Thứ Năm, 14 tháng 10, 2021

NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CƯỠNG BỨC ĐI TEST COVID ĐÃ GỬI ĐƠN TỐ GIÁC


NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ PHÁ NHÀ, ĐỘT NHẬP TƯ GIA, CƯỠNG CHẾ ÁP GIẢI ĐI TEST COVID, HÔM NAY GỬI ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM

Sau nửa tháng tịch thu Chứng minh nhân dân, nay Công an mới trả lại cho người phụ nữ bị phá cửa bắt đưa đi xét nghiệm Covid-19.

Trưa hôm nay (13.10.2021), Công an phường Vĩnh Phú (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã trả lại CMND cho người phụ nữ bị phá cửa bắt đưa đi xét nghiệm Covid-19, là bà Hoàng Thị Phương Lan.

Trước đó, ngày 28.9.2021 bà Lan bị Tổ phòng dịch địa phương này phá cửa, xông vào căn hộ, bắt khoá tay lại đưa đi xuống sân chung cư xét nghiệm Covid-19, bỏ lại tiếng kêu khóc sợ hãi của con bà Lan.... 

Sau khi cưỡng bắt xét nghiệm, một người trong tổ công tác đã quay clip và tung lên mạng xã hội, gây xôn xao dự luận.

Tại buổi bắt người, tổ phòng dịch có nhiều công an tham gia đã thu giữ điện thoại, giấy tuỳ thân CMND của bà Lan. Điện thoại được trả lại ngay sau đó, còn CMND đến hôm nay mới trả lại (được anh Cảnh sát khu vực mang tới giao tại nhà).

Ngày 2.10.2021 Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú đã ra quyết định xử phạt người phụ nữ bị cưỡng bách trái pháp luật này 2 triệu đồng. Mặc dù trước đó ngày 29.9.2021 khi báo chí lên tiếng mạnh mẽ, Bí thư phường có đến xin lỗi bà Lan (nhưng tại buổi xin lỗi bà Lan không chấp nhận lời xin lỗi).

Hiện bà Lan đã gửi đơn tố cáo yêu cầu xử lý hình sự những người gây ra hành vi như trong clip với các tội danh: Tội xâm phạm chỗ ở của người khác (Điều 158 BLHS), Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (Điều 157 BLHS) và Tội làm nhục người khác (Điều 155 BLHS).

(Hình cắt từ clip vụ việc đang lan truyền trên internet).

FB Trần Đình Dũng

Nguồn: https://www.facebook.com/100010786387434/posts/1479950542374478/?d=n

****************

Diễn biến vụ phá cửa bắt đi test

1. Đúng 2 tuần xảy ra vụ việc phá cửa ép đi test, hôm nay, chị Lan chính thức gửi đơn tố giác tội phạm đến 2 cơ quan có liên quan là: Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tp Thuận An và Viện kiểm sát nhân dân tp Thuận An, tỉnh Bình Dương nhằm tố giác hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng Võ Thanh Quan bí thư phường Vĩnh Phú cầm đầu và đồng bọn đã thực hiện 3 hành vi:

(i) xâm phạm gia cư bất hợp pháp
(ii) bắt giữ người trái pháp luật
(iii) làm nhục người khác.

Liên quan thêm là sau đó có một nhóm đoàn phường này liên tục phát tán truyền đơn lên mạng xã hội về hành vi chống dịch như chống giặc ngày 29/9/2021, nhóm này xem chị Lan là giặc nên nghĩ rằng hành xử như thế là đúng. Chị Lan đâm đơn tố giác thêm cả nhóm này. 

2. Liên quan quyết định xử phạt 2tr do bà chủ tịch phường N.TN. Châu ra quyết định 878/QĐ-XPVPHC ngày 02/10/2021. 

Ngày 11/10 chị Lan đã đóng tiền phạt không phải do chị Lan sai mà làm theo quyết định. Và ngay lúc đó chị nộp đơn khiếu nại yêu cầu Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Phú huỷ QĐ vì QĐ này không đúng quy định pháp luật! 

3. Sáng ngày qua tức ngày 12/10, một người thân chị Lan đã đem một phong bì khoảng 5 triệu đồng (khả năng do nhóm Võ Thanh Quan đi vận động người thân) giúp dàn xếp để mọi chuyện chấm dứt, không kiện cáo gì hết nữa, kèm theo lời hứa để đó bên kia (tức nhóm Võ Thanh Quan) sẽ đóng tiền phạt 2tr cho luôn. 

Chị Lan đã thẳng thắn từ chối và cương quyết yêu cầu người thân của chị đứng sang một bên. 

4. Có thể những ngày tới đây bản thân chị Lan sẽ bị trả thù bẩn cách này hay cách khác, nên rất mong cộng đồng chung tay ủng hộ chị, dẫu biết rằng công lý khó thực thi, nhưng, Chị Lan mong muốn rằng quốc phải có quốc pháp chứ không thể để bầy khỉ rừng thích xài luật rừng với ai cũng được.

Nguồn: FB Phạm Minh Vũ
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=952371768955306&id=100025474742676

1 nhận xét :

  1. Ủng hộ chị Lan.
    Hãy chờ xem hệ thống tư pháp của Việt Nam vận hành thế nào qua vụ việc nghiêm trọng này. Có thật là mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật? Hay Hiến pháp, luật pháp Việt Nam lại tiếp tục được vận hành một cách tuỳ tiện như nó đã từng như vậy mỗi khi người dân có chuyện với chính quyền.

    Trả lờiXóa