Thứ Tư, 19 tháng 10, 2022

CỬ TRI KIẾN NGHỊ QUỐC HỘI CHỈ ĐẠO ÔNG NGUYỄN CHÍ DŨNG TRẢ NỢ


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
​​----------------------
 
Kính gửi: Ngài Vương Đình Huệ
Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Tôi là Bùi Xuân Đính, viên chức hưu trí, hiện có hộ khẩu tại quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, kính đề nghị Ngài xem xét một việc như sau:

​Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2021, tại phiên trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã “xin khất” trả lời về việc 162.000 ha đất, trong đó có nhiều đất ở vị trí “hiểm yếu” đang do người Trung Quốc nắm giữ. Việc này đã gây bức xúc dư luận.

​Từ đó đến nay, Quốc hội đã qua Kỳ họp bất thường lần thứ nhất (từ 4/1/2022 đến 11/1/2022) và Kỳ họp lần thứ ba (từ 23/ 5/2022 đến 16/6/2022), nhưng cử tri cả nước không thấy ông Nguyễn Chí Dũng “trả nợ” câu trả lời “xin khất” trên đây, cũng không thấy Ngài Chủ tịch Quốc hội cũng như bất kỳ đại biểu Quốc hội nào nhắc đến việc nợ cử tri của ông Nguyễn Chí Dũng. Điều này càng khiến cho nhiều cử tri thắc mắc, nghi ngờ về sự sâu sát và minh bạch của Quốc hội.

Tôi đề nghị Ngài Chủ tịch Quốc hội quan tâm đến vấn đề này, cần bổ sung vào chương trình làm việc của kỳ họp thứ 4 của Quốc hội từ ngày 20/10 đến ngày 18/11/2022, có phần việc ông Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phải trả lời quốc dân đồng bào, cử tri cả nước về vấn đề này. Quốc hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng, quyền lợi của toàn dân, không thể đánh trống bỏ dùi, bộ trưởng không thể để “chìm xuồng” vụ việc của bộ mình liên quan đến an nguy quốc gia. Việc “xin khất” này nếu cứ tiếp diễn sẽ dẫn đến những tiền lệ xấu trong hoạt động chất vấn của Quốc hội, gây nghi ngờ về hiệu lực và sự nghiêm minh trong hoạt động của Quốc hội, gây bức xúc dư luận.

Kính đề nghị Ngài Chủ tịch Quốc hội quan tâm. 
Trân trọng!

​Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2022

Cử tri Bùi Xuân Đính

Địa chỉ liên hệ:……..
ĐT: ……………………… 

2 nhận xét :

 1. Kiến nghị này có tên, địa chỉ công dân, gửi đích danh ngài chủ tích QH, có cả bằng chứng ghi nhận của bưu điện. Xin theo gương một bác (cụ?) đã bình luận ở bài trước, tôi cũng phát biểu tương tự:

  PHÉP THỬ HIỆU NGHIÊM
  Sau thời hạn quy định, nếu:
  - Chủ tịch Quốc hội trả lời kiến nghị này: Ông này là đại biểu của CHÚNG TA
  - Chủ tịch Quốc hội im re kiến nghị này : Ông này là đại biểu của CHÚNG NÓ

  Trả lờiXóa
 2. Cho xin gửi 1 like theo kiến nghị.

  Trả lờiXóa