Đa bác đơn kiện đài phát thanh và truyền hình Hà Nội .
  Bác đơn là phải,vì đây là "TAM quyền NHẤT lập".

  Trả lờiXóa
 118. Thằng Thắng này ngu thế mà làm được thẩm phán thì lạ thật.

  Trả lờiXóa
 119. Sỹ quan sư đoàn 968 Quảng Trịlúc 13:27 22 tháng 10, 2011

  Những quyết định vô pháp luật chỉ có thể xuất phát từ nơi đứng trên pháp luật. Khốn nạn thay con rối Nguyễn Văn Thắng.

  Trả lờiXóa
 120. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo!

  Cái lưỡi của Tòa Án Đống Đa và Đài PTTHHN bây giờ là cái "lưỡi bò"

  Rừng Xà Nu không còn nữa (vì bị chặt hết rồi), bây giờ chỉ còn Rừng Bao Cao Su mà thôi...

  Trả lờiXóa
 121. Bác NGỌC ơi, bác ko biết điều giản đơn này à:đã là nhà nước thì cái gì cũng đúng. Kiện Nhà nước bằng kiện NGỌC HOÀNG.Điều này đã đi vào tư duy người VIỆT lâu lắm rồi

  Trả lờiXóa
 122. Nước chảy đầu vịt.lúc 16:44 22 tháng 10, 2011

  Ngày trước anh Núp băn khoăn nên thử dùng Ná bắn xem thằng Pháp có chảy máu không?
  Nay bác Nguyên Ngọc viết thư này cho Thẩm phán Thắng, không biết bác có " Băn khoăn" là liệu tên Thắng có động tâm không?
  Thưa bác " Pháp" chảy máu là có thật- vì Pháp cũng là con người.
  Còn chắc chắn tôi khẳng định, Thắng sẽ không mảy may chú ý tới thư Bác, vì hắn đâu có Tâm mà "động"

  Trả lờiXóa
 123. Con thực sự đau lòng trước quan trạng này bác Ngọc ơi!Người như bác Ngọc mà bây giờ người ta còn đối xử như vậy thì chỉ làm lòng dân và trí thức căm hận mà thôi, giọt nước làm tràn ly. Con đau lòng khi con xem phim, kịch truyền hình gần đây vẫn chiếu (sau khi bác đứng đơn kiện HTV vu khống bác là phản động) để tuyên truyền cho dân xem tác phẩm "Đất nước đứng lên". Có bao nhiêu người dân nước ta biết được tác giả của tác phẩm vượt thời gian kia giờ đang bị chính bộ máy của nhà nước vu khống là phản động? Hành động của nhà đài HTV, của toà án Đống Đa và ...nhiều báo đài khác nữa đang như những dòng nước chảy vào ly cốc chịu đựng có hạn của nhân dân!Có ai cảnh tỉnh khi nhìn vào chính quyền Gadafi không?

  Trả lờiXóa
 124. bac nguyen ngoc a,bac sinh ra de lam nguoi chien si,that may man cho dan toc viet nam.

  Trả lờiXóa
 125. Bác Nguyên Ngọc ơi câu điều kiện của bác thât là một ví dụ trực quan và sinh động (nói theo ngôn ngữ dạy học), chúng cháu lớp lớp con cháu đi sau cần phải học nhiều. Kính chúc bác sức khỏe và hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 126. Cho đến bây giờ bọn họ không coi hiếp dâm là xấu đâu. Lẽ tất nhiên, về mặt lý thuyết thì hành vi đó là vi phạm luật pháp, vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức... Nhưng trên thực tế, bọn người đó nó thường xuyên làm những chuyện ấy và tôi tin rằng trong thâm tâm chúng sẽ cười khẩy vì chúng cho rằng đến bây giờ vẫn còn người coi những hành vi đó của bọn chúng là xấu xa. Một ví dụ điển hình chắc ít người nói không biết đó là vụ mua dâm của lũ quan chức tại Hà Giang.

  Trả lờiXóa
 127. Em nghĩ là giờ mình có đăng bài về trộm cướp, hay là hiếp dâm, tham ô tham nhũng gì thì nên cho hình của ông thẩm phán Thắng vào, rồi ghi chú là hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa ^_^

  Trả lờiXóa
 128. Anh hùng Núp đã bắn Pháp chảy máu rồi!

  Trả lờiXóa
 129. Tôi chỉ xin hỏi ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng một câu: nếu tôi viết và cho đăng báo một bài báo nói về chuyện người lớn hiếp dâm trẻ con, và đăng ảnh ông kèm theo bài “nhưng không nêu đích danh” ông, thì ông thẩm phán nghĩ sao, liệu ông có thấy bị “xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm và bị gây thiệt hại” không?
  Tôi Nguyễn Văn Thắng xin trả lời ông:
  1. Đúng như vậy là xuyên tạc song không phải vu khống tôi. Vì Ông không nêu đích danh tôi, còn việc đặt hình ảnh của tôi vào thì bọn trẻ con nó thường làm vậy, đối với tôi không sao cả.
  2. Không bị xúc phạm danh dự và nhân phẩm cũng như thiệt hại gì cả vì nếu người khác có nghĩ là như vậy thì cũng không ảnh hưởng gì, danh vị của tôi cấp dưới đã biết, cấp trên cũng biết, việc ghép hình của ông chưa đưa ra trường hợp cụ thể nào cả. Nếu có thiệt hại thì con tôi sau này nó nhận thức được thì chỉ thiệt hại cho nó thôi còn tôi thì không sao.

  Trả lờiXóa
 130. Nếu tôi là thằng thẩm phán, tôi sẽ xin nghỉ việc và tậu một miếng đất thuộc các tỉnh biên giới phía bắc để ẩn cư.

  Trả lờiXóa
 131. Những ai là người có chút hiểu biết đều kính trọng bác Nguyên Ngọc - Một tài năng lớn và một nhân cách lớn của đất nước Việt Nam. Cháu cảm ơn Bác.

  Trả lờiXóa
 132. Nguyên Ngọc - Một tài năng lớn và một nhân cách lớn của đất nước Việt Nam.lúc 16:07 24 tháng 10, 2011

  http://tapchinhavan.vn/news/Doi-song-Van-hoc/Nha-van-Nguyen-Ngoc-489/

  Nhà văn Nguyên Ngọc
  Thứ năm - 13/10/2011 21:26


  Trần Đăng Khoa


  ..........
  Chiều 7-9- 2000, Nguyên Ngọc về đến Hà Nội thì sáng ngày 8-9, nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Tổng thư ký cùng nhà thơ Nguyễn Hoa, cán bộ Tổ chức Hội, thay mặt Ban Chấp hành đã đến tận nhà trao ông Huân chương Độc lập hạng nhì của Nhà nước cùng với lẵng hoa của Hội nhà văn. Phó Tổng thư ký Nguyễn Trí Huân còn thông báo cho ông biết, ông có 7 triệu đồng tiền đầu tư sáng tác.
  - Ồ, cái đó thì mình không nhận đâu.
  Nguyên Ngọc lắc đầu. Nhà văn Nguyễn Trí Huân cười điềm đạm:
  - Đây là lộc chung thôi anh ạ. Lộc của Nhà nước mà!
  - Lộc nào của Nhà nước. Tiền đóng thuế của dân đấy. Mình không nhận đâu!
  - Mọi người đều nhận cả bác ạ - Tôi chen vào - Nhà văn mình khổ quá. Nhà nước tạo điều kiện thêm để ngồi làm tác phẩm. Em cũng đã nhận mấy triệu. Mọi người cũng đều nhận cả. Bác không nhận, thế bằng bác bỉ chúng em à?
  - Không! không! - Nguyên Ngọc vội vã xua tay - Cái này là tuỳ quan niệm của mỗi người thôi. Mình viết được cái gì thì "bán" cho Nhà xuất bản lấy tiền rồi. Sao bây giờ lại còn lấy tiền của dân nữa?. Số tiền ấy mình không nhận đâu. Huân đừng mang đến nhé!
  Nguyên Ngọc lại từ chối. ...

  Trả lờiXóa
 133. Ông thẩm phán Nguyễn Văn Thắng xem bức thư này của nhà văn Nguyên Ngọc như đội quần lên đầu .

  Nếu không trả lời theo yêu cầu của nhà văn Nguyên Ngọc thi lấy mo úp vào mặt khi ra đường.

  Tôi khuyên ông nên từ chức hay tự sát đi , sẽ tốt hơn cho ông .

  Chúc ông hành động khôn ngoan !!!

  Trả lờiXóa
 134. Cơ chế hiện nay ở ta chưa thể bảo đảm cho thẩm phán xét duyệt thật độc lập. Vì thế nếu những người phê phán đả kích Thẩm phán Thắng mà làm công việc của các Thẩm phán mới thấy là không đơn giản (trên đe dưới búa). Xử xong mà sắp tới mà thôi chức thì có ai quan tâm, thương tôi không? - chắc là còn nhiều thẩm phán đặt câu hỏi này! Tóm lại nói thì bao giờ cũng dễ!

  Trả lờiXóa