BÀ NGUYỄN THỊ DƯƠNG HÀ THUẬT LẠI CHUYẾN THĂM CHỒNG (21.6.2013)
[Ông] Cù Huy Hà Vũ ngưng tuyệt thực
RFI - Vào 9 giờ sáng nay 21/06/2013, từ nhà tù Thanh Hóa, tiến sĩ
luật Cù Huy Hà Vũ thông báo ngưng cuộc tuyệt thực từ 25 ngày qua. Ban
giám thị trại giam đã phải giải quyết đơn tố cáo cán bộ cố ý giết ông.
Cù Huy Hà Vũ cám ơn công luận trong và ngoài nước đã ủng hộ ông trong
cuộc đấu tranh « vì công lý nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam
».
Bức thư của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thông báo ngưng tuyệt thực do
vợ, là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, ghi lại từ trại giam Thanh Hóa sau
buổi làm việc với đại diện nhà tù và thân chủ, cũng là chồng bà.
Trong thư, người tù bị kết án 7 năm tù với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” một lần nữa khẳng định tranh đấu vì "Công lý, Dân chủ, Nhân quyền tại Việt Nam và sự toàn vẹn lãnh thổ" và sẽ đi đến "thắng lợi cuối cùng".
Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ giải thích lý do vì sao ông tuyệt thực từ ngày
27/05/2013 và đã đạt được thành công đầu tiên như thế nào. Ông xem đây
là bước thành công đầu tiên trong cuộc tranh đấu của riêng mình và cho
toàn thể người Việt. Tiến sĩ Hà Vũ cám ơn những người đã "đồng hành"
cùng tuyệt thực hậu thuẫn ông trong những ngày qua và các chính phủ tây
phương Hoa Kỳ, Canada, Liên Hiệp Châu Âu… các tổ chức và các cá nhân
trong và ngoài nước.
Được RFI đặt câu hỏi phối kiểm, luật sư Dương Hà một lần nữa xác nhận Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã ngưng tuyệt thực sau "25 ngày tuyệt thực chỉ uống nước lã và thuốc trợ tim".
Tễu: Đài RFI mang tiếng từ nước Pháp cũng rất xách mé, chỉ để là "Cù Huy Hà Vũ" mà đằng trước không có từ "Tiến sĩ", từ "Ông", hay từ "Phạm nhân". Hãy xem BBC và RFA dưới đây:
Vợ Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ cho biết ông đã
'chấm dứt tuyệt thực từ 9 giờ sáng thứ Sáu 21/6' vì giám
thị Trại giam số 5, Thanh Hóa, đã có văn bản phản hồi Đơn tố
cáo của ông. Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho BBC hay đã gặp ông vào buổi sáng cùng ngày tại Trại giam số 5.
Theo bà Dương Hà, việc giám thị
trại giam cuối cùng đã phải thực hiện nghĩa vụ trả lời đối
với 'Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công
dân Cù Huy Hà Vũ' mà ông Vũ gửi cho Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công
an, Lường Văn Tuyến, đã kết thúc việc TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt
thực để đòi quyền được trả lời của mình.
Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho biết ông Cù Huy Hà Vũ "rất mệt, nhưng trí óc vô cùng minh mẫn".
Bà cũng khẳng định ông Vũ "hoàn toàn
không ăn bất cứ thứ gì liên quan dinh dưỡng hay chất đạm" trong
suốt 25 ngày, bắt đầu từ 27/5.
Một lá thư được nói là của ông Cù Huy Hà Vũ nói về quyết định ngừng tuyệt thực của ông cũng vừa được công bố.
'Thắng lợi bước đầu'
Thư viết rằng ông Vũ "nhờ vợ tôi là Nguyễn
Thị Dương Hà, kính báo với toàn thể mọi người" rằng "Việc Giám thị Trại
giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến cuối cùng đã phải ra văn bản giải
quyết đơn của tôi sau khi tôi tuyệt thực 25 ngày là thắng lợi của Công
lý, là thắng lợi bước đầu của việc đấu tranh của tôi và của toàn thể
người Việt Nam trong và ngoài nước..."
Ông Vũ bày tỏ sự biết ơn tới tất cả
những người đã ủng hộ ông và nói ông tin tưởng rằng cuộc đấu
tranh của ông và nhân dân Việt Nam vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền
ở Việt Nam sẽ tiếp tục được ủng hộ "vì cuộc đấu tranh này còn
phải tiếp tục cho đến thắng lợi cuối cùng".
Vụ tuyệt thực của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây chú ý nhưng cũng gây chia rẽ trong dư luận.
Các kênh chính thống tuần vừa rồi đã đưa ra thông tin nói ông 'không tuyệt thực'.
Mới đây nhất, một nhóm nhà nghiên cứu nước
ngoài về Việt Nam đã ký vào một lá thư kêu gọi đảm bảo “an toàn và an
ninh” cho ông Cù Huy Hà Vũ.
Lá thư được công bố hôm 17/6 có 33 người ký, chủ yếu là các học giả người nước ngoài và một vài nhà nghiên cứu sống ở Việt Nam.
Luật sư Dương Hà cho biết sức khoẻ chồng bà, TS Cù Huy Hà Vũ, rất mệt sau 25 ngày tuyệt thực:
“Anh ấy thực sự rất mệt đến nỗi khi tôi vào thì ông
cán bộ trực tiếp trông nom anh Cù Huy Hà Vũ là ông Trần Thanh Vân trước
khi cho tôi vào thì ông có nói với tôi là hôm nay chắc là anh Vũ sẽ mệt
hơn đấy vì hôm qua anh ấy rất mệt.
Vì thế yêu cầu khi chị thăm ấy thì không được nói
những gì có thể kích động anh ấy. Ý nguời ta muốn nói tôi đừng nhắc tới
các chương trình truyền hình đã được đưa lên nói xấu anh ấy."
Bà Hà được Trại giam số 5 Thanh Hoá thông báo đã nhận và cứu xét đơn
thư khiếu nại của ông Cù Huy Hà Vũ. Bà đến trại và chứng kiến chồng bà
làm việc với phó giám thị đại diện trưởng trại giam Lương Văn Tuyến.
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà cũng là luật sư biện hộ cho chồng. Bà cho
biết tuy sức khoẻ yếu mệt nhưng tâm lý rất vừng vàng. Ông đã nhờ bà
viết hộ một bức thư cảm ơn đồng bào trong và ngoài nước.
"TS Cù Huy Hà Vũ nhờ tôi với tư cách là vợ, chép cho
anh ấy một thư cảm ơn đến đồng bào, đến các chính phủ, tổ chức cá nhân
đã ủng hộ anh ấy trong suốt cuộc tuyệt thực này và đặc biệt gửi lời cám
ơn đến những người đã đồng hành tuyệt thực cùng với anh ấy trong việc
anh ấy đấu tranh đòi dân chủ, quyền bình đẳng, quyền làm người và anh
cũng mong muốn tiếp tục đựơc mọi người ủng hộ trong cuộc đấu tranh mà
anh ấy cho là rất lâu dài và gian khổ."
Ông Vũ tuyệt thực để phản đối cách hành xử bất công đối
với ông trong trại giam và nhất là có dấu hiệu cản trở không cho luật sư
của ông tíếp cận hồ sơ chuẩn bị phiên tòa giám đốc thẩm.
Bên cạnh hàng chục người trong và ngoài nước cùng tuyệt
thực đồng hành với ông, vào ngày 19 tháng Sáu vừa qua một bức thư ký tên
bởi 33 học giả trí thức ngoại quốc và người Việt ở nước ngoài đã đuợc
gửi tới các lãnh đạo cao nhất nước yêu cầu chấm dứt những hành vi có thể
gây hại cho ông trong nhà tù.
Chính quyền vui nhỉ ! Có phải là cái chợ đâu mà mấy hôm trước đưa hình , đưa tin , đưa video quay sau lưng ông Vũ lên rồi phóng viên từ trong Sài Gòn ra chụp hình phụ họa vào thành một dàn đồng ca rùm beng lên ! Ông Vũ và bà Hà đi rất đúng hướng của họ , thế giới cũng cảnh báo đúng hướng , các trang blog đưa tin kịp thời cũng đúng hướng . May là chủ của các trang blog chưa ai bị "chụp" . Bà Dương Hà thân quý , cố giữ sức khỏe nghe bà , sau nầy có sự việc gì liên quan đến ông Vũ , bà nên tham khảo ý kiến nhiều bạn bè và các anh chị em nhé , chúc chị khỏe , và chúc luôn bác Xuân Diện nữa . Người Sài Gòn
Hoan hô thắng lợi bước đầu của TS.Cù Huy Hà Vũ trong việc đấu tranh "vì công lý nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam"!
Hoàn toàn đồng ý với nội dung bức của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ... "Việc Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến cuối cùng đã phải ra văn bản giải quyết đơn của tôi sau khi tôi tuyệt thực 25 ngày là thắng lợi của Công lý, là thắng lợi bước đầu của việc đấu tranh của tôi và của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước..."
Và đây cũng thực sự là "cái tát" giáng vào mặt những kẻ chuyên vu khống bịa đặt, bôi nhọ bịp bợm trong việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực!
Vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ và yêu quý NGƯỜI YÊU NƯỚC - TS.Cù Huy Hà Vũ, rất mong anh nhanh chóng lấy lại được sức khỏe với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Dương Hà... Chúc anh chị "hạnh phúc", "chân cứng đá mòn" trong cuộc đấu tranh vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam "vì cuộc đấu tranh này còn phải tiếp tục cho đến thắng lợi cuối cùng".
25 ngày tuyệt thực của ông CÙ HUY HÀ VŨ là rất khó khăn gian khổ nhưng cuối cùng ông cũng đã đạt được mục đích của mình là đòi được quyền của con người Ông đã chiến thắng những kẻ bất chấp pháp luật chà đạp Ông cuối cùng cũng phải run sợ khuất phục. Tôi mong rằng tất cả người dân việt nam hãy quyết tâm đấu tranh giành lại quyền con người của mình đã bị hèn hạ có chức ,quyền tước đoạt
Cám ơn nhân loại đã sinh ra TS Cù Huy Hà Vũ , cá ơn sự tốt đẹp của cuộc đấu tranh vì công lý , cám ơn luật sư Dương Hà một người vợ kiên trung nhân hậu , cảm ơn tất cả ngày hôm nay, cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân bản , cảm ơn tình yêu thương trong huyết quản của người Việt năm châu cho sư kiện CHHV vừa qua.Bước thắng lợi đầu tiên đã điểm . Mong sự đoàn kết và chung lòng ngày một vững mạnh hơn để trừ gian diệt ác
Lúc tổng thống Chirac đang tại chức, cũng có lúc, trong các bài báo thường ngày, vẫn ghi là "Chirac" mà không có "Monsieur" hay "Président" đứng trước. Trường hợp CHHV chắc họ cũng không có tư ý nào đâu.
+ Cám ơn TS Cù Huy Hà Vũ. Ông vất vả quá, bằng tất cả sức khỏe của mình. Ông đã thắng. Bây giờ chúng ta nếu rảnh thì xem lại các bài báo và video của VTV để thấy họ cháy túi về lòng tin của người dân về những điều họ nói.
Chính quyền vui nhỉ ! Có phải là cái chợ đâu mà mấy hôm trước đưa hình , đưa tin , đưa video quay sau lưng ông Vũ lên rồi phóng viên từ trong Sài Gòn ra chụp hình phụ họa vào thành một dàn đồng ca rùm beng lên ! Ông Vũ và bà Hà đi rất đúng hướng của họ , thế giới cũng cảnh báo đúng hướng , các trang blog đưa tin kịp thời cũng đúng hướng . May là chủ của các trang blog chưa ai bị "chụp" . Bà Dương Hà thân quý , cố giữ sức khỏe nghe bà , sau nầy có sự việc gì liên quan đến ông Vũ , bà nên tham khảo ý kiến nhiều bạn bè và các anh chị em nhé , chúc chị khỏe , và chúc luôn bác Xuân Diện nữa .
Trả lờiXóaNgười Sài Gòn
Hoan hô thắng lợi bước đầu của TS.Cù Huy Hà Vũ trong việc đấu tranh "vì công lý nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam"!
Trả lờiXóaHoàn toàn đồng ý với nội dung bức của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ... "Việc Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến cuối cùng đã phải ra văn bản giải quyết đơn của tôi sau khi tôi tuyệt thực 25 ngày là thắng lợi của Công lý, là thắng lợi bước đầu của việc đấu tranh của tôi và của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước..."
Và đây cũng thực sự là "cái tát" giáng vào mặt những kẻ chuyên vu khống bịa đặt, bôi nhọ bịp bợm trong việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực!
Vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ và yêu quý NGƯỜI YÊU NƯỚC - TS.Cù Huy Hà Vũ, rất mong anh nhanh chóng lấy lại được sức khỏe với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Dương Hà...
Chúc anh chị "hạnh phúc", "chân cứng đá mòn" trong cuộc đấu tranh vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam "vì cuộc đấu tranh này còn phải tiếp tục cho đến thắng lợi cuối cùng".
25 ngày tuyệt thực của ông CÙ HUY HÀ VŨ là rất khó khăn gian khổ nhưng cuối cùng ông cũng đã đạt được mục đích của mình là đòi được quyền của con người Ông đã chiến thắng những kẻ bất chấp pháp luật chà đạp Ông cuối cùng cũng phải run sợ khuất phục. Tôi mong rằng tất cả người dân việt nam hãy quyết tâm đấu tranh giành lại quyền con người của mình đã bị hèn hạ có chức ,quyền tước đoạt
Trả lờiXóaCám ơn nhân loại đã sinh ra TS Cù Huy Hà Vũ , cá ơn sự tốt đẹp của cuộc đấu tranh vì công lý , cám ơn luật sư Dương Hà một người vợ kiên trung nhân hậu , cảm ơn tất cả ngày hôm nay, cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân bản , cảm ơn tình yêu thương trong huyết quản của người Việt năm châu cho sư kiện CHHV vừa qua.Bước thắng lợi đầu tiên đã điểm . Mong sự đoàn kết và chung lòng ngày một vững mạnh hơn để trừ gian diệt ác
Trả lờiXóaNgay việc đặc máy quay lén, quay sau lưng là không chính danh. Chỉ có thành phần gian manh trí trá mới làm như thế.
Trả lờiXóaViệc gọi Cù Huy Hà Vũ không, không có đại từ nhân xưng là chuyện bình thường của phương Tây. Không phải họ xách mé đâu.
Trả lờiXóaCũng giống như gọi Albert Einstein, John Lennon, Shakespeare,... mà không nhất thiết phải là có "Mr." đằng trước.
XóaLúc tổng thống Chirac đang tại chức, cũng có lúc, trong các bài báo thường ngày, vẫn ghi là "Chirac" mà không có "Monsieur" hay "Président" đứng trước. Trường hợp CHHV chắc họ cũng không có tư ý nào đâu.
Trả lờiXóa+ Cám ơn TS Cù Huy Hà Vũ. Ông vất vả quá, bằng tất cả sức khỏe của mình. Ông đã thắng. Bây giờ chúng ta nếu rảnh thì xem lại các bài báo và video của VTV để thấy họ cháy túi về lòng tin của người dân về những điều họ nói.