Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Quảng Bình: PHÁT HIỆN TÀU LẠ NÉM CHẤT THẢI ĐỘC XUỐNG BIỂN


Quảng Bình: Phát hiện tàu lạ ném chất thải nguy hại xuống biển

Báo Giao thông
30/08/2016 - 07:48 (GMT+7) 

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra công văn yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát việc đổ chất thải trái phép xuống vùng biển tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, UBND tỉnh nhận được báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, việc có ngư dân trình báo phát hiện một tàu hàng lạ thả nhiều bao nylon xuống biển, nghi là chất thải nguy hại cho môi trường.


Cụ thể, khoảng 08 giờ ngày 08/8/2016, tàu đánh cá mang số hiệu QB92986 do anh Nguyễn Đình Khải (SN 1980 trú tại thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) cùng 7 thuyền viên đang đánh bắt tại tọa độ 18012'N-107022'E (cách cửa Gianh khoảng 54 hải lý về hướng Đông Bắc) đã phát hiện một tàu chở hàng loại lớn, sơn màu đen, ca bin màu trắng, thân tàu có các chữ cái La tinh, không rõ số hiệu.

Quá trình tàu di chuyển, các ngư dân phát hiện trên tàu có hàng hóa được bịt bằng bạt và 2 cần cẩu, đang chạy từ đất liền ra theo hướng Đông - Đông Bắc, tốc độ khoảng 8 hải lý/giờ. Trên tàu có 3 người mặc quần áo công nhân liên tục vứt xuống biển nhiều túi nilon lạ. Các thuyền viên nghi tàu đang lén lút vứt chất thải nguy hại xuống biển.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường nắm bắt tình hình, điều tra xác minh, tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện có các hoạt động tẩu tán, đổ chất thải trái phép trên vùng biển tỉnh Quảng Bình thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời báo cáo tình hình cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tuần tra, xử lý.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển tăng cường chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền Nhân dân cảnh giác đề phòng, nếu phát hiện có các hoạt động vận chuyển, đổ chất thải trái phép trên vùng biển tỉnh Quảng Bình phải kịp thời báo cáo cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh
 

6 nhận xét :

 1. Lại là ngư dân phát hiện tàu lạ ! Không biết BP, CSB, HQ lẫn đâu mất tiêu . ND đồng tiền , NN sắm tàu cho các LL BP, HQ, CSB , ND đóng thuế trả lương cho họ . Vậy mà để ngư dân phát hiện tàu lạ !

  Trả lờiXóa
 2. Bạn vàng của đảng ta đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Tàu lạ vào vùng biển VN xả thải mà Cảnh sát biển và Biên phòng VN không biết ư? Nhầm rồi! Cảnh sát biển và Biên phòng VN đều đã được báo trước và đã nhận "tiền phạt" từ các chủ tàu này rồi.
  Chỉ có nhân dân là không biết thôi.

  Trả lờiXóa
 4. của lạ thì thích chứ tàu lạ là hãi lắm

  Trả lờiXóa
 5. Có tiền mua tiên cũng được, kim ngân phá luật lệ, bè đảng thông đồng ăn chia với nhau, mả tổ có người mua nó cũng bán. Duy vật là thế.

  Trả lờiXóa
 6. Thuốc độc chứ chất thải gì

  Trả lờiXóa